Skip to content
Fri. Jul 31st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 เมษายน 2569

17/04/2026 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 เมษายน 2569
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,483

สรุปข่าวประจำวัน วราวุธ ลาออก สส. : นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.อุตสาหกรรม โพสต์ลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อ แล้ว โดยระบุว่า วันนี้ ผมได้ส่งหนังสือ ขอลาออกจากการเป็น สส. บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทยแล้ว หลังจากที่รัฐบาล ได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภาแล้วเสร็จครบถ้วน หลังจากนี้ ผมจะได้ทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมได้อย่างเต็มที่ ตามไทม์ไลน์ ผมได้นัดมอบนโยบายให้กับผู้บริหารของกระทรวงอุตสาหกรรมอย่างเป็นทางการวันที่ 22 เม.ย.นี้ เวลา 09.00 น. ครับ”

สรุปข่าวประจำวัน

ศุภมาส ลาออก สส. :

น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ทำหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร (ผ่านเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร) เพื่อขอลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย. 2569 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม หลังจาก น.ส.ศุภมาส ลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อ ทำให้ต้องมีการเลื่อนผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย นั่นคือ นายพงศกร อรรณนพพร ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 23 เลื่อนขึ้นมาทำหน้าที่แทน

ระทึกคดี 44 สส. อดีตพรรคก้าวไกล :

โดยได้เสนอแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 หลังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมร้ายแรง และมีมติส่งศาลฏีกาชี้ขาด

คดีนี้ ศาลฎีกา จะมีการนัดประชุมเพื่อพิจารณารับคำร้องคดีในวันที่ 24 เม.ย.ที่จะถึงนี้ โดยมีความเป็นไปได้สูงว่าศาลจะรับคำร้องของ ป.ป.ช. แต่สิ่งที่ต้องจับตาก็คือ เมื่อรับคำร้องแล้ว ศาลจะสั่งให้ สส.พรรคประชาชน หยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ เพราะใน 44 สส.มี 10 คนที่ยังเป็น สส.พรรคประชาชน 

ประกอบด้วย  ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ , ศิริกัญญา ตันสกุล , สุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ, ปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล, รังสิมันต์ โรม, วาโย อัศวรุ่งเรือง, ณัฐวุฒิ บัวประทุม และ ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ , ธีรัจชัย พันธุมาศ และ เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร 

หุ้น ตปท.-ไทย :

ปิดตลาด (16 เม.ย. ) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 48,578.60 จุด เพิ่มขึ้น 114.88 จุด (0.24%) แนสแดก ปิดที่ 26,333.00 จุด เพิ่มขึ้น 128.42 จุด (0.49%) แอสแอนด์พี ปิดที่ 7,041.09 จุด เพิ่มขึ้น 18.14 จุด (0.26%) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาดที่ 1,489.73 จุด ลดลง 17.11 จุด (1.14%) มูลค่า 81,680.39 ล้านบาท

ทองคำคงที่ :

ราคาทองคำเมื่อวันที่ (16 เม.ย.) มีประกาศของสมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 72,700.00 บาท  ขายออกบาทละ  72,900.00 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 71,252.00 บาท ขายออกบาทละ 73,700.00 บาท ราคาทองคำคงที่ เมื่อเทียบกับวันที่ 15 เม.ย.

เงินบาทแข็งค่า :

สำหรับค่าเงินบาทเทียบเงินสกุลโลก วานนี้ (16 เม.ย.) โดยธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารพาณิชย์ โดยให้เงินบาทมีค่า 32.1220 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ 43.7967 บาทต่อ 1 ปอนด์, 38.0379 บาทต่อ 1 ยูโร, 20.4320 บาท ต่อ 100 เยน, 4.1167 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง ,กำหนดค่าเงินบาทที่ 25.4206 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ และ 8.1981 บาทต่อ 1 ริงกิตมาเลเซีย

กบน.สั่งลดราคาน้ำมัน :

ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.) มีมติเห็นชอบให้ปรับอัตราเงินกองทุน เพื่อลดราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล และกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล เพื่อสะท้อนราคาตลาดโลก ที่มีทิศทางอ่อนตัวลง โดยสถานการณ์ราคาตลาดน้ำมันสิงคโปร์วันที่ 16 เม.ย. 2569 น้ำมันดีเซลปิดที่ประมาณ 172 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล และน้ำมันเบนซินปิดที่ประมาณ 122 ล้านบาท ลดลงจากวันก่อนประมาณ 1 ถึง 3 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ตามลำดับ โดยอัตราเงินกองทุนมีผลตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย. 2569 

เตรียมชง กม.โซลาร์รูฟท็อป :

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รมว.พลังงาน ระบุว่า นโยบายเร่งด่วนคือการส่งเสริมการติดตั้ง โซลาร์รูฟท็อป (Solar Rooftop) ขณะนี้เตรียมความพร้อมเพื่อนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในเร็วๆ นี้ เพื่อพิจารณาอนุมัติหลักเกณฑ์และสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับความคืบหน้าเรื่องสถานะทางการเงินของกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ขณะนี้กองทุนฯ เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากอดีต เคยมีเงินไหลออกสูงถึง 2,000 ล้านบาทต่อวันปัจจุบัน อัตราการไหลออกลดลงจนแทบจะเป็น ศูนย์ สถานการณ์ดังกล่าวสะท้อนถึงการบริหารจัดการสภาพคล่องที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างเสถียรภาพราคาพลังงานในระยะยาว

แจงประเด็นมาตรการเปิด-ปิดปั๊ม :

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ระบุถึงประเด็นเรื่องของมาตรการเปิด-ปิดปั๊มเป็นเวลาในช่วงวันที่ 20 เม.ย. 69 ว่า เป็นมาตรการเตรียมความพร้อมช่วงก่อนหน้านี้ เนื่องจากต้องยอมรับว่าสถานการณ์ความตึงเครียดจากตะวันออกกลางไม่มีความแน่นอน

โดยมีทั้งการออกมาระบุว่าจะมีการหยุดยิง แต่ก็ยังมีเหตุการณ์ยิงกันเกิดขึ้น รวมถึงการปิดกั้นเรือไม่ให้ออกจากช่องแคบฮอร์มุซ แต่อีกกระแสระบุว่าเรือสามารถผ่านได้ ซึ่งกระทรวงฯได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

หากสถานการณ์ตะวันออกกลางคลี่คลายลง ประเด็นเรื่องอุปสงค์ของน้ำมันก็คงไม่ใช่ปัญหา ปัจจุบันเท่าที่ทราบข้อมูลปริมาณการนำเข้าน้ำมันมากลั่น เทียบกับประมาณน้ำมันที่สามรรถกลั่นได้กับสต็อกที่มีอยู่นั้น ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน ก็อาจจะไม่มีความจำเป็นต้องจำกัดเวลาเติมน้ำมัน เพราะฉะนั้นหากไม่มีความจำเป็นก็ไม่ต้องใช้มาตรการดังกล่าว

ในฐานะที่เป็นรัฐบาลก็ต้องสื่ออย่างตรงไปตรงมา ความเสี่ยงยังมีอยู่ ความไม่แน่นอนยังมีอยู่ ต้องเตรียมความพร้อมไว้ก่อนล่วงหน้า จึงมีการประกาศไว้ล่วงหน้า แต่ถ้าไม่จำเป็นต้องบังคับใช้ก็อาจจะยังไม่ต้องใช้ก็ได้ เรียกว่าดูสถานการณ์ว่าเป็นยังไง ตอนนี้ถือว่ายังไม่มีปัญหา

ยอดนักท่องเที่ยวจีนไปญี่ปุ่น :

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) เปิดเผยว่า จำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเยือนญี่ปุ่นในเดือนมี.ค. ลดลง 55.9% เมื่อเทียบรายปี เหลือ 291,600 คน โดยหดตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 4 ขณะที่ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2569 จำนวนนักท่องเที่ยวจีนแผ่นดินใหญ่ลดลง 54.6% เมื่อเทียบรายปี สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การลดลงดังกล่าวมีชนวนเหตุมาจากถ้อยแถลงของนายกรัฐมนตรีซานาเอะ ทาคาอิจิ ผู้นำญี่ปุ่น ในช่วงปลายปี 2568 ที่ระบุว่า การที่จีนรุกรานไต้หวันอาจถือเป็น “ภัยคุกคามต่อความอยู่รอด” ซึ่งเป็นนิยามที่อาจสร้างความชอบธรรมทางกฎหมายให้ญี่ปุ่นส่งกำลังทหารเข้าแทรกแซงได้ ทำให้ในเวลาต่อมารัฐบาลจีนได้ออกคำเตือนพลเมืองไม่ให้เดินทางไปยังญี่ปุ่น

มาเลเซียผนึกออสซี่รับมือวิกฤตตอ.กลาง :

อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย และแอนโทนี อัลบาเนซี นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ได้หารือร่วมกันในวานนี้ (16 เม.ย.) ณ เมืองปูตราจายา เพื่อกระชับความร่วมมือด้านความมั่นคงทางพลังงานและการค้า รับมือกับภาวะอุปทานชะงักงันจากความขัดแย้งในตะวันออกกลาง โดยมาเลเซียเตรียมให้ปิโตรนาส (Petronas) รัฐวิสาหกิจพลังงานของประเทศ จัดสรรเชื้อเพลิงส่วนเกินส่งมอบให้ออสเตรเลียเป็นกรณีพิเศษ ผู้นำมาเลเซียแถลงว่า แม้รัฐบาลจำเป็นต้องสำรองเชื้อเพลิงไว้ตอบสนองความต้องการในประเทศเป็นอันดับแรก แต่ในภาวะวิกฤตเช่นนี้ การเจรจาช่วยเหลือเกื้อกูลกันระหว่างชาติพันธมิตรก็ถือเป็นเรื่องสำคัญยิ่ง โดยมาเลเซียมีแผนที่จะส่งออกปุ๋ยยูเรียไปแลกเปลี่ยนกับแร่ฟอสเฟตจากออสเตรเลียเพิ่มเติมด้วย

พ่อให้โชค :

ยังคงอยู่ในช่วงเวลาแห่งความอาลัยสำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง จ๊ะ-นงผณี มหาดไทย ที่เพิ่งจัดพิธีฌาปนกิจคุณพ่อไป แต่ล่าสุดก็มีเรื่องราวที่ทำให้บรรยากาศอบอุ่นขึ้นมา เมื่อ จ๊ะ นงผณี ได้ออกมาเผยภาพช่วงเวลาที่คุณพ่อนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล พร้อมเล่าถึงโมเมนต์หลังการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 เม.ย. 2569 ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับแฟนๆ ไม่น้อย โดยเจ้าตัวได้เขียนแคปชั่นไว้ว่า “พ่อใจดีจังเลย พรุ่งนี้คนต้องทำบุญให้พ่อเยอะแน่ๆ ต้นแบบผู้ให้ของลูก 12 /// 868” งานนี้ทำเอาแฟนคลับและคอหวยต่างเข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณคุณพ่อของ จ๊ะ นงผณี กันยกใหญ่ เพราะเชื่อว่าเป็นโชคที่คุณพ่อให้ทิ้งทวนเพื่อขอบคุณทุกคนจากหัวใจ

ช็อตหวาน :

หวานแบบสม่ำเสมอและมั่นคงสุดๆ สำหรับคู่ของพระเอกหนุ่มขวัญใจมหาชน “มาริโอ้ เมาเร่อ” กับแฟนสาวสุดชิค “จันจิ จันจิรา” ที่ล่าสุดทำเอาโลกโซเชียลมดขึ้น เมื่อจันจิออกมาโพสต์ภาพคู่สุดมุ้งมิ้งฉลองความรักที่เดินทางมาถึงปีที่ 12 พร้อมแคปชั่นแกมหยอกที่ทำให้แฟนๆ ต้องอมยิ้มว่า “12th anniversary ขอบคุณนะที่ยื่นหน้าถ่ายรูปให้จิหัวดูเล็กกว่าพี่โอ้มาตลอด” เรียกได้ว่าเป็นคู่รักที่นอกจากจะหล่อสวยเหมาะสมกันแล้ว ยังมีโมเมนต์ขี้เล่นมาฝากแฟนๆ ให้ได้ติดตามกันตลอด 12 ปีที่ผ่านมา

ทองที่ 2 ทัพไทย :

อารีรัตน์ อินทดิษฐ นักกรีฑาสาวไทย โชว์ฟอร์มเยี่ยมทุ่มสถิติ 15.35 เมตร คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้ทัพไทยในศึก Singapore Open Track & Field Championships 2026

แบดไทยพร้อมลุย :

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เผยโฉมทัพนักแบดมินตันไทย 20 คน เตรียมลุยศึกชิงแชมป์โลก “โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2026” ที่เมืองฮอร์เซนส์ ประเทศเดนมาร์ก ระหว่างวันที่ 24 เม.ย. – 3 พ.ค. 2569 โดยทีมชายนำโดย “วิว กุลวุฒิ” และทีมหญิงนำโดย “เมย์ รัชนก” พร้อมเปิดโปรแกรมเดือดรอบแบ่งกลุ่ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กบน. น้ำมันดีเซล ปรับลดราคาน้ำมัน ราคาทองคำ วราวุธ ศิลปอาชา ศุภมาส อิศรภักดี สรุปข่าวประจำวัน เอกนัฏ พร้อมพันธุ์

Continue Reading

Previous: ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน.
Next: ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ.2569

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

224211782_359740148858192_1525508524482536932_n “เจิมศักดิ์” เรียกร้องให้ลาออก คนในระบบฮั้ว สว. รวมฝ่ายบริหาร 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เจิมศักดิ์” เรียกร้องให้ลาออก คนในระบบฮั้ว สว. รวมฝ่ายบริหาร

30/07/2026
759632374_1555063899410497_1796101902186074340_n มาตามนัด! เสรีพิศุทธ์ ถึง บุรีรัมย์ ลุยบ้านเนวิน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาตามนัด! เสรีพิศุทธ์ ถึง บุรีรัมย์ ลุยบ้านเนวิน

30/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ก.ค. 69

30/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 30 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 30 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 30 กรกฎาคม 2569

30/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ.2569

30/07/2026
รัฐบาล ย้ำ แก้เกณฑ์สิทธิบัตรคนจนถือหุ้นบริษัทกว่า 700 คน รัฐบาล ย้ำ แก้เกณฑ์สิทธิบัตรคนจนถือหุ้นบริษัทกว่า 700 คน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

รัฐบาล ย้ำ แก้เกณฑ์สิทธิบัตรคนจนถือหุ้นบริษัทกว่า 700 คน

29/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 29 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 29 ก.ค. 69

29/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2569

29/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 29 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 29 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 29 กรกฎาคม 2569

29/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันอังคารที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ.2569

28/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 28 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 กรกฎาคม 2569

28/07/2026
34135 ครม.เห็นชอบ ยกเว้นภาษีเงินได้ จูงใจทหารเข้าโครงการเกษียณก่อนกำหนด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบ ยกเว้นภาษีเงินได้ จูงใจทหารเข้าโครงการเกษียณก่อนกำหนด

27/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี

27/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์

27/07/2026
ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์

23/07/2026
STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี

STECON ขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี ชูดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.70 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร

23/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.90... อ่านต่อ

Politics

224211782_359740148858192_1525508524482536932_n “เจิมศักดิ์” เรียกร้องให้ลาออก คนในระบบฮั้ว สว. รวมฝ่ายบริหาร 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เจิมศักดิ์” เรียกร้องให้ลาออก คนในระบบฮั้ว สว. รวมฝ่ายบริหาร

30/07/2026
759632374_1555063899410497_1796101902186074340_n มาตามนัด! เสรีพิศุทธ์ ถึง บุรีรัมย์ ลุยบ้านเนวิน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาตามนัด! เสรีพิศุทธ์ ถึง บุรีรัมย์ ลุยบ้านเนวิน

30/07/2026
34135 ครม.เห็นชอบ ยกเว้นภาษีเงินได้ จูงใจทหารเข้าโครงการเกษียณก่อนกำหนด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบ ยกเว้นภาษีเงินได้ จูงใจทหารเข้าโครงการเกษียณก่อนกำหนด

27/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

คปภ. จับมือชุมชน “ท่าตูม-หนองกี่” จ.ปราจีนบุรี ร่วมวิเคราะห์ข้อมูลอุบัติเหตุ คปภ. จับมือชุมชน “ท่าตูม-หนองกี่” จ.ปราจีนบุรี ร่วมวิเคราะห์ข้อมูลอุบัติเหตุ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. จับมือชุมชน “ท่าตูม-หนองกี่” จ.ปราจีนบุรี ร่วมวิเคราะห์ข้อมูลอุบัติเหตุ

30/07/2026
ธอส. ขายบ้านมือสอง ลดสูงสุด 50% พร้อมดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 2 ปี ธอส. ขายบ้านมือสอง ลดสูงสุด 50% พร้อมดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 2 ปี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ขายบ้านมือสอง ลดสูงสุด 50% พร้อมดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 2 ปี

29/07/2026
ออมสิน วางทิศทาง 3 ปี สู่ “ธนาคารเพื่อทุกชีวิต” ขับเคลื่อน 3 เสาหลัก ออมสิน วางทิศทาง 3 ปี สู่ “ธนาคารเพื่อทุกชีวิต” ขับเคลื่อน 3 เสาหลัก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน วางทิศทาง 3 ปี สู่ “ธนาคารเพื่อทุกชีวิต” ขับเคลื่อน 3 เสาหลัก

29/07/2026
ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค

22/07/2026

Recommend

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026

Photo Stories

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM