Skip to content
Fri. Oct 3rd, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

TEA GALLERY GROUP (THAILAND) เอกลักษณ์ชาไทยสู่ระดับโลก

07/05/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,023

จุดกำเนิดของธุรกิจแต่ละธุรกิจต่างก็มีที่มาที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็มาจากความบังเอิญ หรือบางธุรกิจก็เกิดมาจากการต่อยอดธุรกิจเดิมจากบรรพบุรุษที่วางรากฐานเอาไว้ “ ที แกลเลอรี่ กรุ๊ป “

คือหนึ่งในธุรกิจที่เติบโตมาจากการประยุกต์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ ผสมผสานเข้ากับศาสตร์ความรู้ที่มีมาแต่เดิมได้อย่าลงตัว

จากรุ่นสู่รุ่น

สุวรี เกียรติการัณย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที แกลเลอรี่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด Tea Gallery Group (Thailand) บอกถึงที่มาที่ไปของธุรกิจว่า ต้นตระกูลมีความเชี่ยวชาญทางด้านของการปลูกชา และทำชาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณพ่อ และอา ซึ่งเป็นคนจีนจากมณฑลยูนนานที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยด้วยคาราวานม้า แต่เมื่อประเทศจีนเปลี่ยนการปกครองทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับไปได้  จึงทำให้เกิดความคิดที่จะปลูกชาซึ่งเป็นของหายาก เพื่อนำมาชงดื่มกันเองภายในกลุ่ม แต่ด้วยความที่ผลผลิตมีมากเกินความต้องการ  จึงส่งชาส่วนที่เหลือไปจำหน่ายที่ย่านเยาวราช

อย่างไรก็ตาม เมื่อจีนทำการเปิดประเทศทำให้ชาจากเมืองจีนถูกส่งเข้ามาขายในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก จนส่งผลให้ราคาชาตกต่ำลง อีกทั้งผู้ที่ชื่นชอบการดื่มชาก็เริ่มลดจำนวนลงตามยุคสมัย แต่ด้วยความที่ตนรู้สึกเสียดายอาชีพที่บรรพบุรุษร่วมกันสร้างกันขึ้น บวกกับประสบการณ์การทำงานจากบริษัทเอกชนที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมค้าขาย และได้สังเกตเห็นกลุ่มของลูกค้าที่ยังนิยมดื่มชาอยู่จะเป็นกลุ่มของผู้มีอายุมากหน่อย โดยที่ส่วนใหญ่จะมีโรคประจำตัวอย่างเช่น เบาหวาน หรือความดัน เป็นต้น ทำให้จุดประกายไอเดียของการทำชาเพื่อสุขภาพขึ้น โดยประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปมาเป็นธุรกิจ Tea Gallery Group (Thailand) จนถึงปัจจุบัน

“ ด้วยความที่คุณตาเป็นผู้ที่มีความรู้ทางการแพทย์พื้นบ้าน จึงนำสิ่งที่ได้เห็นจากการสังเกตผู้บริโภคมาผสมผสานกันจนเกิดเป็นชาซองแบบชงเพื่อสุขภาพ  ซึ่งช่วยทำให้เพิ่มมูลค่าของชารูปแบบเดิมจนสามารถขยายตลาดได้กว้างขวางมากขึ้น ”

แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ขยายกลุ่มลูกค้า

หลังจากที่ชาผสมสมุนไพรช่วยลดโรคเบาหวานภายใต้แบรนด์ “ ONE STAR ”  ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค  จึงได้ศึกษาและวิจัยตลาดเพื่อหาผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมในการขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง  จนนำไปสู่ผลิตภัณฑ์ในลำดับถัดมา  โดยประกอบไปด้วย  ชาลดไขมันภายใต้แบรนด์ “ Get  idea ”  ,ชาหมักแบรนด์ “ Madi Kombucha ”   และชา 8 สีอัญมณี 8 อย่างแบรนด์ “ Gemstone Tea ”

อย่างไรก็ดี เมื่อผลิตภัณฑ์มีความหลากหลายกลยุทธ์ในการทำตลาดจึงมีความแตกต่างกันออกไปตามกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย โดยในส่วนของ ONE STAR จะดำเนินการด้วยการขายผ่านบริษัทชาในตลาด และมีการจำหน่ายออกสู่ต่างประเทศ ส่วน Get idea จะเลือกทำตลาดในกลุ่มของร้านขายยาเป็นหลัก  เนื่องจากมีเภสัชกรที่สามารถอธิบายสรรพคุณของชาให้กับลูกค้าได้  เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการลดไขมัน ด้าน Madi Kombucha จะเป็นการทำตลาดผ่านห้างโมเดิรนเทรดชั้นนำ โดยมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นผู้ที่รักสุขภาพ และผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากเป็นชาที่มีสรรพคุณในการล้างพิษในตับ  ขณะที่ Gemstone Tea จะเน้นไปที่การขายผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Lasada เป็นต้น โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะแก่การซื้อเป็นของขวัญ หรือซื้อฝากจนเป็นที่มาของคำว่า “ คนซื้อไม่ได้กิน คนกินไม่ได้ซื้อ ”

“ ผลิตภัณฑ์ของเราค่อนข้างมีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน ดังนั้น จึงทำให้แนวทางในการทำตลาดของแต่ละผลิตภัณฑ์มีความแตกต่างกันออกไป โดยมีจุเด่นอยู่ที่คุณค่าทางอาหารจากชา ซึ่งมีฤทธิ์เป็นยา และวัตถุดิบที่เลือกใช้ที่ได้มาจากธรรมชาติ ”

ในวิกฤติยังมีโอกาส

แน่นอนว่าธุรกิจใช่ว่าจะโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ และมีการปูพรหมแห่งความสำเร็จรอไว้ให้เดินอยู่เสมอ เพราะกว่าที่จะกลายมาเป็น Tea Gallery Group (Thailand) ได้อย่างที่เห็นในปัจจุบัน ช่วงแรกเริ่มที่ทำธุรกิจได้ สุวรี บอกว่า เคยตัดสินใจผิดพลาดในเรื่องของการลงทุน เพราะเห็นว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นหนึ่งกำลังไปได้ดี และน่าจะมีโอกาสที่สดใสรออยู่ในอนาคต จึงเลือกที่จะลงทุนเครื่องจักรใหม่ในการผลิตเพื่อหวังเพิ่มยอดขายให้กับผลิตภัณฑ์ดังกล่าว  แต่ทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง เพราะผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถสร้างยอดขายอยู่ได้ไม่นานเท่านั้น การลงทุนเครื่องจักรใสครั้งนั้นจึงเหมือนสูญเปล่า  และทำให้เข็ดขยาดในการลงทุน

ในความมืดยังมีแสงสว่างที่ปลายทางเมื่อธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือเอสเอ็มอีแบงก์ยื่นข้อเสนอในการปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ 4% หรือซอฟท์โลน เพื่อลงทุนเครื่องจักรใหม่ โดยเลือกเจ้าที่ผลิตในประเทศไทย เพื่อการบริหารจัดการต้นทุน ซึ่งถือว่าเป็นการตัดสินใจในทิศทางที่ถูกต้อง เพราะทำให้สามารถรับออเดอร์จากประเทศจีนได้มากขึ้นจากการขยายกำลังการผลิตที่สอดคล้องกับความต้องการผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการพาไปออกงานแสดงสินค้าต่างๆทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เช่น เมืองเฉิงตู ประเทศจีน พร้อมชี้แนะให้นำผลิตภัณฑ์เข้าไปจำหน่ายผ่านเว็บไซด์อาลีบาบา (www.alibaba.com) ซึ่งจะทำให้ขยายฐานลูกค้าได้กว้างมากยิ่งขึ้น เสมือนเป็นการช่วยหาช่องทางการขายให้กับผลิตภัณฑ์

สร้างชื่อชาไทยให้กระฉ่อนโลก

ส่วนเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจในอนาคตนั้น สุวรี บอกอย่างชัดเจนว่า ต้องการให้ชาที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคทั่วโลก โดยต้องการให้ผู้บริโภคได้รับรู้ว่าใบชาที่นำมาผลิตเป็น Madi Kombucha ซึ่งกำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภคในต่างประเทศคือเมี่ยง อย่างไรก็ดี ในระยะแรกยังคงต้องระบุในสลากข้างบรรจุภัณฑ์ไปก่อนว่าเป็นชา เนื่องจากเป็นชื่อที่เรียกกันในสากล หลังจากนั้น จึงค่อยๆสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับผู้บริโภคได้รู้ว่าเมี่ยงก็คือพันธุ์ชาชนิดหนึ่ง

นอกจากนี้ ยังเตรียมขยายตลาดออกสู่ต่างประเทศให้เพิ่มมากขึ้น โดยวิธีการหาพันธมิตรทางธุรกิจที่มีแนวทางเดียวกันร่วมทำตลาด โดยยึดรูปแบบการทำตลาดผ่านคู่ค้าในประเทศจีน ซึ่งช่วยให้ผลิตภัณฑ์กระจายไปสู่ผู้บริโภคได้อย่างกว้างขวาง อีกทั้งยังมีการทำตลาดที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเราได้ดำเนินการขอตราสัญลักษณ์รับรองเป็นอาหารฮาลาล สำหรับพี่น้องชาวมุสลิม ทำให้สามารถขยายฐานลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว โดยหลังจากนี้จะดำเนินการศึกษาตลาดในประเทศอื่น เพื่อนำผลิตภัณฑ์เข้าไปทำต่อไปในอนาคต 

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: FOODSTORY ย่อการจัดการร้านอาหารไว้ในมือ
Next: ZIPEVENT แหล่งรวบรวมงานอีเวนท์ทุกรูปแบบ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
30709432_1778886862170119_3230327646495657253_n (1) เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

SCB จับมือ มจธ. เปิดตัว “Skill Shift Program” พัฒนากำลังคนดิจิทัลยุคใหม่ SCB จับมือ มจธ. เปิดตัว “Skill Shift Program” พัฒนากำลังคนดิจิทัลยุคใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SCB จับมือ มจธ. เปิดตัว “Skill Shift Program” พัฒนากำลังคนดิจิทัลยุคใหม่

02/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

02/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

01/10/2025
InnovestX ส่ง DR23 โตแรง มูลค่าซื้อขายรวมขึ้นแท่น Top 3 ตลาด DR ภายใน 3 เดือน InnovestX ส่ง DR23 โตแรง มูลค่าซื้อขายรวมขึ้นแท่น Top 3 ตลาด DR ภายใน 3 เดือน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

InnovestX ส่ง DR23 โตแรง มูลค่าซื้อขายรวมขึ้นแท่น Top 3 ตลาด DR ภายใน 3 เดือน

30/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

30/09/2025
SCB จับมือ มจธ. เปิดตัว “Skill Shift Program” พัฒนากำลังคนดิจิทัลยุคใหม่

SCB จับมือ มจธ. เปิดตัว “Skill Shift Program” พัฒนากำลังคนดิจิทัลยุคใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

InnovestX ส่ง DR23 โตแรง มูลค่าซื้อขายรวมขึ้นแท่น Top 3 ตลาด DR ภายใน 3 เดือน

InnovestX ส่ง DR23 โตแรง มูลค่าซื้อขายรวมขึ้นแท่น Top 3 ตลาด DR ภายใน 3 เดือน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กบน. มีมติกำหนดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ คงราคาขายปลีก LPG ต่ออีก 1 เดือน  กบน. มีมติกำหนดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ คงราคาขายปลีก LPG ต่ออีก 1 เดือน  1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. มีมติกำหนดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ คงราคาขายปลีก LPG ต่ออีก 1 เดือน 

26/09/2025
LINEแชร์เลย! คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.) มีมติเห็นชอบให้กำหนดอัตราเงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงในส่วนของก๊าซหุงต้ม (LPG) เพื่อคงราคาจำหน่ายก๊าซ LPG อยู่ที่ 423... อ่านต่อ

Politics

557122180_1110868124559530_689594484644641701_n อำลาแม่ทัพกุ้ง จัดพิธีรับ-ส่งหน้าที่ แม่ทัพภาคที่ 2 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อำลาแม่ทัพกุ้ง จัดพิธีรับ-ส่งหน้าที่ แม่ทัพภาคที่ 2

02/10/2025
552620823_1136346295263726_1479691675097993300_n จีนส่งอาวุธให้กัมพูชาเป็นข่าวเก่าตั้งแต่ต้นปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

จีนส่งอาวุธให้กัมพูชาเป็นข่าวเก่าตั้งแต่ต้นปี

02/10/2025
IMG_20251001102147000000 คนละครึ่ง เข้า ครม.สัปดาห์หน้า เปิดลงทะเบียนเดือนนี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

คนละครึ่ง เข้า ครม.สัปดาห์หน้า เปิดลงทะเบียนเดือนนี้

01/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ

02/10/2025
มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย

26/09/2025
ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท

26/09/2025
สรรพากร–กรมการขนส่งทางบก ลงนาม MOU บูรณาการข้อมูลยกระดับภาษีและบริการ สรรพากร–กรมการขนส่งทางบก ลงนาม MOU บูรณาการข้อมูลยกระดับภาษีและบริการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สรรพากร–กรมการขนส่งทางบก ลงนาม MOU บูรณาการข้อมูลยกระดับภาษีและบริการ

23/09/2025

Recommend

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท

24/09/2025
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025

Photo Stories

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568

02/10/2025
SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี 

01/10/2025
SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’

30/09/2025
ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

30/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ปีที่ 3 ต่อเนื่อง เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

29/09/2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด

25/09/2025
BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18 BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18

24/09/2025
ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร

24/09/2025
SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney   SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney   1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney  

24/09/2025
BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin” BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin”

23/09/2025
ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก

23/09/2025
ออมสิน มอบเงิน 4.87 ล้านบาทช่วยเหลือเยียวยาทหารหาญ ออมสิน มอบเงิน 4.87 ล้านบาท ช่วยเหลือเยียวยาทหารหาญ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน มอบเงิน 4.87 ล้านบาท ช่วยเหลือเยียวยาทหารหาญ

23/09/2025
ศุลกากร จับมือ รฟท. พัฒนาระบบโลจิสติกส์สู่มาตรฐานสากล ศุลกากร จับมือ รฟท. พัฒนาระบบโลจิสติกส์สู่มาตรฐานสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ รฟท. พัฒนาระบบโลจิสติกส์สู่มาตรฐานสากล

22/09/2025
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568”  EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568”  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568” 

22/09/2025
กรุงเทพประกันภัยจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตาอย่างต่อเนื่อง กรุงเทพประกันภัยจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตาอย่างต่อเนื่อง 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตาอย่างต่อเนื่อง

22/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM