Skip to content
Sun. Feb 15th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

BAKERY MIND เสิร์ฟไอเดียคู่รสชาติความอร่อย

19/06/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 808

จุดเริ่มต้นของธุรกิจย่อมมีเส้นทางขรุขระอยู่ข้างหน้าเสมอ เพื่อทดสอบความแข็งแกร่ง และความตั้งใจจริงของผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของก่อนที่จะไปสู่จุดหมายปลายทางอย่างที่หวัง เสน่หา ชูสันติ คือหนึ่งในเจ้าของธุรกิจที่ต้องอดทนฟันฝ่าอุปสรรค แม้บางครั้งจะล้มลงบ้าง ท้อบ้าง แต่ด้วยความตั้งใจจริง และความคิดสร้างสรรค์ เธอก็สามารถก้าวเดินไปสู่จุดหมายปลายทางได้อย่างสง่างาม และ Startup แบรนด์ Bakery Mind ให้เข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภคได้

จากความชอบสู่ธุรกิจ

เสน่หา พาย้อนเวลากลับไปในช่วงปี 2557 ให้ฟังว่า เป็นช่วงที่ธุรกิจ Bakery Mind เริ่มก่อตัวขึ้นมาช้าๆจากการที่ตนซื้อเตาอบขนาดเล็กมาเพื่อทำขนม หลังจากที่ที่คร่ำหวอดอยู่แวดวงของธุรกิจประกันด้วยตำแหน่งผู้จัดการมากกว่า 10 ปี  เนื่องจากตนเองมีความชื่นชอบในการทำขนมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว  โดยในเบื้องต้นยังเป็นการทำแบบควบคู่กันไป ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นขนมที่ทำแบบง่ายๆ เช่นเค้กแบบไส้ลาวา แต่ด้วยความที่เป็นคนชอบรับประทานมะพร้าวจึงนำสิ่งที่ตนชอบนี้มาเป็นวัตถุดิบหลักในการทำ โดยทำในรูปแบบเค้กปกติแบบลักษณะทรงสามเหลี่ยมที่มีขายทั่วไปในตลาด

ทั้งนี้ หลังจากที่ทำขนมเสร็จแล้วกลุ่มที่เป็นเป้าหมายในการทดสอบฝีมือก็คือกลุ่มเพื่อนที่ทำงาน ซึ่งต่างก็ให้การยอมรับในรสชาติ และมีการสั่งออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามจุดพลิกผันที่แท้จริงก็คือช่วงที่มีโอกาสได้เปลี่ยนงานประจำที่ทำอยู่ จึงตัดสินใจลาออกเพื่อที่จะหันมาทำธุรกิจร้านเบเกอร์รี่อย่างเต็มตัวเลยดีกว่า โดยในช่วง 1 ปีแรกที่ทำเป็นรูปแบบของการทำส่ง  หรือฝากขายตามร้านขนมทั่วไป โดยมีโจทย์ว่าจะต้องมีรายได้เพียงพอชดเชยกับเงินที่หายไปจากงานประจำที่ค่อนข้างสูง ดังนั้น จึงพยายามลดต้นทุนทางด้านๆ ไม่ว่าจะเป็น ค่าเช่าร้าน ค่าคนงาน เรียกว่าประหยัดให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

อย่างไรก็ดี  ต้องยอมรับว่าในช่วง 1 ปีแรกที่ผ่านไป  ธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จ  หรือเติบโตอย่างที่ตั้งใจไว้  ตนจึงเริ่มปรับเปลี่ยนแนวคิดไปสู่การหาทำเล เพื่อเปิดร้านเป็นหลักเป็นแหล่ง จะได้มีคนงานมาช่วยได้อย่างเต็มที่ โดยเลือกตกแต่งร้านให้เป็นสไตล์คาเฟ่ แต่จุดด้อยของการเปิดร้านก็คือจะต้องเป็นฝ่ายรอให้ลูกค้าเดินเข้ามาหา เราไม่ได้จู่โจมเข้าหาลูกค้าได้โดยตรง อีกทั้งค่าใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าร้าน หรือค่าคนงานก็เป็นเสมือนแรงกดดันให้ต้องพยายามสร้างยอดขายเพื่อให้เพียงพอต่อค่าใช้จ่า

“ผ่านมา 2 ปีกับการทำธุรกิจแบบเต็มตัว  ทำให้ได้เรียนรู้ว่าการดำเนินงานที่ผ่านมาไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่หวัง เพราะการนำผลิตภัณฑ์ไปฝากขาย ก็จะไม่ได้รับการดูแลที่ดีเหมือนเราดูแลเอง ทำให้การที่ลงทุนตู้แช่ขนมไปก็ขาดทุน ขณะที่การทำร้านเองก็ขาดทุน หนำซ้ำเจ้าของพื้นที่เช่าเปิดร้านยังขอยกเลิกสัญญาก่อนกำหนดอีก เท่ากับว่าผ่านมา 2 ปี ภาพของธุรกิจที่เราคิดไว้ไม่ได้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้”

สร้างแบรนด์เรียกลูกค้า

เสน่หา เล่าต่อไปว่า จากประสบการณ์ธุรกิจที่ผ่านมาในช่วง 2 ปีทำให้ตนต้องกลับมาทบทวนกลยุทธ์ในการทำตลาดใหม่  จนนำไปสู่แนวคิดในการสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง  เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้าให้เดินเข้ามาหา  โดยการสร้างจุดเด่นให้กับผลิตภัณฑ์  ไม่ว่าจะเป็นการนำกะลามะพร้าวมาใช้แทนถ้วยฟอยด์ให้เกิดเป็น “กะลาเค้ก” และผลิตภัณฑ์ที่สร้างความฮือฮาได้เป็นอย่างมากในตลาดก็คือ “เค้กมะพร้าวไส้แตก”ที่มีรูปลักษณ์ภายนอกออกแบบเป็นลูกมะพร้าว  โดยสีเขียวที่ทำเป็นลูกมะพร้าวคือสังขยาใบเตยสดห่อหุ้มไว้ด้วยเค้กเนื้อนุ่ม  ขณะที่ภายในสุดเป็นเนื้อมะพร้าวอ่อนพร้อมครีมสด   ซึ่งสามารถเป็นจุดขายที่ดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้ยังมีเครปพลัฟไส้มะพร้าวครีมสดที่ขายดีอยู่แล้ว  มาเป็นส่วนเติมเต็มให้ผลิตภัณฑ์ของ Bakery Mind เป็นที่ถูกใจของลูกค้ามากยิ่งขึ้น

ด้านช่องทางการจำหน่าย เสน่หา เลือกใช้รูปแบบของการซื้อกลับบ้าน (Take-home) เป็นหลัก  เนื่องจากมองว่าการจำหน่ายในรูปแบบดังกล่าวจะเป็นการเพิ่มประมาณการขายได้มากกว่าการให้ลูกค้านั่งรับประทานที่ร้าน  เพราะจะเกิดการซื้อฝาก  ผสมผสานควบคู่ไปกับช่องทางทางด้านออนไลน์ ทำให้ฐานลูกค้าของ Bakery Mind ขยายอย่างรวดเร็วทั้งในกระแสของโลกโซเชี่ยล  และการบอกต่อของลูกค้าแบบปากต่อปาก

สำหรับปัจจุบัน Bakery Mind มีร้านจำหน่ายอยู่ที่ราษฏร์บูรณะ 29 ,เซ็นทรัล  เวสเกต ,เซนทรัล  แจ้งวัฒนะ และเดอะมอลล์ บางกะปิ อีกทั้งยังมีตัวแทนจำหน่ายอีก 20 แห่งของแต่ละจังหวัด ตามคอนเซ็ปป์จังหวัดละ 1 แห่ง  ประกอบไปด้วย ระยอง  ,ชลบุรี  ,ฉะเชิงเทรา ,สมุทรปราการ  และสมุทรสาคร  เป็นต้น

เพิ่มจุดจำหน่ายขยายตัวแทน

เสน่หา กล่าวต่อไปอีกถึงกลยุทธ์ในการทำตลาดปี 2560 ด้วยว่า จะดำเนินการเรื่องของการเพิ่มจุดจำหน่ายภายในห้างสรรพสินค้าอีก 4 แห่ง  ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จได้ภายในปีนี้  พร้อมทั้งเพิ่มจำนวนของตัวแทนจำหน่ายในแต่ละจังหวัด  โดยตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มขึ้นอีก 30 จังหวัด รวมเป็น 50 จังหวัด โดยจากกลยุทธ์ดังกล่าวเชื่อว่าจะทำให้รายได้ในปีนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นไปสู่ตัวเลข 7 หลักต่อเดือนได้อย่างไม่ยากเย็น หลังจากในปีที่ผ่านมาต่อเดือน Bakery Mind มีรายได้ต่อเดือนอยู่ที่ประมาณ 3-4 แสนบาท

“จุดเด่นของ Bakery Mind อยู่ที่การเลือกใส่ไอเดียลงไปในผลิตภัณฑ์  เพื่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่แปลกตา  ซึ่งเปรียบเสมือนการปูพรหมแดงให้ลูกค้าได้เดินผ่านแวะเข้ามา หลังจากนั้นเมื่อได้ลิ้มลองรสชาติก็จะเกิดการแนะนำแบบปากต่อปาก  และเกิดการซื้อฝาก ด้วยจุดเด่นอีกด้านหนึ่งในเรื่องของรสชาติที่มีการปรับให้เหมาะกับรสนิยมการรับประทานของผู้บริโภคชาวไทยมากที่สุด  และวัตถุดิบที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี”

ขณะที่ภาพของธุรกิจในอนาคตของ Bakery Mind นั้น  เสน่หาบอกว่า ต้องการให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รับรู้ของแต่ละจังหวัดว่าหากเดินทางมาท่องเที่ยวแล้วจะต้องซื้อผลิตภัณฑ์ของ Bakery Mind กลับไปเป็นของฝาก  เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดมาจากจิตวิญญาณแห่งความตั้งใจบนพื้นฐานความคิดสร้างสรรค์  เพื่อเสิร์ฟขนมสดใหม่  คุณภาพเกินราคาให้กับผู้บริโภค

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: วุ้นดำเนิน ตอบโจทย์ตลาดโกยรายได้ 100 ล้าน
Next: กลุ่มดอกไม้แห้งจากธรรมชาติ ไอเดียสร้างสรรค์สร้างรายได้

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

13/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

12/02/2026
ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

11/02/2026
ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569 ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

11/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

11/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

628904425_1452476229580491_5129610594438464902_n ประวัติ “ไอติม-พริษฐ์” จ่อขึ้นแท่นหัวหน้า “พรรคประชาชน”คนใหม่ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ประวัติ “ไอติม-พริษฐ์” จ่อขึ้นแท่นหัวหน้า “พรรคประชาชน”คนใหม่

13/02/2026
615707653_1231608889072104_1005679240573048397_n มติ กกต. “ไม่นับใหม่” ชลบุรี เขต 1 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ กกต. “ไม่นับใหม่” ชลบุรี เขต 1

12/02/2026
S__7364809 “นฤมล” น้ำตาคลอ เยี่ยมนักเรียน โรงเรียนพะตงฯ จากเหตุบุกยิง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“นฤมล” น้ำตาคลอ เยี่ยมนักเรียน โรงเรียนพะตงฯ จากเหตุบุกยิง

12/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท

11/02/2026
SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล

11/02/2026
คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล

07/02/2026
ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

IMG_0992 EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน

13/02/2026
EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน

13/02/2026
ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส.

13/02/2026
บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

13/02/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

11/02/2026
ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา

11/02/2026
IMG_0781 SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

10/02/2026
ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025 

09/02/2026
บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM