Skip to content
Thu. Jun 25th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“ออร่า ฟาร์ม” ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์แบบครบวงจร

01/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,104

ชีวิตหลังเกษียณที่สะดวกสบายเป็นสิ่งที่จะต้องมีการวางแผน และรัฐบาลของทุกประเทศต่างก็รณรงค์ให้ประชาชนให้ความใส่ใจกับเรื่องดังกล่าว แต่จะมีสักกี่คนที่สมารถทำได้อย่างที่ควรจะเป็น โดยส่วนใหญ่มักจะชะล่าใจ และลืมคิดถึงการออมและการลงทุนสำหรับชีวิตหลังเกษียณอายุการทำงาน

 “ประเสริฐ โพธิ์ไพฑูรย์” คือชายหนุ่มคนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับชีวิตหลังวัยเกษียณ และได้มีการวางแผนการลงทุนสร้างธุรกิจอย่างเป็นขั้นเป็นตอน จนปัจจุบันความคิดดังกล่าวได้ก่อร่างสร้างตัวจนกลายเป็นอาณาจักรที่โดดเด่น และสามารถ Startup ธุรกิจของตนเองขึ้นมาได้ในที่สุดภายใต้ชื่อ “ออร่า ฟาร์ม” (AURA FARM) ที่จังหวัดขอนแก่น

จากเมืองสู่ชนบท

ประเสริฐ ในฐานะกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท ออร่า ออร์แกนิค ฟาร์ม จำกัด บอกถึงที่มาที่ไปของจุดเริ่มต้นในการทำธุรกิจว่า มาจากแนวคิดการใช้ชีวิตหลังเกษียณอายุการทำงาน โดยมองว่า ณ วันนั้นธุรกิจที่ทำจะต้องก่อให้เกิด (Generate) หรือสร้างรายได้ให้ได้อย่างต่อเนื่องและมั่นคง  ซึ่งตนมีเป้าหมายรายได้อยู่ที่เดือนละ 1 ล้านบาท โดยจากโจทย์ดังกล่าวนั้นธุรกิจที่จะสามารถสอดรับกับความต้องการได้จึงตกผลึกที่การสร้างธุรกิจที่มีรากฐานจากโคนม และมีการให้บริการแบบมีสไตล์ทั้งในรูปแบบอาหาร และการท่องเที่ยวแบบสร้างสรรค์ได้ความรู้

“ตนลาออกจากการทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งเมื่อช่วงปี 54 ซึ่งในขณะนั้นมีอายุประมาณ 39 ปี โดยในปี 55 ได้เริ่มต้นธุรกิจด้วยการศึกษาพื้นที่ไปทั่วประเทศ และมาได้โมเดลธุรกิจในช่วงปลายปี โดยเริ่มต้นจากการทำโรงงานอาหารสัตว์  ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งตนตั้งเป้าไว้ว่าในแต่ละปีจะสร้างธุรกิจอย่างไร หลังจากนั้นจึงเริ่มสร้างเป็นฟาร์มเพื่อสร้างความมั่นคงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นธุรกิจที่สร้างเม็ดเงินมากนัก ขณะที่ลำดับถัดมาเป็นเรื่องของอาหาร โดยมีโรงงานเป็นของตนเอง มีผักแบบออแกนิกที่ปลูกจากมูลโคในฟาร์ม และสุดท้ายการทำเป็นสถานทีท่องเที่ยวที่สนุก เพราะเป็นธุรกิจที่สามารถมีเรื่องเล่าได้ง่าย โดยให้ผู้บริโภคได้รับรู้ข่าวสารจากการท่องเที่ยว และแชร์ข้อมูลออกไปได้อย่างรวดเร็ว”

ออร่า ฟาร์ม เป็นการท่องเที่ยวที่เคารพภูมิสังคมเดิม โดยสถานที่ตั้งของฟาร์มอยู่ที่อำเภอเขาสวนกวาง ดังนั้นจึงต้องมีเอกลักษณ์ หรืออัตลักษณ์บางอย่างที่บ่งบอก โดยคนส่วนใหญ่ก็มักจะนึกถึงไก่ย่าง ซึ่งถือกำเนิดมาจากการนั่งรถไฟไปรับประทานไก่ไป เพราะฉะนั้นการออกแบบฟาร์มจึงใช้รถไฟเป็นเครื่องมือสื่อสาร โดยตนมีการลงทุนซื้อเครื่องจักรไอน้ำมา 1 ขบวน ภายใต้ธีม (Theme) รถไฟจากชนบทเข้าสู่เมืองที่สถานีออร่าฟาร์มเป็นสัญลักษณ์ของการนั่งรถไฟรับประทานไก่ย่าง

“ตนเป็นคนที่ครึ่งชีวิตแรกอยู่ในเมือง และอีกครึ่งชีวิตหลังอยู่ชนบท ทำให้เข้าใจชีวิตทั้ง 2 รูปแบบ โดยทั้ง 2 ฝั่งต่างก็มองหาสิ่งที่ตนเองไม่มี คนเมืองต้องการวิ่งเข้าหาชนบท ส่วนคนชนบทก็ต้องการเข้าสู่เมือง ดังนั้น ตนจึงต้องการสะท้อนให้คนชนบทเห็นว่า ที่ชนบทมีดี มีวิถีชีวิตที่สามารถขายได้ สถานีออร่า ฟาร์มจึงเป็นตัวเชื่อมเมืองกับชนบท โดยที่ภายในฟาร์มจะประกอบไปด้วย 2 ส่วนได้แก่ 1.ส่วนที่เป็นที่เที่ยว รวมถึงถ่ายรูป และ 2.ศูนย์การเรียนรู้เชิงเกษตร มือเปื้อนดิน ขาเปื้อนทราย ซึ่งตนต้องการยกเกษตรกรตัวจริงให้เป็นครู นอกจากนี้ภายในฟาร์มยังมีอาหาร รวมถึงร้านไอศกรีมที่อร่อยมาก และสามารถรองรับการจัดงานประชุมสัมมนา หรือกิจกรรมของบริษัท ซึ่ง ออร่า ฟาร์ม จะมีทีมออแกไนซ์ไว้คอยให้บริการด้วย โดยมีพื้นที่ทั้งหมดของฟาร์มประมาณ 67 ไร่ และช่วงปลายปี 62 ออร่า ฟาร์ม มีแผนที่จะทำเป็นที่พักไว้ให้บริการเพื่อต่อยอดธุรกิจ”

เล็งสร้างช็อปปูพรหมสู่แฟรนไชน์

ประเสริฐ บอกอีกว่า ในระยะต่อไปบริษัทมีแผนที่จะขยายตลาด เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าและรายได้ให้กับบริษัทด้วยการสร้างศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากฟาร์มที่จังหวัดขอนแก่น หลังจากนั้นจึงขยายสาขาไปยังจังหวัดอุดรธานี และต่อยอดไปสู่การทำเป็นธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชน์ในอนาคต โดยมองว่าธุรกิจขายของฝากเป็นธุรกิจที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ง่าย  หากผลิตภัณฑ์มีคุณภาพ อร่อย และราคาไม่แพงย่อมทำให้เกิดความน่าสนใจ

ทั้งนี้ ในส่วนของการประชาสัมพันธ์เพื่อให้ออร่าฟาร์มเป็นที่รู้จักของกลุ่มผู้บริโภคนั้น ในระยะแรกจะดำเนินการภายในรัศมีไม่เกิน 100 กิโลเมตร ซึ่งจะครอบคลุมพื้นที่ในจังหวัดอุดรธานี และขอนแก่น หลังจากนั้นในปี 62 จะขยายขอบเขตการทำตลาดไปยังรัศมีไม่เกิน 150 กิโลเมตร โดยจะครอบคลุมพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ,มหาสารคาม ,เลย ,ชัยภูมิ และหนองบัวลำภู

ส่วนกลยุทธ์การเข้าถึงผู้บริโภคจะดำเนินการใน 2 รูปแบบ ได้แก่ 1.การใช้ช่องทางทางด้านออนไลน์ ซึ่งจะมุ่งเน้นเป็นช่องทางหลัก โดยออร่าฟาร์มเชื่อว่าการสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เข้ามาใช้บริการได้ จะทำให้มีการแชร์ถึงความน่าสนใจของออร่าฟาร์มให้กับกลุ่มเพื่อน หรือคนรู้จักและไม่รู้จักได้รับรู้ ซึ่งปัจจุบันต้องยอมรับว่าพลังทางการตลาดของออนไลน์มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก และ 2.การทำตลาดแบบออฟไลน์ โดยออร่าฟาร์มจะเน้นการใช้เครือข่าย ซึ่งเกิดจากการที่เป็นพันธมิตรกับโรงแรมทุกโรงแรมในจังหวัดขอนแก่น และอุดรธานี รวมถึงบริษัททัวร์ และสนามบินจากการที่ตนเองเป็นกรรมการสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดจอนแก่น

“จังหวัดขอนแก่นเป็นเมืองทางผ่าน โดยมีประชากรอยู่ประมาณ 1.7 ล้านคน แต่มีคนผ่านทางมากเป็น 2 เท่าของประชากร เรียกว่าเป็นเมืองที่จะต้องผ่าน ซึ่งเรามีการศึกษาพฤติกรรมของคนผ่านทางมาเป็นอย่างดี ที่สำคัญออร่าฟาร์มเองมีที่ตั้งติดอยู่กับถนนเส้นหลัก ซึ่งเมื่อเราทำฟาร์มให้เป็นที่สนใจ ออร่าฟาร์มก็จะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนผ่านทางเหล่านั้นให้ความสนใจและหยุดพักเข้ามาใช้”

เป้ารายได้ 200 ล้านปี 61

นายประเสริฐ บอกอีกว่า จากกลยุทธ์ในการทำตลาดดังกล่าว  เชื่อว่าจะทำให้บริษัทมีรายได้อยู่ที่ประมาณ 200 ล้านบาทภายในสิ้นปีนี้  โดยรายได้หลักกว่า 85% จะมาจากธุรกิจจำหน่ายอาหารสัตว์  ซึ่งขายได้อย่างต่อเนื่อง  และเป็นธุรกิจที่มีกำไรค่อนข้างสูง  ขณะที่รายได้จากการจำหน่ายอาหารให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการ  รวมถึงการท่องเที่ยวภายในฟาร์ม  และการจำหน่ายอาหารสดจะเป็นรายได้ที่ทยอยเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตามกลยุทธ์ในการทำตลาดที่จะขยายกลุ่มลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้น

ส่วนจุดเด่นของออร่า ฟาร์ม อยู่ที่ความไม่มีอะไรเลย  เพราะเมื่อนึกถึงจังหวัดขอนแก่น  และอุดรธานี  ส่วนใหญ่จะคิดถึงความแห้งแล้ง  และไม่มีทรัพยากรทางการท่องเที่ยว  โดยที่ยุทธศาสตร์ของจังหวัดคือการเป็นเมืองท่องเที่ยวและการสร้างสิ่งกระตุ้น (Incentive)  ซึ่งในจังหวัดขอนแก่นยังไม่มีผู้ใดที่ทำสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ที่เป็นการสร้างขึ้นมาด้วยมือ หรือแฮนด์เมด (Handmade) โดยบริษัทมั่นใจว่าในภาคอีสานตอนบน ออร่า ฟาร์ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดูดีที่สุด  และมีโลเคชั่นที่ติดกับถนนมิตรภาพ  ซึ่งไม่ว่าจะอย่างไรคนก็ต้องผ่านบนถนนสายนี้

“ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือเอสเอ็มอีเดเวลลอปเม้นท์แบงก์ (SME Development Bank) มีส่วนสนับสนุนธุรกิจที่ไม่ใช่เฉพาะทางด้านการเงิน แต่ยังช่วยทำให้ออร่า ฟาร์มเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น”

ออร่า ฟาร์ม ขอนแก่น : โทร 085-911-1917

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “Mazsale”ศูนย์รวมสินค้าราคาส่งบนโลกออนไลน์
Next: “บราวนี่ เฮ้าส์ ดิ ออริจินัล” เสิร์ฟความสุขสู่ผู้บริโภค

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

24/06/2026
ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง

23/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

23/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.05 บาท/ดอลลาร์

22/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

19/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง

ธอส. กดดอกเบี้ยเหลือ 2% ช่วยคนซื้อบ้านมือสอง

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.05 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร

25/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.80... อ่านต่อ

Politics

20230713071154_1689232314 มาแล้ว!คำสั่งชะลอบรรจุ-แต่งตั้ง ข้าราชการท้องถิ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว!คำสั่งชะลอบรรจุ-แต่งตั้ง ข้าราชการท้องถิ่น

24/06/2026
548272474_1330354838446944_9056204815289147392_n เดชอิศม์ แจง 8 ข้อ ปัดเอี่ยวโกงสอบสอบ ท้องถิ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เดชอิศม์ แจง 8 ข้อ ปัดเอี่ยวโกงสอบสอบ ท้องถิ่น

24/06/2026
มศว มศว.แถลงด่วน! จ่อตั้งกรรมการตรวจสอบ โกงข้อสอบท้องถิ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มศว.แถลงด่วน! จ่อตั้งกรรมการตรวจสอบ โกงข้อสอบท้องถิ่น

24/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง

23/06/2026
ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้

23/06/2026
DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน

19/06/2026
BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย

18/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight

23/06/2026
ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ

18/06/2026
กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

17/06/2026
ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026

17/06/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน

17/06/2026
“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” “ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3”

15/06/2026
CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026 

15/06/2026
SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน

15/06/2026
DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ "พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4”

12/06/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10

12/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM