Skip to content
Sun. Feb 15th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

MEID จากความตั้งใจสู่ฮาร์ดแวร์ช่วยชีวิต

04/07/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 172

MEiD จากความตั้งใจสู่ฮาร์ดแวร์ช่วยชีวิต

การช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์เป็นสิ่งสำคัญที่ควรกระทำ แต่บางครั้งความตั้งใจดังกล่าวก็อาจจะมีอุปสรรคเกิดขึ้นได้จากการเข้าไม่ถึงข้อมูล ของผู้ประสบเหตุ หรือผู้ป่วย จนอาจทำให้การรักษาเกิดความล่าช้า และอาจจะร้ายแรงที่สุดจนถึงขั้นที่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน

ปัญหาจากการเข้าไม่ถึงข้อมูลกำลังจะหมดไป เมื่อทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญกลุ่มหนึ่งได้เกิดไอเดียในการสร้างฮาร์ดแวร์ขึ้นมา สำหรับช่วยเก็บประวัติ หรือข้อมูลของแต่ละบุคคล เพื่อให้ผู้อื่นสามารถเข้าถึงได้ และกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ “มีไอดี” (MEiD) ได้ Startup ธุรกิจขึ้นมา

–จากปัญหาสู่ฮาร์ดแวร์ช่วยชีวิต

ปีติพงศ์ เหลืองเวชการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท MEiD จำกัด เล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปของธุรกิจให้ฟังว่า ด้วยความที่อยู่ในวงการแพทย์ ทำให้ได้พบเห็นกับปัญหาของการที่แพทย์อาจจะไม่สามารถรักษาคนไข้ฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะความที่เข้าไม่ถึงข้อมูลส่วนตัวของคนไข้ เช่น การแพ้ยา กรุ๊ปเลือด และโรคประจำตัว เป็นต้น ซึ่งจะว่าไปก็เปรียบเสมือนกับดักทางการแพทย์ และถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ของโลกที่ควรจะต้องได้รับการแก้ไข เพื่อรักษาชีวิตเพื่อนมนุษย์ที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ

ขณะที่คนไข้เองส่วนใหญ่ก็จะไม่มีข้อมูลส่วนตัวพกติดตัวเอาไว้ เพราะคิดว่าเป็นหน้าที่ของแพทย์ ซึ่งอาจจะไม่ใช่ความเข้าใจที่ถูกต้องเท่าใดนัก อีกทั้งข้อมูลส่วนตัวดังกล่าวของไข้เองเวลาที่รักษากับโรงพยาบาลหนึ่ง ก็จะไม่ถูกเปิดเผยมายังอีกโรงพยาบาลที่จำเป็นต้องเข้าด้วยเหตุฉุกเฉิน กว่าจะได้ข้อมูลก็อาจจะทำให้การรักษาต้องล่าช้าออกไป และอาจจะร้ายแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ในบางกรณี ดังนั้น ด้วยความที่ทีมงานของบริษัทเป็นทีมแพทย์อยู่แล้วจึงเลือกที่จะหาแนวทางแก้ปัญหา และตกผลึกทางความคิดด้วยการสร้างฮาร์ดแวร์ขึ้นมา เพื่อให้เป็นที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคล โดยเชื่อว่าจะทำให้การรักษาของแพทย์ และการช่วยเหลือจากผู้อื่นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“เราเลือกแก้ปัญหาในระดับจุลภาค โดยมองว่าเป็นเรื่องที่น่าจะทำได้มากกว่า เพราะทำเป็นรายบุคคล เราไม่ได้มองว่าเป็นปัญหาแบบมหภาคที่รัฐบาลต้องเข้ามาแก้ปัญหา เพื่ออุดจุดบอดดังกล่าวนี้ แต่เราเลือกแนวทางที่ง่ายด้วยการใช้ริสแบนด์ หรือสายรัดข้อมือ (Wristband) และสติ๊กเกอร์ เป็นตัวเชื่อมข้อมูลของบุคคลสู่ผู้อื่น”

–เลือกใช้งานได้ 3 รูปแบบ

สำหรับสิธีการใช้งานลิสต์แบรนด์ และสติ๊กเกอร์สำหรับผู้ที่ไปพบกับผู้ที่สวมใส่ และต้องการช่วยเหลือนั้น สามารถทำได้ 3 แนวทาง ได้แก่ 1.การอ่านข้อมูลจากคิวอาร์โค้ด (QR code) บริเวณที่ติดตั้งฮาร์ดแวร์เอาไว้ ซึ่งถือว่าเป็นแนวทางที่เบสิคที่สุด เพียงแค่ผู้ที่ไปพบเจอมีโปรแกรม หรือแอพพิเคชั่นที่สามารถอ่านบาร์โค้ดได้บนสมาร์ทโฟนก็จะรู้ข้อมูลของบุคคลนั้นได้ทันทีว่ามีโรคประจำตัว กรุ๊ปเลือด หรือที่อยู่ ฯลฯ ได้  2.การล็อกอินผ่านทางเว็บไซด์ ซึ่งจะมีระบุไว้บนริสแบนด์ หรือสติ๊กเกอร์ โดยที่พบเจอเพียงแค่ใส่ไอดี และพิน (PIN) ที่ปรากฏอยู่ก็จะรู้ข้อมูลได้เช่นเดียวกัน และ 3.การโทรศัพท์เข้ามายังสายด่วนให้บริการ (Hot line) เพื่อบอกไอดี และพินกับเจ้าหน้าที่ ก็จะรู้ข้อมูลได้ทันที

“หัวใจสำคัญของการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุคือไอดี และพินที่ปรากฏอยู่ ซึ่งแต่ละคนก็จะไม่เหมือนกัน แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือผู้ที่สวมใส่ หรือติดสติ๊กเกอร์จะต้องกรอกข้อมูลของตนเองลงไปในระบบ เพื่อให้ผู้อื่นรับรู้ได้ในยามที่จำเป็น”

ขณะที่จุดเด่นของ MEiD นั้น ปีติพงศ์ บอกว่า อยู่ทีมงานของบริษัทซึ่งจะเป็นทีมแพทย์ที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาล หรือคลินิกทั้งหมด รวมถึงระบบที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายจากหลากหลายวิธี ทั้งคิวอาร์โค้ด เว็บไซด์ และสายด่วนแบบ 24 ชั่วโมง  เพราะฉะนั้นจึงทำให้ผู้ที่ใช้งานรู้สึกถึงความปลอดภัยได้เมื่อยามที่เกิดเหตุฉุกเฉินกับตนเอง และมีผู้อื่นผ่านมาพบเหตุการณ์

–รุกออนไลน์พร้อมขยายช่องทาง

ด้านกลยุทธ์ในการทำตลาดนั้น MEiD จะเลือกใช้ช่องทางออนไลน์เป็นหลัก เพราะสามารถเข้าถึงลูกค้าได้โดยง่าย อีกทั้งคุณสมบัติในการใช้งานของ MEiD ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตค่อนข้างมาก ดังนั้น ลูกค้าที่จะเลือกใช้งานจึงเป็นผู้ที่อยู่ในแวดวงโซเชี่ยล อีกทั้งยังมีการเดินหน้าเข้าหาลุกค้าที่เป็นองค์กร โดยนำเสนอโปรแกรมที่สามารถผลิตตามความต้องการของแต่ละองค์กรได้ เพราะมีทีมงานหลังบ้านทางด้านไอทีที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถพัฒนาฮาร์ดแวร์ให้เหมาะสมกับแต่ละองค์กรได้

นอกจากนี้ ยังมีตัวแทนจำหน่ายที่จะต้องผ่านการคัดสรรคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ที่ได้วางมาตรฐานเอาไว้ โดยปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 10 ราย และในอนาคตวางแผนที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบดำเนินการไปสู่การมี 1 ตัวแทนต่อ 1 จังหวัด เพื่อขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเตรียมพัฒนาต่อยอดริสแบนด์ให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย เนื่องจากมองว่าแต่ละกลุ่มลูกค้าก็จะมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป และลาสุดกำลังร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับท่องเที่ยว เพื่อจำหน่ายร่วมกันในแพคเก็จ

“จากกลยุทธ์การทำตลาดกังกล่าว เชื่อว่าจะสามารถทำให้บริษัทมีรายได้ต่อเดือนอยู่ที่ 7 หลัก หลังจากที่ปัจจุบันซึ่งเปิดให้บริการมาแล้วประมาณ 5 เดือนบริษัทมีรายได้อยู่ที่ประมาณ 6 หลักต่อเดือน”

–สิ่งสำคัญคือช่วยเหลือชีวิตคน

ส่วนภาพรวมของธุรกิจในอนาคตนั้น ปีติพงศ์บอกว่า จุดประสงค์ที่ทำธุรกิจก็เพียงเพื่อต้องการให้ทุกคนได้มีข้อมูลประจำตัวที่สามารถบอกผู้อื่นได้ว่าตนเองมีประวัติอย่างไรทางการแพทย์ หรือข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเช่นที่อยู่ โดยไม่สำคัญว่าจะต้องใช้ริสแบนด์ หรือสติ๊กเกอร์ของบริษัท เพราะสิ่งที่สำคัญกว่านั้นก็คือการช่วยเหลือชีวิตคน แต่หากเป็นไปได้ก็อยากให้เลือกบริการจาก MEiD   

อย่างไรก็ดี บริษัทยังเตรียมพัฒนาฮาร์ดแวร์ไปสู่รูปแบบอื่นที่จำเป็นจะต้องเป็นริสแบนด์ หรือสติ๊กเกอร์ แต่จะเป็นของใช้ หรืออุปกรณ์ที่ทุกคนจะต้องใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย อีกทั้งยังจะตั้งทีมแพทย์ที่จะช่วยลูกค้าในการกรอกข้อมูล เพื่อการให้บริการที่ครบวงจร.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: ARTY&FERN EYEWEAR แว่นเฉพาะบุคคลเจ้าแรกในไทย
Next: “แจ่วฮ้อนบอย” สูตรเด็ดคุณพ่อสู่ธุรกิจหลักล้าน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

13/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

12/02/2026
ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

11/02/2026
ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569 ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

11/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

11/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

628904425_1452476229580491_5129610594438464902_n ประวัติ “ไอติม-พริษฐ์” จ่อขึ้นแท่นหัวหน้า “พรรคประชาชน”คนใหม่ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ประวัติ “ไอติม-พริษฐ์” จ่อขึ้นแท่นหัวหน้า “พรรคประชาชน”คนใหม่

13/02/2026
615707653_1231608889072104_1005679240573048397_n มติ กกต. “ไม่นับใหม่” ชลบุรี เขต 1 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ กกต. “ไม่นับใหม่” ชลบุรี เขต 1

12/02/2026
S__7364809 “นฤมล” น้ำตาคลอ เยี่ยมนักเรียน โรงเรียนพะตงฯ จากเหตุบุกยิง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“นฤมล” น้ำตาคลอ เยี่ยมนักเรียน โรงเรียนพะตงฯ จากเหตุบุกยิง

12/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท

11/02/2026
SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล

11/02/2026
คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล

07/02/2026
ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

IMG_0992 EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน

13/02/2026
EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน

13/02/2026
ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส.

13/02/2026
บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

13/02/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

11/02/2026
ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา

11/02/2026
IMG_0781 SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

10/02/2026
ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025 

09/02/2026
บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM