Skip to content
Sun. Feb 8th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • START UP

เจาะแนวคิด “วันธกุล” ต่อยอดธุรกิจครอบครัวสู่หลักร้อยล้าน

01/03/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,609

การประสบความสำเร็จบนเส้นทางของธุรกิจนั้น มีองค์ประกอบมากมายที่มาหล่อหลวมกัน ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เรียกว่าส่วนผสมทั้งหมดจะต้องลงตัว เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ตามปกติเราจะเห็นกันแต่เบื้องหน้าแห่งความสำเร็จไม่ว่าจะเป็นตัวผลิตภัณฑ์ หรือกลยุทธ์ทางการตลาดที่ผู้ประกอบการเลือกใช้ เพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภค

ครั้งนี้คอลัมภ์ “Startup” จะพาไปสู่เบื้องหลังแห่งความสำเร็จกันบ้าง ๆ กับ วัธนกุล มังคลรังษี หรืออ๊อฟ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูดส์ อินโน สตาร์ท อัพ จำกัด ผู้ซึ่งเป็นฟันเฟืองสำคัญอีกชิ้นหนึ่งขององค์รวมทั้งหมดที่เรียกว่าธุรกิจ

ต่อยอดธุรกิจครอบครัว
วัธนกุล บอกถึงที่มาที่ไปของไอเดียในการทำธุรกิจว่า ตนเติบโตมากับเส้นทางธุรกิจของครอบครัว ซึ่งเกี่ยวกับแวดวงอาหารมาตั้งแต่เริ่มจำความได้ โดยมีความคุ้นเคยกับโรงงานผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยวมาตั้งแต่รุ่นปู่จนถึงรุ่นคุณพ่อ และสิบทอดมาจนถึงรุ่นของตน ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว

ทั้งนี้ ตนเลือกเรียนสาขาเทคโนโลยีการอาหาร ที่มหาวิทยาลัยมหิดล และไปเรียนต่อระดับปริญญาโทคณะอุตสาหกรรมเกษตร ซึ่งจะต้องเรียนด้านการบริหารธุรกิจและการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพิ่มเข้ามาด้วย ทำให้ตนเองกลายเป็นทั้งนักวิทยาศาสตร์ด้านอาหาร และผู้ประกอบการไปควบคู่กันไป

“เดิมทีตนได้นำความรู้ที่ได้เรียนมาปรับใช้กับธุรกิจของครอบครัว โดยมองว่าหากจะผลิตแต่เส้นก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียวจะไม่มีทางเพิ่มมูลค่าจากสินค้านี้ได้เลย ดังนั้น จึงคิดค้นการทำเครื่องปรุงอาหารที่ง่ายต่อการประกอบอาหาร อย่าง เครื่องปรุงผัดไทย ที่ในช่วงแรกทำเป็นผง ก่อนนำมาใช้ต้องนำไปละลายน้ำแล้วนำมาผัดกับเส้น ซึ่งไม่ค่อยสะดวกสบายเท่าใดนักสำหรับผู้บริโภค”

อย่างไรก็ดี ต่อมาตนจึงพัฒนาเป็นซอสสำเร็จรูปเพื่อให้สะดวกในการใช้งานได้ง่ายขึ้น สอดรับกับวิถีการใช้ชีวิตของคนในเมืองที่ต้องการความเร่งรีบ ภายใต้แบรนด์ ‘Thai Smile’ โดยที่ปัจจุบันมีสินค้ามากกว่า 10 รายการ และเป็นการส่งออกไปต่างประเทศทั่วโลก 99% ซึ่งกลายเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงการเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์อาหารได้เป็นอย่างดี

เมื่อการนำความรู้มาผสมผสานกับประสบการณ์ด้านธุรกิจมาผนวกเข้าด้วยกันทำให้บังเกิดผลตามที่คาดหมายไว้ นั่นคือการเพิ่มมูลค่าให้แก่ผลิตภัณฑ์จนเป็นผลสำเร็จ ดังนั้น ตนจึงมีแนวคิดที่จะคืนสิ่งที่ดีดังกล่าวเหล่านี้สู่ประเทศชาติบ้าง เพราะกว่าจะมีวันนี้ได้ ส่วนหนึ่งมาจากความช่วยเหลือตามนโยบายของภาครัฐที่ให้การสนับสนุนเอสเอ็มอี (SMEs) อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกอบรม การให้ทุนสนับสนุน และความรู้จากผู้เชี่ยวชาญ

“เมื่อโอกาสมาถึงตนจึงไม่รีรอที่จะนำความรู้ที่มีส่งต่อให้ผู้ประกอบการที่เข้ามาขอคำปรึกษาในเรื่องการเพิ่มมูลค่าแก่ผลิตภัณฑ์อาหารจนประสบความสำเร็จ”

วัธนกุล คือ ผู้ที่นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาแปรรูปอาหารเพื่อแจ้งเกิด เพราะมีความเชื่อว่าหากผลิตภัณฑ์อาหารยิ่งเก็บได้นานขึ้นโดยปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายมากเท่าใด ก็ยิ่งทำให้ธุรกิจเติบโตและไปได้ไกลเท่านั้น ส่งผลให้ปัจจุบัน วัธนกุล กลายเป็นผู้ประกอบการธุรกิจรับจ้างผลิตสินค้าประเภทอาหาร (OEM) และเป็นODM (Original Design Manufacturer) ผู้ช่วยพัฒนา ปรับปรุงสูตรเดิม หรือสูตรใหม่ ตามหลักวิชาการอาหารเพื่อขยายตลาดให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ

รวมถึงยังเป็นอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผู้ประกอบการที่เข้ามาใช้บริการจนสร้างรายได้จากการเพิ่มมูลค่าอาหารแตะหลักล้านบาทแทบทุกราย ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่จะกลายเป็นคนหนุ่มไฟแรง ขึ้นไปสู่ตำแหน่ง “อายุน้อยร้อยล้าน” ด้วยวัยที่ยังไม่ถึง 40 ปี

ทั้งนี้ จากความสำเร็จของผู้ประกอบการด้านการแปรรูปอาหารหลายรายกลายเป็นเครื่องการันตีถึงประสบการณ์ด้านการผลิตอาหาร และความรู้ด้านการตลาดที่สามารถวางแผนธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการที่มาว่าจ้าง โดยผู้ที่มีฝีมือทำอาหารรสเด็ด มั่นใจในรสชาติ

และต้องการจะไปได้ไกลกว่าการขายเป็นข้าวแกงหน้าร้าน หรือเปิดร้านอาหาร ด้วยการติดปีกขยับขยายธุรกิจไปสู่ต่างประเทศ วันนี้มีทางออกกับธุรกิจที่พร้อมปลุกปั้นผู้ประกอบการ SMEs ทางด้านอาหาร ที่เป็นมากกว่าโรงงานผลิต แต่พร้อมเติบโตไปพร้อมกับผู้ประกอบการ อาศัยประสบการณ์ตรงจากธุรกิจครอบครัวนานกว่า 60 ปี

โตไปพร้อมผู้ประกอบการ
วัธนกุล กล่าวอีกว่า จุดพลิกผันที่ทำให้ก้าวเข้ามาเป็นผู้รับจ้างผลิต (OEM) คือ มีผู้ประกอบการรายหนึ่งต้องการที่จะรักษาสูตรอาหารของคุณแม่ให้คงอยู่ด้วยเทคโนโลยีที่บริษัทมี ทำให้ตนคิดว่าหากไม่ช่วยเหลือก็อาจจะทำให้สูตรอาหารดั้งเดิมเหล่านี้สูญหายไปจากคนไทยได้ ดังนั้นจึงนำความสามารถที่มีคือเป็นทั้งนักวิจัย ผู้ผลิต และผู้ประกอบการ ช่วยต่อยอดความฝันให้แก่ผู้ประกอบการ

สำหรับการต่อยอดธุรกิจอาหารให้โกอินเตอร์นั้น ขอเพียงผู้ประกอบการมีความตั้งใจจริงที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ไปได้ไกลด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี ส่วนตนจะบริหารจัดการธุรกิจของผู้ประกอบการตามงบประมาณที่ตั้งไว้ พร้อมช่วยวางแผนธุรกิจ (Business Plan) เพื่อทำตลาดเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ตรงจุดได้ เพราะเชื่อว่าหากธุรกิจของผู้ประกอบการโต ตนเองก็จะโตไปด้วยกัน

“ตัวอย่างผู้ประกอบการที่ให้ผลิตสินค้าประเภทอาหาร ได้แก่ ไข่ขาวเปี่ยมคุณค่าทางโภชนาการพร้อมทาน FiNe (ฟินอี)แกงปูใบยี่หร่าคุณยายแมว น้ำต้มยำไม่ต้องปรุงเพิ่มแบรนด์เรือนงาม เป็นต้น”

ใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า
วัธนกุล กล่าวต่อไปอีกว่า เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้นไม่เว้นแม้แต่เรื่องอาหารการกินก็ต้องปรับตัว หากจะให้ถนอมอาหารด้วยการใส่สารกันบูดกันเสีย เพื่อให้เก็บได้นานขึ้นคงจะเริ่มล้าสมัยลงไปเรื่อยๆ แม้กระทั่งการแช่แข็งอาหาร ซึ่งเมื่อจะรับประทานก็ต้องนำเข้าไมโครเวฟ ก็เป็นทางเลือกลำดับท้ายๆ ของผู้บริโภค เพราะยุคนี้ต้องใช้ระบบสเตอริไลซ์ ทำการฆ่าเชื้อในอาหารทำให้มีความปลอดภัยต่อการบริโภคสูงสุด เพราะจุลินทรีย์ถูกทำลาย ไม่ก่อให้เกิดเชื้อโรค ทำให้เก็บได้นานขึ้นโดยไม่ต้องแช่เย็น โดยกรรมวิธีนี้ทำให้ผลิตภัณฑ์สามารถหลีกหนีคู่แข่งได้ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยในราคาที่บริหารจัดการได้สำหรับการผลิตในปริมาณที่เรียกว่า SMEs

“คำว่าสะอาด ปลอดภัย สุขภาพ สวยงาม ป้องกันโรค ผู้บริโภคจะให้ความสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นการฉายภาพให้เห็นชัดเจนขึ้น โดยเชื่อมั่นว่าจะกลายเป็นเทรนด์ของธุรกิจอาหารในอนาคตอันใกล้ ผู้บริโภคจะคำนึงถึงอาหารแต่ละคำที่รับประทานเข้าไปต้องมีองค์ประกอบเหล่านี้อย่างครบถ้วน ซึ่งแนวทางที่จะทำให้ธุรกิจอาหารไปต่อได้นั้น ก็คงหนีไม่พ้นการใส่นวัตกรรม”

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Startup บริษัท ฟูดส์ อินโน สตาร์ท อัพ จำกัด

Continue Reading

Previous: อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย
Next: เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
S__12460120 เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B 1 min read
  • START UP

เฟรชเก็ต ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures ระดมทุนรอบซีรีส์ B

20/05/2022
S__4407798-1024x683 “u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“u-Smile101” กับแนวคิดเลือกวัตถุดิบที่สังคมต้องการดันรายได้แตะร้อยล้าน

26/05/2021
“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง 1 min read
  • START UP

“YSS” โช้คอัพพันล้านสัญชาติไทย เน้นคุณภาพ-สร้างความต่าง

24/05/2021
“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“บ้านมะขาม” พลิกวิกฤติสู่รายได้หลักร้อยล้าน

28/04/2021
213057-1024x682 “เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • START UP

“เอพริล เบเกอรี่” พายหมูแดงร้อยล้านความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

22/04/2021
dgthyju กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
yku เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

เปิดแนวคิดจากร้าน 20 บาทสู่รายได้หลักร้อยล้าน

25/03/2021
142936985_2872580866350668_8781117769881209685_n อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย 1 min read
  • START UP

อายุน้อย 700 ล้านทำได้แค่ลงมือทำก่อน-พร้อมที่จะเหนื่อย

22/02/2021
นายมงคล-ลีลาธรรม-5 “มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“มงคล ลีลาธรรม” แนะใช้เทคโนโลยีปั้นรายได้สู่ร้อยล้าน

28/01/2021
38848788_2114969478741691_3790701005457326080_o “Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน 1 min read
  • START UP

“Mr.Banker” แนะบริหารจัดการภายในแข็งแรงปูทางสู่ธุรกิจยั่งยืน

26/12/2020
wel-b-top-th “โจ-ลี่ แฟมิลี่” แนะจัดแพจเกจจิ้งอลังการสร้างจุดขายปูทางสู่ร้อยล้าน 1 min read
  • START UP

“โจ-ลี่ แฟมิลี่” แนะจัดแพจเกจจิ้งอลังการสร้างจุดขายปูทางสู่ร้อยล้าน

23/12/2020

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

06/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

06/02/2026
ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

05/02/2026
ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

05/02/2026
ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

05/02/2026
กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

628331805_1502227511272893_6025108961970143949_n เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง

06/02/2026
S__92004558_0 ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ

06/02/2026
S__44867613 คึกคัก “ลุงป้อม” บุกร้าน “เอ ศุภชัย” เจอทาบทามเข้าวงการบันเทิง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

คึกคัก “ลุงป้อม” บุกร้าน “เอ ศุภชัย” เจอทาบทามเข้าวงการบันเทิง

05/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล

07/02/2026
ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026
ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026

06/02/2026
บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่

04/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว 1 min read
  • PHOTO STORIES

kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว

20/01/2026
3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM