Skip to content
Mon. Apr 27th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

จับตายาสูบฯยุคใหม่ “พลัง’บิ๊กคอนเน็กชั่น”

15/09/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,722

การยาสูบฯ ยุค “พี่บิ๊ก” ดึงพลังคอนเน็กชั่น หวังปูทางสร้างความสำเร็จในทุกมิติ ประกาศ “เปลี่ยนคู่แข่งเป็นพันธมิตรธุรกิจ” เดินหน้าลดต้นทุนแฝงและอุปสรรคขององค์กร พร้อมสร้างรายได้ใหม่ ภายใต้ความโปร่งใส ไร้คอร์รัปชั่น

“คอนเน็ตชั้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง”

และความเป็น “มิสเตอร์ คอนเน็กชั้น” ที่ย้ายข้ามห้วยจาก…องค์การตลาด กระทรวงมหาดไทย มานั่งเก้าอี้ ผู้ว่าการการยาสูบแห่งประเทศไทย (ยสท.) ในสังกัดกระทรวงการคลัง ของ “พี่บิ๊ก” นายภาณุพล รัตนกาญจนภัทร รอบนี้

อาจสร้างความเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล? ให้กับรัฐวิสาหกิจที่เคยมีรายได้จำนวนมหาศาล จากการค้าใบยาสูบและบุหรี่… แต่ไม่ใช่วันนี้ และในอนาคตอีกต่อไปแล้ว

แม้จะเข้ามาบริหารงานในฐานะ “เบอร์ 1” ของ ยสท. ยาวนานกว่า 4 เดือน ทว่า “พี่บิ๊ก” เพิ่งมีโปรแกรม “เปิดตัว” เพื่อฉายวิสัยทัศน์ กับผู้สื่อข่าวประจำกระทรวงการคลัง ในงาน TOAT Meet the Press Party 2020 ณ ร.ร.แมริออท โฮเทล สุขุมวิท 57 เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ก.ย.2563 นี้เอง

และในวันนั้น…หลายคนได้เห็นเหล่า “คนดัง” ในแวดวงการเมือง ข้าราชการ ทหาร-ตำรวจ นักธุรกิจ ฯลฯ โดยเฉพาะ นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอีกหลายกระทรวง ที่ปัจจุบัน ผันตัวเองมานั่งเป็น…นายกสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน

หรือแม้แต่ นายศิวะ แสงมณี “อดีตบิ๊กข้าราช” หลายตำแหน่งในสังกัดกระทรวงมหาดไทย และอดีตสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ

สำหรับ “พี่บิ๊ก” หรือ นายภาณุพล แล้ว ระหว่าง 4 เดือนเศษนั้น…เขาทำอะไรอยู่?

เจ้าตัวบอกเองว่า…เพื่อการสร้าง “มิติใหม่” ให้กับ ยสท. ตัวเขาจำเป็นจะต้องเดินหน้า สร้างความเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรขนานใหญ่ โดยใช้ความเป็น “มิสเตอร์ คอนเน็กชั้น” เป็นหัวขบวนสำคัญในการสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงสร้างสรรค์ในครั้งนี้

นับเป็นโจทย์ใหม่และใหญ่มาก!

เพราะสิ่งนี้…ไม่เคยเกิดขึ้นและเป็นไปมาก่อน สำหรับคนในองค์กร ยสท. ที่เคยแต่คุ้นชินกับสภาพการทำงานแบบเก่า…เชิงตั้งรับ!

การรุกแบบฉับพลัน! จำเป็นจะต้อง สร้างความเปลี่ยนแปลงจากภายในสู่ภายนอก ควบคู่กันไปด้วย และเป็นเหตุผลสำคัญทำให้ ตลอดระยะเวลากว่า 4 เดือนเศษของเขา หมดไปกับภารกิจสำคัญ นั่นคือ…

การทำให้สาธารณชนรู้จักความเป็นตัวตนของ ยสท.ให้มากยิ่งขึ้น ประชาชนต้องทราบถึงภารกิจหน้าที่ต่างๆ ของ ยสท. และสิ่งที่ ยสท. ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติมาโดยตลอด 

ที่สำคัญ จะต้องทำให้ ยสท.เป็นองค์กรที่ดีในสายตาของสาธารณชน

ยุคของ “พี่บิ๊ก” จึงเริ่มต้นด้วยการจัดตั้งทีม Brand Ambassador ทำหน้าที่สื่อสารออกไปว่า ยสท. ทำอะไรบ้าง?

ขณะเดียวกัน เขาและทีมงาน จำต้องเร่งขับเคลื่อนอีกภารกิจสำคัญ นั่นคือ “เปลี่ยนคู่แข่งเป็นพันธมิตร” ดึงเอาคู่แข่งธุรกิจในอดีต มาเป็น “ผู้ว่าจ้าง ยสท. ผลิตบุหรี่” โดยใช้ใบยาสูบที่ผลิตในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ของพันธมิตร อันเป็นการช่วยพี่น้องเกษตรกรที่เพาะปลูกยาสูบไปในตัว

รวมถึงเดินสายสร้างและส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีในทุกระดับและทุกมิติ

ตั้งแต่ระดับฐานราก สร้างความสัมพันธ์กับชาวไร่ผู้เพาะปลูกใบยาสูบในสังกัดกว่า 50,000 ครัวเรือนทั่วประเทศ จนถึงการพบปะเยี่ยมเยียนคู่ค้า Modern trade ร้านค้าส่งยาสูบทั่วประเทศ การส่งเสริมช่องทางการจำหน่าย 

แม้กระทั่งการร่วมมือกับ Stakeholder ทุกฝ่าย สร้างประโยชน์แบบ win-win

“สิ่งที่ ยสท.ควรให้ความสำคัญที่สุดในขณะนี้คือ ต้องตระหนักว่าธุรกิจยาสูบไม่ใช่รัฐวิสาหกิจที่มีรายได้มากมายมหาศาลเหมือนเช่นในอดีตที่ผ่านมา” นั่นคือสิ่งที่ นายภาณุพล บอกกับคนในองค์กรของตัวเอง 

นอกจากนี้ ผู้บริหารของ ยสท. ที่ก้าวสู่ยุคใหม่ ต้องพร้อมรับฟังความคิดเห็น และรับฟังข้อมูลรอบด้าน 360 องศา ทั้งจากพนักงานและประชาชนทั่วไป

นั่นเพราะ ทัศนคติเชิงบวกของพนักงานทุกคนต่อองค์กร จะช่วยให้ ยสท. สามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี 

แต่ยังมีปมปัญหาสำคัญ ที่อาจ สั่นคลอนรายได้ในอนาคต นั่นคือ…โครงสร้างภาษีสรรพสามิตบุหรี่ใหม่ ที่จะทำให้ ยสท. สูญเสียโอกาสในการทำกำไร และ ปัญหาบุหรี่เถื่อน ที่ ยสท.จำเป็นต้องประสานและบูรณาการร่วมกับหน่วยงานและองค์กรหลายภาคส่วน เพื่อแก้ไขปัญหาข้างต้น

ไม่ว่าจะเป็น…เจ้าหน้าที่ตำรวจ สรรพสามิต ศุลกากร และร้านค้าทั่วประเทศ เพื่อมิให้บุหรี่ผิดกฎหมายมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดของบุหรี่ ยสท. ซึ่งหมายถึงการทำให้รัฐเสียประโยชน์

ควบคู่กันไป แม้ ยสท.จะมีนโยบายร่วมลดการบุหรี่ของคนไทย แต่สังคมไทยยังคงมีคนสูบบุหรี่อยู่ราว 9.7 ล้านคน ถือเป็นตลาดที่ไม่เล็ก จึงมีแผนจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาด โดยเฉพาะตลาดระดับกลาง

นอกจากนี้ ยสท.ยังมีแผนในการหารายได้จากช่องทางอื่นๆ โดยเฉพาะการส่งเสริมให้มีการปลูกพืชเศรษฐกิจทดแทนยาสูบ ใช้งบประมาณที่มีอยู่อย่างพอเพียงเพื่อประโยชน์สูงสุด ปรับลดรายจ่ายและต้นทุนแฝงที่ไม่จำเป็นออกไป รวมถึงเร่งสร้างแผนการพัฒนาที่ดิน ทั้งในส่วนกลางและสำนักงานยาสูบส่วนภูมิภาค เพื่อเพิ่มมูลค่าและสร้างรายได้ให้กับองค์กรในอนาคต 

“ในเดือน ส.ค.และ ก.ย.ที่ผ่านมา เราสามารถลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นได้มากถึง 140 ล้านบาท ทำให้มีกำไรเพิ่มขึ้นในจำนวนเงินเดียวกัน และตั้งเป้าในปีหน้า จะลดให้ได้ถึง 450 ล้านบาท โดยมีแผนจะลดการทำงานล่วงเวลาของคนใน และการเลิกจ้างงานคนนอกในส่วนที่ไม่สำคัญและจำเป็นออกไป” นายภาณุพล ย้ำและว่า

ยสท.ยุคใหม่ ต้องกล้าเปลี่ยนแปลง เพื่อความมั่นคงและยั่งยืน นโยบายที่ตนให้ความสำคัญมากที่สุด คือ เรื่องธรรมาภิบาล การบริหารงานด้วยความโปร่งใส มีประสิทธิภาพ เป็นธรรมกับทุกฝ่าย

และภารกิจเร่งด่วนที่สำคัญที่สุดไม่ต่างกัน คือ การเสนอปรับปรุงแก้ไขโครงสร้างภาษีให้เหมาะสม เป็นประโยชน์แก่ประเทศชาติ เกษตรกร และทุกฝ่าย พร้อมเดินหน้าส่งเสริมการปลูกพืชเศรษฐกิจเพื่อทดแทนยาสูบ เช่น กัญชา-กัญชง เพื่อสร้างโอกาสการลงทุนในอนาคตต่อไป

โดยขณะนี้ ยสท.ได้ทำบันทึกข้อตกลงร่วมกับสถาบันการศึกษาชั้นนำ โดยเฉพาะ สถาบันราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เพื่อร่วมกันวิจัยและพัฒนาพืชกัญชงและกัญชา ใน 3 ภารกิจสำคัญ คือ… 

1.ผลิตในเชิงอุตสาหกรรม เพื่อผลิตเส้นใยสำหรับในไปตัดเย็บเสื้อผ้าที่มีคุณภาพสูงและเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก 2.ผลิตเป็นน้ำมัน (ออย) เพื่อสุขภาพ รวมถึงนำไปต่อยอดผลิตเป็นเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด และอื่นๆ และ 3.ผลิตเป็นยารักษาโรค ในอุตสาหกรรมทางการแพทย์

สำหรับ แผนการนำที่ดินไปพัฒนา นั้น “พี่บิ๊ก” ย้ำว่า…ยสท. มีที่ดินตั้งในใจกลางเมืองใหญ่หลายแห่ง นอกจากในส่วนกลาง (กรุงเทพฯ) แล้ว ที่ดินใน จ.เชียงราย เชียงใหม่ หนองคาย และอีกหลายๆ แห่ง ล้วนตั้งอยู่ในทำเลที่สำคัญ ในใจกลางเมือง ย่านธุรกิจและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ แถมยังมีขนาดใหญ่

มากพอจะเปิดทางให้ นักธุรกิจมืออาชีพ มาร่วมเป็นพันธมิตรในการพัฒนาที่ดินของ ยสท. โดยการ “ให้เช่าที่ดิน” ภายใต้แนวคิด ที่ ยสท. ประเทศชาติ และประชาชนจะต้องได้ประโยชน์สูงสุด ทั้งในเชิงมิติรายได้ และมิติทางสังคม ซึ่งขณะนี้ ก็มีเอกชนรายใหญ่หลายรายเสนอตัวมาให้พิจารณาบ้างแล้ว

ทั้งหมดที่ “พี่บิ๊ก” หรือ นายภาณุพล ผู้ว่าการ ยสท. บอกมาตั้งแต่ต้น สะท้อนนัยสำคัญ และตอกย้ำถึงสิ่งที่ตัวเขาพยายามจะสื่อสารในวันเปิดอย่างเป็นทางการ ทำนอง…

“คอนเน็ตชั้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” นั่นเอง.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: จับตายาสูบฯยุคใหม่ นายภาณุพล รัตนกาญจนภัทร ยสท.

Continue Reading

Previous: SCB EICลดจีดีพีไทยปี 2563 เป็นหดตัว -7.8%
Next: สรุปข่าว 15-9-63

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน พ.ศ.2569

26/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 26 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 26 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 26 เมษายน 2569

26/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 เม.ย. 69

25/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ.2569

25/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 25 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 25 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 25 เมษายน 2569

25/04/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (24 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับลง 250 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (24 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับลง 250 บาท

24/04/2026
ไทยพาณิชย์ เผย ข่าวดีหลังมูดี้ส์ มีมุมมองเศรษฐกิจดีขึ้น ไทยพาณิชย์ เผย ข่าวดีหลังมูดี้ส์ มีมุมมองเศรษฐกิจดีขึ้น 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย ข่าวดีหลังมูดี้ส์ มีมุมมองเศรษฐกิจดีขึ้น

24/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์

24/04/2026
พรรคประชาชน เปิดร่าง กม.ปฏิรูปประกันสังคม ออกจากระบบราชการ บริหารแบบมีอาชีพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดร่าง กม.ปฏิรูปประกันสังคม ออกจากระบบราชการ บริหารแบบมีอาชีพ

24/04/2026
เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองคงที่ เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองคงที่ 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองคงที่

24/04/2026
รัฐบาล ไฟเขียว ผ่อนค่าภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างได้ 3 งวด รัฐบาล ไฟเขียว ผ่อนค่าภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างได้ 3 งวด 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

รัฐบาล ไฟเขียว ผ่อนค่าภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างได้ 3 งวด

24/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 เม.ย. 69  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 เม.ย. 69 

24/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์

24/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์

23/04/2026
ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน

22/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.05-32.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.05-32.35 บาท/ดอลลาร์

22/04/2026
ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท

21/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.40 บาท/ดอลลาร์

ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน

ธอส. อุ้มลูกหนี้ ผ่อน 1,000 บาท ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.05-32.35 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท

ไทยพาณิชย์ ไตรมาสแรกกำไรหมื่นล้านบาท

Energy Force

ปตท.- บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล 1.50-2 บาทต่อลิตร ปตท.- บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล 1.50-2 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.- บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล 1.50-2 บาทต่อลิตร

24/04/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.- บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มดีเซลทุกชนิด ลดลง... อ่านต่อ

Politics

พรรคประชาชน เปิดร่าง กม.ปฏิรูปประกันสังคม ออกจากระบบราชการ บริหารแบบมีอาชีพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดร่าง กม.ปฏิรูปประกันสังคม ออกจากระบบราชการ บริหารแบบมีอาชีพ

24/04/2026
20260423095237_9616 มติ สมช.เห็นชอบ ยกเลิก MOU 44 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ สมช.เห็นชอบ ยกเลิก MOU 44

23/04/2026
1579879075019 ป.ป.ช.แถลง ตีตกคดีศักดิ์สยาม ชี้ ไม่จงใจยื่นทรัพย์สินเท็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ป.ป.ช.แถลง ตีตกคดีศักดิ์สยาม ชี้ ไม่จงใจยื่นทรัพย์สินเท็จ

23/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้

24/04/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8

22/04/2026
ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online”

21/04/2026
บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า

21/04/2026

Recommend

กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025

Photo Stories

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026
AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  1 min read
  • PHOTO STORIES

AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain 

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม

09/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM