Skip to content
Thu. Dec 25th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • SPECIAL REPORT

SCB แนะโรงแรม กทม. ปรับคอนเท้นต์ดึงดูดนักท่องเที่ยวไทย

19/11/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 590

ไทยพาณิชย์ แนะโรงแรม กทม. ปรับกลยุทธ์ใช้คอนเท้นต์ดึงดูดนักท่องเที่ยวไทย พร้อมเกาะติดสถานการณ์เตรียมตัวให้พร้อมรับทัวร์จีนหลังโควิด-19

ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการโรงแรมและท่องเที่ยวก้าวข้ามผ่านวิกฤตอย่างต่อเนื่อง จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ลงพื้นที่จัดหลักสูตร “เสริมศักยภาพนักธุรกิจมือโปร SCB IEP Bootcamp: The Hospitality Survival” สนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศฟื้นตัวอย่างทั่วถึงทุกพื้นที่ พร้อมหนุนโรงแรมในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลรอดพ้นวิกฤตเร่งด่วน ติวเข้มยุทธวิธี 360 องศาคว้าโอกาสจากตลาดนักท่องเที่ยวต่างจังหวัด แนะ 4 แนวทางปั๊มยอดขายให้โรงแรมในกรุงเทพฯ 1) แนะจับมือพันธมิตรดิจิทัลเพิ่มช่องทางจองตรงดึงกระแสรายได้แบบไม่ผ่านคนกลาง 2) ใช้ Content Marketing และ Influencer ชวนนักท่องเที่ยวไทยเช็คอินแลนด์มาร์คไทยในวันที่ไร้ทัวร์จีน 3) ปรับกลยุทธ์เปิดทางเลือกการเข้าพักตอบรับเทรนด์ Work from Hotel 4) เกาะติดสถานการณ์ท่องเที่ยวเตรียมพร้อมรับการกลับมาของนักท่องเที่ยวจีนหลังโควิด-19 เน้นหนักจับตลาด F.I.T (Free Individual Traveler) พร้อมเปิดเวที Business Matching ต่อยอดธุรกิจสู่อนาคต และเสริมตัวช่วยเพิ่มช่องทางขายบนแพลตฟอร์ม www.SCBShopDeal.com (เอสซีบีชอบดีลดอทคอม) ทำเลทองที่ผู้ประกอบการสามารถขายดีลส่วนลดให้ลูกค้าโดยตรงแบบไม่มีค่าใช้จ่าย ยันไม่ทิ้งลูกค้าแม้สิ้นสุดมาตรการช่วยเหลือจากภาครัฐ ตอกย้ำความมุ่งมั่นช่วยเหลือธุรกิจโรงแรมและท่องเที่ยวในทุกมิติอย่างเต็มที่

นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ปี 2563 ถือเป็นปีที่ยากลำบากของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย และประเมินว่ากว่าที่สถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติเช่นก่อนการเกิดโควิด-19 ได้ในปี 2566 การฟื้นตัวจะชัดเจนขึ้นในครึ่งหลังของปี 2564 อย่างไรก็ตาม ข่าวดีเรื่องการพัฒนาวัคซีนที่มีความคืบหน้าถึง 90% อาจจะสนับสนุนให้การฟื้นตัวของธุรกิจท่องเที่ยวเกิดได้เร็วขึ้นกว่าที่คาดการณ์ไว้ แต่ในระหว่างนี้ยังคงต้องพึ่งพานักท่องเที่ยวในประเทศช่วยพยุงธุรกิจ ซึ่งบรรยากาศการท่องเที่ยวภายในประเทศมีทิศทางที่ดีขึ้นต่อเนื่อง แต่การฟื้นตัวเกิดขึ้นจำกัดกับบางพื้นที่และในต่างจังหวัดเท่านั้น ธนาคารไทยพาณิชย์ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ต้องการส่งเสริมให้การท่องเที่ยวฟื้นตัวได้ในทุกพื้นที่ จึงร่วมมือกันจัดทำโครงการ SCB IEP Bootcamp: The Hospitality Survival โดยลงพื้นที่วิเคราะห์ปัญหาของแต่ละพื้นที่เพื่อพัฒนาหลักสูตรที่สามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกัน และเราพบว่าสถานการณ์ของธุรกิจโรงแรมในกรุงเทพฯ และปริมณฑลยังฟื้นตัวกลับมาได้ยาก แม้จะเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลก แต่กลับไม่ค่อยได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไทย จึงนำมาสู่การพัฒนาหลักสูตรสำหรับผู้ประกอบการโรงแรมและท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลโดยเฉพาะ โดยต่อยอดจากจุดแข็งของกรุงเทพฯ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งศิลปวัฒนธรรมและความทันสมัยผสมผสานกันอย่างมีเสน่ห์ ตลอดจนโรงแรมที่พักที่มีชื่อเสียงโดดเด่นทั้งด้านการออกแบบและบริการที่ยอดเยี่ยม เพื่อช่วยผู้ประกอบการพัฒนากลยุทธ์ธุรกิจที่สามารถดึงดูดลูกค้าคนไทย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดให้เดินทางเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวและที่พักในกรุงเทพมหานครได้สำเร็จ 

ทั้งนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์นำเสนอ 4 แนวทางสำหรับธุรกิจโรงแรมในการสร้างรายได้ให้กับธุรกิจในช่วงที่ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ดังนี้ 1) ปรับช่องทางการขายโดยจับมือพันธมิตรดิจิทัลเพิ่มช่องทางจองตรงเพื่อดึงกระแสรายได้ให้กับโรงแรมได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยโดยไม่ผ่านคนกลาง 2) พัฒนาแผนการตลาดโดยใช้ Content Marketing และ Influencer ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดด้วยแพ็คเกจที่พักพร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของกรุงเทพฯ ที่สามารถท่องเที่ยวด้วยบรรยากาศสบายๆ ไม่พลุกพล่าน 3) ปรับแพ็คเกจการเข้าพักรูปแบบใหม่ทั้งระยะสั้น-ยาว สร้างประสบการณ์ทางเลือกให้กับคนไทยสอดรับกับกระแส Work from Anywhere สู่ Work from Hotel ที่ช่วยผ่อนคลายการทำงานมากขึ้นด้วยบรรยากาศที่สวยงามพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านการติดต่อธุรกิจของโรงแรมในสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการทำงาน 4) เกาะติดสถานการณ์นักท่องเที่ยวจากจีน เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการกลับมาของนักท่องเที่ยวจีนหลังสถานการณ์โควิด-19 อย่างทันท่วงที โดยเน้นหนักจับตลาด F.I.T (Free Individual Traveler) ซึ่งคาดว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวจากต่างชาติจะเริ่มกลับมาในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2564 นอกจากนี้ ยังได้ประสานกับกลุ่มพันธมิตรเอสเอ็มอีทั้ง Ecosystem เปิดเวที Business Matching เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจและการต่อยอดศักยภาพใหม่ๆ ที่จะสร้างความโดดเด่นในตลาด ด้วยการใช้ Digital Marketing สร้างช่องทางออนไลน์ของตัวเองให้โดดเด่น พร้อมการเลือกใช้ Influencer สร้างพลังการบอกต่อให้เข้าถึงลูกค้าคนไทยได้ตรงกลุ่ม นอกจากนี้ ในหลักสูตรครั้งนี้ยังมีการอบรมเสริมความรู้เกี่ยวกับการทำตลาดนักท่องเที่ยวจีน เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการกลับมาของนักท่องเที่ยวจีนหลังสถานการณ์โควิดอย่างทันท่วงที ทั้งในด้านสถานที่และบริการที่ให้ประสบการณ์การท่องเที่ยวและพักผ่อนวิถีใหม่ที่ใส่ใจกับความปลอดภัยทางด้านสุขภาพ  ซึ่งคาดว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวจากต่างชาติจะเริ่มกลับมาในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2564

ทั้งนี้ ตลอดช่วงที่ผ่านมาธนาคารไทยพาณิชย์ได้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงในการช่วยเหลือลูกค้าธุรกิจโรงแรมในหลายมิตินอกเหนือจากด้านการเงิน อาทิ ช่วยเพิ่มช่องทางขายแบบออฟไลน์ในรูปแบบการจัดงานมหกรรมท่องเที่ยว และเมื่อโควิดลุกลามก็ได้พัฒนาช่องทางขายออนไลน์อย่างเร่งด่วน โดยสร้างแพลตฟอร์ม www.SCBShopDeal.com เป็นพื้นที่ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ประกอบการในกลุ่ม Hospitality เข้าเสนอขายดีลส่วนลดต่างๆ ที่สามารถเข้าถึงลูกค้าโดยตรง ซึ่งปัจจุบันมีผู้ประกอบการอยู่บนแพลตฟอร์มประมาณ 2,000 ราย รวมถึงการให้ความรู้ผ่านหลักสูตร SCB IEP Bootcamp: The Hospitality Survival ที่จะมีส่วนช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจโรงแรมและท่องเที่ยวของประเทศเดินหน้าต่อไป 

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: scb นักท่องเที่ยวไทย

Continue Reading

Previous: กรมชลฯ ผุดแผนประตูระบายน้ำ4แห่งในลุ่มน้ำยม แก้ภัยแล้ง
Next: อดีตเด็กช่าง ได้จับเงินล้าน เพราะส่งผักขายเซเว่น

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ไทยพาณิชย์ ชี้ ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวหนุนโรงแรมโต ไทยพาณิชย์ ชี้ ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัว หนุนโรงแรมโต 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ชี้ ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัว หนุนโรงแรมโต

23/12/2025
ธุรกิจน้ำมันเริ่มซึมหลังปริมาณทรงตัว ธุรกิจน้ำมันเริ่มซึมหลังปริมาณทรงตัว 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ธุรกิจน้ำมันเริ่มซึมหลังปริมาณทรงตัว

19/12/2025
600290703_1460467155448929_3221649998280476857_n โปรไฟล์ไม่ธรรมดา “ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์” แคนดิเดตนายกฯอันดับ 1 เพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

โปรไฟล์ไม่ธรรมดา “ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์” แคนดิเดตนายกฯอันดับ 1 เพื่อไทย

19/12/2025
ไทยพาณิชย์ จับตา กนง.ลดดอกเบี้ย 0.25% ต้นปีหน้า ไทยพาณิชย์ จับตา กนง. ลดดอกเบี้ย 0.25% ต้นปีหน้า 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ จับตา กนง. ลดดอกเบี้ย 0.25% ต้นปีหน้า

18/12/2025
ttb analytics คาดมาตรการ “เที่ยวดีมีคืน 2568” ช่วยพลิกฟื้นเศรษฐกิจ ttb analytics คาดมาตรการ “เที่ยวดีมีคืน 2568” ช่วยพลิกฟื้นเศรษฐกิจ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ttb analytics คาดมาตรการ “เที่ยวดีมีคืน 2568” ช่วยพลิกฟื้นเศรษฐกิจ

18/12/2025
ไทยพาณิชย์มองเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 1.5% ต่ำสุดในรอบ 30 ปี ไทยพาณิชย์มองเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 1.5% ต่ำสุดในรอบ 30 ปี 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ไทยพาณิชย์มองเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 1.5% ต่ำสุดในรอบ 30 ปี

16/12/2025
ไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ คนไทยยุคใหม่ “เลือกเช่า” หรือ “เลือกซื้อ” (EP.2) ไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ คนไทยยุคใหม่ “เลือกเช่า” หรือ “เลือกซื้อ” (EP.2) 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ วิเคราะห์ คนไทยยุคใหม่ “เลือกเช่า” หรือ “เลือกซื้อ” (EP.2)

15/12/2025
593380161_122158686362855789_3230924094070407070_n ประวัติ-วิสัยทัศน์ ดร.เชน ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ คาดนั่งแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ-วิสัยทัศน์ ดร.เชน ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ คาดนั่งแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

12/12/2025
593095704_122106950145101577_3181927819691789962_n ประวัติ “ปาล์ม” ชลณัฏฐ์ โกยกุล ชิง สส.บางบอน-หนองแขม แทน ไอซ์ รักชนก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “ปาล์ม” ชลณัฏฐ์ โกยกุล ชิง สส.บางบอน-หนองแขม แทน ไอซ์ รักชนก

05/12/2025
586886323_1223070096541898_4490580437835638482_n ประวัติไม่ธรรมดา 3 แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติไม่ธรรมดา 3 แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาชน

28/11/2025
ทิศทางการลงทุนไทยในยุคที่การลงทุนโลกไม่เหมือนเดิม ทิศทางการลงทุนไทยในยุคที่การลงทุนโลกไม่เหมือนเดิม 2 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ทิศทางการลงทุนไทยในยุคที่การลงทุนโลกไม่เหมือนเดิม

27/11/2025
SCB เผยส่งออก 9 เดือนปีนี้ ยังสดใส SCB เผย ส่งออก 9 เดือนปีนี้ ยังสดใส 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB เผย ส่งออก 9 เดือนปีนี้ ยังสดใส

26/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

22/12/2025
“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ “ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

22/12/2025
ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

21/12/2025
ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568 ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

19/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

19/12/2025
ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

ทบ ด่วน! ยึดเนิน 225 เรียบร้อย ทหารไทยทำสำเร็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! ยึดเนิน 225 เรียบร้อย ทหารไทยทำสำเร็จ

25/12/2025
เปิดแล้ว!! สะพานมิตรภาพ 5 ไทย-สปป.ลาว เปิดแล้ว!! สะพานมิตรภาพ 5 ไทย-สปป.ลาว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดแล้ว!! สะพานมิตรภาพ 5 ไทย-สปป.ลาว

25/12/2025
4V4A7296 มติ พรรคประชาธิปัตย์ ‘ไม่จับมือกล้าธรรม’ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ พรรคประชาธิปัตย์ ‘ไม่จับมือกล้าธรรม’

24/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI 

17/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025
ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน

15/12/2025
SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี

15/12/2025
ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green

15/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย”

13/12/2025
KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์

11/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM