Skip to content
Wed. Feb 25th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ดร.บิล ส.ส.เจ้าพ่อโปรเจค

29/03/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,143

ดร.บิล ส.ส.หนุ่ม ไฟแรงจากพรรคประชาธิปัตย์ เป็นเจ้าพ่อแห่งโปรเจค เฉพาะช่วงโควิด ผุด ไอเดียแล้วหลายโครงการ

ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ หรือ บิล ส.ส.หนุ่มวัย 37 ปี จากพรรคประชาธิปัตย์ ก้าวเข้าสู่สนามการเมืองระดับชาติเป็นครั้งแรก หลังสั่งสมประสบการณ์ด้านธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์ของครอบครัว ขยายกิจการและการลงทุนไปยังภาคพื้นยุโรป ตัดสินใจย้ายฐานการผลิตจากประเทศอิตาลีและประเทศโรมาเนียมายังประเทศไทย

ในบทบาททางการเมือง จะเห็นว่าเขาเป็นหนึ่งคนที่ใกล้ชิดกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นหนึ่งในนักการเมืองคลื่นลูกใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีความโด่นเด่นไม่เป็นรองใคร

13 ก.ย. 2562  หลัง นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลาออกจาก ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ส่งผลให้ ดร. อิสระ ขยับขึ้นมาทำหน้าที่แทน

และหลังจากรับตำแหน่ง ส.ส.ได้ไม่นาน ประเทศไทยและทั่วโลกต่างเผชิญกับสถานการณ์โรคโรคโควิด-19 ทำให้ ดร.บิล ไม่รอช้า ที่จะเป็นส่วนหนึ่งร่วมแก้ไขปัญหา บรรเทาความเดือนร้อนของประชาชน

เขาเริ่มโปรเจคการผลิตแอพพลิเคชั่น “CovidCheck” เพื่อค้นหาจุดตรวจโรคโควิด-19 ใกล้บ้าน ต่อมาออกโปรเจค “I’mCorona” นำข้อมูลความรู้ทางการแพทย์ มาอธิบายด้วยนิทานสำหรับเด็ก ให้เด็กเข้าใจโดยง่าย

โปรเจคที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างดีของ ดร.บิล คือ KnowCovid จับมือหนังสือขายหัวเราะ และได้รับความร่วมมือจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ออกการ์ตูนแก้ไขข้อมูลที่สังคมเกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนมาธิบายให้ถูกต้องด้วยการ์ตูนขายหัวเราะ เข้าใจง่าย คลายเครียด

ดร.อิสระ เล่าที่มาของโปรเจคนี้ว่า การสื่อสารข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ให้สังคมวงกว้างรับรู้เป็นแนวทางการจัดการปัญหาที่มีประสิทธิภาพอย่างหนึ่ง เพราะนำไปสู่การปฏิบัติตัวที่เหมาะสม ช่วยลดปัญหาการแพร่เชื้อ ซึ่งจะเป็นการลดภาระให้กับบุคลากรทางการแพทย์ได้อย่างมาก เพราะข้อมูลที่ถูกต้องนั้นถือเป็นอาวุธชั้นดีในการป้องกันการแพร่ระบาด ขณะที่ข้อมูลที่ผิด ก็เป็นเครื่องมือที่จะทำให้โรคมันกระจายเร็วขึ้น

“พอผมบอกไอเดียไป ปรากฏว่าทุกฝ่ายเห็นตรงกัน จึงสร้างสรรค์ออกมาเป็นชุดข้อมูล โดยขายหัวเราะถนัดการสื่อสาร ก็ให้ขายหัวเราะเป็นคนสื่อสารข้อมูล แล้วโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ เกิดการไลก์การแชร์เป็นแสนเป็นหมื่น รวมถึงได้รับความสนใจจากเพจชื่อดังต่างๆ ที่เป็นอินฟลูเอนเซอร์ในโลกออนไลน์ เราก็ได้รับฟีดแบ็กดี ๆ กลับมาว่า เป็นข้อมูลที่ประชาชนเขาสงสัยอยู่แล้ว แล้วก็ดูง่าย เข้าใจได้ง่ายด้วย” ดร.อิสระกล่าว

นั่นยังไม่ใช่โปรเจคที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ยังมีอีกหนึ่งโปรเจคคือ “MiniMask หน้ากากเพื่อเด็ก”

จากความตั้งใจหาหน้ากากให้ลูกชายป้องกันโควิด-19 สู่โครงการ MiniMask หน้ากากเพื่อเด็ก ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากสังคม

โครงการ Minimask ผลิตหน้ากากสำหรับเด็กที่ “ดร.อิสระ” ตั้งใจจะให้เป็นโครงการเล็กๆ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือกันและกันในยามวิกฤตโควิด-19 แต่โครงการดังกล่าวกลับใหญ่ขึ้น เมื่อคนให้ความสนใจจำนวนมาก

สำหรับโครงการ Minimask  “ดร.อิสระ” ได้ประเดิมออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด  พร้อมเชิญชวนสมัครพรรคพวก ให้มาร่วมกันสนับสนุนโครงการ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากคนหลายสาขาอาชีพ จนสามารถผลิตหน้ากากเด็กได้ในจำนวน 1 แสนชิ้น พร้อมจัดส่งถึงบ้านฟรีทางไปรษณีย์ เพราะเขาไม่ต้องการแจกเองกับมือ ซึ่งนั่นจะเท่ากับว่า คนต้องออกจากบ้านเพื่อมารับหน้ากาก

“อิสระ” ระบุ หน้ากากนี้ซื้อผ้าจากโรงงาน และว่าจ้างแม่บ้านวิสาหกิจชุมชนจังหวัดต่างๆ ที่ได้เจอตอนลงพื้นที่ ดังนั้น จึงถือว่าเป็นการช่วยเหลือชาววิสาหกิจชุมชน ที่ขณะนี้พวกเขาว่างงาน เพราะขาดรายได้จากการขายสินค้า OTOP

“เมื่อเริ่มโครงการนี้ทำให้ผมได้เห็นน้ำใจของคนไทย เพราะเมื่อเพื่อนหลายคนทราบ ต่างก็มาช่วยกัน ทั้งเพื่อนที่มีเครื่องจักรตัด ตอนนี้งานน้อยเพราะเงินบาทแข็ง ก็มาช่วยตัดผ้าให้ เพื่อนโรงพิมพ์ก็ช่วยพิมพ์กระดาษ บางคนบริจาคซองให้ รวมถึงไปรษณีย์ไทย ยังกรุณาลดค่าส่งให้พิเศษ“

“อิสระ” เปิดตัวโปรเจค MiniMask ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ – issara sereewatthanawut” พร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจได้ลงทะเบียนในเว็ปแอพของเขา https://gocovid.issara.in.th เพื่อรับหน้ากากเด็ก

ปรากฎว่า ยังไม่พ้นข้ามคืน คนแห่มาลงทะเบียนกันล้นหลาม จนยอดจองหน้ากาก 1 แสนชิ้นหมดเกลี้ยง และยังมีผู้ปกครองอีกจำนวนมากที่ส่งข้อความมาหาเขา เล่าว่าลงทะเบียนไม่ทัน ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่า หน้ากากสำหรับเด็กๆ เป็นที่ต้องการของประชาชนอย่างมาก ไม่ต่างกับหน้ากากของผู้ใหญ่เลยแม้แต่น้อย

กระทั่งต่อมา “ดร.บิล” เกิดไอเดียใหม่ ประกาศเปิดรับบริจาคเงิน เพื่อผลิตหน้ากากเด็ก 1 ล้านชิ้น รับบริจาคคนละ 19 บาท หรือตามตามความประสงค์ โดยหวังใช้แนวทาง CrowdFunding  มาระดมทุน ซึ่งหลังจากจากประกาศรับบริจาคไปได้ไม่กี่ชั่วโมง ปรากฎว่ามีคนบริจาคเงินสมทบทุนในโปรเจคนี้ถึงหลักแสนบาท

เขา ระบุว่า ผมนอนคิดทั้งคืน ว่าจะทำไงดี จนต้องยอมรับความจริงว่า ผมไม่ใช่ซูเปอร์แมน ต่อให้เรามีเงินแค่ไหน ก็ไม่สามารถแจกเด็กทั้งประเทศได้ จึงต้องยอมรับว่า ผมทำคนเดียวไม่ได้ผมจึงอยากขอเชิญชวนทุกคน ที่คิดเหมือนผมว่าเด็กคืออนาคต และเรามีหน้าที่ดูแลเขา มาร่วมกันกับผม

โครงการ MiniMask เฟส 2 ออกมาเมื่อปลายปี 2563 และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีไม่แพ้เฟสแรก

ด้วยความเป็นนักการเมืองเจ้าโปรเจค ดร.อิสระ ยังคิดค้นโครงการใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ผุดโปรเจคใหม่ จัดหา “เครื่องฆ่าเชื้อยูวี” ให้ร้านตัดผม ร้านเสริมสวย

เขา บอกว่า ได้เดินสำรวจดูร้านรวงต่าง ๆ หลังมีมาตรการผ่อนปรน เพื่อให้มีข้อมูลที่ครบถ้วนในการทำงานในสภา เดินอยู่สักพัก ก็มาสะดุดตากับร้านตัดผมชายเล็กๆ ร้านหนึ่ง มองเข้าไปแล้วไม่มีลูกค้า มีช่างอยู่เพียงคนเดียว จึงได้แวะนั่งคุยด้วย แต่ครั้นจะนั่งคุยเฉยๆก็เกรงใจลุง ถือโอกาสตัดผมกับลุงซะเลย

“คุณลุงเล่าว่า ลำบากมาก ยังต้องจ่ายค่าเช่าทุกเดือน แม้จะเป็นช่วงปิดกิจการชั่วคราวตามคำสั่งรัฐ และตอนนี้ถึงจะให้เปิดได้ แต่ก็แทบไม่มีลูกค้า และยังมีภาระค่ารักษาตัวจากการผ่าตัดถุงน้ำดี หลายอาชีพกำลังลำบากมาก และช่างผมช่างเสริมสวยก็เป็นหนึ่งในนั้น ผมอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือคนตัวเล็กๆ เหล่านี้ ผมจึงมีโครงการในใจที่คิดว่า อาจจะพอช่วยบรรเทาปัญหาได้”

นำไปสู่การมอบเครื่องฆ่าเชื้อยูวีให้กับช่างผม 1,000 คน โดยไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน แต่เป็นการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดี

ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ บอกว่า ยังจะคิดโปรเจคใหม่ๆต่อไป ควบคู่กับการทำงานในฐานะ ส.ส. เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหา

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ดร.บิล พรรคประชาธืปัตย์ อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ โครงการ MiniMask

Continue Reading

Previous: นักเรียนเลว เซอร์ไพรส์ ตรีนุช ทำงานวันแรก เจ้าตัวยิ้มสู้
Next: KTBหนุนDigital Lifestyleงานมะม่วงและของดีเมืองแปดริ้ว

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

25/02/2026
เริ่มแล้ว 1 มี.ค. ซื้อขายทองออนไลน์ใช้เงินบาท เริ่มแล้ว 1 มี.ค. ซื้อขายทองออนไลน์ใช้เงินบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เริ่มแล้ว 1 มี.ค. ซื้อขายทองออนไลน์ใช้เงินบาท

25/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ก.พ. 69

25/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

25/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2569

25/02/2026
กองทัพ ทหารไทยยิง M79 ตอบโต้กัมพูชา ยิงลูกระเบิดตกฝั่งไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทหารไทยยิง M79 ตอบโต้กัมพูชา ยิงลูกระเบิดตกฝั่งไทย

24/02/2026
ไทยพาณิชย์ เผย ส่งออกไทยเดือน ม.ค. ไทยพาณิชย์ เผย ส่งออกเดือน ม.ค.โตแรงในรอบ 4 เดือนระวังแผ่วปลายปี 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย ส่งออกเดือน ม.ค.โตแรงในรอบ 4 เดือนระวังแผ่วปลายปี

24/02/2026
ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน

24/02/2026
pictdgdtgdtgsdsd7-6-63 สตง.แจงทำ MV ไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน ไม่เบียดบังเวลาราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สตง.แจงทำ MV ไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน ไม่เบียดบังเวลาราชการ

24/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

24/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ก.พ. 69

24/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

24/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

25/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

24/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์

23/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

20/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

18/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน

24/02/2026
LINEแชร์เลย! ปตท. ครองอันดับ 1 ของโลก ด้วยคะแนนสูงสุดต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน จากการประเมินความยั่งยืนโดย... อ่านต่อ

Politics

กองทัพ ทหารไทยยิง M79 ตอบโต้กัมพูชา ยิงลูกระเบิดตกฝั่งไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทหารไทยยิง M79 ตอบโต้กัมพูชา ยิงลูกระเบิดตกฝั่งไทย

24/02/2026
pictdgdtgdtgsdsd7-6-63 สตง.แจงทำ MV ไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน ไม่เบียดบังเวลาราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สตง.แจงทำ MV ไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน ไม่เบียดบังเวลาราชการ

24/02/2026
629763804_1468351784857435_5137749221184542581_n สมชัย ชี้ บัตรเลือกตั้งไม่มีเลขต้นขั้ว ผิดระเบียบ กกต. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สมชัย ชี้ บัตรเลือกตั้งไม่มีเลขต้นขั้ว ผิดระเบียบ กกต.

23/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026
SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน

23/02/2026
สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี

19/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่!

23/02/2026
SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026
BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต

17/02/2026
กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา

17/02/2026
อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026
เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ "เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ" เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ “เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ “เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ”

14/02/2026
ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง

13/02/2026
OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่ OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่

13/02/2026
IMG_0992 EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน

13/02/2026
EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน

13/02/2026
ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส.

13/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM