Skip to content
Sat. May 9th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

“จุรินทร์” นำทัพอาหารไทยบุกตลาดโลก

23/09/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,145

รับมือส่งออก! จุรินทร์ นำพาณิชย์ จัด THAIFEX–ANUGA ASIA 2020 แบบ “The Hybrid Edition” นำอาหารไทยสู่ตลาดโลก พร้อมจับมือ 4 กระทรวง MOU มาตรฐานความปลอดภัยอาหารจากโควิด-19

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานจัดงานแสดงสินค้าเกษตร อาหาร และเครื่องดื่ม THAIFEX–ANUGA ASIA 2020 โดยปีนี้เป็นไปตามนโยบาย นายจุรินทร์ คือ จัดในรูปแบบผสมผสาน (หรือ Hybrid) เป็นครั้งแรกของประเทศไทย ตอบรับสถานการณ์การค้าวิถีใหม่ (New Normal) เป็นงาน THAIFEX–ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition”

โดยนายจุรินทร์ กล่าวว่า ปี 2563 เป็นปีที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งประเทศไทยก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน กิจกรรมหลาย ๆ อย่างต้องหยุดชะงักหรือชะลอตัว แม้แต่อุตสาหกรรมอาหารซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่เคยเติบโตก็ได้รับผลกระทบ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังต้องเผชิญกับสถานการณ์สงครามการค้า เศรษฐกิจชะลอตัว ความผันผวนของค่าเงินบาท ดังนั้น การปรับตัวทางเศรษฐกิจและการปรับตัวทางการค้าที่อยู่ในความรับผิดชอบของกระทรวงพาณิชย์ จึงเป็น เรื่องที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลงไปกระตุ้นเศรษฐกิจการค้าให้กับฐานราก โดยเฉพาะใน ส่วนของเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน เอสเอ็มอี โอท็อป รวมทั้งไมโครเอสเอ็มอีต่างๆ ที่อยู่ในทุกภาคส่วน ของภูมิภาค กระทรวงพาณิชย์เล็งเห็นความจำเป็นที่จะช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน โดยนำแนวนโยบาย “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” ตามยุทธศาสตร์ “ตลาดนําการผลิต” ซึ่งเป็นความร่วมมือ ระหว่างสองกระทรวงสำคัญที่มีบทบาทในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจตั้งแต่ระดับพื้นฐานของประเทศ จนก้าวสู่ตลาดโลก คือ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ กระทรวงพาณิชย์ สร้างฐานข้อมูล Big Data ร่วมกัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้วยคุณภาพ มาตรฐานความปลอดภัยและการตรวจสอบย้อนกลับ มุ่งสู่ เป้าหมายให้ไทยเป็น “ศูนย์กลางสินค้าเกษตรและอาหารคุณภาพของโลก” โดยการค้าภายในประเทศ จะมีเซลส์แมนจังหวัดทำหน้าที่ขยายตลาดและหาช่องทางการจาหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นการ ทำงานเป็นทีมระหว่างพาณิชย์จังหวัด จับมือกับเกษตรกร ผู้ประกอบธุรกิจ ภาคเอกชน และภาครัฐที่เกี่ยวข้อง สร้างโอกาสการค้าและช่องทางการเข้าสู่ตลาดของสินค้าและผลิตภัณฑ์ของเกษตรกรและ ผู้ประกอบการไทย

ด้านการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์มีกลไกในการเชื่อมโยงตลาดโลกและ ผู้ประกอบการไทยให้มาเจอกัน ผ่านสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ซึ่งได้กระจายที่ตั้ง ครอบคลุมตลาดคู่ค้าหลักๆ และตลาดที่มีศักยภาพทั่วโลก จำนวน 58 แห่ง มีเซลส์แมนประเทศ เปรียบเสมือนทัพหน้าที่จะกรุยทางให้ผลผลิตจากเกษตรกร ผลิตภัณฑ์อาหารจากผู้ผลิตก้าวสู่ตลาดต่างประเทศอย่างมั่นคง สร้างโอกาสในการแข่งขัน รวมถึงพัฒนาขีดความสามารถของเกษตรกรและผู้ประกอบการไทยในการเจาะตลาดสำคัญ ได้มีนโยบายเร่งรัดผลักดันการส่งออกภายใต้แนวทาง “รักษาและขยายตลาดเดิม เปิดตลาดใหม่ ฟื้นตลาดเก่าที่เคยเป็นตลาดสําคัญ” โดยมีคณะผู้บริหาร ระดับสูงเดินทางไปทำความตกลงทางการค้า (MOU) และจับคู่ธุรกิจกับนานาประเทศทั้งในแถบเอเชีย ยุโรป และตะวันออกกลาง เมื่อเกิดสถานการณ์โควิด-19 ได้เล็งเห็นลู่ทางการรักษาส่วนแบ่งทางการตลาดของประเทศ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยการผลักดันแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ที่กระทรวงพาณิชย์มีอยู่ จัดกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจ รวมถึงร่วมมือกับแพลตฟอร์มต่างชาติ เช่น อาลีบาบาของจีน

ในส่วนของอุตสาหกรรมอาหารนั้นแม้จะมีเหตุการณ์ที่มีการปนเปื้อนเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในการผลิตและส่งออกอาหารในต่างประเทศ แต่ประเทศไทยสามารถให้ความมั่นใจกับผู้บริโภคทั่วโลกได้ว่าอาหารไทยปลอดภัย ปราศจากเชื้อในกระบวนการผลิต จนรัฐบาลไทยสามารถออกหนังสือรับรองการปฏิบัติตามมาตรการ เพื่อป้องกันการปนเปื้อนเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในกระบวนการผลิตอาหารส่งออกให้กับผู้ผลิตอาหาร เพื่อแสดงต่อผู้ซื้อและผู้นำเข้าในต่างประเทศ ซึ่งหนังสือรับรองดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่าง กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงมหาดไทย โดยได้มอบให้ปลัดทั้ง 4 กระทรวงเป็นผู้ลงนามความร่วมมือในวันนี้ เพื่อรับรองการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการปนเปื้อนเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในกระบวนการผลิตอาหารส่งออก (COVID- 19 Prevention Best Practice) สำหรับงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม THAIFEX จึงมีส่วนสำคัญในการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการด้านอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งงานนี้เป็นงานสำคัญที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 30

“สำหรับการจัดงานในปีนี้ ได้มีการปรับชื่องานเป็น THAIFEX – ANUGA ASIA ซึ่งเป็นการรวมตัวกันระหว่าง 2 งานที่ยิ่งใหญ่ คือ THAIFEX ของประเทศไทย และ ANUGA จากเยอรมนี และ ยังเป็นปีแรกที่ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานให้เป็นแบบไฮบริด (Hybrid) เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ซึ่งต่างชาติไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ โดยใช้ชื่องานว่า THAIFEX – ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” โดยเป็นการผสมผสานการจัดงานระหว่างออฟไลน์และเทคโนโลยีออนไลน์ การจัดงานครั้งนี้จะเป็นการช่วยกระตุ้นตั้งแต่สินค้าเกษตร เกษตรแปรรูป อุตสาหกรรม อาหารและเครื่องดื่มของไทยให้ฟื้นตัวกลับมา พร้อมทั้งสร้างความเชื่อมั่น และเน้นย้ำให้ทั่วโลกได้เห็นถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มของไทยในเรื่องความปลอดภัย และยังสามารถผลิตและส่งออกได้ในปริมาณที่เพียงพอสำหรับการบริโภคในโลก ซึ่งแม้ว่าจะมีเรื่องโควิด-19 มากระทบ แต่เราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าแบบออฟไลน์รวม 708 บริษัท 1,747 คูหา ผมมั่นใจว่าการจัดงานแสดงสินค้าในรูปแบบผสมผสาน (หรือ Hybrid) เป็นครั้งแรกของ ประเทศไทย จะตอบรับสถานการณ์การค้าวิถีใหม่ (New Normal) ของงานแสดงสินค้าเกษตร อาหาร และเครื่องดื่ม THAIFEX–ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition”ครั้งนี้และจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และผมมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งคาดว่าจะได้มูลค่ามากกว่า 6,000 ล้านบาท” นายจุรินทร์ กล่าว

รายงานข่าวกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ระบุว่า มีการจัดงานแสดงสินค้าจริง ณ ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพคแห่งนี้ วันที่ 22-26 กันยายน ระหว่างผู้เข้าร่วมงาน (Exhibitors) และผู้ชมงานในไทยที่ประกอบด้วย นักธุรกิจในวงการอาหารและเครื่องดื่มที่อยู่ในไทย 51,869 กิจการ รวมถึงตัวแทนผู้ซื้อจากต่างประเทศ (Buying Agents) ที่มีสำนักงานในไทย และการจัด กิจกรรมเจรจาการค้าออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งรวมถึงการจัดงานแสดงสินค้าเสมือนจริง หรือ Virtual Trade Show ระหว่างผู้เข้าร่วมงาน (Exhibitors) กับผู้ซื้อ ผู้นำเข้าต่างประเทศ (Importers) ที่ไม่สามารถเดินทางมาประเทศไทยได้เป็น ผู้ประกอบการไทย 519 บริษัทและตัวแทนที่อยู่ในประเทศไทยของผู้ประกอบการต่างชาติจาก 12 ประเทศ ได้แก่ บราซิล แคนาดา จีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี นอร์เวย์ โปแลนด์ ไต้หวัน อเมริกา และเวียดนาม รวม 189 บริษัท บนพื้นที่กว่า 60,000 ตารางเมตร ซึ่งมีการใช้มาตรการการดูแลสุขอนามัยของผู้เข้าร่วมงานอย่างเคร่งครัด

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ อาหารไทย

Continue Reading

Previous: “เบทาโกร” ยันผลิตอาหารคุณภาพ-ปลอดภัย
Next: ดวงประจำวันพฤหัสที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปข่าวประจำวันที่ 9 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 9 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 9 พฤษภาคม 2569

09/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ.2569

09/05/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (8 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 22 ครั้ง ราคาทองปรับลง 100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (8 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 22 ครั้ง ราคาทองปรับลง 100 บาท

08/05/2026
ผู้ว่าฯ กทม เทียมฟอร์ม ชัชชาติ-ดร.โจ คู่ชิงผู้ว่าฯ กทม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เทียมฟอร์ม ชัชชาติ-ดร.โจ คู่ชิงผู้ว่าฯ กทม.

08/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

08/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 พ.ค. 69

08/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 8 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 8 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 8 พฤษภาคม 2569

08/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2569

08/05/2026
ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร

07/05/2026
พลัง “พลังประชารัฐ” แถลงโต้ “สนธิญา” ร้องยุบพรรค ไม่จ่ายเงินผู้สมัคร 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“พลังประชารัฐ” แถลงโต้ “สนธิญา” ร้องยุบพรรค ไม่จ่ายเงินผู้สมัคร

07/05/2026
5404675DB072522E5E6B3AB84291D47D งานงอก! มติ ก.ค.พ. ชี้ ย้าย 2 ข้าราชการ มท.สมัย “ภูมิธรรม” ใช้ดุลพินิจไม่ชอบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

งานงอก! มติ ก.ค.พ. ชี้ ย้าย 2 ข้าราชการ มท.สมัย “ภูมิธรรม” ใช้ดุลพินิจไม่ชอบ

07/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 พฤษภาคม 2569

07/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

08/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

06/05/2026
ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

05/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

05/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

30/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร

07/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG, GSH95, E20,... อ่านต่อ

Politics

ผู้ว่าฯ กทม เทียมฟอร์ม ชัชชาติ-ดร.โจ คู่ชิงผู้ว่าฯ กทม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เทียมฟอร์ม ชัชชาติ-ดร.โจ คู่ชิงผู้ว่าฯ กทม.

08/05/2026
พลัง “พลังประชารัฐ” แถลงโต้ “สนธิญา” ร้องยุบพรรค ไม่จ่ายเงินผู้สมัคร 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“พลังประชารัฐ” แถลงโต้ “สนธิญา” ร้องยุบพรรค ไม่จ่ายเงินผู้สมัคร

07/05/2026
5404675DB072522E5E6B3AB84291D47D งานงอก! มติ ก.ค.พ. ชี้ ย้าย 2 ข้าราชการ มท.สมัย “ภูมิธรรม” ใช้ดุลพินิจไม่ชอบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

งานงอก! มติ ก.ค.พ. ชี้ ย้าย 2 ข้าราชการ มท.สมัย “ภูมิธรรม” ใช้ดุลพินิจไม่ชอบ

07/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026
CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า

08/05/2026
ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส

07/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM