Skip to content
Mon. Sep 15th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

หัวเห็ดอบกรอบ ตอบโจทย์สุขภาพมุ่งรายได้ 100 ล.

10/06/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 771

มุมมองต่อวัตถุดิบที่อยู่รอบตัวของคนเรามีความแตกต่างกันออกไป  ขึ้นอยู่กับว่าใครจะมีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ต่อการนำวัตถุดิบนั้นมาต่อยอดอย่างไรเพื่อเพิ่มมูลค่า  และสร้างตลาดให้เกิดการเติบโต

เศรษฐกาล  เศรษฐภากรณ์  และพนัญญา  ธิติบดินทร์ คือ 2 สามีภรรยาที่เลือกนำเห็ดสดมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารรับประทานเล่น (Snack) จนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในตลาด

ตกผลึกไอเดียสู่ผลิตภัณฑ์แบรนด์ “หัวเห็ด”

เศรษฐกาล ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไป  บริษัท  มายาณกานต์  จำกัด เล่าย้อนกลับไปถึงที่มาที่ไปให้ฟังว่า เดิมทีตนเองก็เป็นพนักงานบริษัททั่วไป  ขณะที่ภรรยาเองทำธุรกิจเกี่ยวกับจิวเวอร์รี่เป็นหลัก  โดยเมื่อทำงานและทำธุรกิจไปได้สักระยะจึงเริ่มองหาช่องทางในการลดความเสี่ยงให้กับธุรกิจ  ซึ่งแรกเริ่มของการะดมความคิดมีแนวทางหลากหลายมากที่เข้ามาเป็นตัวเลือก  ไม่ว่าจะเป็นการนำสินค้าจากประเทศจีนเข้ามาจำหน่าย  ซึ่งในตอนนั้นสามารถติดต่อทุกอย่างได้หมดแล้ว  แต่สุดท้ายบริษัทที่ติดต่อไว้กลับหายอย่างไม่ทราบสาเหตุ

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ต้องหวนกลับมาคิดว่าควรจะทำธุรกิจอะไรที่เราสามารถควบคุมได้  เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก  จนในที่สุดไอเดียความคิดก็มาตกผลึกที่การแปรรูปเห็ดสดให้กลายเป็นเห็ดกรอบภายใต้แบรนด์ “หัวเห็ด” ธุรกิจึงเริ่ม Startup ขึ้นมาอย่างจริงจัง  โดยมองว่าต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำตลาดได้ทั้งและต่างประเทศ  เพื่อลดข้อจำกัดของธุรกิจจิวเวอร์รี่ที่จะจำหน่ายได้แค่ในประเทศเท่านั้น  อีกทั้งเห็ดยังเป็นอาหารที่ผู้บริโภคทั่วไปให้ความนิยม  จากคุณสมบัติที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย  และรสชาติที่อร่อย

สำหรับปัจจุบันผลิตภัณฑ์เห็ดกรอบแบรนด์ “หัวเห็ด” มีการทำตลาดอยู่ 3 ประเภท ประกอบด้วย  1.เห็ดนางฟ้ากรอบรสดั้งเดิม  2.เห็ดเข็มทองกรอบรสดั้งเดิม  และ3.เห็ดเข็มทองกรอบรสเผ็ด  โดยมีช่องทางการจำหน่ายอยู่ที่ซุบเปอร์มาร์เก็ต  โกลเด้นเพลส  ท็อปซุบเปอร์มาร์เก็ต  กูร์เม่ต์  มาร์เก็ต (Gourmet) และร้านเซเว่นอีเลฟเว่นสาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เป็นต้น  ขณะที่ในส่วนของตลาดต่างประเทศก็มีผู้ที่เข้ามาติดต่อไปจำหน่ายในประเทศกลุ่มเอเชียใต้  ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

สแนคคุณภาพราคาจับต้องได้

หากถามถึงจุดเด่นของผลิตภัณฑ์แบรนด์ “หัวเห็ด” เศรษฐกาล บอกว่า  อยู่ที่คุณประโยชน์ของตัวเห็ดในเรื่องของสารอาหารไม่ว่าจะเป็นโปรตีน  วิตามิน  และธาตุเหล็ก เป็นต้น  อีกทั้งยังเป็นอาหารที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ  ขณะที่ผู้ที่เป็นอิสลาม  และผู้ที่รับประทานอาหารเจก็สามารถรับประทานได้  ซึ่งแบรนด์ “หัวเห็ด” เองได้การรับรองมาตรฐานทั้งจากองค์การอาหารและยา (อย.)  ,ตราฮาลาล  และมาตรฐานตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร  ซึ่งจัดทำขึ้นโดยหน่วยงานมาตรฐานอาหารระหว่างประเทศ  หรือ โคเด็กซ์ (CODEX) เพื่อให้สมาชิกทั่วโลกใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติ  เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค  (Good Manufacturing Practice : GMP)

นอกจากนี้  สิ่งที่สำคัญก็คือเรื่องของวัตถุดิบที่นำมาใช้แปรรูป  ซึ่งเราจะคัดเฉพาะเห็ดปลอดสารพิษ  โดยที่บริษัทจะมีวิธีการควบคุมคุณภาพด้วยการปลูกในโรงเรือนแบบปิดด้วยตัวบริษัทเองส่วนหนึ่ง  และมีการทำสัญญากับฟาร์มเพาะเห็ดที่จะส่งวัตถุดิบให้กับบริษัท  อีกทั้งยังมีการควบคุมด้วยการมีห้องแล็ป  และมีกระบวนแปรรูปที่สามารถรักษาสารอาหารในเห็ดเอาไว้ได้มากที่สุด  รวมถึงไม่มีส่วนผสมของผงชูรสในผลิตภัณฑ์

“ในความเป็นจริงแล้วต้นทุนของเห็นปลอดสารพิษที่ขายกันอยู่ในตลาดก็มีราคาประมาณ 50-100 บาทแล้ว  แต่เราสามารถควบคุมต้นทุนเหล่านั้นได้  เพราะเรามีโรงเพาะเห็ดเอง  และการทำสัญญากับฟาร์มจากภายนอก  ทำให้สามารถจำหน่ายเห็ดกรอบได้ในราคาที่ผู้บริโภคสามารถจับต้องได้  และนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญของเรา”

วางเป้ารายได้ 100 ล.ปี 61

เศรษฐกาล กล่าวต่อไปอีกถึงแผนในการทำตลาดปี 2560 ด้วยว่า จะมุ่งเน้นการขยายตลาดภายในประเทศให้ครอบคลุมทุกพื้นที่มากยิ่งขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปจำหน่ายในคอนวิเนี่ยนสโตร์  และไฮเปอร์มาร์เก็ต  ขณะที่ตลาดในต่างประเทศก็จะเข้าทำตลาดในประเทศจีนเป็นหลัก  โดยที่ผ่านมาบริษัทเองก็ได้มีการทดองการทำตลาด  และได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างมาก 

ด้านกลยุทธ์ในการทำตลาดก็จะเริ่มกระจายไปสู่การสื่อสารที่ไม่ใช่รูปแบบทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น  เพื่อขยายการรับรู้ต่อแบรนด์ให้กว้างขวางขึ้น  จากเดิมในช่วง 1 ปีครึ่งที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ของบริษัทจะมีการเติบโตได้จากดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งเป็นหลัก  โดยปีนี้จะเริ่มดำเนินการในส่วนของสื่อสาธารณะไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารประจำทาง  และสื่อสิ่งพิมพ์ เป็นต้น

“การทำตลาดในรูปแบบดังกล่าวของบริษัทในปีนี้  เชื่อว่าจะทำให้รายได้ของบริษัทเติบโตขึ้นมาได้เป็น 20-30 ล้านบาท  ซึ่งเติบโตขึ้นจากในปีที่ผ่านมาซึ่งบริษัทมีรายได้อยู่ที่ 10 ล้านบาท  และจะเติบโตขึ้นเป็น 100 ล้านบาทในปี 2561”

เศรษฐกาล บอกถึงแนวทางที่จะทำให้รายได้ของบริษัทสามารถเติบโตไปได้จนถึงหลัก 100 ล้านบาทว่า  จะมาจากการขยายจุดจำหน่ายให้ครอบคลุมในประเทศ  และขยายตลาดส่งออก  อีกทั้งยังมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่โดยนำนวัตกรรมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการกระบวนการผลิต  โดยจะยังคงมุ่งเน้นการใช้วัตถุดิบที่เป็นเห็ดอยู่เช่นเดิม  นอกจากนี้  ยังจะมีการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ   เพื่อสร้างตลาดใหม่ให้เกิดขึ้น  ซึ่งจะช่วยทำให้บริษัทขยายฐานลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้นจากที่มีอยู่

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: “ชื่นละมุน” ไอศครีมกะทิหอมน้ำมะพร้าวคุณภาพสูงราคาจับต้องได้
Next: เก่ง เซรามิก เอกลักษณ์แห่งลำปางสร้างงานสร้างรายได้

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568 ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 - 30 ก.ย.2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568

15/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

15/09/2025
ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

12/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

12/09/2025
ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 - 30 ก.ย.2568

ธอส. ขยายเวลาเปิดรับสมัครชิงเอ็มดีตั้งแต่วันที่ 16 – 30 ก.ย.2568

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

547176195_1432082348425500_610134489887878514_n โผ ครม.นิ่งแล้ว เตรียมนำรายชื่อทูลเกล้าฯสัปดาห์นี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โผ ครม.นิ่งแล้ว เตรียมนำรายชื่อทูลเกล้าฯสัปดาห์นี้

15/09/2025
IMG_20250909125701000000 “ภูมิธรรม” ชี้ ต้องใช้โอกาสเป็นฝ่ายค้าน ฟื้นฟูเพื่อไทย กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ภูมิธรรม” ชี้ ต้องใช้โอกาสเป็นฝ่ายค้าน ฟื้นฟูเพื่อไทย กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

15/09/2025
ปชน. สวนดุสิตโพล เลือกตั้งวันนี้ พรรคประชาชน มาอันดับ 1 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สวนดุสิตโพล เลือกตั้งวันนี้ พรรคประชาชน มาอันดับ 1

15/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช

15/09/2025
คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award”

15/09/2025
ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย

15/09/2025
กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568

14/09/2025
ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025
ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568

12/09/2025
กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025
BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards

10/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM