Skip to content
Tue. Oct 21st, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

อะบัคฟู้ด สารพัดแมลงทอดอบกรอบสร้างรายได้หลักล้าน

10/05/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,351

ประตูสู่โลกธุรกิจไม่เคยปิดตาย แต่เปิดกว้างพร้อมต้อนรับผู้ประกอบการที่มีไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ในการเสาะหาผลิตภัณฑ์ที่จะมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใดจะมองเห็นช่องทางในการเข้ามายืนอยู่บนเวทีของการแข่งขันในตลาดได้ไปจนตลอดรอดฝั่ง

วุฒิชัย วัฒนภูริกวิน กรรมการผู้จัดการบริษัท วัฒนภูริกวิน จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายแมลงแช่แข็ง และรูปแบบทอดอบกรอบภายใต้แบรนด์ “อะบัคฟู้ด” คือผู้ที่มองเห็นโอกาส  และสามารถฉกฉวยช่วงเวลาดังกล่าวได้ จนสามารถ Startup ธุรกิตจนกลายมาเป็นผู้ประกอบการที่เป็นผู้เล่นหลักในตลาดได้อย่าสง่างาม

จากงานประจำสู่ธุรกิจส่วนตัว

ธุรกิจของวุฒิชัยเกิดขึ้นได้ด้วยกระบวนการทางความคิดที่ไม่สลับซับซ้อน แต่สิ่งที่สำคัญก็คือการหาข้อมูล และศึกษาเรื่องนั้นอย่างถ่องแท้ โดยวุฒิชัยบอกว่าตนเองนั้นเริ่มต้นมาจากการที่ได้มีโอกาสไปทำงานประจำในเขตพื้นที่ภาคเหนือทำให้ได้พบกับช่องทางในการทำธุรกิจที่น่าสนใจหลายอย่าง ซึ่งช่วงแรกมองไปที่การทำการเกษตร  แต่เมื่อศึกษาแล้วพบว่าเป็นธุรกิจที่มีคู่แข่งมาก หรือเป็นธุรกิจแบบเรดโอเชียน (Red ocean) ดังนั้น จึงมองไปที่แมลงซึ่งยังได้ชื่อว่าเป็นธุรกิจแบบบลูโอเชี่ยน (Blue ocean) หรือยังมีการแข่งขันน้อย

ทั้งนี้ จากการสำรวจความต้องการของผู้บริโภคทำให้พบว่า  ส่วนใหญ่ผู้บริโภคจะซื้อแมลงทอดตามรถเข็นที่มีทั่วไปในท้องตลาด  แต่ลึกๆในความเป็นจริงแล้วพบว่ามีผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอยู่เป็นจำนวนมากตั้งแต่ชนชั้นล่างไปจนถึงผู้ที่มีฐานะร่ำรวย  แต่กลุ่มคนระดับกลางถึงบนขึ้นไปอาจจะหาแมลงรับประทานได้ค่อนข้างลำบาก  หลังจากนั้นจึงเริ่มสำรวจไปที่ฟาร์มเลี้ยงแมลง  เพื่อดูว่าเราจะสามารถนำแมลงประเภทใดมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เสริฟต่อให้กับผู้บริโภคในตลาดได้            

สำหรับผลิตภัณฑ์ในลำดับแรกของบริษัทจะทำออกมาในรูปแบบของแมลงแช่แข็ง  โดยจำหน่ายผ่านช่องทางของเฟสบุ๊ก (Facebook) หลังจากนั้นจึงมีห้างค้าส่งขนาดใหญ่ติดต่อเข้ามาเพื่อขอนำแมลงแช่แข็งของของบริษัทไปจำหน่ายที่ พี มาร์ท ซุบเปอร์สโตร์ โดยมีลูกค้าเป็นร้านอาหาร และผู้บริโภคที่ซื้อไปทอดรับประทานเองที่บ้าน  หลังจากนั้น  จึงเริ่มมีการเรียกร้องให้บริษัททำในรูปแบบทอดออกมาจำหน่าย ซึ่งในช่วงเริ่มต้นจะทำเป็นแบบห่อใหญ่ และจำหน่ายเป็นกิโลกรัม

อย่างไรก็ตาม  เมื่อบริษัทเริ่มทำแมลงในรูปแบบทอดอบกรอบออกมาจำหน่าย  จึงมีเสียงเรียกร้องจากผู้บริโภคอีกกลุ่มหนึ่งที่ต้องการทดลองผู้บริโภคแมลงทอดอบกรอบ  แต่ยังไม่ต้องการซื้อในปริมาณมาก  บริษัทจึงเริ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีขนาดเล็กลง  และจำหน่ายภายใต้แบรนด์ “อะบัคฟู๊ด”

ชูจุดเด่นแมลงนานาพันธุ์

ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้น  วุฒิชัยบอกว่ามีแมลงให้เลือกมากกว่า 10 ชนิด ได้แก่  ดักแด้ไหม  หนอนรถด่วน  สะดิ้ง  จิ้งหรีด  แมงกะชอน  ตั๊กแตน  เขียด  แมงดานาตัวผู้  และตัวเมีย เป็นต้น  โดยถือว่าเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของบริษัท  ในการมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายให้กับผู้บริโภคได้เลือกสรร  นอกเหนือไปจากการคัดสรรแมลงที่มีคุณภาพจากฟาร์มเลี้ยงแมลงที่บริษัทเข้าไปร่วมพัฒนา  และทำสัญญาซื้อขายล่วงหน้า  เพื่อให้ผู้ประกอบการฟาร์มเลี้ยงแมลงทำให้ได้ตามมาตรฐานที่บริษัทต้องการ

นอกจากนี้  ผลิตภัณฑ์ของบริษัทยังได้รับการรับรองมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) โดยที่ในปัจจุบันก็กำลังดำเนินการขอมาตรฐาน GMP (Good  Manufacturing Practice) หรือหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีสำหรับการผลิต  เป็นการจัดการสภาวะแวดล้อมขั้นพื้นฐานของกระบวนกาผลิตในโรงงาน  ขณะที่ในส่วนของผลิตภัณฑ์ อะบัคฟู๊ด ยังใช้นวัตกรรมในการดูดซับน้ำมัน  ทำให้ได้แมลงทอดอบกรอบที่เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มรักสุขภาพด้วย

ด้านช่องทางการจำหน่ายในปัจจุบันหากเป็นรูปแบบของแมลงแช่แข็ง  จะมีวางจำหน่ายอยู่ที่ห้างพี มาร์ท ซุบเปอร์สโตร์  ซึ่งเป็นห้างค้าส่งขนาดใหญ่ที่มีเปิดให้บริการประมาณ 30 สาขาในเขตพื้นที่ภาคอีกสาน  และภาคเหนือ  ขณะที่รูปแบบของการทอดอบกรอบจะมีจำหน่ายผ่านเว็บไซด์ของบริษัทเป็นหลัก  โดยธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางถึงขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือเอสเอ็มอีเดเวลลอปเม้นท์แบงก์ (SME Development Bank ) มีส่วนช่วยในการส่งเสริมทางด้านสินเชื่อ  ทำให้บริษัทมีสภาพคล่องในการบริหารจัดการต้นทุน  อีกทั้งยังช่วยในการพาไปออกงานแสดงสินค้าทำให้มีฐานลูกค้าเพิ่มมารกขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เล็งขยายรายได้ 50 ล้านใน 3-5 ปี

วุฒิชัย บอกถึงแผนการทำตลาดว่า ในปี 2560 บริษัทวางเป้าหมายที่จะมีรายได้อยู่ที่ประมาณ 15-20 ล้านบาท  จากเดิมที่มีรายได้อยู่ที่ประมาณ5-6 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา  โดยปัจจัยสำคัญจะมาจากการขยายตลาดของผลิตภัณฑ์แบบทอดอบกรอบภายใต้แบรนด์ “อะบัคฟู้ด” เข้าสู่ร้านจำหน่ายของฝากในแขตพื้นที่ภาคเหนือ  ตั้งแต่จังหวัดเชียงใหม่ลงมาถึงนครสวรรค์  ซึ่งบริษัทได้ดำเนินการทำสัญญาในการร่วมทำธุรกิจเรียบร้อยแล้ว  เหลือเพียงแค่ทำผลิตภัณฑ์ส่งให้กับร้านจำหน่ายของฝากดังกล่าวทั้งหมดตามออเดอร์เท่านั้นอีกทั้ง  ยังเตรียมนำเสนอแพคเกจใหม่ในรูปแบบกล่อง  เพื่อเจาะตลาดลูกค้าในระดับบน  นอกจากนี้  ยังมีการทำตลาดในรูปแบบของออนไลน์  ซึ่งจะช่วยให้เข้าถึงผู้บริโภคยุคใหม่ได้เพิ่มมากขึ้น 

ขณะที่ในส่วนของตลาดต่างประเทศนั้น  ปัจจุบันกำลังดำเนินการเจรจาธุรกิจการค้ากับตัวแทนจำหน่ายในประเทศแถบยุโรป  ซึ่งมีความสนใจในตัวของผลิตภัณฑ์เป็นอย่างมาก  จากเดิมที่ผลิตภัณฑ์ของบริษัทจะมีตัวแทนจำหน่ายจากต่างประเทศติดต่อไปจำหน่ายทั้งในรูปแบบของแมลงแช่แข็ง  และนำไปทอดขายเอง  รวมไปถึงรูปแบบของการรับจ้างผลิต (OEM)  หรือเป็นการทอดอบกรอบส่งไปจำนวนมาก  เพื่อนำไปแบ่งขาย  โดยปัจจุบันมีจำหน่ายที่ประเทศออสเตรเลีย  สหรัฐอเมริกา และเยอรมัน

นายวุฒิชัย กล่าวต่อไปอีกว่า ตามแผนระยะสั้นของบริษัท 3-5 ปี  บริษัทมีแผนที่จะขยายช่องทางการตลาดของแมลงแช่แข็งไปสู่ศูนย์การค้าส่งแมคโคร  โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาหาความเหมาะสม  เนื่องจากแมคโครจะมีระยะเวลาของเครดิตค่อนข้างนาน  ซึ่งอาจจะทำให้บริษัทมีปัญหาในเรื่องของสภาพคล่องได้  นอกจากนี้  ยังมีห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลที่สนใจนำผลิตภัณฑ์แมลงทอดอบกรอบไปจำหน่ายที่ ท็อปซุบเปอร์มาร์เกต

อย่างไรก็ดี  บริษัทยังเตรียมที่จะนำผลิตภัณฑ์ อะบัคฟู้ค เข้าวางจำหน่ายที่บิ๊กซี  และโลตัสด้วย  เพื่อขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมมากขึ้น  โดยความคืบหน้าล่าสุดอยู่ในระหว่างขั้นตอนของการเจรจาหาข้อสรุปที่มีความเหมาะสมกับทั้ง 2 ฝ่าย  ซึ่งจากแผนการทำตลาดดังกล่าวทั้งหมด  เชื่อว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทได้ประมาณ 50 ล้านบาทภายใน 3-5 ปี

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “คูซ่า” ไอเดียสร้างสรรค์สู่ปูอัดทอดกรอบสไตล์ใหม่
Next: “กล่องทิพย์” อาหารไทยชาววังเดลิเวอร์รี่เจ้าแรก

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทรู ออกหุ้นกู้ 4–10 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 3.50% รับเทรนด์ดอกเบี้ยขาลง ทรู ออกหุ้นกู้ 4–10 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 3.50% รับเทรนด์ดอกเบี้ยขาลง
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทรู ออกหุ้นกู้ 4–10 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 3.50% รับเทรนด์ดอกเบี้ยขาลง

20/10/2025
ธ.ก.ส. จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ 3 เมื่อใช้บริการสินเชื่อแทนคุณ ธ.ก.ส. จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ 3 เมื่อใช้บริการสินเชื่อแทนคุณ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ 3 เมื่อใช้บริการสินเชื่อแทนคุณ

20/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

20/10/2025
ไทยพาณิชย์ เผย หุ้นกลุ่ม AI ยังแรง ไทยพาณิชย์หุ้นกลุ่ม AI ยังแรง
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย หุ้นกลุ่ม AI ยังแรง

17/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.55 บาท/ดอลลาร์

17/10/2025
ทรู ออกหุ้นกู้ 4–10 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 3.50% รับเทรนด์ดอกเบี้ยขาลง

ทรู ออกหุ้นกู้ 4–10 ปี ดอกเบี้ยสูงสุด 3.50% รับเทรนด์ดอกเบี้ยขาลง

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ 3 เมื่อใช้บริการสินเชื่อแทนคุณ

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ 3 เมื่อใช้บริการสินเชื่อแทนคุณ

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์หุ้นกลุ่ม AI ยังแรง

ไทยพาณิชย์ เผย หุ้นกลุ่ม AI ยังแรง

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร "อรรถพล" เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ - เบนซิล 30 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร

20/10/2025
LINEแชร์เลย! “อรรถพล” เดินหน้านโยบาย Quick Big Win “ทำจริง-เห็นผลจริง” สั่งลดราคาดีเซลลง 50... อ่านต่อ

Politics

20251021143517_9417 ครม.อนุมัติกฎกระทรวง ชดเชยว่างงานจากการสู้รบชายแดน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.อนุมัติกฎกระทรวง ชดเชยว่างงานจากการสู้รบชายแดน

21/10/2025
LINE_ALBUM_วันเปิดที่ตั้งพรรคใหม่ 20.10.25_251020_1_0 พปชร.ประกาศ นโยบาย เบี้ยผู้สูงอายุ 3,000-5,000 บาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร.ประกาศ นโยบาย เบี้ยผู้สูงอายุ 3,000-5,000 บาท

21/10/2025
รัฐบาลโอนแล้วกว่าพันล้านช่วยชายแดนไทย-กัมพูชา รัฐบาลโอนแล้วกว่าพันล้านช่วยชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโอนแล้วกว่าพันล้านช่วยชายแดนไทย-กัมพูชา

21/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สยามมิชลิน จับมือ เมกาพาร์ท หนุน RC Club ขับขี่ปลอดภัยยั่งยืน

19/10/2025
ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี 2025 ครบทุกสไตล์

14/10/2025
ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เปิดเวทีเสวนา เตรียมความพร้อมผู้ปกครองส่งบุตรหลานศึกษาต่อต่างประเทศ

14/10/2025
Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation

11/10/2025

Recommend

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025
รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20ต.ค.นี้วันแรก รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20 ต.ค.นี้วันแรก 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20 ต.ค.นี้วันแรก

19/10/2025
เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียนคนละครึ่งพลัส รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียน “คนละครึ่งพลัส” รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียน “คนละครึ่งพลัส” รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม

19/10/2025
ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ร้านค้าลงทะเบียนคนละครึ่งทะลุแสนแห่ง

17/10/2025

Photo Stories

กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568

20/10/2025
ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI

20/10/2025
CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท.

20/10/2025
"เอกนิติ" ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย “เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

18/10/2025
ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568

18/10/2025
ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025

17/10/2025
ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68

17/10/2025
คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2

17/10/2025
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

15/10/2025
มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล

10/10/2025
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

10/10/2025
โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025”

09/10/2025
ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน

08/10/2025
“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 “สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568

08/10/2025
กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน

07/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM