Skip to content
Tue. Oct 14th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

SCB CIO คาดเฟดขึ้นดอกเบี้ย 0.25% แนะเก็บRMF-SSF ตราสารหนี้ต่างประเทศเข้าพอร์ต

25/07/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 950

SCB CIOคาดประชุมเฟด 26 ก.ค.นี้ ขึ้นดอกเบี้ยอีก0.25%ตามเป้าหมาย แนะเก็บ RMF-SSFตราสารหนี้ต่างประเทศเข้าพอร์ตก่อน Bond Yield ปรับลดลง

SCB CIO เชื่อว่าเฟดขึ้นดอกเบี้ยอีก 0.25% หลังประชุมในวันที่ 26 ก.ค. นี้  มอง 2-3 เดือนข้างหน้า เป็นโอกาสสุดท้ายเก็บพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ 5-10 ปีเข้าพอร์ต ก่อน Bond Yield ปรับลดลง แนะใช้จังหวะนี้ลงทุน RMF-SSF เพื่อลดหย่อนภาษีเพิ่มกองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศที่เน้นลงทุนพันธบัตรรัฐบาลเข้าพอร์ต

นายศรชัย สุเนต์ตา ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Investment Office and Product และผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารฝ่าย SCB Chief Investment Office (SCB CIO) ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) วันที่ 25-26 ก.ค. 2566  นี้ SCB CIO คาดการณ์ว่า เฟดจะขึ้นดอกเบี้ยอีก 0.25% เป็น 5.25-5.50% และอาจเป็นการปรับขึ้นครั้งสุดท้ายของปีนี้ ซึ่งเป็นมุมมองที่สอดคล้องกับที่ตลาดคาดการณ์  สำหรับเหตุผลที่สนับสนุนให้เฟดปรับขึ้นดอกเบี้ยอีก 1 ครั้งในการประชุมรอบนี้ คือ ตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐฯ เริ่มชะลอลงอย่างเห็นได้ชัดแล้ว เพียงแต่ยังสูงกว่ากรอบเป้าหมาย 2%  โดยเงินเฟ้อพื้นฐานเดือน มิ.ย. ขยายตัว 4.8%เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งต่ำกว่าเมื่อเทียบกับการขยายตัวในเดือนพ.ค.แต่ก็ยังถือว่าลงช้า ขณะที่ ตลาดแรงงาน ก็ยังมีการจ้างงานที่แข็งแกร่งอยู่ ส่วนการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของเฟดนั้นเรามองว่าจะเกิดขึ้นในปี 2567

“ถ้าเฟดปรับดอกเบี้ยครั้งนี้ แล้วสื่อสารว่าจะยังปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อ ตลาดอาจจะตกใจบ้าง แต่คาดว่า อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล (Bond yield) คงปรับขึ้นได้ไม่มาก แต่หากเฟดออกมาสื่อสารสอดคล้องกับที่ตลาดคาดการณ์ว่าจะไม่ขึ้นดอกเบี้ยแล้ว แต่คงอัตราดอกเบี้ยระดับนี้ไปจนถึงปีหน้า คาดว่า Bond yield จะเริ่มทยอยปรับลดลง ซึ่งก็จะทำให้ราคาพันธบัตรปรับตัวขึ้น ดังนั้น เรามองว่าแนวโน้ม 6 เดือนถึง 1 ปี หลังจากนี้ Bond yield จะปรับลดลง แต่ในช่วง 2-3 เดือนข้างหน้า เป็นโอกาสสุดท้ายในการเข้าสะสมพันธบัตรรัฐบาลระยะยาว 5-10 ปีจึงเป็นจังหวะที่เหมาะสำหรับการลงทุนระยะยาวในกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ(RMF)หรือกองทุนรวมเพื่อการออม(SSF)ที่มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศ โดยเฉพาะพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ” นายศรชัย กล่าว

ส่วนการลงทุนเพื่อเป้าหมายที่มีระยะเวลาไม่ยาวมาก และไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อการลดหย่อนภาษี เรามองว่า อาจนำเงินดอลลาร์สหรัฐ ไปลงทุนผ่านกองทุนรวมตลาดเงิน (money market) ในต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันให้ผลตอบแทนในระดับ 5% และคาดว่าผลตอบแทนจะอยู่ในระดับสูงไปอีก5-6 เดือนข้างหน้า หลังจากนั้น ผลตอบแทนจะเริ่มลดลงเร็ว   ส่วนกรณีที่มีความกังวลเรื่องการขาดทุนอัตราแลกเปลี่ยนเมื่อแลกคืนเป็นเงินบาท จากการแข็งค่าของเงินบาท  ผู้ลงทุนสามารถลดความกังวลนี้ได้ด้วยการคงเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐฯ ไว้ในพอร์ตการลงทุนต่างประเทศ หรืออาจเก็บสะสมเงินดอลลาร์สหรัฐไว้ใช้จ่ายในอนาคต

สำหรับการลงทุนในหุ้น เรามองว่า นักลงทุนในตลาดรับรู้สถานการณ์ของเฟดค่อนข้างดี  สะท้อนจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ เริ่มผันผวนน้อยลง เริ่มเห็นสัญญาณของการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงเพิ่มขึ้น เช่น หุ้นบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ในสหรัฐฯ แม้ว่าจะราคสูงแต่ก็ยังปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นการรส่งสัญญาณว่า ตลาดมองจะขึ้นดอกเบี้ยอีกเพียงแค่ 1 ครั้งเท่านั้น  อย่างไรก็ตาม  ผู้ลงทุนควรระมัดระวังการลงทุนในหุ้นบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ในสหรัฐฯ มากขึ้น เพราะบางบริษัทราคาปรับขึ้นมา 50% จากต้นปี ทำให้มูลค่าค่อนข้างแพง หากเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยในระยะข้างหน้า อาจทำให้เกิดการปรับฐานในหุ้นกลุ่มนี้ได้  

SCB CIO แนะนำว่า  การลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐฯ ให้สับเปลี่ยนจากหุ้นบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ ไปลงทุนในหุ้นกลุ่ม Defensive ที่มีความทนทานเศรษฐกิจถดถอยมากขึ้น เช่น กลุ่มสาธารณูปโภค (Utility) กลุ่มสุขภาพ (Healthcare) และกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น (Consumer staples) เนื่องจากรายได้บริษัทในกลุ่มนี้ค่อนข้างรับมือเศรษฐกิจถดถอยได้ดีกว่ากลุ่มอื่น ทั้งยังมีความสามารถในการป้องกันความเสี่ยงเงินเฟ้อได้ดี นอกจากนี้ นักลงทุนอาจเพิ่มสินค้าโภคภัณฑ์เข้าไปในพอร์ต 5-10% ของพอร์ตโดยรวม เช่น ทองคำ ซึ่งป้องกันความเสี่ยงจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยได้    สำหรับการลงทุนในไทย มองว่า ด้วยภาวะเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ยที่ไม่ได้อยู่ในระดับสูงมากนัก ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)อาจมีนโยบายปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้แต่โดยภาพรวมยังเป็นบวกต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจอยู่ ดังนั้น จะส่งผลดีต่อการลงทุนในระยะกลางถึงระยะยาว ส่วนในระยะสั้นอาจมีปัจจัยที่ทำให้ตลาดหุ้นผันผวนพอสมควร เช่นประเด็นการจัดตั้งรัฐบาลที่ยังไม่ชัดเจน จึงแนะนำให้รอดูสถานการณ์ก่อน แล้วค่อยพิจารณาลงทุนเพิ่มเมื่อสถานการณ์มีความชัดเจนขึ้น สำหรับหุ้นกลุ่มที่น่าสนใจเราแนะนำให้คัดเลือกกลุ่มที่ได้อานิสงส์จากการเปิดประเทศของจีน เมื่อนักท่องเที่ยวจีนกลับมา จะทำให้การท่องเที่ยวคึกคักขึ้น หนุนหุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มท่องเที่ยว และกลุ่มธนาคารที่ได้รับประโยชน์จากเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวดีขึ้น

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: RMF-SSF SCB CIO นายศรชัย สุเนต์ตา

Continue Reading

Previous: KKP Research ประเมินอสังหาฯ ไทยถึงทางแยก โตแค่เมืองใหญ่ เมืองรองซบเซา
Next: บัญชีกลางเพิ่มประสิทธิยาผู้ป่วยโรครูมาติก

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ต.ค. 68

13/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 ตุลาคม 2568

13/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ.2568

13/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ต.ค. 68

12/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ.2568

12/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 ตุลาคม 2568

12/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 ต.ค. 68

11/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2568

11/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ.2568

11/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (10 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 42 ครั้ง ราคาทองลง 450 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (10 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 42 ครั้ง ราคาทองลง 450

10/10/2025
สคร. จัดเก็บรายได้นำส่งคลังทะลุ 100% สคร. จัดเก็บรายได้นำส่งคลังทะลุ 100% 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สคร. จัดเก็บรายได้นำส่งคลังทะลุ 100%

10/10/2025
เปิดสรรหาผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คนที่ 18 เปิดสรรหาผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คนที่ 18 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เปิดสรรหาผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คนที่ 18

10/10/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

10/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

09/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

07/10/2025
10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก 10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

06/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

06/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

10.10 ธอส. จัดงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ลดสูงสุด 35% ดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์ต่อลิตร

03/10/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และพรีเมี่ยม GSH95... อ่านต่อ

Politics

544800198_1344238107065850_4269152381285174188_n เปิดโปรไฟล์ ท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดโปรไฟล์ ท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา

10/10/2025
558114023_1328810862624403_6493056557603205440_n เปิดภาพล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ องคมนตรี มอบสิ่งของพระราชทาน ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดภาพล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ องคมนตรี มอบสิ่งของพระราชทาน ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

09/10/2025
BEN_6670_0.jpg อีสานโพล “อนุทิน” อันดับ 1 คนหนุนเป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อีสานโพล “อนุทิน” อันดับ 1 คนหนุนเป็นนายกฯ

09/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

Pi R Engineering จับมือ SYNHUB เปิดเวทีใหญ่ Biotech & Innovation

11/10/2025
ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ปลื้ม! BAAC Charity Run 4th ผู้สมัครล้นหลาม

11/10/2025
“ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! "ไม่ซ้ำรอยอดีต" “ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! “ไม่ซ้ำรอยอดีต” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนกร” ตรวจเข้มนิคมฯ บางปะอิน สั่งเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด ลั่น! “ไม่ซ้ำรอยอดีต”

05/10/2025
ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ

02/10/2025

Recommend

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

จับตาทองโลกใกล้แตะ 4 พันเหรียญ

07/10/2025
ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท

24/09/2025
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025

Photo Stories

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบบ้านพักเพื่อนักเรียนบ้านไกล

10/10/2025
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

10/10/2025
โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โซคิ้ว ฮีลใจ รับปิดเทอมใหญ่ไปกับ “7 Kids Club Camp 2025”

09/10/2025
ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน แสดงความยินดีผู้ว่า ธปท. ได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอขวัญใจสื่อมวลชน 2 ปีซ้อน

08/10/2025
“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 “สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ “ สุดยอดผู้นำองค์กร” ประจำปี 2568

08/10/2025
กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ ม.ศรีปทุม ชลบุรี เสริมศักยภาพผู้บริหารตัวแทนสู่ความยั่งยืน

07/10/2025
ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ 'พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times' ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนงานเฉลิมพระเกียรติ ‘พระผู้มาก่อนกาล : A King Ahead of the Times’

05/10/2025
EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงาน Sustainability Expo 2025

04/10/2025
กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK มอบนโยบายแก่พนักงาน

03/10/2025
ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568

02/10/2025
SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี 

01/10/2025
SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’

30/09/2025
ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

30/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ปีที่ 3 ต่อเนื่อง เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

29/09/2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด

25/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM