Skip to content
Thu. Apr 30th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“ทริปเปิ้ล-เอส”ชุดจักรยานแบรนด์ไทยคุณภาพระดับโลก

01/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 578

ความชื่นชอบ ความรัก และงานอดิเรกมักจะเป็นปัจจัยที่จุดประกายไอเดียในการทำธุรกิจให้กับหลากหลายผู้ประกอบการ เพราะเป็นเสมือนแรงบันดาลใจให้เกิดความตั้งใจ และมุ่งมั่นในการวิ่งเข้าหาความฝัน ซึ่งหมายถึงความสำเร็จที่รออยู่ปลายทาง


“จักรี ทะสี” คือชายหนุ่มที่ค้นหาตัวตนจนเจอ และเลือกที่จะเดินทางตามเส้นทางที่ตนเองชอบ แม้จะถูกคนรอบข้างคัดค้าน ด้วยความมุมานะ และการพัฒนาเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมากที่สุด โดยเอาตนเอง และเพื่อนที่อยู่ในแวดวงเดียวกันเป็นบรรทัดฐาน จนสามารถ Startup ธุรกิจขึ้นมาได้ในที่สุดภายใต้แบรนด์ “ทริปเปิ้ล-เอส” (TRIPLE-S) ที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค

–จากความชอบสู่ธุรกิจ

จักรี ในฐานะประธานกรรมการ บริษัท ทริปเปิ้ล-เอส โออีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด บอกถึงที่มาที่ไปของจุดเริ่มต้นในการทำธุรกิจ ว่า เป็นความบ้าบอพอสมควรกับการสร้างธุรกิจในครั้งนี้ โดยที่ผ่านมาตนทำธุรกิจมาหลายอย่างมาก ซึ่งส่วนมากก็จะมาจากสิ่งที่ตนเองเล่น หรือที่ชอบ หรืองานอดิเรกอย่างการปั่นจักรยาน หรือปลูกป่า หรือการออกกำลังกายประเภทต่างๆ โดยวันหนึ่งที่ทำงานไปมากๆ ทำให้เกิดความรู้สึกว่าตนเองไม่ได้ออกกำลังกายเลย จึงเลือกที่จะมาปั่นจักรยาน เพราะมีสังคมและมีเพื่อนเยอะ

ด้วยความที่ตนเองเป็นคนที่ชอบแข่งขัน ก็เลยลองไปลงแข่งขันจักรยาน พอไปแข่งสนามแรกก็ปรากฎว่าได้ขึ้นรับรางวัลบนโพเดียมเลย หลังจากนั้นก็ติดใจและลงแข่งมาตลอด จึงชวนเพื่อนมาทำทีมแข่ง และพากันไปแข่งหนักกว่าเดิม จนทำให้ได้รู้จักกับคนในวงการจักรยานเป็นจำนวนมาก โดยได้ถ้วยรางวัลติดตัวตลอด ส่งผลให้ตนมีชื่อเสียงในเขตภาคเหนือ และจังหวัดเชียงใหม่

เมื่อเริ่มตัวจากการแข่งขันจึงผันตัวเองมาเป็นผู้จัดการทีม เพื่อดันเด็กๆไปแข่งขันในรายการต่างๆจนสามารถก้าวขึ้นไปติดทีมชาติไทยได้หลายคน ทำมาได้ระดับหนึ่งก็เริ่มรู้สึกเบื่อและไม่ต้องการที่จะทำต่อ แต่ก็เป็นจุดพลิกผันที่ทำให้ตนได้ก้าวสู่การทำธุรกิจอีกครั้งจากกรณีหนึ่งที่ต้องสั่งชุดแข่งจากแบรนด์หนึ่งมา และไม่ได้ตามสเปคที่ต้องการ โดยกรณีที่เกิดขึ้นเป็นงานของผู้ใหญ่ที่เคารพด้วย โดยตนมีคุณแม่ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการเย็บเสื้อผ้าอยู่แล้ว จึงลองนำเรื่องไปปรึกษาว่าจะทำได้หรือไม่ ซึ่งแม่ยืนยันว่าสามรถทำได้

“เมื่อประตูสู่การทำธุรกิจเริ่มแง้มให้เห็น จึงชวนเพื่อนมาหารือว่าตนอยากทำชุดแข่งจักรยานให้กลายเป็นธุรกิจ โดยมองว่าน่าจะมีความเป็นไปได้ และในตอนนั้นยังไม่มีคู่แข่งในตลาด แต่เมื่อลองคำนวณงบประมาณที่จะต้องใช้ในการลงทุนปรากฏว่าจะต้องใช้เงินถึงหลักล้านบาท ซึ่งสรุปแล้วจะต้องลงทุนกันประมาณคนละ 2-3 แสนบาท ทางบ้านก็ไม่สนับสนุนให้ทำ เงินเก็บส่วนตัวก็มีไม่มาก ดังนั้น ตนจึงตัดสินใจขายจักรยานที่รักได้เงินมาแสนกว่าบาท และไปกู้เงินนอกระบบมาอีก 5-6 บาท ตัดสินใจวัดดวงไปตายเอาดาบหน้า”

–ยกระดับแบรนด์สู่เอเชีย

จักรี ยืนยันว่า การตัดสินใจของตนในวันนั้นไม่ได้เป็นการบ้าแบบไม่มีทฤษฎี แม้ว่าจะเป็นการขายฝันที่ไม่มีใครเห็นด้วย โดยเมื่อเริ่มที่จะทำชุดแข่งขันจักรยานอย่างจริงจัง ก็ได้รับการสนับสนุนที่ดีจากทุกคนในวงการทั้งที่เป็นเพื่อน พี่ และคู่แข่งขันในอดีตที่ช่วยกันติ บอกให้ปรับตรงนั้นตรงนี้จนมาถึงขั้นสุดที่ต้องลงทุนซื้อเครื่องจักรมาเพื่อผลิต เพราะได้เดินมาถูกทางแล้ว และถึงเวลาที่ต้องหาเงินทุนอีกครั้ง

“ตนจึงได้นำโครงการไปนำเสนอกับธนาคารเพื่อการพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางถึงขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือเอสเอ็มอีเดเวลลอปเม้นท์แบงก์ (SME Development Bank) ปรากฏว่าทาง ธพว. ชอบมาก เพราะเป็นโครงการของคนรุ่นใหม่ เป็นธุรกิจที่คู่แข่งมีน้อย โปรไฟล์ของตนก็ดี สามารถนำมาเป็นจุดขายได้ เมื่อทำชุดเสร็จก็นำมาให้คนในวงการที่เรารู้จักได้นำไปทดสอบใส่ซ้อมว่างานของเราผ่านหรือไม่ เพราะเราเป็นคนที่จริงจังกับการทำงาน แล้วนำคำติชมมาแก้ไขให้คุณภาพงานออกมาดีที่สุด ซึ่งธนาคารก็ให้การสนับสนุนสินเชื่อเพื่อนำมาซื้อเครื่องจักรเพื่ออัพเกรดผลิตภัณฑ์ขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง แบรนด์ทริปเปิ้ล-เอส ก็เริ่มมีชุดแข่งขันที่ดีมานำเสนอต่อผู้บริโภค เรียกว่า ธพว. มีส่วนอย่างมากในการอุดรอยรั่วให้กับบริษัทในเรื่องของการลงทุน”

อย่างไรก็ตาม เมื่อธุรกิจไปได้ระยะหนึ่งก็เริ่มมีคู่แข่งที่ทำตาม แต่ตนมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจว่าจะต้องพัฒนาต่อ เพื่อฉีกหนีคู่แข่ง ดังนั้น ตนจึงส่งผลิตภัณฑ์ให้ต่างชาติได้ทดสอบ จนทำให้มีหลายแบรนด์ติดต่อเข้ามาให้เราเป็นผู้ผลิตให้  ทั้งที่ตอนนั้นเรายังเป็นเพียงร้านธรรมดาเท่านั้น ก่อนที่จะมาจดทะเบียนก่อตั้งเป็นบริษัท เพื่อให้สามารถรับงานนอกได้ และออกใบภาษีได้ โดยจะต้องมีการกู้เงินอีกก้อนเพื่อสั่งซื้อผ้าดีๆจากอิตาลี และวัตถุดิบนำเข้าชั้นดีจากหลายแหล่ง เพื่ออัพเกรดงานให้เป็นแบรนด์ที่ขายได้ในระดับเอเชีย 

-เล็งเจาะตลาดระดับล่าง

จักรี บอกต่อไปอีกว่า ช่องทางการทำตลาดของแบรนด์ “ทริปเปิ้ล-เอส” มีทั้งในรูปแบบออนไลน์ และออฟไลน์ โดยในส่วนของออนไลน์จะเป็นการดำเนินการผ่านช่องทางเฟสบุ๊กเป็นหลัก ส่วนช่องทางออฟไลน์ปัจจุบันมีร้านสาขาที่บริษัทส่งชุดไปจำหน่ายรวมกว่า 70 แห่งทั่วประเทศ และมีการดำเนินการในรูปแบบรับจ้างผลิต (OEM) ให้กับหลากหลายแบรนด์ทั้งใน และต่างประเทศ

ส่วนแผนการทำตลาดในปีนี้ จะมุ่งเน้นการขยายฐานลูกค้ามาสู่กลุ่มระดับล่างมากขึ้น จากเดิมที่กลุ่มลูกค้าของแบรนด์จะเป็นระดับกลางไปจนถึงบน เนื่องจากมองว่าตลาดมีการแข่งขันสูง และสภาวะเศรษฐกิจที่ค่อยจะดีเท่าใดนัก โดยจะใช้ผ้าที่ผลิตในไทยมาทำเป็นชุดแข่ง แต่เป็นผ้าที่คัดสรรคุณภาพมาแล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า เห็นได้จากการเปิดตัวไปได้ระยะหนึ่งมียอดคำสั่งซื้อเข้ามากว่า 30-40 ราย

นอกจากนี้ บริษัทยังจะลงทุนซื้อเครื่องจักรเพิ่มเติม เพื่อพัฒนาชุดแข่งไปอีกขั้นหนึ่ง โดยจะไม่ใช้กระบวนการตัดเย็บ แต่จะเป็นการใช้เทคโนโลยีความร้อนมาทับเพื่อทำให้ผ้าติดกันเป็นเนื้อเดียว ซึ่งจะทำให้ชุดไม่มีตะเข็บ ตัวงานจะเรียบร้อยขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง

“แม้ว่าจะเรียกตัวเองว่าเป็นงานที่เจาะตลาดระดับกลางแต่เรื่องคุณภาพของผลิตภัณฑ์แบรนด์ทริปเปิ้ล-เอสแล้วนั้น เทียบเท่ากับเกรดระดับบนที่ผลิตจากต่างประเทศ เรามีโรงงานที่สร้างขึ้นมาเอง ทำเองทุกขั้นตอน มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกตั้งแต่ราคา 650-1,800 บาท ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามงบประมาณ”

–ไม่หลอกลูกค้าและไม่หลอกตัวเอง

จักรี บอกอีกว่า จุดเด่นของผลิตภัณฑ์แบรนด์ ทริปเปิ้ล-เอส คือเนื้อผ้าที่ใส่สบาย นุ่ม ไม่มีกลิ่นอัพ ไม่ยาน และไม่ย้วย ใช้สีของแท้จากเอปสัน (Epson) ขณะที่เครื่องจักรในการตัดเย็บก็มีการโมดิฟาย หรือมีการปรับแต่งให้มีความละเอียดสูงสุดวัตถุดิบในการตัดเย็บทุกอย่างเป็นของที่ดีที่สุด ด้วยรสนิยมส่วนตัวที่ชอบของดีมีคุณภาพ ทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจเมื่อได้สวมใส่

“หลักคิดในการทำธุรกิจนั้น ตนเลือกที่จะไม่หลอกลูกค้า และหลอกตัวเอง เพราะก่อนที่จะหลอกลูกค้าได้เราต้องหลอกตัวเองก่อนว่านี่คือของดี ตนจบทางด้านดีไซเนอร์เรื่องการออกแบบ และมีความฝันที่จะขายผลิตภัณฑ์ไปทั่วโลกหากยังหลอกคนอื่นแบรนด์จะดังได้อย่างไร ตนจะไม่ประชาสัมพันธ์ว่าผลิตภัณฑ์ของเราดีอย่างไร แต่จะให้ลูกค้าได้เป็นผู้ทดลองเอง โดยให้งานขายตัวของมันเอง”.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “u-Smile101″หน่อไม้ฝรั่งผงเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย
Next: “ขวัญมุย”รังนกแอ่นคุณภาพจากประสบการณ์มากกว่า 20 ปี

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

30/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

29/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

28/04/2026
ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

27/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

27/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน

28/04/2026
LINEแชร์เลย! นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติให้สำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (สกนช.) กู้ยืมเงินวงเงิน 2... อ่านต่อ

Politics

94d0edd0bf69fa0388d7dc3f8496e707S__103350322_0 อ.ปริญญา เสนอกฎหมาย ทำงานสาธารณะประโยชน์แทนค่าปรับ แก่ติดคุกเพราะจน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อ.ปริญญา เสนอกฎหมาย ทำงานสาธารณะประโยชน์แทนค่าปรับ แก่ติดคุกเพราะจน

29/04/2026
S__93495399_0 ปชน.เปิดตัว ครม.เงา เกาะติดรัฐบาล 4 ด้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.เปิดตัว ครม.เงา เกาะติดรัฐบาล 4 ด้าน

29/04/2026
ประชุมใหญ่ รทสช.“พีระพันธุ์” ลั่นเดินหน้า "เสรีโซลาร์" ประชุมใหญ่ รทสช.“พีระพันธุ์” ลั่นเดินหน้า “เสรีโซลาร์” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประชุมใหญ่ รทสช.“พีระพันธุ์” ลั่นเดินหน้า “เสรีโซลาร์”

28/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้

24/04/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8

22/04/2026
ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online”

21/04/2026
บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า

21/04/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM