Skip to content
Mon. Jun 15th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดประเทศ “1 พ.ย.” : ภาพฝันสุดยิ่งใหญ่! ของไทย

16/10/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,235

“แต้มต่อ” ที่มีมากมายของประเทศไทยและคนไทย ต่อการจะเปิดประเทศ “1 พ.ย.” ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติรอบใหม่นี้ ถือเป็น “ภาพฝันสุดยิ่งใหญ่!” เกินกว่าจะปล่อยให้กลุ่มผลประโยชน์ใดๆ มาทำลายได้อีกต่อไป

นโยบายเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว “1 พ.ย.2564” ของรัฐบาลไทย ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กลายเป็นกระแสที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างพูดถึงในทางบวก จะมีด้านลบบ้าง แต่ก็ถือว่าเล็กน้อย… 

ส่วนหนึ่ง เพราะความทรงจำดีๆ ของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งที่ได้สัมผัสประเทศไทยและคนไทยด้วยตัวเอง รวมถึงรับฟังจากคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคนใกล้ตัว หรือคอมเมนท์จากคลิปวีดิโอในยูทูบที่มีเพื่อนชาวต่างชาติมากมายจัดทำและช่วยกันคอมเมนท์

ต่างเป็นไปในทิศทางบวกถึงบวกมากที่สุด!

นอกจาก สภาพบ้านเมืองที่สวยงาม มีความหลากหลาย แต่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ระหว่างความเป็นเมืองเก่าและเมืองใหม่ภาพวัดวาอารามและสิ่งปลูกสร้างในทางพุทธศาสนา อยู่ท่ามกลางตึกระฟ้า มีให้เห็นดาษดื่นในหลายพื้นที่ของกรุงเทพหานครและจังหวัดใหญ่ๆ

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น…ภูเขา ทะเล น้ำตก ป่าไม้ สัตว์ป่า ฯลฯ ที่สวยงามโดดเด่นและแตกต่างไปจากสิ่งที่มีในบ้านเมืองของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น…ยุโรป อเมริกา จีน ลาตินอเมริกา ฯลฯ

กลายเป็นจุดดึงดูดที่สำคัญไม่แพ้สภาพบ้านเมือง

ยิ่งจุดเด่นอันเป็น “อัตลักษณ์เฉพาะ” ของคนไทย นั่นคือ…รอยยิ้ม เป็นมิตร จริงใจ และมีจิตใจที่ชอบช่วยเหลือ ไม่ชอบและหลีกเลี่ยงความรุนแรง ฯลฯ 

เหล่านี้ หล่อมหลอมให้คนไทย กลายเป็นชนชาติที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ รู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย ทุกครั้งที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย แม้จะเป็น…สุภาพสตรีที่เดินทางท่องเที่ยวเพียงลำพัง

หากนับรวม ความเป็นไทยอื่นๆ โดยเฉพาะ อาหารไทย ที่ให้รสชาติความอร่อย หลากหลาย และมากคุณค่าทางโภชนาการ ในราคาที่แสนถูก และหาได้ง่ายตามหัวมุมทุกท้องถนนทั่วไป ภายใต้อัตราค่าครองที่ต่ำมากๆ ในสายตาของชาวต่างชาติด้วยแล้ว

นี่คือ “สวรรค์บนดิน” ของนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยแท้!

ล่าสุด ดาราดังฮอลีวูด อย่าง…รัสเซล โครว์ (Russel Crowe) เจ้าของรางวัลออสการ์ วัย 57 ปี ได้โพสต์ภาพคลิปวิดีโอและลงทวิตเตอร์ @russellcrowe ที่มีผู้ติดตามกว่า 2.7 ล้านบัญชีรายชื่อ ระหว่างเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง The Greatest Beer Run Ever ซึ่งประเทศไทย…เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำนอกเหนือจากที่นิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา

โดยชื่มชมที่รัฐบาลไทยจัด “แซนด์บ็อกซ์ ควอรันทีน” ได้ยอดเยี่ยม สามารถเดินทางรอบเกาะได้อย่างเสรี แม้จะยังเดินทางไม่ได้ในทุกๆ พื้นที่ แต่เขาก็ได้มีโอกาสเข้าชมพระใหญ่และน้ำตกอีก 1-2 แห่ง

“ออสเตรเลียเตรียมอนุญาตให้เดินทางระหว่างประเทศได้ในเร็วๆ นี้ ขณะนี้ผมทำงานในประเทศไทยเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ การขึ้นเครื่องบินครั้งแรกหลังผ่านไป 2 ปีเป็นความรู้สึกที่แปลกมาก ถึงจะแปลกแต่ก็สวยงามแบบสุดๆ นับตั้งแต่ปี ค.ศ.1991 เมื่องานที่ทำเริ่มพาผมออกเดินทางไปทั่วโลก ถือเป็นช่องว่างที่ใหญ่ที่สุดระหว่างเที่ยวบินระยะไกลที่เคยพบ แต่ต่างกันค่อนข้างเล็กน้อย 

เมื่อพูดถึงประเทศไทย จุดหมายปลายทางที่หลายคนชื่นชอบ แต่ไม่ใช่ที่ที่ผมเคยไป นอกจาก 6 แห่งหรือมากกว่านั้นในท่าอากาศยานกรุงเทพฯ รัฐบาลไทยมีสิ่งที่ยอดเยี่ยมในสถานที่ที่เรียกว่า “แซนด์บอกซ์ ควอรันทีน” (Sandbox Quarantine) ถ้าคุณได้รับวัคซีนครบตามจำนวน คุณสามารถบินไปยังภูเก็ตและเดินทางรอบเกาะได้อย่างเสรี

พวกเขามีหน้าที่ในการดำเนินการเพื่อจำกัดความเคลื่อนไหว แต่ผมยังได้เห็นพระใหญ่หรือน้ำตกสักแห่งสองแห่ง ซึ่งเดือนกันยายนมีอากาศชื้น แต่รู้สึกอบอุ่น พอแดดออกก็สวยไปอีกแบบ คนไทยมีความเป็นมิตรและให้การต้อนรับดีมาก และแน่นอนว่าอาหารยอดเยี่ยมมาก ดังนั้นหากคุณถูกล็อกดาวน์และเกิดความรู้สึกอยากออกเดินทางไปไหนมาไหน เรามีนัดกันเปิดพรมแดน  ไปดูภูเก็ตกันเลย ผมมั่นใจว่าประเทศอื่นๆ ก็มีประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์ที่จะแบ่งปันเช่นกัน แต่ในตอนนี้คิดว่าแซนด์บอกซ์ ควอรันทีนสำหรับนักเดินทางที่ได้รับวัคซีนจะใช้เฉพาะจังหวัดภูเก็ตเท่านั้น“

ข้างต้น คือ ประโยคคำพูดยาวๆ ของดาราหนุ่มใหญ่ชื่อดังจากฮอลีวูด ที่ไม่เพียงจะช่วยกระตุ้นให้หลายคนจากทั่วโลก…ที่ได้เห็นทวีตเตอร์ของเขา อยากจะเดินทางมายังประเทศไทย ในช่วงรัฐบาลไทย เตรียมจะเปิดประเทศแบบมีเงื่อนไข

แม้แต่ “ผู้ประเทศ” อย่าง…พล.อ.ประยุทธ์ เอง ก็ยังรู้สึกพอใจกับสิ่งที่ รัสเซล โครว์ พูดถึง เพราะมันสะท้อนภาพความสำเร็จของ “รัฐบาลประยุทธ์”

“นับเป็นสิ่งที่เราทุกคนน่าจะภูมิใจและขอขอบคุณทุกภาคส่วน ทั้งราชการ ผู้ประกอบการ ประชาชน ที่ร่วมกันทำให้สำเร็จ จนวันนี้มีดาราระดับโลกเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ และชื่นชมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ที่อยู่ บรรยากาศ ความสวยงามของทะเล แสงอาทิตย์ และยังคงพร้อมจะแก้ปัญหาไปด้วยกัน ธุรกิจการถ่ายทำภาพยนตร์ในไทย เป็นแหล่งสำคัญที่ต่างชาติอยากเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ ซึ่งเราก็ปลดล็อกให้ดำเนินการได้ในอนาคตอันใกล้นี้โดยเร็วที่สุด ถ้าเราทำดี เราจะได้สิ่งที่ดีตอบแทน และฝากทุกคนให้ความร่วมมือกับรัฐบาล รัฐบาลพร้อมที่จะพาทุกคนไปข้างหน้า พร้อมเดินหน้าเปิดประเทศต่อไป” พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำ

ถึงตรงนี้ ก็ต้องบอกว่า…ประเทศไทยและคนไทยมี “แต้มต่อ” เหนือกว่าหลายประเทศในภูมิภาคเดียวกันนี้ 

ที่ผ่านมา หากรัฐบาลไม่ปล่อยปละละเลย จนเกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกสองและระลอกสาม พร้อมกับเร่งรัดจัดหาและฉีควัคซีนป้องกันโควิดฯให้กับคนไทย เสียตั้งแต่ต้นแล้ว

ป่านนี้…ประเทศไทย ธุรกิจร้านรวงในไทย และคนไทย คงไม่เดือดร้อนเหมือนเช่นทุกวันนี้

สำหรับการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติรอบนี้ ก็ใช่ว่า…รัฐบาลไทยจะเปิดกว้างเสียทั้งหมด ฟัง พล.อ.ประยุทธ์ พูด! ระหว่างแถลงการณ์ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ เมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา คงเห็นภาพได้ชัดเจนมากขึ้น…

นักท่องเที่ยงต่างชาติช่วงแรก…จะมาจาก 10 ประเทศที่กำหนดว่าเป็น “ประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ” เช่น อังกฤษ สิงคโปร์ เยอรมนี จีน และอเมริกา เป็นต้น และ ต้องฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 โดสแล้ว อีกทั้ง…ยังต้องแสดงหลักฐานว่าตนปลอดเชื้อโควิด-19 เช่น ผลตรวจ RT-PCR เป็นลบ โดยต้องทำการตรวจจากประเทศต้นทาง และตรวจอีกครั้งเมื่อเดินทางถึงประเทศไทย

ส่วน จังหวัดที่เปิดให้ท่องเที่ยวในเฟสนี้ ประกอบด้วย กรุงเทพฯ, เชียงใหม่ (อ.เมือง แม่ริม แม่แตง ดอยเต่า), ชลบุรี (เมืองพัทยา บางละมุง และสัตหีบ), เพชรบุรี(ชะอำ) และ ประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) ซึ่งจังหวัดเหล่านี้…จะต้องไม่พบการติดเชื้อโควิดใหม่ที่เป็นคลัสเตอร์ขนาดใหญ่จนสร้างผลกระทบและความหวาดกลัวที่รุนแรงอีกรอบ

ก่อนหน้าจะเปิดประเทศฯ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ผลิตและเผยแพร่ชิ้นงานภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ที่ชื่อ Even More Amazing : Amazing Thailand ซึ่งสร้างความ ตื่นตะลึง! และสุดทึ่ง! ให้กับชาวต่างชาติที่ได้เห็นภาพยนตร์โฆษณาชุด สอดรับกับสิ่งที่ “รัสเซล โครว์” พูดไว้ไม่ผิด!

มีการทำคลิป…เผยแพร่ในโลกโซเชียล โดยเฉพาะ…ยูทูบ และมีคอมเมนท์ชื่นชมมากมาย

ไม่เพียงแค่นั้น ททท. ยังทุ่มเงินสูงถึง 200 ล้านบาท เพื่อดึง 2 คนดังระดับโลก อย่าง… “ลิซ่า แบล็กพิงค์” และ “แอนเดรีย โบเซลลี” นักร้องโอเปร่าชื่อดัง มาร่วมงานเค้าท์ดาวน์ “ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่” ที่ภูเก็ต

เม็ดเงิน 200 ล้านบาทที่เสียไป ถือว่าถูกมาก…เมื่อเทียบกับเป้าหมายรายได้ของ ททท. ที่ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. แอบหวังใจลึกๆ จะได้เห็นในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปีนี้ รวมถึงปี 2565 และ 2566 ที่จะมาถึงในไม่ช้านี้

“ททท.ตั้งเป้าว่า…ตลอดปี 2564 จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาไทยครบ 1 ล้านคน สร้างรายได้จากตลาดในและต่างประเทศ อยู่ที่ 3.2 แสนล้านบาท และยังคาดหวังจะเห็น ปี 2565 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้ามาไม่น้อยกว่า 10 ล้านคน สร้างรายได้รวม 2 ตลาด 1.5 ล้านล้านบาท รวมถึง เป้าหมายปี 2566 ที่จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้ามา 20 ล้านคน คิดเป็น 50% ของนักท่องเที่ยวต่างชาติปี 2562 และหนุนรายได้รวม เพิ่มเป็น 2.4 ล้านล้านบาท คิดเป็นการฟื้นตัว 80% ของรายได้รวมในปี 2562” ผู้ว่าการ ททท. ระบุ

ภาพความฝันและภาพความเป็นจริง! อาจไม่เหมือนกันเสียทีเดียว ก็ได้แต่คาดหวังว่า…นับจากวันนี้ไป จะไม่มีเหตุร้ายใดๆ มาสกัดกั้นแผนเปิดประเทศของรัฐบาลไทยในครั้งนี้

ขณะเดียวกัน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะหน่วยงานด้านความมั่นคง เช่น ทหารและตำรวจ รวมถึงฝ่ายปกครอง ในสังกัดกระทรวงการมหาดไทย และผู้บริหารใน 5 จังหวัด + 2 เกาะ “ภูเก็ต และสมุย” จะร่วมมือกัน ปกป้องประเทศไทยจากกลุ่มผลประโยชน์ที่หวังเพียงแค่รายได้จากการนำเข้า “คนต่างด้าว” แบบผิดกฎหมาย ตามแนวตะเข็บชายแดน

อย่าให้เรื่องเล็กๆ มาทำลาย “ภาพฝันอันยิ่งใหญ่” ของคนไทยทั้งประเทศเป็นอันขาด!

ที่ผ่านมา…คนไทย ธุรกิจไทย และประเทศไทย เจ็บช้ำจากความเห็นแก่ได้มาเยอะเกินไปแล้ว!!!.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Even More Amazing : Amazing Thailand ททท. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ภาพฝันสุดยิ่งใหญ่ เปิดประเทศ 1 พ.ย.

Continue Reading

Previous: ก้าวไกลปักธงขอนแก่น พิธา ลั่น ชนะใจคนอีสาน ได้เป็นนายกฯ
Next: พรรคเป็นธรรม แนะ ใช้ 200 ล.ซื้อวัคซีน ดีกว่าจ้าง ‘ลิซ่า’ แต่ไร้ความพร้อม

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ.2569

15/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 15 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 15 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 15 มิถุนายน 2569

15/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ.2569

14/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มิถุนายน 2569

14/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 มิ.ย. 69  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 มิ.ย. 69 

13/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2569

13/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มิถุนายน 2569

13/06/2026
วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

13/06/2026
ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100% ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100% 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

12/06/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (12 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 26 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (12 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 26 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,400 บาท

12/06/2026
596810243_122094980901165958_7634212058303793234_n “ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด

12/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 มิ.ย. 69

12/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100% ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

12/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

11/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

10/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

09/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

08/06/2026
ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

ทีทีบี แจ้งซื้อหุ้นคืนครั้งที่ 4 ได้ ครบ 100%

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-32.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

วันนี้ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 80 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

13/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.80... อ่านต่อ

Politics

596810243_122094980901165958_7634212058303793234_n “ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“ไชยชนก” เปิดใจครั้งแรกและครั้งเดียว ถึงแม่ผู้ให้กำเนิด

12/06/2026
719938906_4317234175194391_999336018839595236_n “เชาว์ มีขวด” ประกาศ พร้อมเป็นทนายให้ทั่วประเทศ ใครถูก‘ภูมิใจไทย’ฟ้อง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เชาว์ มีขวด” ประกาศ พร้อมเป็นทนายให้ทั่วประเทศ ใครถูก‘ภูมิใจไทย’ฟ้อง

11/06/2026
S__94634060_0 เวทีเดือด! “ธีระชาติ” สับโครงการ TH-AI Passport ไม่ยั่งยืน-ส่อฮั้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เวทีเดือด! “ธีระชาติ” สับโครงการ TH-AI Passport ไม่ยั่งยืน-ส่อฮั้ว

11/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึกความร่วมมือ สภาอุตสาหกรรมฯ ชู “บสย. F.A.Center” 

09/06/2026
CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026

Recommend

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026

Photo Stories

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ สานต่อ “คิดใส ไทยแลนด์” ซีซั่น 10

12/06/2026
แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แสนสิริ-ไทยพาณิชย์ ลุยธุรกรรมการเงินไร้กระดาษ สร้างมาตรฐานใหม่อสังหาฯ

11/06/2026
SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026
สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM