Skip to content
Sat. Feb 7th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“ประภาศ” ไฟเขียวบริษัท วงษ์สยามฯ ชนะประมูลน้ำภาคตะวันออก

01/05/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,596

“ประภาศ” เล็งลงนาม “บริษัท วงษ์สยาม ก่อสร้าง จำกัด” ผู้ชนะโครงการสัญญาการบริหารและการดำเนินกิจการระบบท่อส่งน้ำสายหลักในภาคตะวันออก มูลค่า 25,000 ล้านบาท ดีเดย์!! วันที่ 3 พ.ค.นี้ 

“ประภาศ คงเอียด” ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมธนารักษ์และในอีก 5 เดือนข้างหน้าก็จะเกษียณจากราชการในวันที่ 30 ก.ย.2565 ถือเป็นผู้บริหารของกระทรวงการคลังอีกท่านหนึ่งที่นั่งทำงานในตำแหน่งอธิบดีไม่นานนักก็เกษียณแล้ว แต่ในช่วงเวลาของการทำงานอธิบดีกรมธนารักษ์บอกว่า “ไม่มีวันหยุดเลย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เหมือนผมทำงาน 1 ปี แต่นับวันทำงานครบ 365 วัน”

อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวทักทาย และกล่าวต่อว่า งานหลักที่ตกค้างมาจากกอธิบดีท่านก่อนๆ ผมสะสางงานให้ทั้งหมดเช่นโครงการบ้านพักคนชรา โครงการบ้านประชารัฐ รวมถึงการมอบที่ราชพัสดุประชาชนเช่าอย่างถูกต้องตามกฎหมายเพื่อให้ประชาชนมีทีทำกินนั้น คาดว่า มีประชาชนนับแสนคน หลายหมื่นครัวเรือนได้รับประโยชน์จากโครงการต่างๆ ของกรมธนารักษ์ในช่วงที่ผ่านมา 

ล่าสุด วันที่ 3 พ.ค.นี้ กรมธนารักษ์ จะลงนามในโครงการสัญญาการบริหารและการดำเนินกิจการระบบท่อส่งน้ำสายหลักในภาคตะวันออก กับบริษัทที่ชนะการประมูลคือ บริษัท วงษ์สยาม ก่อสร้าง จำกัด โดยในวันที่ลงนามวันนั้น กรมธนารักษ์จะได้รับเงินก้อนแรก จำนวน 500 ล้านบาท และเมื่อเริ่มต้นสัญญา บริษัท วงษ์สยามฯ จะจ่ายเงินให้กับกรมอีก 1,000 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 1,500 ล้านบาท จากจำนวนเงินที่ต้องจ่ายให้รัฐทั้งหมด 25,000 ล้านบาท ตลอดสัญญาของโครงการ 30 ปี

อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวอีกว่า ก่อนจะมาถึงวันนี้ เรื่องดังกล่าวได้มีการฟ้องร้องต่อศาลมาแล้ว หลายรอบ ตั้งแต่อธิบดีคนที่แล้ว (ยุทธนา หยิมการุณ) ล่าสุด อัยการได้ปลดล็อคให้กรมธนารักษ์สามารถลงนามสัญญากับ “วงษ์สยามฯ” ได้เลย โดยไม่ต้องรอการได้รับความยินยอมจาก บมจ.จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก (EASTW) หรือ อีสท์วอเตอร์ ในฐานะผู้ได้รับสิทธิบริหารและการดำเนินกิจการระบบท่อส่งน้ำสายหลักในภาคตะวันออก ซึ่งถือเป็นสัญญาฉบับที่ 1 ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2537 และจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธ.ค.2567 โดยกรมธนารักษ์ได้ทำหนังสือถึง “อีสท์วอเตอร์” ขอให้ทำการสำรวจและส่งคืนทรัพย์สินคือ “ท่อน้ำ” ให้แก่กรมธนารักษ์ ให้แล้วเสร็จภายใน 60 วัน โดยจะครบกำหนดในช่วงปลายเดือนพ.ค.2565 

“เมื่อมีการเซ็นสัญญากับทางวงษ์สยาม และเริ่มต้นสัญญา เท่ากับว่า รัฐได้เงินจากโครงการนี้ทันที 1,500 ล้านบาท ถาม ว่า ผมต้องมีความกังวลอะไร เพราะตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา รัฐได้เงินจากบริษัท อีสท์วอเตอร์แค่ 500 กว่าล้านบาท กรณีนี้ หากสมมุติว่า ธนารักษ์แพ้คดี และศาลสั่งชดใช้ค่าเสียหาย บริษัทอีสท์วอเตอร์ที่ฟ้องเรา ต้องพิสูจน์ค่าเสียหาย ว่า มีมูลค่าเท่าไหร่ และต้องประเมินแบบไม่ใช่การคาดการณ์ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย โดยส่วนตัวมองว่า หากกรมฯ ถ้าจะแพ้คดีจริงๆ จ่ายค่าเสียหาย คงไม่มากเท่ากับผลประโยชน์ที่รัฐจะได้รับในอนาคตจาก บริษัท วงษ์สยามฯ” 

นายประภาศ กล่าวเปิดประเด็นต่อไปอีกว่า ขณะที่ ข้อพิพากษ์ที่เกิดขึ้นระหว่างกรมธนารักษ์ กับ บริษัท อีสท์วอเตอร์ คดีหลักที่ฟ้องร้องกรมธนารักษ์คือ การยกเลิกการประมูลครั้งที่ 1 ซึ่งระบุว่า มีความมิชอบ โดยได้ทำการฟ้องต่อศาลเพื่อให้พิจารณาให้ดำเนินการคัดเลือกครั้งที่ 1 ต่อไปจนจบ ซึ่งขณะนี้ ยังอยู่ในกระบวนการพิจารณายังไม่มีคำพิพากษาจากศาล 

เนื่องจากในการเปิดซองคัดเลือกเอกชนในการบริหารและดำเนินกิจการในโครงการท่อส่งน้ำภาคตะวันออก ครั้งที่ 1 นั้น ไม่ได้มีการกำหนดใน TOR อย่างชัดเจนถึงศักยภาพของท่อส่งน้ำตามผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ระบุศักยภาพของท่อส่งน้ำจะอยู่ที่ 150 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี

ทั้งนี้ ในหลักการ ผู้ประมูลต้องยื่นข้อเสนอ 2 ด้านคือ 1.ด้านเทคนิคและ 2.ด้านราคา “อีสท์วอเตอร์” เสนอศักยภาพในการส่งน้ำอยู่ที่ 350 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี รวมถึงท่อในส่วนของ “อีสท์วอเตอร์” เองด้วย อีกบริษัท เสนอเทคนิคอยู่ภายในกรอบ 150 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี แต่เมื่อพิจารณาผลตอบแทนที่ภาครัฐจะได้รับแล้ว “อีสท์วอเตอร์” เสนอรายได้ให้แก่รัฐ 3,000 ล้านบาท ขณะที่ อีกบริษัทเสนอให้รัฐสูงถึง 6,000 ล้านบาท

อธิบดีกรมรักษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเสนองานด้านเทคนิค ต้องเสนอเฉพาะศักยภาพท่อส่งน้ำของธนารักษ์ ดังนั้น จะเอาศักยภาพอื่นมารวมไม่ได้ คณะกรรมการที่ราชพัสดุ จึงสั่งยกเลิกการประมูลครั้งที่ 1 และเปิดให้มีการประมูลใหม่ โดยมีการกำหนดชัดเจนใน TOR ถึงศักยภาพด้านเทคนิค ทั้งนี้ หลังเปิดประมูลครั้งที่ 2 พบว่าทั้ง 2 บริษัทมีการเสนอศักยภาพในการส่งน้ำที่ 150 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีเท่ากัน ส่วนผลตอบแทนภาครัฐ  “อีสท์วอเตอร์” เสนอรายได้ให้แก่กรมธนารักษ์ 24,000 ล้านบาท ขณะที่ “วงษ์สยาม” เสนอ 25,000 ล้านบาท มากกว่าคู่แข่ง 1,000 ล้านบาท 

ต่อมา “อีสท์วอเตอร์” ได้ยื่นฟ้องต่อศาลในช่วงเดือนพ.ย. ปีที่แล้ว พร้อมยื่นขอคุ้มครองชั่วคราว เพื่อให้หยุดทุกกระบวนการคัดเลือกของภาคเอกชน โดยให้รอคำพิพากษาของศาลจนกว่าจะถึงที่สุด ซึ่งต่อมา ศาลได้สั่งยกฟ้อง โดยระบุว่า ไม่มีเหตุที่จะต้องคุ้มครอง ต่อมา อีสท์วอเตอร์ได้ยืนต่อศาล เป็นครั้งที่ 2 เพื่อขออุทธรณ์ แต่ศาลสั่งไม่รับคำร้องเช่นกัน ทำให้กรมธนารักษ์สามารถดำเนินการเปิดประมูลรอบ 2 ได้ต่อไป 

ถัดมาอีก “อีสท์วอเตอร์” ได้เพิ่มเติมคำฟ้องต่อศาล โดยฟ้องคณะกรรมการที่ราชพัสดุ ที่มีมติรับรองให้ “วงษ์สยามฯ” เป็นผู้ชนะ พร้อมยื่นคำร้องฉุกเฉินขอคุ้มครองชั่วคราว แต่ศาลสั่งยกคำร้องเป็นครั้งที่ 3 ทำให้กรมธนารักษ์สามารถเดินหน้ากระบวนการเซ็นสัญญา เพราะหากล่าช้า กรมธนารักษ์จะมีความผิดทางละเมิด เข้าข่ายประมาณที่ทำให้ผลประโยชน์เข้าสู่รัฐล่าช้า

ทั้งหมดนี้คือ หนึ่งในหลายผลงานของอธิบดีกรมธนารักษ์ ก่อนที่จะเกษียณ เพราะเพียงแค่ชิ้นโบแดงเดียว กรมธนารักษ์ก็มีรายได้เพิ่มแบบทะลุทะลวง จากเดิม 500 ล้านบาทตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็น 25,000 ล้านบาท หลายเท่าตัวที่เดียว   

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กรมธนารักษ์ นายประภาศ คงเอียด บมจ.จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก บริษัท วงษ์สยาม ก่อสร้าง จำกัด โครงการท่อส่งน้ำภาคตะวันออก อีสท์วอเตอร์ บริษัท วงษ์สยาม ก่อสร้าง จำกัด บมจ.จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก นายประภาศ คงเอียด กรมธนารักษ์

Continue Reading

Previous: ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 1-2 พ.ค.2565
Next: ธอส. ประเดิมความสำเร็จการจัดงานมหกรรมที่อยู่อาศัยออนไลน์ครั้งแรก

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ก.พ. 69

07/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569

07/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

07/02/2026
628331805_1502227511272893_6025108961970143949_n เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง

06/02/2026
S__92004558_0 ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ

06/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (6 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 60 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (6 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 60 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 บาท

06/02/2026
กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

06/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

06/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.พ. 69

06/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569

06/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

06/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (5 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 102 ครั้ง ราคาทองปรับลง 2,400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (5 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 102 ครั้ง ราคาทองปรับลง 2,400 บาท

05/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

06/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

06/02/2026
ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

05/02/2026
ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

05/02/2026
ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

05/02/2026
กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

628331805_1502227511272893_6025108961970143949_n เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง

06/02/2026
S__92004558_0 ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ

06/02/2026
S__44867613 คึกคัก “ลุงป้อม” บุกร้าน “เอ ศุภชัย” เจอทาบทามเข้าวงการบันเทิง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

คึกคัก “ลุงป้อม” บุกร้าน “เอ ศุภชัย” เจอทาบทามเข้าวงการบันเทิง

05/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026
ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026

06/02/2026
บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่

04/02/2026
กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน

30/01/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว 1 min read
  • PHOTO STORIES

kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว

20/01/2026
3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM