Skip to content
Mon. Aug 10th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • SPECIAL REPORT

คณะราษฎร (ไม่) แผ่ว บิ๊กตู่ รอด?

14/11/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,672

จับสัญญาณม็อบ จับสัญญาณรัฐบาล เมื่อฝ่ายรัฐบาล ประเมินว่าม็อบแผ่ว หรือนั่นจะเป็นทางรอดของ บิ๊กตู่

การชุมนุมใหญ่ครั้งล่าสุดของกลุ่มราษฎร เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ทำให้เห็นได้ชัดเจนว่าม็อบเริ่มแผ่วลง โดยมีจุดที่สามารถประเมินอย่างชัดเจนคือจำนวนผู้เข้าร่วมการชุมนุม

ผู้เข้าร่วมการชุมนุมเมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 พ.ย. ค่อนข้างจะบางตาเมื่อเทียบกับการชุมนุมหลายครั้งที่ผ่านมา เพราะโดยปกติแล้วในการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มคณะราษฎร จะมีมวลชนมาร่วมการชุมนุมชุมจนแน่นพื้นที่ตั้งแต่ก่อนเวลานัดหมาย

แต่กับการชุมนุมเมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา พบว่า แม้เลยเวลานัดหมายมา 2 -3 ชั่วโมงแล้ว แต่คนก็ยังไม่แน่นพื้นที่

สังเกตได้จากบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในวันนั้น ที่มีผู้ชุมนุมหนาแน่นเพียงด้านเดียว คือด้านฝั่งท้องสนามหลวง แต่อีกด้านคือฝั่ง สะพานผ่านฟ้าลีลาศ มีคนค่อนข้างบางตา

อะไรทำให้ม็อบแผ่ว

สำหรับสาเหตุที่ม็อบแผ่วสามารถประเมินได้ 3 ข้อดังนี้

1.ความเหนื่อยจากการชุมนุมในเดือน ต.ค.

เพราะในเดือน ต.ค. ถือว่าเป็นช่วงพีคที่สุดของม็อบคณะราษฎร โดยมีการชุมนุมเกือบทุกวัน เริ่มชุมนุมใหญ่ในวันที่ 14 ต.ค. และลากยาวเรื่อยมากระทั่งถึงต้นเดือน พ.ย. และการชุมนุมแต่ละครั้ง ต้องถือว่ามีคนร่วมจำนวนมาก แม้จะมีการนัดหมายในระยะกระชั้นชิด

ดังนั้น การนัดหมายในการ พ.ย.จึงไม่แปลกที่จะมีคนมาน้อย เพราะถือว่าเลยจุดสูงสุดมาแล้ว อีกอย่างแกนนำม็อบเอง ก็ยังไม่ปรับวิธีการเคลื่อนไหวใหม่ๆ

2.ข้อเสนอไม่ได้รับการตอบสนอง

ไม่ว่าจะเป็นประเด็น ให้นายกรัฐมนตรีลาออก การแก้ไขรัฐธรรมนูญ การปฏิรูปสถาบันฯ ล้วนยังไม่ได้รับการตอบสนองทั้งสิ้น

เหล่านี้บั่นทอนจิตใจผู้เข้าร่วมชุมนุมอยู่พอสมควร เหมือนกับว่าลงแรงไปแล้ว แต่ยังไม่ได้อะไรกลับมาเลย

3.แกนนำคนสำคัญหลายคนเก็บตัว

ไม่ว่าจะเป็น เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ , อานนท์ นําภา , ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง ฯลฯ ล้วนเว้นระยะในการเคลื่อนไหว เนื่องจากยังอยู่ในเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราว ทำให้การปลุกระดมมวลชนดูเหมือนไม่ค่อยจะมีพลังเหมือนช่วงแรกเริ่ม

ด้วยความที่ม็อบดูแผ่ว อ่อนกำลังลง จึงดูเหมือนรัฐบาล จะคุมเกมเหนือกว่า ซ้ำยังมีม็อบเสื้อเหลืองคอยหนุนหลัง นั่นก็ยิ่งทำให้ฝั่งรัฐบาลสามารถอ้างได้ว่า มีผู้ชุมนุมอีกกลุ่มหนึ่ง ที่ไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมของกลุ่มราษฎร

ด้วยเหตุนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จึงจะไม่ลาออกอย่างแน่นอน โดยประเมินแล้วว่า ม็อบไม่มีพลังเพียงพอ ส่วนเกมการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เมื่อคุมเกมเหนือกว่า ก็จะทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ เล่นเกมยื้อแก้ไขรัฐธรรมนูญได้โดยสะดวก เหมือนกับตอนนี้ที่มีการตี 2 หน้า คือ แม้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะยืนยันสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่ ส.ส.พลังประชารัฐ(พปชร.)และ ส.ว.ก็แสดงออกอย่างจัดเจนว่าไม่สนับสนุนให้มีการแก้ไขในหมวดว่าด้วย ส.ว.

นายอานนท์ นำภา แกนนำคนสำคัญ โพสต์ข้อความว่า รัฐพยายามบอกว่าราษฎรอ่อนแรงลง จุดสูงสุดของการชุมนุมยังไม่เกิด เพราะเงื่อนไขและปัจจัยยังไม่สุกงอม ซึ่งเราไม่ได้รอการสุกงอม แต่เราจะขย่มไปเรื่อยๆ เมื่อยก็พัก และก็มาขย่มอีกครั้ง

สำหรับปัจจัยที่จะทำให้ม็อบไล่ “บิ๊กตู่” กลับมาขยายใหญ่อีกครั้ง สามารถวิเคราะห์ได้ดังนี้

1.เมื่อไม่ได้การตอบสนองเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ สำหรับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะมีการประชุมร่วมของรัฐสภาจะเพื่อรับหลักการแก้ไข ในวันที่ 17-18 พ.ย. หากปรากฏว่ามีการตีตกร่างแก้ไข ก็จะเป็นการปลุกม็อบได้เป็นอย่างดี

2.แกนนำถูกทำร้าย อุ้มหาย จะเห็นว่าเรื่องนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะทราบดีว่า หากเกิดอะไรขึ้นกับแกนนำและผู้ชุมนุม นั่นจะเป็นต้นเหตุให้ม็อบบานปลาย

3.มีการสลายการชุมนุมขั้นรุนแรง การสลายการชุมนุมที่บริเวณแยกปทุมวันเมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านา ก่อให้เกิดการชุมนุมแบบดาวกระจาย 5 จุดทั่วกรุงเทพ และมีการชุมนุมในลักษณ์ดังกล่าวเรื่อยมาตลอดเดือน ต.ค.

4.ความโปร่งใสของการเลือกตั้งท้องถิ่น ต้องยอมรับว่าในการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อปี 2562 ผลการเลือกตั้งไม่ได้สร้างความเชื่อมั่นต่อองค์กรกลางอย่างคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ซ้ำยังมีข้อครหาอยู่ในความสงสัยของของประชาชนหลายประเด็น ดังนั้น หากการเลือกตั้ง อบจ.ในวันที่ 20 ธ.ค.ไม่มีความไม่โปร่งใส ก็จะเพิ่มความชอบธรรมในการปลุกม็อบได้เป็นอย่างดี

ส่วนแนวทางการแก้ไขสถานการณ์ของรัฐบาลหลังจากนี้สามารถวิเคราะห์ ดังนี้

1.สร้างผลงาน การสร้างผลงานให้ปรากฏสู่สายตาประชาชน เป็นสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องเร่งทำ เมื่อประเมินว่าม็อบอ่อนกำลังอยู่ หากใช้โอกาสนี้มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ก็จะสามารถก้าวผ่านช่วงเวลาที่อยากลำบากได้ ทว่าหากอยู่โดยไม่ผลงาน มีแต่ข่าวการกู้เงิน รัฐบาลย่อมอยู่อย่างลำบากเป็นธรรมดา

2.ประชาสัมพันธ์ พล.อ.ประยุทธ์ ส่งการแล้ว ให้กระทรวงและหน่วยงานต่างๆ เร่งประชาสัมพันธ์ผลงานของรัฐบาล โดยให้มีการย่อยข้อมูลเพื่อความเข้าใจง่าย เพราะรัฐบาลใหม่นี้ ถูกโจมตีว่านอกจากการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 แล้ว ก็ไม่มีผลงานอื่นเลย

3.เกาะกระแสปรองดอง แนวทางการสร้างปรองดอง เป็นแนวทางหนึ่งทางในการยื้อเวลาของรัฐบาล โดยรัฐบาลโยนความขัดแย่งทางการเมืองไปให้สภารับผิดชอบ ซึ่งจะทำให้รัฐบาลอ้างได้ว่า มีกระบวนการหาทางออกจากปัญหา

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ม็อบ ม็อบแผ่ว วิเคราะห์การเมือง วิเคราะห์ม็อบ

Continue Reading

Previous: อินโดฯมีแผนฉีดวัคซีนสิ้นปี หลังติดเชื้อใหม่ทุบสถิติ
Next: ‘ทรัมป์’ มีท่าทีถอดใจครั้งแรก

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

CB13F773-1C11-4196-9E4B-7C1CF69396BE อบอุ่น “ลุงป้อม” เปิดบ้านป่า รับพร วันเกิดครบรอบ 81 ปี 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • Uncategorized

อบอุ่น “ลุงป้อม” เปิดบ้านป่า รับพร วันเกิดครบรอบ 81 ปี

10/08/2026
"ไทยช่วยไทย พลัส" ยอดทะลุแสนล้านบาท “ไทยช่วยไทย พลัส” ยอดทะลุแสนล้านบาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ไทยช่วยไทย พลัส” ยอดทะลุแสนล้านบาท

10/08/2026
S__33816617_0 ‘ชวน’กรีดแรง! กกต.มาจาก สว.ระบบโกง อย่าตอบแทน‘โจรการเมือง’ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • Uncategorized

‘ชวน’กรีดแรง! กกต.มาจาก สว.ระบบโกง อย่าตอบแทน‘โจรการเมือง’

10/08/2026
รัฐบาลตั้งวอร์รูม 24 ชม. รับมือน้ำท่วม-ภัยแล้งภาคเหนือ รัฐบาลตั้งวอร์รูม 24 ชม. รับมือน้ำท่วม-ภัยแล้งภาคเหนือ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

รัฐบาลตั้งวอร์รูม 24 ชม. รับมือน้ำท่วม-ภัยแล้งภาคเหนือ

10/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ส.ค. 69

10/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ.2569

10/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 10 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 10 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 สิงหาคม 2569

10/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ส.ค. 69

09/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2569

09/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 9 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 9 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 9 สิงหาคม 2569

09/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2569

08/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 8 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 8 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 8 สิงหาคม 2569

08/08/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

07/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์

06/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

05/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

04/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

03/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร

06/08/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.70... อ่านต่อ

Politics

CB13F773-1C11-4196-9E4B-7C1CF69396BE อบอุ่น “ลุงป้อม” เปิดบ้านป่า รับพร วันเกิดครบรอบ 81 ปี 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • Uncategorized

อบอุ่น “ลุงป้อม” เปิดบ้านป่า รับพร วันเกิดครบรอบ 81 ปี

10/08/2026
"ไทยช่วยไทย พลัส" ยอดทะลุแสนล้านบาท “ไทยช่วยไทย พลัส” ยอดทะลุแสนล้านบาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ไทยช่วยไทย พลัส” ยอดทะลุแสนล้านบาท

10/08/2026
S__33816617_0 ‘ชวน’กรีดแรง! กกต.มาจาก สว.ระบบโกง อย่าตอบแทน‘โจรการเมือง’ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • Uncategorized

‘ชวน’กรีดแรง! กกต.มาจาก สว.ระบบโกง อย่าตอบแทน‘โจรการเมือง’

10/08/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ

07/08/2026
SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69 SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69

06/08/2026
SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree 

04/08/2026
DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม

04/08/2026

Recommend

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026

Photo Stories

EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026

10/08/2026
สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้

09/08/2026
TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน 1 min read
  • PHOTO STORIES

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน

04/08/2026
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM