Skip to content
Mon. Mar 16th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

“M FLEX”อิฐบล็อกช่องลมจากฟางข้าวตอบโจทย์ความมีสไตล์

21/08/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 989

จากหญิงสาวนักออกแบบที่ต้องการต่อยอดไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของน้องๆในออฟฟิต เพื่อให้ได้เกิดการทดลอง และทำเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อจำหน่าย จึงได้มีแนวคิดในการจัดตั้งบริษัท เอมเฟรค แฟคทรอรี (m flex factory) โดยเช่าขนาดไม่ใหญ่มากในการทำเป็นห้องทดลองเชิงปฏิบัติการ (Workshop) ที่ตลาดสมบัติบุรี ซึ่งมีหน้าร้านที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้าน และสวนอยู่แล้วเป็นฐานการผลิต จนกลายเป็นธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน

-ต่อยอดไอเดียสู่ธุรกิจ
มนิษฐา ไรแสง เจ้าของธุรกิจ และผู้ก่อตั้ง บ.เอมเฟรคฯ บอกว่า ด้วยความที่ตัวเธอเองเป็นนักออกแบบจึงมีไอเดียความคิดอยู่ในหัวสมองมากมาย โดยสิ่งที่หนึ่งที่ต้องการจะทำคือการต่อยอดไอเดียของน้องที่ออฟฟิตให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถจำหน่ายได้ในเชิงพาณิชย์ บ.เอมเฟรคฯจึง Startup ขึ้นเมื่อปี 2559 โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ การนำวัสดุเหลือใช้จากธรรมชาติมาผสมผสานกับวัสดุก่อสร้างที่เป็นแบบสังเคราะห์ให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ ภายใต้เงื่อนไขของความยืดหยุ่น (Flexible) ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามคามต้องการของลูกค้า โดยมีกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่สามารถสร้างสรรค์ได้ด้วยตนเอง (D.I.Y.)

อย่างไรก็ดีด้วยความที่ไม่ใช่นักธุรกิจ จึงไม่ได้มีการวางแผนเรื่องการทำตลาด เมื่อเวลาผ่านไป 6-12 เดือนจึงเริ่มที่จะไม่ไหว เพราะมีรายได้ไม่พอกับรายจ่าย โดยจุดเปลี่ยนที่สำคัญของ เอมเฟรค คือช่วงต้นปี 60 ซึ่งแม้ว่ายออดขายแทบจะไม่มี แต่ลูกค้าที่มาเห็นผลิตภัณฑ์หน้าร้านให้การตอบรับที่ดีมาก และให้จุดสังเกตว่าเหตุใดผลิตภัณฑ์ที่ดีจึงมาหลบอยู่ในที่ที่ไม่ค่อยมีใครได้รู้จัก หรือได้เห็น

จากจุดดังกล่าวทำให้ตนเริ่มมองเห็นแนวทางในการทำตลาด ดังนั้น จึงเริ่มวางแผนธุรกิจโดยมีการกำหนดแผนเป็นรายไตรมาส เพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์ได้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค หลังจากนั้นจึงเริ่มมีการทำตลาดออนไลน์ทั้งทางเว็บไซด์ และเฟสบุ๊ก ซึ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีมาก บวกกับการที่ได้เข้าร่วมฝึกอบรมกับศูนย์ความรู้ด้านการออกแบบ และความคิดสร้างสรรค์ (TCDC) ส่งผลให้ได้กับมาพัฒนาผลิตภัณฑ์จนกลายเป็น “อิฐบล็อกช่องลมที่ทำจากฟางข้าว”

“รูปแบบอิฐบล็อกช่องลมจากฟางข้าวของบริษัทเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบให้ตอบรับกับตลาดยุคใหม่ เช่น การทำให้เป็นรูปสามเหลี่ยม หกเหลี่ยม และวงกลม เป็นต้น อีกทั้งลูกค้ายังสามารถกำหนดได้เอง (Custom) ว่าต้องการรูปทรงแบบไหน หรือสีอะไรนอกเหนือไปจากผลิตภัณฑ์พื้นฐานของบริษัทที่จำหน่ายอยู่ จากเดิมที่ในตลาดจะเป็นรูปแบบและลวดลายเดิมๆ นอกจากนี้ ยังไม่มีการกำหนดจำนวนของการสั่งขั้นต้น ทำให้ตอบโจทย์ของลูกค้าได้เป็นอย่างดี”

-พัฒนาฐานการผลิตรองรับออเดอร์ 

มนิษฐา บอกต่อไปอีกว่า จากกระแสตอบรับจากลูกค้าที่ดีเป็นอย่างมาก ทำให้ปี 2561 บริษัทมีแผน หรือเป้าหมายทางธุรกิจ ในการปรับปรุงองค์กรเพื่อขยายฐานการผลิตให้ตอบรับกับความต้องการของลูกค้า เพราะปัจจุบันมีออเดอร์จากลูกค้าสั่งเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเร็วที่สุดลูกค้าจะต้องรอคิวประมาณ 2 เดือนถึงจะได้รับผลิตภัณฑ์หากเป็นออเดอร์ขนาดใหญ่ โดยบริษัทจะเพิ่มจำนวนแรงงานและแบ่งงานอย่างชัดเจน เช่น ทีมผลิตออเดอร์สำหรับออเดอร์ลูกค้ารายใหญ่ และทีมผลิตสำหรับลูกค้ารายเล็ก 

รวมถึงการขยายโรงงานการผลิตในช่วงกลางปี โดยล่าสุดอยู่ในขั้นตอนของการหาทำเลที่เหมาะสมซึ่งตอบโจทย์กับความต้องการให้เป็นโรงานที่ร่มรื่น มีบรรยากาศที่สบายท่ามกลางธรรมชาติ มากว่าการเป็นโรงงานอุตสาหกรรมแบบจริงจัง นอกจากนี้ ยังเตรียมสร้างจุดสต็อกและกระจายผลิตภัณฑ์เพิ่มอีก 2 แห่งที่จังหวัดเชียงใหม่ และภูเก็ต เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ของบริษัทมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเรื่องต้นทุนในการขนส่งให้กับลูกค้าได้อีกด้วย เนื่องจากปัจจุบันลูกค้าจะต้องเป็นผู้รับภาระดังกล่าวเองทั้งหมดจากการส่งผลิตภัณฑ์ทั่วประเทศไทย
หลังจากนั้น เมื่อโครงสร้างภายในมีความแข็งแกร่ง บริษัทก็จะเริ่มเดินหน้าทำตลาดมากยิ่งขึ้นในส่วนของออฟไลน์ เช่น การออกงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับของตกแต่งบ้าน จากเดิมที่ไม่ได้ทำตลาดในรูปแบบดังกล่าวเลย เพราะเกรงว่าจะมีกำลังการผลิตที่ไม่เพียงพอ ขณะที่ช่องทางออนไลน์ก็จะมีการพัฒนาเนื้อหาในเว็บไซด์ และอัพเดทผลิตภัณฑ์ในเฟสบุ๊กอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นความต้องการ และให้ความรู้กับลูกค้าว่าอิฐบล็อกช่องลมจากฟางข้าวสามารถนำไปทำอะไร และมีรูปแบบอะไรให้เลือกบ้าง

-วางเป้ารายได้ 36 ล้านปี 62
มนิษฐา บอกอีกว่า ช่วงแรกที่เริ่มทำธุรกิจมีรายได้ไม่ถึงหลักพันบาทต่อเดือน แต่เมื่อเริ่มทำตลาดอย่างเป็นระบบทำให้ช่วงปลายปี 60 มีรายได้เป็นแสนบาทต่อเดือน และเพิ่มเป็นห้าแสนบาทต่อเดือนในช่วงเริ่มต้นปี 61 จนถึงปัจจุบัน โดยคาดว่าหลังจากไตรมาสแรกไปแล้วน่าจะมีรายได้ขยับเข้าสู่หลักล้านบาทต่อเดือน และในปี 62 คาดว่ารายได้จะอยู่ที่ประมาณเดือนละ 3 ล้านบาท หรือปีละ 36 ล้านบาท ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับโอกาสและความสามารถของบริษัท เนื่องจากที่ผ่านมารายได้ของบริษัทหายไปกว่า 50% จากการปฏิเสธออเดอร์จากลูกค้า เพราะไม่สามารถผลิตได้ทันตามความต้องการ แต่เมื่อพัฒนาฐานการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะสามารถรับออเดอร์จากลูกค้าได้อย่างเต็มที่

สำหรับนวัตกรรมอิฐบล็อกช่องลมจากฟางข้าวนั้น เกิดขึ้นจากความต้องการลดน้ำหนักของอิฐบล็อกที่ทำจากคอนกรีต โดยวิเคราะห์จากส่วนผสมที่เป็นกากใยทำให้รู้ว่าสามารถนำวัสดุจากธรรมชาติเข้าไปทดแทนการใช้ทรายได้ ซึ่งบริษัทเลือกใช้ฟางข้าวเพื่อสร้างความแตกต่าง เนื่องจากมีหลายแห่งใช้หญ้าแฝก หรือแกลบมาเป็นส่วนผสมเพื่อลดน้ำหนัก โดยผลลัพธ์ที่ได้คืออิฐบล็อกช่องลมที่มีขนาดเบาลง 25% และพื้นผิวขรุขระที่ดูมีเอกลักษณ์ ส่งผลให้ถูกใจกลุ่มลูกค้าที่เป็นนักออกแบบ ขณะเดียวกันบริษัทก็มีอิฐบล็อกที่เป็นแบบฟางบดละเอียดที่ให้พื้นผิวเรียบด้วย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความชอบแตกต่างกัน

ส่วนจุดเด่นของอิฐบล็อกจากฟางข้าวนั้น นอกเหนือไปจากเรื่องน้ำหนักที่เบาลงแล้ว ยังช่วยลดต้นทุนจากการใช้ทราย และยังเป็นการช่วยเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรที่ทำนา ซึ่งตามปกติหากไม่มีผู้ประกอบการที่ทำฟางอัดก้อนเข้าไปรับซื้อก็จะใช้วิธีการไถกลบ หรือเผาทำลาย โดยเมื่อไม่ต้องมีการเผาทำลายก็ช่วยลดมลพิษทางอากาศได้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันบริษัทก็ได้ดำเนินการส่งอิฐบล็อกจากฟางข้าวไปทดสอบความแข็งแรง เพื่อให้ได้ใบรับรองซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า. 

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “Animal go round” ผลิตภัณฑ์เพื่อเจ้าของและสัตว์เลี้ยง
Next: “ไทละมุน” อาลัวกุหลาบธุรกิจพลิกชีวิต

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

13/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์

12/03/2026
ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน

11/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.70 บาท/ดอลลาร์

11/03/2026
กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 – 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69 กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 - 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 – 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69

10/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์

ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน

ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.70 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 - 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69

กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 – 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69

Energy Force

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน

04/03/2026
LINEแชร์เลย! ปตท. และ โออาร์ ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ตอบรับนโยบายรัฐบาล ช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพประชาชน... อ่านต่อ

Politics

553733549_1226322069530522_4851589665821980683_n ประวัติ “โสภณ ซารัมย์” ว่าที่ประธานสภา ฉายา “ซาเล้ง” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “โสภณ ซารัมย์” ว่าที่ประธานสภา ฉายา “ซาเล้ง”

13/03/2026
พรรคประชาชน ปชน.แถลงขอโทษ ถูกแฮ็กฐานข้อมูลสมาชิกพรรค 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.แถลงขอโทษ ถูกแฮ็กฐานข้อมูลสมาชิกพรรค

12/03/2026
649890788_931671555891934_7931125873090998996_n ทร.เผย ยังไม่รู้ชะตากรรม 2 ลูกเรือไทย หลังถูกโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทร.เผย ยังไม่รู้ชะตากรรม 2 ลูกเรือไทย หลังถูกโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ

12/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน

11/03/2026
BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท 

04/03/2026
กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69

02/03/2026
ค่ายฟรี! บ้านปู–คณะสิ่งแวดล้อมฯ มหิดล ชวนเยาวชนสมัคร Power Green Camp 21 ค่ายฟรี! บ้านปู–คณะสิ่งแวดล้อมฯ มหิดล ชวนเยาวชนสมัคร Power Green Camp 21 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ค่ายฟรี! บ้านปู–คณะสิ่งแวดล้อมฯ มหิดล ชวนเยาวชนสมัคร Power Green Camp 21

02/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน

13/03/2026
กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises

12/03/2026
“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” “ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569”

12/03/2026
ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio

12/03/2026
BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ

12/03/2026
ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48

06/03/2026
บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์

06/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings

06/03/2026
KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet”

06/03/2026
เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน

05/03/2026
BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026 

02/03/2026
เอพี ไทยแลนด์ ครองความเป็นผู้นำอสังหาฯไทย ชนะ 6 สุดยอดรางวัล เอพี ไทยแลนด์ ครองความเป็นผู้นำอสังหาฯไทย ชนะ 6 สุดยอดรางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

เอพี ไทยแลนด์ ครองความเป็นผู้นำอสังหาฯไทย ชนะ 6 สุดยอดรางวัล

02/03/2026
ธนาคารไทยเครดิต คว้ารางวัลองค์กรยอดเยี่ยมด้านการเปลี่ยนผ่านธุรกิจ ธนาคารไทยเครดิต คว้ารางวัลองค์กรยอดเยี่ยมด้านการเปลี่ยนผ่านธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนาคารไทยเครดิต คว้ารางวัลองค์กรยอดเยี่ยมด้านการเปลี่ยนผ่านธุรกิจ

02/03/2026
SAM เดินสายชวนคนไทยปลดหนี้  ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” และ “คลินิกแก้หนี้ by SAM” SAM เดินสายชวนคนไทยปลดหนี้  ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” และ “คลินิกแก้หนี้ by SAM” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM เดินสายชวนคนไทยปลดหนี้  ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” และ “คลินิกแก้หนี้ by SAM”

02/03/2026
5 ภาคีเครือข่าย ภาครัฐ–ภาคประชาสังคม–ซีพีเอฟ ร่วมขับเคลื่อน FLEC ระยะ 3 5 ภาคีเครือข่าย ภาครัฐ–ภาคประชาสังคม–ซีพีเอฟ ร่วมขับเคลื่อน FLEC ระยะ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

5 ภาคีเครือข่าย ภาครัฐ–ภาคประชาสังคม–ซีพีเอฟ ร่วมขับเคลื่อน FLEC ระยะ 3

02/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM