Skip to content
Sat. Jun 27th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“เอิบอิ่ม” ผลิตภัณฑ์เห็ดและพริกแปรรูป

22/10/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 419

ประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องของเกษตรกรรม ทุกภูมิภาคมีการปลูกพืชเศรษฐกิจประจำท้องถิ่นที่สามารถสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ แต่ในยุคปัจจุบันผลผลิตบางประเภทอาจมีล้นเกินความต้องการ ส่งผลให้ราคาจำหน่ายไม่ได้ผลตอบแทนอย่างที่ควรจะเป็น


ทั้งนี้ นวัตกรรมทางด้านการแปรรูปถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยม และสามารถเพิ่มมูลค่าให้ผลิตผลเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี แบรนด์ “เอิบอิ่ม” ภายใต้การนำทัพของ “อุทัย รุ่งคำ” เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เลือก Start up ธุรกิจด้วยการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเห็ดขอน และสามารถต่อยอดไปสู่การแปรรูปพริกเพิ่มเติมในปัจจุบัน

จากฟาร์มเห็ดสู่การแปรรูป

อุทัย ในฐานะ กรรมการ บริษัท เอิบอิ่ม จำกัด บอกถึงจุดเริ่มต้นของไอเดียในการทำธุรกิจภายใต้แบรนด์ “เอิบอิ่ม” ว่า เดิมทีครอบครัวของตนเองทำฟาร์มเห็ดมากว่า 10 ปี โดยเห็ดที่เพาะมีชื่อว่า เห็ดขอน เพราะเป็นเห็ดที่มีคุณค่าทางอาหารสูง และเป็นเห็ดที่มีราคาค่อนข้างสูงกิโลกรัมละ 100 บาท ซึ่งนิยมปลูกกันมากบนพื้นที่แถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  เนื่องจากเห็ดดังกล่าวชอบสภาพอากาศร้อนชื้น

อย่างไรก็ดี เมื่อช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ที่ผลผลิตเห็ดขอนล้นตลาด จนทำให้ราคาจำหน่ายถูกปรับลดลงอย่างมาก ตนจึงมีแนวคิดในการนำการนำเห็ดขอนมาแปรรูปเป็นเห็ดปรุงรส 100% จำหน่ายในรูปแบบของสแน็กมีทั้งเป็นกระปุก และเป็นซองเช่นเดียวกับสแน็กทั่วไป โดยได้รับความนิม และการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ผลิตภัรฑ์เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

ทั้งนี้  ผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่แบรนด์ทำการแปรรูปคือพริก โดยนำมาทำเป็นพริกกรอบคล้ายคลึงกับการทำเห็ดปรุงรส คือ การนำพริกแกะเอาเมล็ดออกบางส่วน และนำไปทอด และมาผ่านกระบวนการไล่น้ำมันออก ทำให้ไม่ให้เลอะมือ เหมือนกับพริกกรอบจากประเทศจีน ซึ่งการทำพริกกรอบในครั้งนี้ ส่วนหนึ่งต่อยอดเห็ดปรุงรสให้มีความหลากหลายมากขึ้น โดยมีการนำเห็ดมาผสมอยู่ในพริกอบกรอบ ซึ่งได้รับการตอบรับดีมาก สำหรับพริกกรอบผสมเห็ด และพริกกรอบรสต้มยำ เพราะมีส่วนผสมของตะไคร้ ใบมะกรูด เจาะกลุ่มคนรักษ์สุขภาพ ที่ต้องการสแน็กที่ดีต่อสุขภาพ เพราะส่วนผสมในพริกกรอบทุกตัวดีต่อสุขภาพ และไล่น้ำมัน กินได้โดยไม่ต้องห่วงว่าจะได้รับไขมันมากเกินไป ปัจจุบัน ลูกค้ากลุ่มสาวๆมองหาอาหารลดน้ำหนัก หันมารับประทานพริกกรอบกันมาก เพราะจากผลวิจัยที่บอกว่า พริกช่วยลดน้ำหนักได้ เป็นต้น

“พริกที่แบรนด์เอิบอิ่มนำมาใช้ทำพริกอบกรอบครั้งนี้ จะเลือกใช้พริกขี้หนูแห้ง โดยเลือกพริกเม็ดใหญ่ ซึ่งต้องนำมาแกะเมล็ดออก ก่อนนำไปทอด โดยวันหนึ่งต้องใช้พริกไม่ต่ำกว่า 50 กิโลกรัม พริกสั่งซื้อจากพ่อค้าในตลาด ที่ทำส่งขายทั่วไปอยู่แล้ว ส่วนเห็ดขอน เห็ดนางฟ้า ปัจจุบันใช้ วันละ 200-300 กิโลกรัม มาจากเห็ดที่เพาะเอง 30% ที่เหลือรับซื้อจากเกษตรกร ที่จังหวัดศรีสะเกษ”

เน้นกลยุทธ์ OEM

อุทัย บอกต่อไปว่า กลยุทธ์การทำตลาดของแบรน์ในระยะต่อไปนั้น จะมุ่งเน้นการรับจ้างผลิต (OEM) เพื่อให้ผู้ประกอบการรายอื่นได้นำผลิตภัณฑ์ไปทำตลาดในต่างประเทศเป็นหลัก โดยปัจจุบันผลิตภัณฑ์พริกกรอบได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคต่างประเทศอย่างมาก ซึ่งล่าสุดได้มีคู่ค้าเข้ามาติดต่อเพื่อขอให้ผลิตไปจำหน่ายแล้วที่สหรัฐอเมริกา ,กัมพูชา ,จีน และอินเดีย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดพริกรอบของแบรน์มี 3 รูปแบบ ได้แก่ พริกกรอบรสชาติต้นตำหรับ ,พริกกรอบรสต้มยำมีใบมะกรูดและพริกกรอบผสมเห็ดกรอบรสต้มยำ โดยบริษัทมีความชำนาญในการผลิตมากกว่าการทำตลาด ดังนั้น จึงเลือกใช้กลยุทธ์การทำ OEM เพื่อเพิ่มรายได้

ขณะที่ในส่วนของการจำหน่ายผ่านแบรนด์ เอิบอิ่ม นั้น แบรนด์จะดำเนินการพัฒนาการเข้าทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ให้มากขึ้น เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม อีกทั้งยังมีต้นทุนที่ไม่สูงมาก แต่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์และจำหน่ายผ่านทางเว็บไซด์ ,เพจเฟซบุ๊ก ,อินสตราแกรม (IG) และไลน์แอด (Line@) รวมถึงการเพิ่มช่องทางจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรด จากเดิมที่มีจำหน่ายผ่านบิ๊กซี ,ท็อปมาร์เก็ต (Tops market) ,ร้านดอยคำ และเถ้าแก่น้อยแลนด์ (Taokaenoi Land)

“ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์เอิบอิ่มประกอบด้วย เห็ดทอดปรุงรส ขนมเห็ดอบ และพริกกรอบรสชาติต่างๆทั้งหมด”

เจ้าเดียวในไทย

อุทัย บอกต่อไปอีกว่า ปัจจุบันสัดส่วนรายได้ของบริษัทมาจากการจำหน่ายแบบ OEM ประมาณ 80% และจำหน่ายภายใต้แบรนด์เอิบอิ่มประมาณ 20% โดยจากกลยุทธ์ในการทำตลาดตามแผนการตลาดดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้รายได้ของบริษัทเติบโตขึ้นประมาณ 30% ในปีนี้ และจะขยายตัวเพิ่มมากขึ้นตามกลยุทธ์การทำตลาดแบบเป็นขั้นตอนของบริษัทในปีถัดไป

สำหรับจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่บริษัทผลิตอยู่ที่ ความเชี่ยวชาญทางด้านการเพาะเห็ดเพื่อนำมาแปรรูป โดยเป็นเจ้าเดียวในประเทศไทยที่นำเห็ดขอนมาใช้ในการแปรรูปทั้งดอก รวมถึงเรื่องของรสชาติที่มีเอกลักษณ์  ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของแบรนด์

“เรามีความเชี่ยวชาญทางด้านการผลิตมากกว่าการทำตลาด  ดังนั้น  จึงเน้นการสร้างรายได้โดยการ OEM เพื่อให้ผู้ประกอบการายอื่นไปจำหน่ายต่อที่ต่างประเทศเป็นหลัก”

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “จินฮั้วเฮง” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อสุขภาพ
Next: “ลักษณ์ออน” ถุงเท้าฟังก์ชั่นครบเพื่อสุขภาพ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย

26/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

26/06/2026
BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

24/06/2026
ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย

ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร

25/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.80... อ่านต่อ

Politics

675934612_1479911923506102_1792206216308758706_n ย้อนฟังคำเตือน”นายชวน” วงจรอุบาทว์ ลามสู่ข้าราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนฟังคำเตือน”นายชวน” วงจรอุบาทว์ ลามสู่ข้าราชการ

26/06/2026
694690113_27281660804759262_5655123679051985303_n ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต

25/06/2026
730259068_985329790979304_6649618507296974685_n ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน

25/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง

23/06/2026
ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้

23/06/2026
DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน

19/06/2026
BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย

18/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026
กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight

23/06/2026
ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ

18/06/2026
กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

17/06/2026
ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026

17/06/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน

17/06/2026
“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” “ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3”

15/06/2026
CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026 

15/06/2026
SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน

15/06/2026
DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ "พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4”

12/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM