Skip to content
Sat. Dec 27th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • WORLD

ทรัมป์ขู่ถอนสหรัฐฯจาก WTO

13/06/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 300

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ ขู่จะถอนสหรัฐฯออกจากการเป็นสมาชิกขององค์การการค้าโลก (WTO) โดยเขาอ้างว่าวิธีที่ WTO ปฏิบัติต่อสหรัฐฯนั้นไม่เป็นธรรม


“ถ้าพวกเขาไม่มีการปรับเปลี่ยนระบบภายในองค์กร ผมจะถอนตัวออกจาก WTO” ประธานาธิบดีทรัมป์ระบุในการให้สัมภาษณ์กับสื่อบลูมเบิร์ก

ทั้งนี้ WTO ถูกจัดตั้งขึ้นมาโดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นองค์กรที่กำกับดูแลกฎระเบียบการค้าทั่วโลก และแก้ไขบรรเทาข้อพิพาทระหว่างทุกประเทศ

โดยทรัมป์ระบุว่า WTO มักมีความเห็นขัดแย้งกับสหรัฐฯอยู่บ่อยครั้ง แม้เขาจะยอมรับว่า สหรัฐฯชนะคดีจากคำตัดสินของ WTO ในช่วงนี้

เขาอ้างในการให้สัมภาษณ์กับ Fox News เมื่อต้นปีนี้ว่า WTO ถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับทุกคนยกเว้นสหรัฐฯ โดยเสริมว่า

“เราแพ้คดี เกือบทั้งหมดของคดีใน WTO”

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ชี้ว่า สหรัฐฯชนะคดีเกือบ 90% เมื่อเป็นฝ่ายยื่นคำร้อง และมีแพ้บ้างเล็กน้อยเมื่อเป็นฝ่ายที่ถูกร้องเรียน

ประธานาธิบดีทรัมป์ออกโรงเตือนเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯจะถอนตัวออกจาก WTO โดยเน้นให้เห็นถึงความขัดแย้งระหว่างนโยบายการกีดกันทางการค้าของประธานาธิบดี และระบบการค้าเสรีที่ WTO สอดส่องดูแล

สหรัฐฯถูกปิดกั้นจากการเลือกตั้งที่จะมีการเลือกผู้พิพากษาใหม่ให้กับระบบจัดการความขัดแย้งของ WTO และถูกยับยั้งศักยภาพในการตัดสิน

โดย Robert Lighthizer ผู้แทนการค้าสหรัฐฯ ยังได้กล่าวหา WTO ว่าแทรกแซงอธิปไตยของสหรัฐฯด้วย

โดยทรัมป์ระบุเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ว่า ข้อตกลงปี 2534 ในการจัดตั้ง WTO เป็นข้อตกลงการค้าเพียงฝ่ายเดียวที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ทั้งนี้ จะมีการบังคับใช้มาตรการภาษีรอบที่ 3 มูลค่า 200,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯที่จะจัดเก็บกับสินค้านำเข้าจากจีนโดยเร็วที่สุดทันที่ที่มีการทำประชาพิจารณ์ในสัปดาห์หน้า อ้างอิงจากสื่อบลูมเบิร์กที่ได้ข่าวจากหลายแหล่งข่าว

จีนตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐฯ ด้วยการขึ้นภาษีกับสินค้านำเข้าจากสหรัฐฯด้วยมูลค่าที่เท่ากัน และได้ยื่นคำร้องเรื่องภาษีกับ WTO โดยรมว.กระทรวงพาณิชย์ของจีนกล่าวว่า มีความข้องใจว่าสหรัฐฯกระทำการละเมิดกฎของ WTO

โดยคำร้องของจีนเบื้องต้นที่ WTO มีการยื่นในเดือนก.ค.หลังจากทรัมป์มีมาตรการภาษีรอบแรก

ทั้งนี้  WTO เป็นหัวใจของการรักษากฎระเบียบการค้านานาชาติ เป็นองค์กรที่แก้ไขความขัดแย้งทางการค้าระหว่างหลายประเทศ และการเจรจาการค้าเสรีใหม่

อย่างไรก็ตาม ผู้นำสหรัฐฯไม่ชอบการทำข้อตกลงการค้าพหุภาคี เขาเคยระบุว่า เขาชอบข้อตกลงการค้าทวิภาคีมากกว่า

โดยเมื่อวันที่ 27 ส.ค. ทรัมป์ประกาศว่า สหรัฐฯและเม็กซิโกได้ทำข้อตกลงร่วมกันที่จะปรับแก้ไขข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ หรือ  Nafta เขาระบุว่าเป็นดีลที่ดีจริงๆและมีความเป็นธรรมมากขึ้นสำหรับทั้งสองประเทศ

ทรัมป์ยังระบุว่า วันที่ 31 ส.ค.ถือเป็นกำหนดเส้นตายสำหรับแคนาดาที่จะมาร่วมลงนามในข้อตกลงนี้ และขู่จะจัดเก็บภาษีกับภาคส่วนยานยนต์ของแคนาดา

ก่อนหน้านี้ ทรัมป์ได้ถอนสหรัฐฯออกจากการเป็นสมาชิกข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก หรือ TTP โดยเขาระบุว่า ข้อตกลง TPP ที่ลงนามในสมัยอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามาเป็นดีลที่สร้างหายนะอย่างร้ายแรงกับสหรัฐฯ แต่เขายังเปิดช่องว่า อาจมีการพิจารณาที่จะเข้าร่วมใหม่หากเงื่อนไขดีขึ้นกว่าเดิม.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: อียูเสนอเลิกภาษีรถยนต์นำเข้า แต่ทรัมป์ไม่สน
Next: ไต้หวันฟื้นโทษประหารในรอบ 2 ปี

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส   สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส  

14/08/2025
ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์  ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์ 

14/08/2025
ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง 1 min read
  • HOT NEWS
  • WORLD

ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง

05/08/2025
เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ  เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ 

14/05/2025
เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น  เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น 

14/05/2025
“พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น  “พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

“พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น 

08/05/2025
สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้   สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้  

05/05/2025
เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์  เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์ 

05/05/2025
ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ   ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ   1 min read
  • HOT NEWS
  • WORLD

ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ  

05/05/2025
ชาวมะกันประท้วง "ทรัมป์" ทั่วสหรัฐฯ ชาวมะกันประท้วง “ทรัมป์” ทั่วสหรัฐฯ 1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ชาวมะกันประท้วง “ทรัมป์” ทั่วสหรัฐฯ

21/04/2025
“เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย “เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย 1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

“เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย

17/04/2025
รมว.คลังสหรัฐฯ เชิญเกาหลีใต้หารือภาษีทรัมป์  รมว.คลังสหรัฐฯ เชิญเกาหลีใต้หารือภาษีทรัมป์  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

รมว.คลังสหรัฐฯ เชิญเกาหลีใต้หารือภาษีทรัมป์ 

17/04/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2 คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

25/12/2025
ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

22/12/2025
“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ “ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

22/12/2025
ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

21/12/2025
ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568 ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

19/12/2025
คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

603837970_1408929170615519_7446009540216156177_n เปิดนโยบายเด็ด พรรคภูมิใจไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดนโยบายเด็ด พรรคภูมิใจไทย

26/12/2025
S__4792822 กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว

25/12/2025
603905583_122109340803144368_3738703832911868036_n เพื่อไทย เปิดนโยบาย ตั้งเป้าเศรษฐกิจไทยโต 5% – ค่าไฟ 3.70 บ./หน่วย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย เปิดนโยบาย ตั้งเป้าเศรษฐกิจไทยโต 5% – ค่าไฟ 3.70 บ./หน่วย

25/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI 

17/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM