Skip to content
Tue. Nov 18th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

แผนสำรอง ก้าวไกล หนีตายยุบพรรค-ตัดสิทธิการเมือง

17/03/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 5,343

ยุบพรรค-ตัดสิทธิการเมือง “เด็ดหัว” ก้าวไกล เป็น “หนังม้วนเดิม” ที่นำกลับมา “ฉายซ้ำ-วนลูป” อีกครั้ง

ทันทีที่คณะกรรมการ กกต.ใช้เวลาเพียง 12 วัน หลังคำวินิจฉัยฉบับเต็ม “คดีล้มล้างการปกครอง” ประกาศลงในราชกิจจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 67 ได้มี “มติเอกฉันท์” ให้ยื่นศาลรัฐธรรมนูญ “ยุบพรรคก้าวไกล” นักเฝ้ามองทางการเมือง “ฟันธง” ตรงกัน 99.99 % ว่า กรรมการบริหารพรรค “ชุดหาเสียงเลือกตั้ง 66” จำนวน 10 คน ที่มี “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” เป็นหัวหน้าพรรค และ “ชัยธวัช ตุลาธน” จะถูกตัดสิทธิทางการเมือง เหมือนกับ “แกนนำรุ่นพี่” อย่าง “ธนาธร-ปิยบุตร” อดีตหัวขวนบพรรคอนาคตใหม่

ฟอร์มพรรคใหม่–เปิดตัวแกนนำรุ่นสาม

“แผนสำรอง” ที่ถูกหยับมาปัดฝุ่นอีกครั้ง คือ แกนนำรุ่นสาม-แถวสาม ที่จะมา “รับไม้ต่อ” พิธา-ชัยธวัช ที่อยู่ในลิสต์รายชื่อ คาดการณ์-คาดเดา คือ “ศิริกัญญา ตันสกุล” สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล “หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ” และ “ไอติม-พริษฐ์ วัชรสินธุ” สส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคก้าวไกล เจ้าของความสำเร็จ “เกียรตินิยมเหรียญทอง” ปรัชญา การเมือง-เศรษฐศาสตร์ หรือ “PPE” ระดับปริญญาตรี-โท มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด อดีตแกนนำ “กลุ่ม New Dem” พรรคประชาธิปัตย์

รวมถึง “อะไหล่แท้” อย่าง “วิโรจน์ ลักขณาอดิศร” อดีตผู้สมัครผู้ว่ากทม. “รังสิมันต์ โรม” อดีตแกนนำม๊อบคนรุ่นใหม่ “เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร” สส.กทม.เจ้าพ่อคราฟต์เบียร์ ที่พร้อมจะงัดข้อกับ “เจ้าสัวน้ำเมา” เพื่อทลาย “ทุนใหญ่ผูกขาด” และ “สส.แบงค์” ศุภณัฐ มีนชัยนันท์ สส.กทม.ที่ออกมลูบคม “สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” รมว.คมนาคม สองรัฐบาล-สองนายกฯ ถึงความไร้ประสิทธิภาพในการบริหาร “หมอชิต2” แม้กระทั่ง “สส.ช้างเผือก” ที่เพิ่งแจ้งเกิดเป็น “ดาวดวงน้อย” ในสภาผู้ทรงเกียรติ อย่าง “พินิดา มงคลสวัสดิ์” สส.สมุทรปราการ ที่โชว์ฝีปากอภิปราย “งบประมาณตำรวจ” และ “ชยพล สะท้อนดี” สส.กทม. ที่เปิดหน้าสแกน “งบทหาร”

แก้กฎหมายพรรคการเมืองดัดหลังยุบพรรค

แผนฟอร์มทีมแม่ทัพ-ขุนพลสีส้มจะมาถือธงเป็น หัวหน้าพรรคและเลขาธิการ “พรรครุ่นที่สาม” ต่อจากพรรคอนาคตใหม่ และพรรคก้าวไกลที่โอกาสไม่โดนยุบ “ริบหรี่” ยัง “ออกอาวุธ” โต้กลับ ไม่ให้ตั้งรับเพียงฝ่ายเดียว ทั้งการ “เขี่ยลูก” แก้ “กฎหมายพรรคการเมือง” มาตรา 92 ที่เป็น “ผลไม้พิษ” จากการรัฐประหารของ “ระบอบ 3 ป.” โดยมี “ไอติม-พริษฐ์” ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชนและการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร

คณะอนุกรรมการศึกษาเหตุผลและมูลฐานความผิดที่เป็น “ยาแรง” สู่การยุบพรรค โดยเฉพาะบทลงโทษที่ไม่เป็นไปเป็นตามมาตรฐานระบบประชาธิปไตยโลก คือ การ “ประหารชีวิตทางการเมือง” กรรมการบริหารพรรค โดยการ “เปิดช่อง” การใช้ “ดุลพินิจ” ซึ่งมีการเชิญ “20 หัวหน้าพรรคการเมือง” มาระดมมสมอง-ความเห็นเกี่ยวกับแนวทางการแก้ไข พ.ร.ป.พรรคการเมือง ปี 60 ให้พรรคการเมือง “ยุบยาก” แต่จะได้รับความร่วมมือจากพรรคการเมืองที่มี “ส่วนได้-ส่วนเสีย” จากการยุบพรรคก้าวไกลแค่ก็ต้อง “วัดใจ” กันต่อไป

รื้อรัฐธรรมนูญฉบับใหม่–ล้างมรดกคสช.

คู่ขนานไปกับการ “แก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ” ไม่ให้ถูก “เตะถ่วง-ซื้อเวลา” โดยให้ทำประชามติเพียง 2 ครั้ง และ ตั้ง “สสร.เลือกตั้ง 100%” จำนวน 200 คน และมี “คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ” ประกอบด้วย สสร. ไม่น้อยกว่า 2 ใน 3 ของจำนวนกรรมาธิการ และ “คนนอกที่” ที่ สสร. คัดเลือก แต่ “หัวใจสำคัญ” คือ การกำหนดให้ สสร. มีอำนาจ “ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ทั้งฉบับ” และไม่ให้ “รัฐธรรมนูญแก้ยาก” โดยการแก้ไขเกณฑ์การแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 ให้ทำได้ หากได้รับความเห็นชอบ “เกินกึ่งหนึ่ง” รัฐสภา ได้รับความเห็นชอบ “เกินสองในสาม” ของสส. เฉพาะกรณีจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ต้องผ่านประชามติจากประชาชนก่อน

รัฐธรรมนูญปี 60 มาตรา 219 และ มาตรา 234 (1) เกี่ยวกับ “มาตรฐานจริยธรรม” จะมีการถูกพูดถึงอีกครั้ง เพราะที่ผ่านมานักการเมืองหลายคนโดน “วางยา” ถึงขั้น “ประหารชีวิตทางการเมือง” มาแล้วทุกพรรค ในมาตรฐานจริยธรรม หมวด 4 ข้อ 27 ที่กำหนดห้ามไม่ให้ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมร้ายแรง อาทิ ข้อ 5 ต้องยึดมั่นและธำรงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขฯ ข้อ 6 ต้องพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ ข้อ 7 ต้องถือผลประโยชน์ของประเทศชาติเหนือกว่าประโยชน์ส่วนตน ข้อ 8 ต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต หรือมีพฤติการณ์ที่รู้เห็นหรือยินยอมให้ผู้อื่นใช้ตำแหน่งหน้าที่ของตนแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ ข้อ 10 ต้องไม่รับของขวัญของกำนัล ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด

เลี้ยงกระแสพิธา–พรรคหัวก้าวหน้า

ในช่วงระยะเวลา 2 เดือน ก่อนศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยยุบพรรค-ติดสิทธิกรรมการบริหารพรรคก้าวไกลหรือไม่ “พิธากับคณะก้าวไกล” เดินสายทำงานหนักเป็น 10 เท่า เพื่อเลี้ยงกระแสพรรคก้าวไกลไม่ให้แผ่ว ทั้งการลุยไฟป่า-หมอกควัน และฝุ่นพิษที่จังหวัดเชียงใหม่ ผลพลอยได้คือการได้ “แย่งซีน” พื้นที่สื่อ จาก ทักษิณ-เศรษฐา ที่ยกกำลังทั้งอำนาจเงิน-อำนาจรัฐ ลงไปที่ “บ้านเกิด” ของผู้นำทางจิตวิญญาณของพรรคเพื่อไทย ตีขนาบด้วยการ “เดินเกม” ในสภา เริ่มจากอภิปรายงบประมาณรายจ่ายปี 67 วาระที่สอง-วาระที่สามในช่วงปลายเดือนมีนาคม และการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติในต้นเดือนเมษายน 67

พรรคก้าวไกลพลิกตัว จากตั้งรับอยู่ในที่ตั้ง–รบในที่แจ้งกลางสมรภูมินิติสงครามที่มองไม่เห็นฝ่ายตรงข้ามในที่ลับ หันกลับมาตั้งหลัก–ตั้งตัว ดาหน้าล้มล้างมรดกรัฐประหารเมือวันที่ 22 พ.ค. 2557 ทั้งการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่และการแก้ไขกฎหมายพรรคการเมือง ไม่ให้กร่อนเซาะ–บ่อนทำลาย “พรรคทายาทรุ่นที่สาม” ของพรรคอนาคตใหม่–ก้าวไกลในวันข้างหน้า

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ชัยธวัช ตุลาธน พรรคก้าวไกล พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ยุบพรรคก้าวไกล

Continue Reading

Previous: ค่าฝุ่น PM 2.5 วันนี้ 17 มี.ค. 67
Next: ข่าวเด่น เย็นนี้ 17 มี.ค.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

รัฐบาล ซัพน้ำตา แจกบ้านถูกน้ำล้อมครัวเรือนละ 9 พันบาท รัฐบาล ซัพน้ำตา แจกบ้านถูกน้ำล้อมครัวเรือนละ 9 พันบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

รัฐบาล ซัพน้ำตา แจกบ้านถูกน้ำล้อมครัวเรือนละ 9 พันบาท

18/11/2025
LINE_20251118_150844 พปชร. เร่งเครื่องเตรียมเลือกตั้งต้นปีหน้า คัดผู้สมัครด้วยเกณฑ์เข้ม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร. เร่งเครื่องเตรียมเลือกตั้งต้นปีหน้า คัดผู้สมัครด้วยเกณฑ์เข้ม

18/11/2025
ครม. เห็นชอบ "แมวไทย" เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ ครม. เห็นชอบ “แมวไทย” เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ครม. เห็นชอบ “แมวไทย” เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ

18/11/2025
584722953_25188265890854828_938235920725764817_n ฮือฮา “อธิรัฐ” อดีต รมช.คมนาคม ซบ พรรคประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ฮือฮา “อธิรัฐ” อดีต รมช.คมนาคม ซบ พรรคประชาชน

18/11/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
584540960_1371869764303706_2329851695324975632_n “เพื่อไทย” แต่งตั้ง “จาตุรนต์ ฉายแสง” ประธานยุทธศาสตร์พรรค ขับเคลื่อนเลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เพื่อไทย” แต่งตั้ง “จาตุรนต์ ฉายแสง” ประธานยุทธศาสตร์พรรค ขับเคลื่อนเลือกตั้ง 69

18/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

18/11/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 พ.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 พ.ย. 68

18/11/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568

18/11/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

18/11/2025
ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

17/11/2025
สำนักงานสลากรื้อโควต้าตัวแทนนิติบุคคล สำนักงานสลากรื้อโควต้าตัวแทนนิติบุคคล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สำนักงานสลากรื้อโควต้าตัวแทนนิติบุคคล

17/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

18/11/2025
กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth” กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

18/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

18/11/2025
ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

17/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

17/11/2025
กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

10/11/2025
LINEแชร์เลย! นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน)... อ่านต่อ

Politics

LINE_20251118_150844 พปชร. เร่งเครื่องเตรียมเลือกตั้งต้นปีหน้า คัดผู้สมัครด้วยเกณฑ์เข้ม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร. เร่งเครื่องเตรียมเลือกตั้งต้นปีหน้า คัดผู้สมัครด้วยเกณฑ์เข้ม

18/11/2025
584722953_25188265890854828_938235920725764817_n ฮือฮา “อธิรัฐ” อดีต รมช.คมนาคม ซบ พรรคประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ฮือฮา “อธิรัฐ” อดีต รมช.คมนาคม ซบ พรรคประชาชน

18/11/2025
584540960_1371869764303706_2329851695324975632_n “เพื่อไทย” แต่งตั้ง “จาตุรนต์ ฉายแสง” ประธานยุทธศาสตร์พรรค ขับเคลื่อนเลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เพื่อไทย” แต่งตั้ง “จาตุรนต์ ฉายแสง” ประธานยุทธศาสตร์พรรค ขับเคลื่อนเลือกตั้ง 69

18/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 “ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68

05/11/2025
CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025
ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025

Photo Stories

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม

17/11/2025
CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า 1 min read
  • PHOTO STORIES

CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า

16/11/2025
สำนักงานสลาก สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี

16/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน

14/11/2025
ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง”

14/11/2025
“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” “ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art”

14/11/2025
กบข. กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable

12/11/2025
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025

07/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน

31/10/2025
BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

30/10/2025
IMG_4504 คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท.

30/10/2025
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร

27/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM