Skip to content
Sat. Feb 21st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ไก่เนื้อไทยยอดขายฉลุยแต่ระวังต้นทุนพุ่ง

25/05/2023 1 min read

Indoors chicken farm, chicken feeding

  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,394

อุตสาหกรรมไก่เนื้อมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องตามความต้องการและกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ฟื้นตัว

อุตสาหกรรมไก่เนื้อของไทยในปี 2566 มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา โดยได้รับปัจจัยหนุนจากความต้องการบริโภคเนื้อไก่ ทั้งจากตลาดในประเทศและตลาดส่งออกที่ขยายตัวดีขึ้นตามการทยอยฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ซึ่งส่งผลให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจและการใช้จ่ายของผู้บริโภคกลับเข้าสู่ภาวะปกติมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี ปัจจัยเสี่ยงที่ยังคงต้องเฝ้าระวัง คือแนวโน้มเศรษฐกิจโลกในปีนี้ที่อาจจะชะลอลงกว่าที่คาดการณ์ไว้จากปัญหา Geopolitics ที่ยืดเยื้อ แนวโน้มดอกเบี้ยขาขึ้น รวมทั้งอัตราเงินเฟ้อที่ยังทรงตัวอยู่ในระดับสูง ซึ่งอาจกระทบต่อแนวโน้มการฟื้นตัวของการใช้จ่ายและกำลังซื้อของผู้บริโภค

อุตสาหกรรมไก่เนื้อของไทยผลิตเพื่อป้อนตลาดภายในประเทศเป็นหลัก โดยมีสัดส่วนราว 70% ของผลผลิตไก่ทั้งหมด ดังนั้น การบริโภคในประเทศจึงเป็นตัวชี้วัดสำคัญต่อทิศทางการเติบโตของอุตสาหกรรม ส่วนที่เหลืออีกราว 30% เป็นการส่งออกไปขายยังประเทศคู่ค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นตลาดในภูมิภาคเอเชีย

การบริโภคเนื้อไก่ในประเทศทยอยปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของการจำหน่ายเนื้อไก่แช่เย็นแช่แข็งและเนื้อไก่ปรุงสุก ตามการฟื้นตัวของภาวะเศรษฐกิจ ภาคท่องเที่ยว และการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติมากขึ้น ส่งผลให้ความต้องการทั้งจากภาคครัวเรือนและภาคบริการเติบโตสูงขึ้น ขณะที่ราคาขายปลีกไก่สดชำแหละในประเทศแม้จะชะลอลงเล็กน้อย แต่ยังมีแนวโน้มทรงตัวอยู่ในระดับสูงต่อเนื่อง สอดรับกับความต้องการบริโภคและต้นทุนการเลี้ยงไก่ที่ยังอยู่ในระดับสูง

การส่งออกไก่เนื้อมีแนวโน้มเติบโตดีขึ้นเช่นเดียวกัน โดยได้รับแรงหนุนหลักจาก 1. การทยอยฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของประเทศคู่ค้า 2. การเปิดประเทศของไทยและการยกเลิกนโยบาย Zero-COVID ของรัฐบาลจีน 3. การทยอยรับรองมาตรฐานโรงงานส่งออกไก่ของไทย 4. โรคระบาดในสุกร (ASF) ที่ยังยืดเยื้อ และ 5. การส่งออกเพื่อทดแทนประเทศคู่แข่งอย่างมาเลเซียที่ระงับการส่งออกไก่ชั่วคราวจากปัญหาอุปทานไก่ที่ขาดแคลน

สำหรับปัจจัยสนับสนุนสำคัญต่อแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมไก่เนื้อของไทยในปีนี้และระยะต่อไป ได้แก่

โรค ASF ในสุกร การแพร่ระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (ASF) ที่ยังคงยืดเยื้อในหลายประเทศโดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย จะยังเป็นปัจจัยหนุนสำคัญต่อความต้องการบริโภคเนื้อไก่ในฐานะสินค้าทดแทนในช่วง 1-2 ปีนี้

Brexit การส่งออกสินค้าจากไทยไปยังตลาด UK มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้ แนวโน้มการส่งออกไก่ในอนาคตยังอาจได้รับอานิสงส์จากการบรรลุข้อตกลงเสรีทางการค้า (FTA) ร่วมกัน

การฟื้นฟูความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างไทย-ซาอุดีอาระเบีย การส่งออกไก่เนื้อไปยังคู่ค้าอย่างซาอุดีอาระเบียมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง โดยได้รับอานิสงส์จากการฟื้นฟูความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างทั้งสองประเทศ ซึ่งอาจปูทางไปสู่การจัดทำข้อตกลงการค้าเสรี (FTA) ในระยะต่อไป

การทยอยรับรองมาตรฐานโรงงานแปรรูปและส่งออกไก่ของไทย โดยในช่วงที่ผ่านมาประเทศคู่ค้าของไทยหลายประเทศได้ทยอยให้การรับรองมาตรฐานโรงงานไก่ของไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเห็นว่าการผลิตไก่เนื้อของไทยมีมาตรฐานในระดับสากลตลอดทั้งกระบวนการผลิต ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ไทยสามารถส่งออกไก่ไปยังประเทศต่าง ๆ ได้มากขึ้น

อย่างไรก็ดี แม้ว่าอุตสาหกรรมไก่เนื้อของไทยจะมีปัจจัยหนุนการเติบโตหลากหลายด้าน แต่ยังจำเป็นต้องเฝ้าระวังปัจจัยเสี่ยงด้านลบทั้งในระยะสั้นและระยะยาวที่อาจส่งผลให้แนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยปัจจัยเสี่ยงสำคัญที่ต้องจับตามอง ได้แก่ 1. ภาพรวมเศรษฐกิจโลกอาจมีแนวโน้มชะลอลงซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลจากปัญหาภูมิรัฐศาสตร์ที่ยืดเยื้อ 2. ต้นทุนการผลิตโดยเฉพาะต้นทุนหลักอย่างวัตถุดิบอาหารสัตว์ เช่น ข้าวโพด ข้าวสาลี และกากถั่วเหลือง ยังมีแนวโน้มทรงตัวในระดับสูงต่อเนื่อง 3. ข้อกีดกันทางการค้าที่มิใช่ภาษีมีแนวโน้มทวีความรุนแรงขึ้น โดยเฉพาะประเด็นด้าน ESG และการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน 4. แนวโน้มการแข่งขันจากสินค้าทดแทนเนื้อไก่ที่เริ่มได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากขึ้น และ 5. โรคระบาดในสัตว์ปีก โดยเฉพาะโรคไข้หวัดนก (Bird flu) ที่อาจส่งผลกระทบต่อปริมาณผลผลิตไก่เนื้อในไทย

SCB EIC มองว่า การปรับกลยุทธ์การเติบโตของอุตสาหกรรมไก่เนื้อเพื่อรับมือกับความท้าทายด้านต่าง ๆ ควบคู่ไปกับการตอบโจทย์ผู้บริโภคและสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันและสร้างโอกาสการเติบโตอย่างยั่งยืน ขณะเดียวกัน ผู้ประกอบการจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเนื้อไก่ที่มีความแปลกใหม่และมีมูลค่าเพิ่มที่สูงขึ้น เพื่อสร้างความแตกต่างและรับมือกับการแข่งขันที่มีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้นในอนาคต

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: อุตสาหกรรมไก่ โรค ASF ไก่เนื้อ

Continue Reading

Previous: สคร.ดันรัฐวิสาหกิจเบิกจ่ายเกินเป้า109%
Next: ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 25-26 พ.ค 2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 21 ก.พ. 69

21/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

21/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2569

21/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (20 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 30 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (20 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 30 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 บาท

20/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มอง1 ปีหลังภาษีทรัมป์ การค้าโลกไม่เหมือนเดิม ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มอง 1 ปีหลังภาษีทรัมป์ การค้าโลกไม่เหมือนเดิม 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มอง 1 ปีหลังภาษีทรัมป์ การค้าโลกไม่เหมือนเดิม

20/02/2026
625988378_1440067264168376_7091324572949507294_n ย้อนดูนโยบายหาเสียงภูมิใจไทย พูดอะไรไว้อย่าลืม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนดูนโยบายหาเสียงภูมิใจไทย พูดอะไรไว้อย่าลืม

20/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

20/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 ก.พ. 69

20/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

20/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2569

20/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (19 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 800 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (19 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 800 บาท

19/02/2026
new_Artboard-4-53 รัฐบาลภูมิใจไทย ได้เพิ่ม 2 เสียง เปิดตัว ไทยสร้างไทย-ทางเลือกใหม่ ร่วมรัฐบาล 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลภูมิใจไทย ได้เพิ่ม 2 เสียง เปิดตัว ไทยสร้างไทย-ทางเลือกใหม่ ร่วมรัฐบาล

19/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

20/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

18/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

17/02/2026
ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

17/02/2026
GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน

16/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน

GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร

17/02/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.30... อ่านต่อ

Politics

625988378_1440067264168376_7091324572949507294_n ย้อนดูนโยบายหาเสียงภูมิใจไทย พูดอะไรไว้อย่าลืม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนดูนโยบายหาเสียงภูมิใจไทย พูดอะไรไว้อย่าลืม

20/02/2026
new_Artboard-4-53 รัฐบาลภูมิใจไทย ได้เพิ่ม 2 เสียง เปิดตัว ไทยสร้างไทย-ทางเลือกใหม่ ร่วมรัฐบาล 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลภูมิใจไทย ได้เพิ่ม 2 เสียง เปิดตัว ไทยสร้างไทย-ทางเลือกใหม่ ร่วมรัฐบาล

19/02/2026
S__3965805 รัฐบาล แจง เลิกสมาคมฌาปนกิจ ไม่กระทบประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาล แจง เลิกสมาคมฌาปนกิจ ไม่กระทบประชาชน

19/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี

19/02/2026
พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

พร้อมหรือไม่? กับงาน CP ALL Education Forum 2026 เวทีเตรียม “คนพร้อมจริง” สู่อนาคต

18/02/2026
ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท

11/02/2026
SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล

11/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026
IMG_0992 EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน

13/02/2026
EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน

13/02/2026
ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส.

13/02/2026
บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

13/02/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

11/02/2026
ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา

11/02/2026
IMG_0781 SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

10/02/2026
ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025 

09/02/2026
บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM