Skip to content
Fri. May 22nd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“อัยยะ”นวัตกรรมเงาะอบแห้งจากผลไม้ท้องถิ่น

01/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,225

เงาะโรงเรียนนาสารเป็นผลไม้ประจำท้องถิ่นของอำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ และดีที่สุดในโลก ที่สำคัญกำลังจะได้รับการรับรองให้เป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (Geographical Indications : GI) เนื่องจากในพื้นที่ดังกล่าวมีการปลูกเงาะกันเกือบทุกพื้นที่ ซึ่งจากการรับรองดังกล่าวจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเงาะนาสารได้มากขึ้น ทำให้เกษตรกรผู้ปลูกเงาะได้มีแต้มต่อในการจำหน่าย


“รัตนาพร บันเทิงจิตร” หญิงสาวผู้อยู่ในครอบครัวที่ปลูกเงาะโรงเรียนนาสารมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ จนมาถึงรุ่นที่ตัวเธอเข้ามาบริหาร เธอได้เลือกหยิบจับผลไม้ประจำท้องถิ่นอย่างเงาะโรงเรียนนาสารมาใส่ไอเดียด้วยการแปรรูป เพื่อเพิ่มมูลค่า และขยายช่องทางในการจำหน่าย จนปัจจุบันสามารถ Startup ธุรกิจเงาะนาสารแปรรูปแบบอบแห้งภายใต้แบรนด์ “อัยยะ” (I Yha) ขึ้นมาได้ในที่สุด

-จากธุรกิจครอบครัวสู่ผลไม้แปรรูป


รัตนาพร ในฐานะกรรมการผู้จัด บริษัท นาสารฟู้ด โปรดักซ์ จำกัด บอกถึงที่มาที่ไปของไอเดียในการทำธุรกิจว่า มีจุดเริ่มต้นมาจากครอบครัวของเธอที่เป็นเกษตรกรผู้ปลูกเงาะโรงเรียนนาสารมาตั้งแค่รุ่นคุณปู่ หรือประมาณ 62 ปีที่ผ่านมา โดยที่ตัวเธอเองเป็นรุ่นที่ 3 แล้วในการเข้ามาบริหาร แต่กว่าจะมาเป็นเงาะอบแห้งแบรนด์ “อัยยะ” นั้น เดิมทีเธอเคยแปรรูปเงาะโรงเรียนนาสารมาแล้วในรูปแบบของการกวน หรือที่เรียกว่า “เงาะกวน” ซึ่งการทำตลาดยังไม่สามารถทำได้กว้างมากมายเท่าใดนัก

อย่างไรก็ดี เมื่อทำมาได้สักระยะหนึ่งมีโอกาสได้รับเทคโนโลยีจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ เพื่อแปรรูปเงาะให้ออกมาในรูปแบบของ “อบแห้ง” โดยเป็นนวัตกรรมซึ่งเป็นผลงานวิจัยที่มีมานานแต่ยังไม่ได้ถูดกนำมาปรับใช้กับผลิตภัณฑ์จริง และทางสถาบันฯก็ได้มีนโยบายในการถ่ายทอดความรู้ให้กับเกษตร ซึ่งเธอเองถือว่าโชคดีที่มีโอกาสได้รับการถ่ายทอดจนสามารถแปรรูปเงาะโรงเรียนนาสารอบแห้ง เพื่อจำหน่ายและสามารถก่อตั้งบริษัทขึ้นได้ในปี 2553 โดยถือเป็นเจ้าแรก และเจ้าเดียวในตลาดที่แปรรูปเงาะโรงเรียนนาสารในรูปแบบดังกล่าว เพราะส่วนใหญ่จะจำหน่ายในรูปแบบของผลไม้สดกันหมด

จากการที่เธอแปรรูปเงาะโรงเรียนนาสารให้กลายเป็นเงาะแบบอบแห้ง ทำให้แบรนด์อัยยะมีผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นในท้องตลาด เพราะเป็นเจ้าแรกที่ทำ เมื่อผสมผสานเข้ากับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของเงาะโรงเรียนนาสารก็ยิ่งทำให้ผู้บริโภคสนใจ ส่งผลให้ตลาดเติบโตขึ้นมาได้อย่างต่อเนื่อง

-เล็งแตกไลน์ผลิตภัณฑ์
รัตนาพร บอกต่อไปอีกว่า ปัจจุบันเงาะอบแห้งแบรนด์ “อัยยะ” มีช่องทางการจำหน่ายที่ท็อปมาร์เก็ต (Tops Market) ในรูปแบบพรีเมี่ยม และร้านกูร์เมต์ (Gourmet Market) ในเครือเดอะมอลล์กรุ๊ปทุกสาขา อีกทั้งยังมีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ และส่งออกไปในหลายประเทศ จากการที่มีผู้ซื้อ (Buyer) มารับผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ เช่น จีน, ออสเตรเลีย, ญี่ป่น, เกาหลี และลาว เป็นต้น แต่ก็ยังมีปริมาณไม่มาก

ส่วนการขยายตลาดในปีนี้นั้น กลยุทธ์หลักของบริษัทจะเป็นการเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อเพิ่มทางเลือก และขยายกลุ่มลูกค้าในตลาด โดยจะเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของชาผลไม้ ไม่ว่าจะเป็น เงาะ, ลิ้นจี่, มะม่วง, มะพร้าว, กล้วย และสับปะรด เป็นต้น นอกจากนี้ ก็จะมีผลิตภัณฑ์ผลไม้แบบอบแห้งสูตรแบบไม่มีน้ำตาล ซึ่งจะประกอบไปด้วย เงาะ, มะม่วง, และกล้วย โดยทั้งหมดจะเป็นผลไม้เด่นๆที่ได้รับความนิยม และมีในตลาดกลางผลไม้ในพื้นที่ ซึ่งจะออกตามฤดูกาล จะมีเพียงเงาะเท่านั้นที่จะมีให้รับประทานทั้งปี เพราะบริษัทมีห้องเย็นที่สามารถเก็บสต็อกเงาะเอาไว้ได้

“ช่องทางในการทำตลาดก็จะนำเข้าไปวางจำหน่ายที่ช่องทางจำหน่ายเดิมที่แบรนด์อัยยะทำตลาดอยู่แล้ว ซึ่งบริษัทได้มีการเจรจาทางการค้าเอาไว้เรียบร้อยแล้ว โดยมะม่วงอบแห้งแบบไม่มีน้ำตาลได้ทดลองทำตลาดไปเรียบร้อยแล้วที่กูร์เมต์ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมากจากผู้บริโภค ซึ่งลูกค้าหลักของแบรนด์จะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมายังประเทศไทย เนื่องจากผู้บริโภคคนไทยจะนิยมรับประทานแบบผลไม้สดมากกว่า เพราะหาซื้อมารับประทานได้ง่าย”

-สร้างความต่างดึงดูดผู้บริโภค
รัตนาพร บอกอีกว่า ด้วยกลยุทธ์ในการทำตลาดของบริษัทในรูปแบบดังกล่าว เชื่อว่าจะทำให้รายได้ของบริษัทขยายตัวได้ประมาณ 10% จากปีที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทมีรายได้อยู่ที่ประมาณ 4 ล้านบาท โดยการเติบโตอาจจะไม่มาก เนื่องจากส่วนหนึ่งบริษัทต้องมีการลงทุนในส่วนของเครื่องจักรเป็นจำนวนมาก เพื่อขยายไลน์ในการผลิต ซึ่งบริษัทมองว่ามีตลาดที่รองรับผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว

ด้านหลักคิดในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้น เธอมองว่าเมื่อตัวเธอเป็นมดก็ต้องสู้ในแบบมด สู้โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ในตลาดยังไม่มีจำหน่าย พร้อมกับดึงจุดเด่นของผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดมาเป็นจุดดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภค เช่น เงาะอบแห้ง บริษัทของเธอก็เป็นเจ้าแรกที่จำหน่าย เช่นเดียวกับผลไม้อบแห้งสูตรแบบไม่มีน้ำตาลที่เป็นเจ้าแรก ซึ่งช่วยสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายอยู่ในตลาดได้

“การที่บริษัทมีการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ให้ออกมาอย่างหลากหลายก็เพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยงให้กับธุรกิจ เผื่อว่าวันหนึ่งวันใดบางผลิตภัณฑ์อาจจะไม่ได้รับความนิยม หรือหายไปจากตลาดก็จะได้มีผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นมาทดแทนได้”

ธนาคารเพื่อการพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางถึงขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือเอสเอ็มอีเดเวลลอปเม้นท์แบงก์ (SME Development Bank) มีส่วนช่วยในการสนับสนุนธุรกิจด้วยการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินจากสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษตามโครงการสินเชื่อประชารัฐ รวมถึงการพาไปออกงานแสดงสินค้า ซึ่งช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคมากขึ้น นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างการหารือในรายละเอียดเพื่อนำผลิตภัณฑ์ไปออกงานแสดงสินค้าในต่างประเทศอีกด้วย.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “เค.เอ็ม.แพ็กเกจจิ้ง” ชูนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม
Next: “หงส์หยก”กุนเชียงสมุนไพร ไร้สาร หวานน้อยเพื่อสุขภาพ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

22/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

21/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

20/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

19/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

18/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์

19/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

680436851_4346799338799236_6106142562305652787_n ดร.มานะ เปิดที่มาจ่ายสินบน อำนาจกรมควบคุมมลพิษ ประเมินโรงงาน โรงแรม ห้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ดร.มานะ เปิดที่มาจ่ายสินบน อำนาจกรมควบคุมมลพิษ ประเมินโรงงาน โรงแรม ห้าง

21/05/2026
พรรคประชาชน ยื่นยุบ! ปชน. พาดพิงองคมนตรี เซาะกร่อนทำลายสถาบันฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ยื่นยุบ! ปชน. พาดพิงองคมนตรี เซาะกร่อนทำลายสถาบันฯ

21/05/2026
กระทรวงมหาดไทย-728x430-1 ปค.สั่งเด้ง ปลัดจังหวัด–นายอำเภอ ภูเก็ต เข้ากรุ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปค.สั่งเด้ง ปลัดจังหวัด–นายอำเภอ ภูเก็ต เข้ากรุ

20/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ 8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ

21/05/2026
ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence

21/05/2026
CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026

20/05/2026
DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน

18/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026
กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี”

15/05/2026
orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล

14/05/2026
SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร

14/05/2026
กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank

14/05/2026
EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM