Skip to content
Tue. May 12th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • WORLD

ไฟป่าแคลิฟอร์เนียยังโหมหนัก

12/06/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 31

มีรายงานผู้เสียชีวิตรายที่ 7 จากเหตุไฟไหม้ป่าทางเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันที่ 4 ส.ค. โดยมีไฟป่าที่ลุกโหมอย่างรวดเร็วมากกว่า 25% ชั่วข้ามคืนและยังคงเผาผลาญพื้นที่ป่ากินบริเวณกว้างขึ้นเรื่อยๆ


ทำเนียบขาวประกาศเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 5 ส.ค.ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศให้ไฟป่าเป็นภัยพิบัติในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่ทำให้ง่ายขึ้นสำหรับผู้อยู่อาศัย ธุรกิจ เมืองและเขตต่างๆ ที่จะสามารถเข้าถึงงบประมาณส่วนกลาง ความช่วยเหลือด้านอาหาร และโครงการอื่นๆ

“ ความช่วยเหลือรวมถึงที่พักพิงชั่วคราว และการซ่อมแซมบ้านเรือน เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำที่ครอบคลุมความเสียหายของทรัพย์สิน และประเภทอื่นๆ เพื่อช่วยบุคคลและเจ้าของธุรกิจให้ฟื้นจากผลกระทบของภัยพิบัติ ”  ทำเนียบขาวระบุ

นอกจากนี้ ยังมีคำสั่งให้ผู้อยู่อาศัยในพื้นที่อพยพออกจากบ้านเรือนในสุดสัปดาห์นี้ เนื่องจากนักผจญเพลิงเริ่มอ่อนล้ากับอุณหภูมิที่สูงขึ้นและลมแรง

ในปีนี้  ไฟป่าแคลิฟอร์เนียเผาผลาญพื้นที่เร็วขึ้นกว่าเดิมในฤดูไฟป่า อ้างอิงจากข้อมูลของ Ken Pimlott ผอ.สำนักดับเพลิงแคลิฟอร์เนียในระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 4 ส.ค.

“ ที่จริงแล้ว ฤดูไฟป่าเพิ่งเริ่มต้นขึ้น แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้เราจะอยู่ในช่วงพีคของฤดูไปแล้ว ”  Pimlott กล่าว

Jerry Brown ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งไปเยือนพื้นที่ซึ่งถูกไฟเผาผลาญเมื่อวันที่ 4 ส.ค.ระบุว่า “ นี่กลายเป็นเรื่องปกติใหม่ไปแล้ว นี่เป็นสิ่งที่เราต้องรับมือ ”

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ไฟป่าแคลิฟอร์เนียได้เผาผลาญพื้นที่ไปประมาณ 290,000 เอเคอร์ หรือราว 733,700 ไร่ มากกว่าเป็นสองเท่าจากค่าเฉลี่ย 5 ปีของช่วงเวลาเดียวกัน อ้างอิงจากสำนักดับเพลิงแคลิฟอร์เนีย

Mendocino Complex ซึ่งเป็นไฟป่าที่เกิดขึ้นใน Mendocino ห่างออกไปทางเหนือ 90 ไมล์จากซานฟรานซิสโก เผาผลาญทำลายพื้นที่ไปมากถึง 229,000 เอเคอร์ หรือราว  579,370 ไร่ และควบคุมไฟไว้ได้ 32% ทำให้มีการอพยพประชาชนมากกว่า 20,000 คนและทำลายบ้านเรือนไปมากกว่า 100 หลัง มีคำสั่งอพยพเพิ่มเติมเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 ส.ค.

นักผจญเพลิงปฏิบัติการควบคุมไฟป่า Carr Fire ซึ่งเกิดขึ้นทางเหนือ ห่างจากซาคราเมนโตไป 261 ก.ม.ได้ประมาณ 41% เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 ส.ค. และทางการประกาศให้ผู้อพยพเดินทางกลับบ้านเรือนได้

ไฟป่าครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในไฟป่าที่สร้างความเสียหายรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของแคลิฟอร์เนีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย รวมถึงคุณทวดและเด็ก 2 คน และนักผจญเพลิง

ทั้งสองพื้นที่ยังคงอยู่ภายใต้คำเตือนระดับธงแดง จากการประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา เนื่องจากจะมีลมแรง ความชื้นต่ำ และอุณหภูมิสูงกว่า 32 องศาเซลเซียส ซึ่งทุกสภาพอากาศหนุนให้ไฟป่ายิ่งโหมแรงขึ้น

ในปี 2561 จนถึงตอนนี้ ไฟป่าในสหรัฐฯเผาผลาญพื้นที่ไปแล้วประมาณ 5 ล้านเอเคอร์ หรือราว 12.65 ล้านไร่  มากกว่าค่าเฉลี่ย 10 ปี อ้างอิงจากศูนย์บูรณาการดับเพลิงแห่งสหรัฐฯ.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: คลื่นความร้อนกระหน่ำยุโรป
Next: แผ่นดินไหวอินโดฯ ดับ 82 ราย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน   ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน  

30/03/2026
สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส   สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส  

14/08/2025
ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์  ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์ 

14/08/2025
ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง 1 min read
  • HOT NEWS
  • WORLD

ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง

05/08/2025
เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ  เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ 

14/05/2025
เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น  เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น 

14/05/2025
“พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น  “พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

“พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น 

08/05/2025
สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้   สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้  

05/05/2025
เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์  เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์ 

05/05/2025
ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ   ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ   1 min read
  • HOT NEWS
  • WORLD

ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ  

05/05/2025
ชาวมะกันประท้วง "ทรัมป์" ทั่วสหรัฐฯ ชาวมะกันประท้วง “ทรัมป์” ทั่วสหรัฐฯ 1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ชาวมะกันประท้วง “ทรัมป์” ทั่วสหรัฐฯ

21/04/2025
“เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย “เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย 1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

“เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย

17/04/2025

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

08/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

06/05/2026
ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

05/05/2026
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร

07/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG, GSH95, E20,... อ่านต่อ

Politics

696314672_996750626370688_4554190526015647036_n ประมวลภาพ วันประวัติศาสตร์ “ทักษิณ” พ้นคุก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประมวลภาพ วันประวัติศาสตร์ “ทักษิณ” พ้นคุก

11/05/2026
S__35520516_0 “ชัชชาติ” นำโด่ง คนกรุงฯเชียร์เป็นผู้ว่าฯ กทม.ต่อ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“ชัชชาติ” นำโด่ง คนกรุงฯเชียร์เป็นผู้ว่าฯ กทม.ต่อ

11/05/2026
ผู้ว่าฯ กทม เทียบฟอร์ม ชัชชาติ-ดร.โจ คู่ชิงผู้ว่าฯ กทม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เทียบฟอร์ม ชัชชาติ-ดร.โจ คู่ชิงผู้ว่าฯ กทม.

08/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026
CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า

08/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM