Skip to content
Tue. Mar 17th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

MY LITTLE BOSS อาหารเด็กเกรดพรีเมี่ยม

10/05/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 312

My Little Boss ไอเดียสร้างสรรค์สู่อาหารเด็กเกรดพรีเมี่ยม จากจุดเริ่มต้นของการทำอาหารให้ลูกรับประทานด้วยตนเองมาโดยตลอด  จนลูกเริ่มอายุได้ 7 เดือนทำให้ได้พบกับปัญหาของการรับระทานที่เลือกมากขึ้นของเด็กตามพัฒนาการของช่วงอายุ

ซึ่งมีผลทำให้รับประทานอาหารได้น้อยลง แต่ด้วยความที่ไม่ได้มีทักษะทางด้านการทำอาหารที่มากมายนัก จึงพยายามมองหาแนวทางในการแก้ปัญหา  และคิดว่าคอบครัวอื่นที่มีลูกอายุขนาดเท่ากันก็น่าจะประสบปัญหาไม่แตกต่างกัน นภัทร กิจประเสิรฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แคปปิตอล ดี จำกัด  คุณแม่ลูกหนึ่งจึงเกิดประกายไอเดียในการ Startup ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเด็กเกรดพรีเมี่ยมภายใต้แบรนด์ “My Little Boss”

จากปัญหาสู่ธุรกิจ

นภัทร เล่าให้ฟังว่า เมื่อไอเดียดังกล่าวมีการคิดทบทวนจนตกผลึก ประกอบกับมีพ่อครัว (เชฟ) ประกอบอาหารที่รู้จัก จึงได้ทำการระดมสมองเพื่อสร้างระบบของธุรกิจขึ้นมาภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน โดยมีทีมงานจากธุรกิจเดิมเกี่ยวกับทางด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ทำอยู่เข้ามาช่วย  ซึ่งในเบื้องต้นได้ทำการโฟกัสกรุ๊ปจากกลุ่มเพื่อนที่มีลูกวัยเดียวกัน ทั้งในเรื่องของเมนูอาหาร ,แพคเก็จ ,ระบบการจัดส่ง และรสชาติประมาณ 2-3 สัปดาห์ โดยเริ่มดำเนินธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรมเมื่อเดือนกันยายน 2559 ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากมีกลุ่มครอบครัวที่ประสบปัญหาเดียวกันอยู่เป็นจำนวนมาก

ในช่วงต้นเรามีกำลังการผลิตได้เต็มที่ประมาณ 100 กล่องต่อวัน ซึ่งไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดทำให้เราต้องเพิ่มจำนวนบุคคลกรเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต โดยมีเชฟ และแม่ครัวตำแหน่งละ 4 คน เพื่อตอบโจทย์ ซึ่งปัจจุบันสามารถมีกำลังการผลิตได้ที่ 300 กล่องต่อวัน โดยแบ่งกลุ่มลูกค้าออกเป็นอายุ 1-3 ปี และ 4-7 ปี เนื่องจากจะมีรายละเอียดเรื่องของสารอาหารที่ต้องการแตกต่างกัน ซึ่งขณะนี้ My Little Boss ทำรายได้ให้กับบริษัทอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านบาทต่อเดือน    

“กลยุทธ์ในการทำตลาดช่วงแรก จะใช้วิธีการส่งผลิตภัณฑ์ My Little Boss ไปให้กับกลุ่มดารา หรือผู้ที่อยู่ในวงการบันเทิง รวมถึงผู้สื่อข่าวที่มีลูก และกลุ่มเซเล็ปในสังคม ซึ่งส่วนใหญ่จะมียอดของการกดติดตามทางโซเชี่ยลมีเดียเป็นจำนวนมาก ควบคู่ไปกับการกระจายส่งไปให้กลุ่มเพื่อนได้ทดลองผลิตภัณฑ์  โดยเมื่อลูกหรือหลานได้รับประทานแล้วชอบก็จะมีการแนะนำกันแบบปากต่อปาก และเน้นการทำตลาดผ่านทางเพจของเฟสบุ๊ก (Facebook) และอินสตราแกรม (Instagram) เพื่อให้เปรียบเสมือนเป็นหน้าบ้านที่ลูกค้าเข้ามาชมผลิตภัณฑ์ รวมถึงให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และอัพเดทคามเคลื่อนไหว หลังจากนั้นจึงมีการใช้งบทางการตลาดส่วนหนึ่งเพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขวางมากขึ้น”

เล็งเพิ่มรายได้สู่ 50 ล.

อย่างไรก็ตาม บริษัทมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนเชฟ และแม่ครัวเพื่อขยายกำลังการผลิตให้เพิ่มเป็น 500 กล่องต่อวัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ยังไม่ทั่วถึง รวมถึงเตรียมต่อยอดธุรกิจไปสู่อาหารที่เป็นขนมรับประทานเล่น (Snack) สำหรับเด็ก เพื่อไมให้ธุรกิจยึดติดอยู่กับวันหมดอายุของผลิตภัณฑ์ที่ไม่ยาวนานมาก โดยปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนของการศึกษา และวิจัยร่วมกับมหาวิทยาลัยที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านอาหารแห่งหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องของโภชนาการ  เพื่อคัดสรรวัตถุดิบ และบรรจุภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยโดยไม่ใส่สารปรุงแต่งรสชาติ และสารกันบูด 

นอกจากนี้  ยังมองหาช่องทางในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม โดยคาดว่าจะเป็นร้านจำหน่ายอาหารประเภทคลีนฟู๊ด รวมถึงร้านอาหารออแกนิค และสถาบันการศึกษา เช่น โรงเรียนนานาชาติ และสาธิตจุฬาลงกรณ์ เป็นต้น เพื่อตอบโจทย์ของผู้ปกครองที่ต้องการอาหารแบบเร่งด่วน และไม่ต้องการเสียค่าจัดส่งสินค้า โดยเชื่อว่าจากกลยุทธ์การทำตลาดดังกล่าวจะทำให้รายได้ของบริษัทเพิ่มขึ้นได้มากกว่า 1-2 เท่าต่อเดือนจากที่ผ่านมาหรือประมาณ 4 ล้านบาทต่อเดือน หรือประมาณ 50 ล้านบาทต่อปี

“ปัจจุบันบริการของบริษัทจะเป็นรูปแบบของการจัดส่งสินค้าให้ถึงบ้าน โดยมีแพคเก็จให้กับลูกค้าได้เลือกตั้งแต่ 2 วัน ,6 วันและ 1 เดือน ซึ่งมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1,450 บาทไม่รวมค่าจัดส่ง โดยมีขอบเขตในการจัดส่งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ซึ่งส่วนใหญ่ทุกแพคเกจจะมีลูกค้าจองเต็ม เพราะเป็นลูกค้าประจำที่มีการใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ส่วนเหตุผลที่เราไม่ต้องการนำผลิตภัณฑ์เข้าจำหน่ายในโมเดิร์นเทรดก็เพราะติดปัญหาเรื่องของอายุผลิตภัณฑ์ที่สั้นเป็นสำคัญ”

ขยายฐานลูกค้าออก ตจว.

นภัทร กล่าวต่อไปอีกว่า บริษัทยังมีแผนที่จะขยายพื้นที่ในการให้บริการไปสู่พื้นที่ต่างจังหวัดในอนาคต ซึ่งในเบื้องต้นอาจจะเป็นที่พัทยา ชลบุรี และระยอง  เนื่องจากมีบริษัทเอกชนรายหนึ่งซึ่งกำลังจะเปิดให้บริการจัดส่งสินค้าแบบห้องแช่เย็นที่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ทุกขั้นตอน และจัดส่งสินค้าเล็กๆได้  ขณะที่บริษัทเองก็จะต้องพัฒนาเรื่องของนวัตกรรมการแช่งแข็งอาหารด้วยความเร็วในระดับที่แบคทีเรียยังไม่เติบโตเพื่อรักษาความสด และคุณภาพของอาหาร โดยมีเป้าหมายพื้นที่ในการจัดส่งไม่เกิน 3 ชั่วโมง เพื่อรักษาอุณหภูมิในแบบที่บริษัทต้องการ      

ขณะที่จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ My Little Bossอยู่ที่การปรุงสด โดยมีเมนูเลือกมากกว่า 100 รายการ ขณะที่ในส่วนของวัตถุดิบจะคัดสรรเฉพาะเกรดที่เป็นแบบพรีเมี่ยมไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเนื้อสัตว์ที่มีการรับประกันว่าไม่มีสารเร่งการเจริญเติบโต และผักที่จะต้องเป็นแบบออแกนิค เพื่อความมั่นใจของลูกค้าซึ่งต้องการผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับลูก นอกจากนี้ยังมีเรื่องของความสะอาดที่จะต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะเด็กจะค่อนข้างไวต่อสิ่งแปลกปลอมที่เข้าไปในร่างกาย ที่สำคัญเราจะพยายามใช้เครื่องปรุงรสให้น้อยที่สุด แต่จะใช้วิธีการดึงรสชาติของอาหารออกมาด้วยวิธีธรรมชาติ

ด้านรูปลักษณ์ภายนอก และภายในของอาหารก็จะต้องมีสีสันที่แปลกตาจูงใจให้เด็กอย่างมีส่วนกับกิจกรรมในการรับประทานอาหาร เสมือนเป็นการสร้างประสบการณ์ให้กับเด็กตั้งแต่กระบวนการเลือกอาหาร การแกะอาหารออกเพื่อรับประทาน โดยจะแตกต่างจากพฤติกรรมในรูปแบบเดิมที่ผู้ปกครองจะเป็นผู้เตรียมอาหารและเด็กจะนั่งรอรับประทาน ซึ่งอาจจะไม่สร้างความรู้สึกต้องการรับประทานให้กับเด็กได้ อย่างไรก็ดี บริษัทยังเพิ่มความน่าสนใจด้วยการระบุหน้ากล่องอาหารเป็นชื่อเด็ก เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจเวลาที่ผลิตภัณฑ์ไปส่ง และเรียกเด็กให้ออกมารับ จากเดิมที่ในชีวิตประจำวันตามปกติเด็กจะไม่มีใครส่งพัสดุ หรือไปรษณีย์ไปให้ จะมีก็แต่ของผู้ปกครอง

“ เวลาที่เราให้ผู้อื่นมาทำอาหารให้ลูกเรารับประทาน เราก็ต้องการความปลอดภัย เพราะฉะนั้นเราจึงนำความรู้สึกเหล่านี้มาใส่ไว้ในผลิตภัณฑ์ของ My Little Boss โดยที่ลูกของเราเองก็รับประทานด้วยทุกกล่อง ทุกวัน ทุกมื้อ ดังนั้น สิ่งที่เราเลือกให้ลูกก็จะเหมือนเลือกให้ลูกของลูกค้าได้รับประทานด้วย ซึ่งทุกอย่างจะต้องดีที่สุด หรือพรีเมี่ยมมากที่สุด” 

นภัทร กล่าวปิดท้ายว่า เป้าหมายในระยะยาวของธุรกิจนั้น ต้องการให้ My Little Boss เป็นแบรนด์ที่คุณพ่อคุณแม่ไว้วางใจ หรือให้ความรู้สึกเหมือนได้ทำอาหารให้ลูกรับประทานด้วยตัวเอง เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดมานำเสนอ โดยอยากให้ My Little Boss เป็นตัวแทนของคุณพ่อคุณแม่ได้ ซึ่งเราจะติดตามผลตอบรับจากลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อนำมาปรับปรุงและพัฒนาการให้บริการให้ดียิ่งขึ้น โดยมีเป้าหมายการเติบโตให้ได้ 100% หรือ 120% ในทุกปีในระยะถัดไป

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: ASTRA LAB เวชสำอางจากห้องแลปสู่ธุรกิจเงินล้าน
Next: “คักแฮง” สูตรเด็ดขนมปังร้อยล้าน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

17/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.55 บาท/ดอลลาร์

16/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

13/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์

12/03/2026
ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน

11/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์

ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน

ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน

Energy Force

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน

04/03/2026
LINEแชร์เลย! ปตท. และ โออาร์ ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ตอบรับนโยบายรัฐบาล ช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพประชาชน... อ่านต่อ

Politics

S__92676114_0 ปชน.สำรวจน้ำมันขาดแคลน แนะรัฐสร้าง Dashboard ระบบข้อมูลน้ำมันกลาง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.สำรวจน้ำมันขาดแคลน แนะรัฐสร้าง Dashboard ระบบข้อมูลน้ำมันกลาง

16/03/2026
S__8691761_0 “ธรรมนัส” ถึง อนุทิน “ไม่ฆ่านาย ไม่ขายเพื่อน” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ธรรมนัส” ถึง อนุทิน “ไม่ฆ่านาย ไม่ขายเพื่อน”

16/03/2026
553733549_1226322069530522_4851589665821980683_n ประวัติ “โสภณ ซารัมย์” ว่าที่ประธานสภา ฉายา “ซาเล้ง” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “โสภณ ซารัมย์” ว่าที่ประธานสภา ฉายา “ซาเล้ง”

13/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท

17/03/2026
ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน

11/03/2026
BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท 

04/03/2026
กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69

02/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง

17/03/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน

13/03/2026
กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises

12/03/2026
“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” “ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569”

12/03/2026
ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio

12/03/2026
BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ

12/03/2026
ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48

06/03/2026
บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์

06/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings

06/03/2026
KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet”

06/03/2026
เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน

05/03/2026
BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026 

02/03/2026
เอพี ไทยแลนด์ ครองความเป็นผู้นำอสังหาฯไทย ชนะ 6 สุดยอดรางวัล เอพี ไทยแลนด์ ครองความเป็นผู้นำอสังหาฯไทย ชนะ 6 สุดยอดรางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

เอพี ไทยแลนด์ ครองความเป็นผู้นำอสังหาฯไทย ชนะ 6 สุดยอดรางวัล

02/03/2026
ธนาคารไทยเครดิต คว้ารางวัลองค์กรยอดเยี่ยมด้านการเปลี่ยนผ่านธุรกิจ ธนาคารไทยเครดิต คว้ารางวัลองค์กรยอดเยี่ยมด้านการเปลี่ยนผ่านธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนาคารไทยเครดิต คว้ารางวัลองค์กรยอดเยี่ยมด้านการเปลี่ยนผ่านธุรกิจ

02/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM