Skip to content
Wed. May 6th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“กายอ”พรหมละหมาดยางพาราเจาะตลาดมุสลิม

01/11/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 816

ยางพาราถือว่าเป็นพืชทางเศรษฐกิจที่สำคัญของภาคใต้ คนในพื้นที่ส่วนใหญ่จะมีอาชีพปลูกยาพารา เพื่อกรีดน้ำยางขาย หรือแปรรูปเพื่อจำหน่าย แต่ด้วยความที่ราคาของพืชผลทางการเกษตรไม่ค่อยมีเสถียรภาพ สามารถเปลี่ยนแปลงขึ้นลงได้ตามแนวโน้มความต้องการของตลาดโลก ทำให้ช่วงหนึ่งราคาน้ำยางพาราตกต่ำจนน่าใจหาย จนถึงขนาดทำให้เกษตรกรผู้ปลูกยางพาราประสบกับภาวะวิกฤติทางการเงิน

ครอบครัวของ “อภิสิทธิ์ รอดฉวาง” ก็ต้องประสบชะตากรรมเช่นเดียวกับผู้ปลูกยางพารา และทำให้ธุรกิจของครอบครัวต้องสะดุดล้มลง แต่ด้วยความที่ได้รับโอกาส และความตั้งใจ ได้ทำให้วิกฤติที่เกิดขึ้นคลี่คลายลงได้ด้วยไอเดียในการเพิ่มมูลค่าน้ำยางพารา จนนำไปสู่ผลิตภัณฑ์ และ Startup ธุรกิจขึ้นมาภายใต้แบรนด์ “กายอ” (Kayor)  

-พลิกวิกฤตสู่โอกาส

อภิสิทธิ์ ในฐานะเจ้าของกิจการ ห้างหุ้นส่วนจำกัด หาดใหญ่รับเบอร์เทค บอกถึงที่มาที่ไปของจุดเริ่มต้นในการทำธุรกิจ ว่า เดิมทีที่บ้านของตนเองนั้นทำธุรกิจเกี่ยวกับการรับซื้อน้ำยางพารา แต่ได้ประสบกับภาวะวิกฤตจากราคายางพาราที่ลดลงเหลือเพียงแค่ 3 กิโลกรัม 100 บาท ทำให้ธุรกิจของทางบ้านต้องล้มลง โดยในขณะนั้นตนกำลังศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัยชั้นที่ 3 ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.) วิทยาเขตหาดใหญ่ จากปัญหาดังกล่าวทำให้ตนต้องขอดร็อปการศึกษา เนื่องจากไม่มีเงินที่จะมาชำระค่าเทอมได้

อย่างไรก็ตาม ทางมหาวิทยาลัยได้ให้ความกรุณาช่วยเหลือเรื่องเงินค่าเทอม และค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนจนตนสามารถศึกษาต่อได้ หลังจากนั้นตนจึงตั้งปณิธานว่าจะตั้งใจศึกษา รวมถึงตอบแทนคณะ และช่วยแก้ไขปัญหาของทางครอบครัว แต่ด้วยควมที่ตนเรียกอยู่ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ ทำให้ไม่มีความรู้เรื่องของยางพารา จนทำให้ต้องไปศึกษาเพิ่มเติมจากภาควิชาพอลิเมอร์ และด้วยความโชคดีที่มีเพื่อนร่วมห้อง หรือรูมเมทเป็นผู้ที่นับถือศาสนาอิสลาม หรือชาวมุสลิม ซึ่งจะต้องประกอบพิธีกรรมทางศาสนาด้วยการละหมาดในห้องวันละ 5 เวลา และมักจะบ่นว่าเจ็บเข่าอยู่บ่อยครั้ง

จากปัญหาดังกล่าว ทำให้ตนเกิดไอเดียในการทำพรหมละหมาดยางพาราเพื่อสุขภาพขึ้น แต่ในช่วงเริ่มต้นด้วยที่ยังเป็นนักศึกษา เงินทุนก็ไม่มี และไม่ต้องการรบกวนทางบ้าน เลยทำตัวต้นแบบขนาดเล็กจากห้องแลปของมหาวิทยาลัย หลังจากนั้นจึงขับรถไปหาลูกค้าตามมัสยิดต่างๆในพื้นที่ใกล้เคียง เมื่อลูกค้าชอบ และซื้อ ตนจะให้ลูกค้าวางเงินมัดจำไว้ก่อน 50 % เพื่อนำเงินส่วนนั้น ไปซื้อวัตถุดิบในการผลิต แต่ก็ใช่ว่าทุกอย่างจะสวยหรูไปทั้งหมด เพราะเมื่อลูกค้าสั่งออเดอร์ ห้องแลปก็ไม่สามารถผลิตภัณฑ์ได้แล้ว เนื่องจากชิ้นงานใหญ่กว่าตู้อบ

“ตนจึงแก้ปัญหาด้วยการนำเงินที่ลูกค้าวางมัดจำไว้มาสร้างอุปกรณ์ด้วยตัวเอง เพราะราคาถูกกว่าซื้อผ่านตัวแทน แต่ก็ยังมาติดปัญหาเรื่องสถานที่ผลิต เนื่องจากการจะตั้งโรงงานได้ต้องมีการขออนุญาต และรายละเอียดต่างๆอีกมาก จึงตัดสินใจขออนุญาตเจ้าของหอพัก เพื่อขอใช้พื้นที่ใต้หอพัก ผลิตพรมละหมาดยางพาราออกมา ซึ่งถือเป็นก้าวแรกในการนำสินค้าออกสู่ตลาด”

-ขยายตลาดต่างประเทศ

อภิสิทธิ์ บอกต่อไปอีกว่า เมื่อดำเนินการธุรกิจไปได้ระยะหนึ่ง ตนได้เข้าเป็นผู้ประกอบการภายใต้การดูแลของศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ อุทยานวิทยาศาสตร์ มอ. ซึ่งช่วยชี้ช่องทางการทำธุรกิจ ในการนำผลิตภัณฑ์ไปเสนอกับลูกค้า เนื่องจากตนไม่ได้จบด้านการตลาด ทำให้เป็นจุดอ่อนในการทำธุรกิจ โดยทางศูนย์บ่มเพาะจะมีการอบรมให้ความรู้อยู่ตลอดเวลา คอยผลักดันและสนับสนุนในองค์ความรู้ต่างๆ อย่างมากมาย และได้จดเป็นนิติบุคคล ในนาม หจก.หาดใหญ่รับเบอร์เทค และมีผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “กายอ” ในที่สุด

สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักของบริษัทคือชาวมุสลิม ดังนั้น จึงมีช่องทางในการทำตลาด หลักอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย จังหวัดปัตตานี, ยะลา และนราธิวาส ส่วนในต่างประเทศจะทำตลาดที่ประเทศมาเลเซีย โดยจะมีตัวแทนจำหน่ายที่เข้ารับผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่โรงงานเพื่อนำไปตลาด อย่างไรก็ดี กลยุทธ์ในการทำตลาดปีนี้เพื่อเพิ่มจำนวนฐานลูกค้าจะมุ่งเน้นไปที่ตลาดต่างประเทศ โดยในเบื้องต้นจะขยายในแถบภูมิภาคเอเชีย ซึ่งคาดว่าจะเป็นที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยจากข้อมูลพบว่ามีชาวมุสลิมอยู่ประมาณ 210 คน

นอกจากนี้ บริทยังมีเป้าหมายใหญ่ในการทำตลาดที่กลุ่มประเทศในตะวันออกกลาง เช่น ประเทศซาอุดิอาระเบีย และจอร์แดน เป็นต้น โดยส่วนใหญ่จะเป็นชาวมุสลิม และมีความต้องการพรหมเพื่อทำการละหมาด ซึ่งบริษัทจะดำเนินการด้วยการร่วมมือกับหน่วยงานของภาครัฐ เช่น กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ หรือหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องกับการส่งออก เพื่อช่วยเป็นหน่วยงานกลางในการประสานงานให้บริษัทสามารถนำผลิตภัณฑ์ไปออกงานแสดงสินค้าในกลุ่มประเทสดังกล่าวเหล่านี้ได้

“ทั่วโลกมีชาวมุสลิมอยู่ประมาณ 1.6 พันล้านคน และในทุกปีจะมีชาวมุสลิมจากทุกทวีปที่เดินทางไปแสวงบุญที่มหานครเมกกะ ประเทศซาอุฯ โดยถือว่าเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรงของบริษัท หากบริษัทสามารถเข้าไปทำตลาดได้ก็จะมีฐานลุกค้าเพิ่มมากขึ้นเป็นจำนวนมาก”

อย่างไรก็ดี บริษัทยังเตรียมต่อยอดธุรกิจไปสู่การทำผลิตภัณฑ์แผ่นรอง หรือเสื่อเพื่อการออกกำลังกายในรูปแบบโยคะ โดยได้แนวความคิดมาจากลูกค้า ซึ่งเป็นคนไทยในประเทศสวิสเวอร์แลนด์ที่ติดต่อเข้ามา เพื่อต้องการให้บริษัททำผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เนื่องจากกลุ่มผู้บริโภคในประเทศแถบยุโรปจะมีความต้องการผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ แต่แผ่นรองส่วนใหญ่ที่จำหน่ายอยู่จะทำมาจากยางสังเคราะห์ หรือยางเทียม ซึ่งไม่เป็นที่ต้องการของกลุ่มผู้บริโภค นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมต่อยอดผลิตภัณฑ์โดยการเพิ่มรูปแบบในการใช้งานไปสู่การทำกระเป๋าใส่คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กที่สามารถเป็นพรหมรองละหมาดได้ด้วยในผลิตภัณฑ์เดียว โดยขั้นตอนในปัจจุบันอยู่ระหว่างการวิจัยและพัฒนา

-กระจายรายได้สู่ชาวบ้าน

อภิสิทธิ์ บอกอีกว่า จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “กายอ” อยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบซึ่งเป็นน้ำยางพาราจากเกษตรโดยตรงไม่ใช่จากโรงงาน ซึ่งเป็นการช่วยกระจายรายได้ให้กับเกษตรกร โดยบริษัทสามารถรับซื้อได้ในราคา 80-100 บาทต่อกิโลกกรัม แม้ว่าราคาตลาดที่รับซื้อกันจะอยู่ที่ประมาณ 45 บาทต่อกิโลกกรัม เนื่องจากบริษัทนำน้ำยางมาเพื่มเพิ่มมูลค่า 

ขณะที่บนแผ่นยางยังมีลักษณะโค้งนูน 3 ตำแหน่ง เพื่อรองรับการกระแทกบริเวณปลายเท้า, หัวเข่า และหน้าผาก และการเลือกใช้ผ้าพรหมที่เป็นผ้าทอเกาะยอของจังหวัดสงขลาที่ชาวบ้านทอขึ้นมา ซึ่งจะมีเนื้อที่นุ่มแตกต่างจากพรหมทั่วไปที่จะเป็นผ้าบางๆเท่านั้น เรียกว่าเป็นการช่วยเหลือชาวบ้านอย่างแท้จริง

“ธนาคารเพื่อการพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางถึงขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือเอสเอ็มอีเดเวลลอปเม้นท์แบงก์ (SME Development Bank) มีส่วนช่วยสนับสนุนธุรกิจในเรื่องของเงินทุนหมุนเวียน เพื่อนำมาซื้อเครื่องจักรที่มีประสิทธิภาพในการผลิต พร้อมช่วยแนะนำช่อทางในการทำตลาด และวิธีต่อยอดธุรกิจควบคู่กันไป”.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “ปลายจวัก” ปลาร้าพลาสเจอร์ไรซ์ต่อยอดธุรกิจขยายตลาด
Next: “พิซซ่าอาหม่วย” ความอร่อยที่จับต้องได้

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

06/05/2026
ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

05/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

05/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

30/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

29/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน

28/04/2026
LINEแชร์เลย! นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติให้สำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (สกนช.) กู้ยืมเงินวงเงิน 2... อ่านต่อ

Politics

S__93683840 ศิริกัญญา ฟันเปรี้ยง! เงินกู้ 4 แสนล้าน หว่านแห เน้นแจกคนละครึ่ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศิริกัญญา ฟันเปรี้ยง! เงินกู้ 4 แสนล้าน หว่านแห เน้นแจกคนละครึ่ง

06/05/2026
S__31219768_0 ปชป.ไม่ยอม จ่อยื่อศาล รธน. วินิจฉัย พรก.กู้ 4 แสนล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชป.ไม่ยอม จ่อยื่อศาล รธน. วินิจฉัย พรก.กู้ 4 แสนล้าน

06/05/2026
S__8601944_0 มติ ครม.ยกเลิก MOU 44 ย้ำไม่ใช่ปิดประตูเจรจา ใช้กรอบสากลแทน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ ครม.ยกเลิก MOU 44 ย้ำไม่ใช่ปิดประตูเจรจา ใช้กรอบสากลแทน

05/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69 ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69

05/05/2026
ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69 ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69

05/05/2026
CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้

24/04/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8

22/04/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM