Skip to content
Sat. Jan 10th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT
  • TRAVEL

สัมผัสท่องเที่ยวบำบัดจิตใจ “อาบป่า” พาชมธรรมชาติเติมพลังชีวิต

07/08/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,040

โลกปัจจุบันกำลังถูถาโถมด้วยปัญหาเศรษฐกิจ ค่าครองชีพในแต่ละวันสูงลิ่ว จนทำให้หลายคนเกิดความเครียดจนเป็นไมเกรน หากใครตกอยู่ในภาวะอย่างนี้ ขอให้ลองหาอะไรคลายเครียด บำบัดจิตใจ หรือถ้าคิดไม่ออกเราขอแนะนำวิธีที่ผ่อนคลาย แถมยังได้พักผ่อนท่องเที่ยวเก็บประสบการณ์ ซึ่งปัจจุบันนี้มีการท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจ นั่นคือ การท่องเที่ยวเชิงจิตวิญญาณเสริมพลังชีวิต (Power Spot Travel)

การท่องเที่ยวเชิงจิตวิญญาณเสริมพลังชีวิต นับเป็นการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่หลายคนอาจยังไม่เคยได้สัมผัส แต่ว่ามีอยู่ในหลายพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของไทย ตั้งแต่เส้นทางฟื้นฟูจิตวิญญาณ จากความศรัทธา ความเชื่อ การอาบป่า ที่สัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง รวมไปถึงมหาสมุทรบำบัด มาช่วยเยียวยาอารมณ์และจิตใจ เป็นประสบการณ์ใหม่ เพื่อฟื้นฟู เติมเต็ม และเสริมสร้างพลังชีวิตให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้หาทางส่งเสริมพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวโดยเน้นการท่องเที่ยวเพื่อเสริมพลังชีวิตและสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อเสริมพลังด้านบวกทั้งทางร่างกายและจิตใจ (Body & Mind) เป็นโครงการการท่องเที่ยวความสนใจพิเศษทั่วประเทศ โดยเราขอพาไปทำความรู้จักกัน ดังต่อไปนี้

การท่องเที่ยวเชิงบำบัดด้วยการ “อาบป่า”

หลายคงยังไม่เคยไปสัมผัสกับการท่องเที่ยวแบบสัมผัสธรรมชาติใกล้ชิดอย่าง “การอาบป่า” (Forest Bathing) เป็นศาสตร์บำบัดจากญี่ปุ่นที่เรียกว่า Shinrin Yoku ที่ใช้การสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดเพื่อผ่อนคลายร่างกายและจิตใจที่เหนื่อยล้า ศาสตร์นี้เป็นที่รู้จักของชาวญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1982 กระทั่งปี 2002 จึงมีการก่อตั้งสมาคมป่าบำบัดขึ้น เพื่อวิจัยผลกระทบของสิ่งแวดล้อมในป่าที่ส่งผลต่อสุขภาพของคนเรา

การอาบป่าเหมาะสำหรับเหล่าคนเมืองที่มีวิถีชีวิตรีบเร่ง อยู่กับความวุ่นวายรอบตัว รวมถึงผู้ที่เผชิญกับความเครียด การเข้าป่าเพื่อซึมซับธรรมชาติผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 คือ รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส ด้วยใจที่นิ่งสงบและมีสมาธิ สามารถเชื่อมโยงตัวเราเข้าเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ จึงต่างกับการเดินป่าที่ต้องการสำรวจสิ่งรอบตัวระหว่างทาง

ที่สำคัญ “การอาบป่า” ใช้พื้นที่ไม่เยอะและไม่ได้มีจุดหมายปลายทางเหมือนการเดินป่า เพราะแค่เดินเข้าป่ามีสติกับการย่างก้าว และรู้สึกว่าได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแล้ว จิตใจที่เริ่มนิ่งและบรรยากาศที่สงบรอบตัว เราจะเริ่มได้ยินเสียงนกร้อง เสียงน้ำไหล เสียงลมพัด ได้สูดความหอมของดอกไม้ ได้กลิ่นดินกลิ่นฝน ให้ปล่อยกายใจเป็นอิสระในการได้สัมผัสกับธรรมชาติ ณ ป่าแห่งนั้น ถอดรองเท้าแล้วลองเดินลงไปในลำธาร ความรู้สึกของเท้าที่เหยียบบนก้อนกรวด น้ำเย็นที่เราจุ่มเท้าลงไป มือแตะตะไคร่น้ำบนโขดหิน

เรียกได้ว่า เป็นการเปิดให้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 น่นคือ ตา จมูก หู กาย และปาก ลูบไล้ด้วยแหล่งพื้นที่ธรรมชาติ ไม่ว่าจะจากน้ำมันหอมระเหยจากเปลือกไม้ (ไฟทอนไซด์) แบคทีเรียที่อยู่ในดิน (ไมโครไบโอม) หรือโมเลกุลออกซิเจนที่อยู่ในกระแสน้ำตก (ประจุลบ) โดยเชื่อว่าการอาบป่าเพียงไม่กี่ชั่วโมงจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายและระบบเลือดดีขึ้น อีกทั้งยังสร้างสมดุลให้แก่ร่างกายอีกด้วย

สำหรับศาสตร์นี้ได้รับการทดลองและวิจัยในญี่ปุ่น พบว่า ช่วยฟื้นฟูกลไกของร่างกาย ช่วยลดความเครียด บรรเทาอาการซึมเศร้า แล้วยังช่วยให้มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นการส่งเสริมสุขภาพกายและสุขภาพจิตในคราวเดียวกัน ที่สำคัญการได้สูดออกซิเจนจากธรรมชาติให้เต็มปอด ยังช่วยเพิ่มภูมิต้านทานและเพิ่ม NK Cells ที่ช่วยรักษาโรคมะเร็งได้

นอกจากนี้ ความรื่นรมย์ที่ได้จากความงามตามธรรมชาติของผืนป่า ก็ทำให้เราได้ตระหนักถึงคุณค่าของป่ามากขึ้น และเพื่อให้เรายังมีป่าไว้ให้อาบ ก็ต้องช่วยกันใส่ใจดูแลพื้นที่สีเขียวให้มากขึ้นด้วย

อาบป่าเสริมพลังได้ใกล้กรุงที่กาญจนบุรี

สำหรับผู้ที่ต้องการไปเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถไปอาบป่าได้ ปัจจุบันมีหลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติเขาหลวง จ.นครศรีธรรมราช น้ำตกกรองแก้ว–น้ำตกเหวสุวัต จ.นครนายก ป่าฮาลา-บาลา จ.นราธิวาส โดยสถานที่แนะนำจุดหนึ่งที่ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ นั่นคือ การไปอาบป่าจังหวัดกาญจนบุรี ทั้ง ป่าชุมชนลุ่มสุ่ม ป่าชุมชนห้วยสะพาน เดอะ เลกาซี ริเวอร์แคว รีสอร์ต บ้านไร่ใจแก้ว และบ้านกลางทุ่ง สถานที่ที่จะพาเราเดินเข้าไปสัมผัสธรรมชาติในผืนป่า หรือพื้นที่สวนป่าของชุมชน

โดยการเดินทางไปยังจุดอาบป่าที่กาญจนบุรีนี้จะมีผู้นำการอาบป่าที่ผ่านการอบรมจาก ททท. คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ให้เข้าใจถึงวิธีการอาบป่า หรือการรับรู้บรรยากาศป่าผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 รับการรับรองว่าเห็นผลได้ดีแม้ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง ส่งผลโดยตรงกับอารมณ์ คุณภาพในการนอนหลับ ช่วยให้เกิดสมาธิได้ดีขึ้น

รวมทั้งการเดินทางไปอาบป่า ณ จุดนี้ ยังช่วยลดฮอร์โมนความเครียด อารมณ์ซึมเศร้า ลดความดันโลหิต และช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจลดลง อีกทั้งร่างกายยังจะได้รับสารเคมีดี ที่ปล่อยมาจากต้นไม้ในป่า ช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน และเยียวยาให้สุขภาพของผู้อาบป่าให้ดีขึ้นด้วย

รับพลังบวกอากาศบริสุทธิ์ผาเก็บตะวัน

อีกจุดหนึ่งที่อยากแนะนำให้เดินทางไปเสริมพลังเหมือนการอาบป่า แนะนำให้ไป “ผาเก็บตะวัน” จังหวัดนครราชสีมา คือ จุดชมทะเลหมอกยามเช้า และชมวิวดวงอาทิตย์ตกยามเย็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องความงามของอุทยานแห่งชาติทับลาน อำเภอวังน้ำเขียว แหล่งกำเนิดของแม่น้ำลำธารต่าง ๆ เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้งหุบผา หน้าผา น้ำตก

โดยผาเก็บตะวัน นับเป็นหนึ่งแลนด์มาร์คในวังน้ำเขียวที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติทับลาน สามารถชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็น นอกจากนี้หากใสช่วงฤดูฝนเราก็อาจได้มีโอกาส พบเห็นสาย หมอกในยามเช้าอีกด้วย ผาเก็บตะวัน มีกิจกรรมปลูกป่ากันด้วยการยิงเมล็ดพันธุ์พืช ด้วยหนังสติ๊ก เมล็ดพันธุ์พืช มีทั้งเมล็ดมะค่าโมง และเมล็ดลาน หรือ “ลูกลาน” เมื่อยิงกระสุนเหล่านี้เข้าไปตกในป่าก็จะงอกงามเติบโตขึ้นมาเป็นต้นไม้ใหญ่ต่อไป

ที่สำคัญที่นี่ยังได้ชื่อว่ามีป่าลานผืนสุดท้ายที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดของไทย ใครที่อยากเดินทางมาอาบป่า ชมวิวสวยที่ผาเก็บตะวัน สามารถขับรถขึ้นมาถึงจุดชมวิวที่เป็นทุ่งโล่งกว้างติดผาได้สบาย ๆ โดยไม่ต้องเดินเท้าไกล ๆ เหมาะสำหรับคนเมืองเวลาน้อยที่อยากเห็นวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามจับใจ

ทั้งนี้ผู้ที่เดินทางไปที่นี่สามารถใช้เวลาดื่มด่ำธรรมชาติในช่วงสั้น ๆ ส่วนใครที่อยากใช้เวลาซึมซับธรรมชาติ รีชาร์จพลังชีวิตสูดรับอากาศบริสุทธิ์ของวังน้ำเขียว แหล่งอากาศบริสุทธิ์อันดับต้น ๆ ของประเทศ ที่แบบสูดหายใจได้สดชื่อเต็มปอด นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่หลายคนต้องลองไปเพิ่มพลังให้กับชีวิต และจิตใจตัวเองดูสักครั้ง

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบข่าวจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวไทย ททท. ท่องเที่ยวบำบัดจิตใจ ผาเก็บตะวัน อาบป่า

Continue Reading

Previous: สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19
Next: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ส.ค. 65

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ม.ค. 69

10/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 10 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 10 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 มกราคม 2569

10/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ.2569

10/01/2026
ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

09/01/2026
612999907_1477848173710827_1298736586613171300_n เปิดนโยบายล้างหนี้เพื่อไทย ทำได้หรือขายฝัน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบายล้างหนี้เพื่อไทย ทำได้หรือขายฝัน

09/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

09/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 9 ม.ค. 69

09/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 9 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 9 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 9 มกราคม 2569

09/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ.2569

09/01/2026
ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง 50 สตางค์ต่อลิตร

08/01/2026
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n ทบ.เพิ่มสิทธิพิเศษ พลทหาร ร่วมศึกรบกัมพูชา เข้ากองทัพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เพิ่มสิทธิพิเศษ พลทหาร ร่วมศึกรบกัมพูชา เข้ากองทัพ

08/01/2026
611489344_1346363147526019_10385294871390700_n รมว.ยุติธรรม เผย มีข้อมูลผู้สมัคร-อดีต สส. โยงพนันออนไลน์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รมว.ยุติธรรม เผย มีข้อมูลผู้สมัคร-อดีต สส. โยงพนันออนไลน์

08/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

09/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

09/01/2026
SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย

08/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

08/01/2026
ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์ ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

07/01/2026
ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

ธอส. เติมเต็มรอยยิ้ม มอบ “กระปุก ธอส. TORRY” ปลูกฝังวินัยการออม รับวันเด็ก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย

SAM ลุยแก้หนี้รายย่อย ฉลุยยอดเฉียดแสนราย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

ลดหย่อนภาษีสะดวก! ธอส. เปิดขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ ผ่านแอป–เว็บไซต์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง 50 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง 50 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง 50 สตางค์ต่อลิตร

08/01/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์และดีเซลลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด และกลุ่มดีเซล ลดลง... อ่านต่อ

Politics

612999907_1477848173710827_1298736586613171300_n เปิดนโยบายล้างหนี้เพื่อไทย ทำได้หรือขายฝัน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบายล้างหนี้เพื่อไทย ทำได้หรือขายฝัน

09/01/2026
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n ทบ.เพิ่มสิทธิพิเศษ พลทหาร ร่วมศึกรบกัมพูชา เข้ากองทัพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เพิ่มสิทธิพิเศษ พลทหาร ร่วมศึกรบกัมพูชา เข้ากองทัพ

08/01/2026
611489344_1346363147526019_10385294871390700_n รมว.ยุติธรรม เผย มีข้อมูลผู้สมัคร-อดีต สส. โยงพนันออนไลน์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รมว.ยุติธรรม เผย มีข้อมูลผู้สมัคร-อดีต สส. โยงพนันออนไลน์

08/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท 

06/01/2026
ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM