Skip to content
Wed. Nov 19th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

กรุงไทย เผย เศรษฐกิจไทยยังเสี่ยงภายใต้ความไม่แน่นอนจากสหรัฐฯ

21/11/2024 1 min read
กรุงไทย เผย เศรษฐกิจไทยยังเสี่ยงภายใต้ความไม่แน่นอนจากสหรัฐฯ
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,858

เศรษฐกิจไทยไตรมาสที่ 3/2567 ขยายตัว 3.0%YoY เร่งตัวจากไตรมาสก่อนซึ่งเติบโต 2.2%YoY

โดยมีปัจจัยหนุนสำคัญจากการบริโภคและลงทุนภาครัฐที่ปรับตัวดีขึ้นตามการเร่งรัดเบิกจ่ายงบประมาณ ประกอบกับการส่งออกยังขยายตัวดี อย่างไรก็ตาม การอุปโภคบริโภคเอกชนชะลอตัวลง สอดคล้องกับความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่ปรับลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 ไตรมาส ทั้งนี้สภาพัฒน์ประเมินว่าเศรษฐกิจไทยในปี 2567 มีแนวโน้มขยายตัว 2.6% ส่วนในปีหน้าคาดว่าจีดีพีจะขยายตัวได้ในช่วง 2.3%-3.3% (ค่ากลาง 2.8%) 

Krungthai COMPASS ประเมินเศรษฐกิจไทยในปี 2568 ยังเผชิญความไม่แน่นอน ซึ่งถือเป็นความเสี่ยงด้านต่ำต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจระยะข้างหน้า โดยเฉพาะสงครามการค้าที่มีแนวโน้มรุนแรงขึ้น ถือเป็นอุปสรรคต่อการค้าระหว่างประเทศ และส่งผลให้อัตราเงินเฟ้อกลับมาเร่งตัว ทั้งยังสร้างความผันผวนต่อตลาดการเงิน อันจะกดดันจีดีพีของประเทศต่างๆโดยเฉพาะจีน ทั้งนี้การชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน จะส่งผลกระทบต่อการส่งออกของไทยไปยังจีน รวมถึงการแย่งตลาดต่างประเทศและการเข้ามาตีตลาดจากจีน ความไม่แน่นอนข้างต้นเป็นความเสี่ยงต่อประมาณการจีดีพีไทยซึ่งอาจต่ำกว่าคาด

จีดีพีไตรมาส 3/2567 เร่งตัวขึ้น 3.0%YoY หลังการบริโภคและลงทุนภาครัฐปรับตัวดีขึ้นตามการเร่งรัดเบิกจ่ายงบประมาณ รวมทั้งการส่งออกที่ขยายตัวดี

สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) รายงานตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจในไตรมาสที่ 3/2567 ขยายตัว 3.0%YoY หรือเพิ่มจากไตรมาสก่อนหน้า 1.2%QoQSA โดยการรายงานเศรษฐกิจด้านรายจ่ายในไตรมาสที่ 3 ปี 2567 มีประเด็นสำคัญ ได้แก่

• การอุปโภคบริโภคเอกชนขยายตัว 3.4% ชะลอลงจากไตรมาสก่อนที่ขยายตัว 4.9% สอดคล้องกับความเชื่อมั่นผู้บริโภคต่อภาวะเศรษฐกิจโดยรวมที่ปรับลงจากไตรมาสก่อนสู่ระดับ 50.1 ถือเป็นค่าความเชื่อมั่นต่ำที่สุดในรอบ 6 ไตรมาส ปัจจัยหลักจากการหดตัวของการใช้จ่ายหมวดสินค้าคงทน 9.9% ติดลบสูงกว่าเดิมที่ 7.7% ในไตรมาสก่อน ตามการลดลงของการใช้จ่ายเพื่อซื้อยานพาหนะ ส่วนการใช้จ่ายหมวดสินค้าไม่คงทนชะลอตัวที่ 2.4% ปัจจัยหลักจากรายจ่ายในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ที่แผ่วลง เช่นเดียวกับการใช้จ่ายในหมวดสินค้ากึ่งคงทน และการใช้จ่ายหมวดบริการ ซึ่งต่างชะลอตัวลงสู่ 3.5% และ 6.5% เทียบจากไตรมาสก่อนตามลำดับ

• การใช้จ่ายเพื่อการอุปโภคของรัฐบาลเร่งตัวขึ้นชัดเจน 6.3% เทียบกับไตรมาสก่อนที่ขยายตัวได้เพียง 0.3% จากรายจ่ายเงินโอนเพื่อสวัสดิการทางสังคมที่ไม่เป็นตัวเงินสำหรับสินค้าและบริการในระบบตลาดซึ่งเร่งตัวถึง 36.9% ประกอบกับรายจ่ายค่าซื้อสินค้าและบริการ รวมทั้งค่าตอบแทนแรงงานขยายตัวได้ที่ 8.5% และ 1.1% ปรับตัวดีขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้า

• การลงทุนรวมขยายตัว 5.2% กลับมาเติบโตได้อีกครั้ง จากที่เคยหดตัวติดต่อกัน 3 ไตรมาส อานิสงส์จากการลงทุนภาครัฐซึ่งขยายตัวแรงถึง 25.9% เทียบจากที่หดตัว 4.0% ในไตรมาสก่อน ตามการเร่งเบิกจ่ายงบประมาณของภาครัฐ อย่างไรก็ตาม การลงทุนภาคเอกชนหดตัว 2.5% ติดลบ 2 ไตรมาสติดต่อกันแล้ว ตามการหดตัวในหมวดเครื่องจักรเครื่องมือ โดยเฉพาะกลุ่มยานพาหนะเป็นสำคัญ  

• การส่งออกสินค้าเร่งตัวขึ้น 8.3% เทียบกับไตรมาสก่อนที่ขยายตัวได้ 1.9% ตามการขยายตัวของการส่งออกทั้งกลุ่มสินค้าเกษตรและสินค้าอุตสาหกรรม โดยเฉพาะการส่งออกข้าวและยางพาราที่เติบโตได้ดี รวมถึงมีแรงหนุนจากการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมการเกษตร เช่น น้ำมันปาล์ม อาหารสัตว์ และทูน่ากระป๋อง ส่วนการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมหมวดอิเล็กทรอนิกส์ยังขยายตัวต่อเนื่อง

• การส่งออกบริการขยายตัว 21.9% เร่งตัวจากไตรมาสก่อนหน้าที่ขยายตัว 19.6% โดยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา 8.6 ล้านคน สูงกว่ายอด 8.1 ล้านคนในไตรมาสก่อน ส่งผลให้รายรับภาคการท่องเที่ยวไตรมาสนี้อยู่ที่ 3.57 แสนล้านบาท

สภาพัฒน์คาดเศรษฐกิจไทยปี 2567 ขยายตัวได้ 2.6% สอดคล้องกับกรอบประมาณการเดิมในช่วง 2.3% – 2.8% จากแรงขับเคลื่อนของการส่งออกที่ขยายตัวดีกว่าคาด โดยสภาพัฒน์ได้ปรับคาดการณ์มูลค่าการส่งออกขึ้นเป็น 3.8% (จากเดิม 2.0%) และการลงทุนภาครัฐที่มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นเป็น 2.4% (จากเดิมมองว่าหดตัวที่ -0.7%)อานิสงส์จากการเร่งรัดเบิกจ่ายงบประมาณของภาครัฐ แม้กระนั้นก็ตาม เศรษฐกิจภายในประเทศได้รับแรงกดดันจากการลงทุนภาคเอกชน ซึ่งอาจหดตัว 0.5% (จากที่เคยมองว่าจะขยายตัวได้ 0.3%) ปัจจัยหลักจากการลงทุนหมวดเครื่องจักรเครื่องมือ โดยเฉพาะยานพาหนะที่มีแนวโน้มติดลบ

ส่วนทิศทางเศรษฐกิจไทยในปี 2568 สภาพัฒน์ประเมินว่าจะขยายตัวได้ในช่วง 2.3%ถึง 3.3% (ค่ากลาง 2.8%) มีแนวโน้มเติบโตได้ดีขึ้นเมื่อเทียบกับปี 2567 จากปัจจัยสนับสนุนทั้ง (1) การเพิ่มขึ้นของรายจ่ายภาครัฐ ตามกรอบวงเงินงบประมาณประจำปีและรายจ่ายเหลื่อมปีงบประมาณ 2568 (2) แนวโน้มการปรับตัวดีขึ้นของการลงทุนภาคเอกชน รวมถึงการบริโภคภาคเอกชนซึ่งคาดว่าจะขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง (3) การฟื้นตัวต่อเนื่องของภาคการท่องเที่ยว คาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติและรายรับภาคการท่องเที่ยวมีแนวโน้มกลับเข้าสู่ระดับปกติมากขึ้น และ (4) การขยายตัวต่อเนื่องของส่งออกสินค้า ส่วนหนึ่งได้รับแรงหนุนจากวัฏจักรขาขึ้นของสินค้ากลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ อย่างไรก็ดี สภาพัฒน์มองว่าเศรษฐกิจในปีหน้ายังมีปัจจัยกดดันจาก (1) ภาวะผันผวนของระบบเศรษฐกิจและการเงินโลก ซึ่งอาจเป็นความเสี่ยงด้านต่ำต่อการขยายตัวต่ำกว่ำคาดของเศรษฐกิจและการค้าโลก (2) ภาระหนี้สินของภาคครัวเรือนและธุรกิจที่อยู่ในระดับสูง และ (3) ความผันผวนในภาคเกษตรทั้งเชิงผลผลิตและราคา อีกทั้งยังต้องติดตามสภาพอากาศที่มีความแปรปรวนสูง

Implication:

• เศรษฐกิจไตรมาสที่ 3 โตกว่าคาด อานิสงส์จากการเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณที่ส่งผลให้การบริโภคและการลงทุนภาครัฐปรับตัวดีขึ้น ประกอบกับการส่งออกสินค้าและบริการยังขยายตัวต่อเนื่อง จีดีพีไตรมาส 3/2567 ขยายตัว 3.0%YoY เร่งตัวจากไตรมาสก่อนซึ่งเติบโต 2.2%YoY ทั้งยังสูงกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ 2.6% ปัจจัยหลักจากการเร่งตัวของการใช้จ่ายภาครัฐที่หนุนจีดีพีไตรมาสนี้ราว 1.0ppt. ขณะเดียวกัน การลงทุนภาครัฐยังขยายตัวแรง ซึ่งส่งผลให้การลงทุนรวมกลับมาเติบโตเป็นบวกและช่วยให้จีดีพีเพิ่มขึ้นราว 1.3ppt. นอกจากนี้การส่งออกสุทธิที่อยู่ในทิศทางขยายตัวได้ดี ถือเป็นปัจจัยอีกส่วนหนึ่งช่วยหนุนจีดีพีเพิ่มขึ้นราว 1.2ppt.

• สภาพัฒน์คาดเศรษฐกิจปี 2567 มีแนวโน้มขยายตัว 2.6% สะท้อนว่าจีดีพีไตรมาสที่ 4 มีแนวโน้มขยายตัวเร่งขึ้น โดยในช่วง 9M67 ที่ผ่านมา จีดีพีขยายตัวได้ 2.3%YoY หากจีดีพีปีนี้จะขยายตัวได้ที่ 2.6% ดังนั้นในไตรมาสที่ 4 จีดีพีต้องเติบโตอย่างน้อย 3.7%YoY เร่งขึ้นจาก 3.0%YoY ในไตรมาสที่ 3 ซึ่ง Krungthai COMPASS มองว่ามีความเป็นไปได้จากจากการเร่งรัดเบิกจ่ายงบประมาณและมาตรการขับเคลื่อนของภาครัฐเป็นสำคัญ โดยเฉพาะโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการเติมเงินสู่ระบบให้กับกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายละ 10,000 บาท จำนวน 14.5 ล้านคน คิดเป็นวงเงิน 1.45 แสนล้านบาท โดยมีสัดส่วนถึงประมาณ 5% ของจีดีพีในไตรมาสที่ 4 นอกจากนี้ การส่งออกสินค้าของไทยยังมีโอกาสเติบโตได้ในช่วงที่เหลือของปี ส่วนหนึ่งได้รับอานิสงส์จากวัฏจักรอิเล็กทรอนิกส์ที่อยู่ในช่วงขาขึ้น

• Krungthai COMPASS ประเมินเศรษฐกิจไทยในปี 2568 ยังต้องเผชิญความไม่แน่นอน ซึ่งอาจเป็นความเสี่ยงด้านต่ำต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจระยะข้างหน้า โดยเฉพาะสงครามการค้าที่มีแนวโน้มรุนแรงขึ้นชัดเจน จากการประกาศขึ้นอัตราภาษีสินค้านำเข้าของสหรัฐฯตามนโยบายของว่าที่ ปธน. ทรัมป์ ซึ่งจะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในเดือนมกราคม 2568  จากรายงาน Word Economic Outlook (WEO) ฉบับเดือนตุลาคม 2567 ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประเมินว่าความไม่แน่นอนจากการดำเนินนโยบายกีดกันทางการค้าที่ยกระดับ นอกจากจะเป็นอุปสรรคต่อการค้าระหว่างประเทศแล้ว ยังจะส่งผลให้อัตราเงินเฟ้อกลับมาเร่งตัว และสร้างความผันผวนต่อตลาดการเงิน ซึ่งต่างเป็นปัจจัยลบที่กดดันจีดีพีของประเทศต่างๆรวมถึงสหรัฐฯ ในภาพรวมการเพิ่มกำแพงภาษีรอบใหม่จะปรับขึ้นอัตราภาษีนำเข้าต่อประเทศต่างๆประมาณ 10-20% ส่วนจีนจะถูกเก็บภาษีนำเข้าเพิ่มขึ้นถึง 60% แรงกดดันซึ่งพุ่งเป้าต่อจีนเป็นหลักดังกล่าว นอกจากจะส่งผลลบต่อการส่งออกและจีดีพีของจีนแล้วยังกระทบเป็นวงกว้างไปทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศในเอเชียรวมถึงไทย ทั้งจากการชะลอตัวของการส่งออกไปจีน การแย่งตลาดต่างประเทศรวมถึงการตีตลาดในประเทศของสินค้าจีน ทั้งนี้จีนถือเป็นประเทศที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจไทย เนื่องจากเป็นคู่ค้าหลักอันดับ 2 รองจากสหรัฐฯ ที่มีสัดส่วนถึง 12% ของมูลค่าการส่งออกทั้งหมด

• สำนักวิจัยต่างประเทศบางแห่งมองจีดีพีไทยมีโอกาสโตเพียง 2% สะท้อนว่า การประมาณการจีดีพีปี 2568 ของสภาพัฒน์มีความเสี่ยงที่ตัวเลขจะออกมาต่ำกว่าที่คาด โดยเฉพาะการส่งผ่านผลกระทบจากสงครามการค้าต่อจีนมายังไทย ซึ่งนักวิเคราะห์บางส่วนคาดว่าอัตราการเติบโตของจีนในปีหน้าจะอยู่ที่ประมาณ 4% หรือต่ำกว่านั้น จากการประเมินความเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจระหว่างกันพบว่า จีดีพีของไทยและจีนมีความสัมพันธ์ค่อนข้างสูง (Corr=0.57) หากจีนโตช้าลงจะกระทบต่อเศรษฐกิจไทยที่ส่วนหนึ่งต้องพึ่งพาจีน จึงมีความเป็นไปได้ที่จีดีพีของไทยอาจโตต่ำกว่าที่คาด โดยบางรายประเมินว่าจีดีพีในปี 2568 ของไทยอาจโดได้เพียง 2% เท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : นายกฯ อิ๊งค์ รับหัวหน้าทีมไทยแลนด์พร้อมฟื้นเศรษฐกิจไทย

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Krungthai Krungthai COMPASS ธนาคารกรุงไทย เศรษฐกิจไทย

Continue Reading

Previous: ธนาคารไทยพาณิชย์ ค่าเงินบาทประจำวันที่ 21 พ.ย. 2567
Next: “พีระพันธุ์” ยัน ปีหน้าคนไทยใช้โซลาร์เซลล์ราคาถูก

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (19 พ.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 28 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,000 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (19 พ.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 28 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,000

19/11/2025
585045434_1306615818167419_4326641159293533914_n สส.ชนนพัฒน์ ลั่น พร้อมวางมือการเมือง ถ้าผิดจริง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สส.ชนนพัฒน์ ลั่น พร้อมวางมือการเมือง ถ้าผิดจริง

19/11/2025
491950125_685995983962165_6644684232568497089_n “เรืองไกร” ร้องสอบ “รักชนก” คาใจเงินบริจาค 2 แสน ไม่ยื่นจักรยานต่อ ปปช. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เรืองไกร” ร้องสอบ “รักชนก” คาใจเงินบริจาค 2 แสน ไม่ยื่นจักรยานต่อ ปปช.

19/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

19/11/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 พ.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 พ.ย. 68

19/11/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 19 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 19 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 19 พฤศจิกายน 2568

19/11/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

19/11/2025
สลากสัญจรรอบหน้า 1 ธ.ค. 68 จังหวัดกำแพงเพชร สลากสัญจรรอบหน้า 1 ธ.ค. 68 จังหวัดกำแพงเพชร 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สลากสัญจรรอบหน้า 1 ธ.ค. 68 จังหวัดกำแพงเพชร

18/11/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (18 พ.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 24 ครั้ง ราคาทองลง 650 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (18 พ.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 24 ครั้ง ราคาทองลง 650

18/11/2025
รัฐบาล ซัพน้ำตา แจกบ้านถูกน้ำล้อมครัวเรือนละ 9 พันบาท รัฐบาล ซัพน้ำตา แจกบ้านถูกน้ำล้อมครัวเรือนละ 9 พันบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

รัฐบาล ซัพน้ำตา แจกบ้านถูกน้ำล้อมครัวเรือนละ 9 พันบาท

18/11/2025
LINE_20251118_150844 พปชร. เร่งเครื่องเตรียมเลือกตั้งต้นปีหน้า คัดผู้สมัครด้วยเกณฑ์เข้ม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร. เร่งเครื่องเตรียมเลือกตั้งต้นปีหน้า คัดผู้สมัครด้วยเกณฑ์เข้ม

18/11/2025
ครม. เห็นชอบ "แมวไทย" เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ ครม. เห็นชอบ “แมวไทย” เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ครม. เห็นชอบ “แมวไทย” เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ

18/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

19/11/2025
กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

18/11/2025
กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth” กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

18/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

18/11/2025
ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

17/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

Energy Force

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

10/11/2025
LINEแชร์เลย! นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน)... อ่านต่อ

Politics

585045434_1306615818167419_4326641159293533914_n สส.ชนนพัฒน์ ลั่น พร้อมวางมือการเมือง ถ้าผิดจริง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สส.ชนนพัฒน์ ลั่น พร้อมวางมือการเมือง ถ้าผิดจริง

19/11/2025
491950125_685995983962165_6644684232568497089_n “เรืองไกร” ร้องสอบ “รักชนก” คาใจเงินบริจาค 2 แสน ไม่ยื่นจักรยานต่อ ปปช. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เรืองไกร” ร้องสอบ “รักชนก” คาใจเงินบริจาค 2 แสน ไม่ยื่นจักรยานต่อ ปปช.

19/11/2025
LINE_20251118_150844 พปชร. เร่งเครื่องเตรียมเลือกตั้งต้นปีหน้า คัดผู้สมัครด้วยเกณฑ์เข้ม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร. เร่งเครื่องเตรียมเลือกตั้งต้นปีหน้า คัดผู้สมัครด้วยเกณฑ์เข้ม

18/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

มูลนิธิชาวปากพนังจัด “ปากพนังสังสรรค์” ครั้งที่ 51 ระดมทุนการศึกษา มูลนิธิชาวปากพนังจัด “ปากพนังสังสรรค์” ครั้งที่ 51 ระดมทุนการศึกษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

มูลนิธิชาวปากพนังจัด “ปากพนังสังสรรค์” ครั้งที่ 51 ระดมทุนการศึกษา

19/11/2025
“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 “ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68

05/11/2025
CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025

Photo Stories

EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พาผู้ประกอบการดูงาน “ทรอปิคานา ออยล์” ต้นแบบแปรรูปมะพร้าวส่งออก

19/11/2025
กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรมุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จับมือ EDEX แนะศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างความยั่งยืนในทุกมิติ

19/11/2025
SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม

17/11/2025
CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า 1 min read
  • PHOTO STORIES

CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า

16/11/2025
สำนักงานสลาก สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี

16/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน

14/11/2025
ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง”

14/11/2025
“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” “ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art”

14/11/2025
กบข. กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable

12/11/2025
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025

07/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน

31/10/2025
BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

30/10/2025
IMG_4504 คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท.

30/10/2025
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM