Skip to content
Sat. Dec 27th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 8 พฤศจิกายน 2567

08/11/2024 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 8 พฤศจิกายน 2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,543

สรุปข่าวประจำวัน จับทนายตั้ม : ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนควบคุมตัวตามหมายจับ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด (ทนายตั้ม) และ นางปทิตตา เบี้ยบังเกิด ( ภรรยา )ในคดี ร่วมกันฟอกเงิน และสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิด ฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงิน มายัง กองบังคับการปราบปราม พหลโยธิน โดยจับได้ก่อนหลบหนีออกนอกประเทศ พร้อมภรรยา

สรุปข่าวประจำวัน

ชูวิทย์ ขอโทษ สนธิ :

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เข้าพบ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน ที่บ้านพระอาทิตย์ เพื่อขอโทษและขอขมากับหลายสิ่งที่เคยเกิดขึ้น โดยนายสนธิ กล่าวว่า ไม่ถือโทษโกรธเคืองนายชูวิทย์เลย วันนี้ให้นายชูวิทย์มาหาเพื่อมากอดกันในฐานะรุ่นพี่-รุ่นน้อง และยังเป็นห่วงถึงสุขภาพร่างกายของนายชูวิทย์อีกด้วย โดยวันนี้นายสนธิได้มานั่งรอนายชูวิทย์ที่บันไดบ้านพระอาทิตย์ก่อนประคองกันเดินเข้าไปพูดคุยในห้องเป็นเวลาประมาณ 30 นาที

ป้อม สั่งบีบยก MOU 2544 :

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ได้ให้นโยบายพรรคดำเนินการยกเลิก MOU 2544 แม้เคยเป็นประธานคณะเจรจาฯ ก็ตาม แต่ไม่ทราบมาก่อนว่า MOU 2544 จะมีปัญหาสำคัญทางกฏหมาย จนกระทั่งเดือนมิ.ย. ตนเองได้บอกให้ทราบว่า MOU 2544 มีปัญหาสำคัญทางกฏหมาย หากนำ MOU 2544 ไปดำเนินการแบ่งทรัพยากรพลังงานธรรมชาติทางทะเลให้กับกัมพูชาต่อไป ทั้งที่รู้หรือควรรู้ว่าอาจจะขัดรัฐธรรมนูญ มีข้อควรระวังว่าอาจถูกฟ้องไปว่าเข้าข่ายกระทำการฝ่าฝืนรัฐธรรมนูญ

เลือกตั้งนายก อบจ.จังหวัดอุดรธานี :

วันที่ 24 พ.ศ นี้จะกลายเป็นสมรภูมิเดือด ระหว่างพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาชน

พรรคเพื่อไทย จะได้ทักษิณ ชินวัตร ลงพื้นที่ช่วยหาเสียง ระหว่างวันที่ 13 ถึง 14 พ.ย.นี้ โดยคาดว่าจะมีการจัดเวทีปราศรัยใหญ่ ซึ่งจะถือเป็นโอกาสที่นายใหญ่อย่างทักษิณ ได้พบปะประชาชนชาวอีสานอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนพรรคประชาชน ก่อนหน้านี้ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า ก็ได้ลงพื้นที่ปราศรัยช่วยผู้สมัคร และในสัปดาห์ต่อไประหว่างวันที่ 15 ถึง 17 พ.ย. จะถึงเวลาของพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่จะลงพื้นที่ช่วยหาเสียงและจัดปราศรัยใหญ่ด้วยเช่นกัน

ว่ากันว่า พื้นที่จังหวัดอุดรธานี เป็นเมืองหลวงของคนเสื้อแดง ดังนั้น ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย จึงเป็นต่อ แต่ผู้ท้าชิงอย่างพรรคประชาชน ก็ใช่ว่าจะมาเล่นๆ เพราะอุดรธานีนั้นเป็นเมืองใหญ่ กระแสพรรคส้มก็ไม่แพ้พรรคแดงเลยแม้แต่น้อย

การเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี ครั้งนี้ จึงเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรี ระหว่าง แดงกับส้ม

หุ้น ตปท.-ไทย :

ปิดตลาด (7 พ.ย. ) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 43,729.34 จุด ลดลง 0.59 จุด (0.0013%) แนสแด็ก ปิดที่ 21,101.57 จุด เพิ่มขึ้น 320.23 จุด (1.54%) เอสแอนด์พี ปิด 5,973.10 จุด เพิ่มขึ้น 44.06 จุด (0.74%) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาด 1,469.72 จุด เพิ่มขึ้น 2.30 จุด (0.16%) มูลค่า 55,622.89 ล้านบาท

ทองคำลง 750  บาท :

ราคาทองคำเมื่อวันที่ (7 พ.ย.) มีประกาศของสมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 43,200.00 บาท  ขายออกบาทละ  43,300.00 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 42,417.68 บาท ขายออกบาทละ 43,800.00 ราคาทองคำลง 750  บาท เมื่อเทียบกับวันที่ 6 พ.ย.

เงินบาทอ่อนค่าลง :

สำหรับค่าเงินบาทเทียบเงินสกุลโลก วานนี้ (7 พ.ย.)  โดยธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารพาณิชย์ โดยให้เงินบาทมีค่า 34.5215 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ 44.7705 บาทต่อ 1 ปอนด์, 37.2349 บาทต่อ 1 ยูโร, 22.6254 ต่อ 100 เยน, 4.4656 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง ,กำหนดค่าเงินบาทที่ 26.1164 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ และ 7.8995 ต่อ 1 ริงกิตมาเลเซีย

บาทแข็งรัฐกระแสทรัมป์ :

จากรายงาน นายโดนัล ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนล่าสุด ได้รับชัยชนะไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งกลับมาดูบ้านเรา ธปท. เปิดเผยว่า ช่วงที่ผ่านมาเงินบาทเคลื่อนไหวผันผวนจากความไม่แน่นอนเรื่องการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยหลังจากที่นาย Donald Trump ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี เงินดอลลาร์สหรัฐปรับแข็งค่าขึ้นตามการคาดการณ์แนวนโยบายในระยะถัดไป ส่งผลให้เงินบาทปรับอ่อนค่าลงสอดคล้องกับภูมิภาคมาเคลื่อนไหวเหนือระดับ 34.20 บาท ซึ่ง ธปท.จะจับตาความเคลื่อนไหวสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ยิงนายกเทศมนตรีรือเสาะดับ :

เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบยิงนายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกเทศมนตรีรือเสาะ เสียชีวิตบริเวณ หน้าร้านแฮนด์อินแฮนด์ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส  เบื้องต้นคนร้ายจำนวน 4 คน ขับขี่รถ จยย. คันที่ 1 ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น wave 125 สีดำ (ไม่ทราบป้ายทะเบียน) และ คันที่ 2 ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น wave 110 i สีดำ (ไม่ติดป้ายทะเบียน) ทั้ง 4 คน แต่งกายชุดดะวะห์ เข้ามาภายในบริเวณโรงงานฯ เข้าไปก่อเหตุยิงดังกล่าว 

ผลงานมาไม่ขาดสาย :

แรงดีไม่มีตกสำหรับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ (BOI) ภายใต้การนำของพี่ปืน “นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์” โดยล่าสุดไปจับมือกับบริษัท GAC AION

เพื่อผลักดันผลิตชิ้นส่วนไทยเข้าสู่ซัพพลายเชนยานยนต์ไฟฟ้า หรืออีวี (EV) ผ่านการเจรจาธุรกิจในงาน AION Sourcing Day เพื่อจัดหาชิ้นส่วนจากผู้ผลิตในประเทศสำหรับสายการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของ GAC AION ซึ่งได้เริ่มเปิดโรงงานผลิตตั้งแต่เดือนก.ค.ที่ผ่านมา โดยเน้น 7 กลุ่มชิ้นส่วนสำคัญ 

งานนี้มีผู้ผลิตชิ้นส่วนในประเทศเข้าร่วมงานกว่า 400 คน จาก 220 บริษัท และในจำนวนนี้ มีผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้เจรจาธุรกิจเป็นรายบริษัทกับ GAC AION จำนวน 74 บริษัท และคาดว่าจะทำให้เกิดมูลค่าซื้อขายชิ้นส่วนในประเทศกว่า 2,250 ล้านบาทเลยทีเดียว

ทำงานเก่งขนาดนี้ เริ่มมีเสียงบอกให้พี่ปืนมองหาตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อทำงานขับเคลื่อนประเทศต่อไป เพราะวาระของพี่ปืนเองที่บีโอไอก็ใกล้จะสิ้นสุด เก่งแบบนี้ที่ไหนก็ต้องการตัวนะขอรับเจ้านาย 

ค่าเงินดองต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ :

เวียดนามกำหนดอัตราแลกเปลี่ยนเงินดองที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งจะทำให้เงินดองอ่อนค่าลงอีก ขณะที่การพุ่งขึ้นของดอลลาร์สหรัฐส่งผลกระทบต่อบรรดาตลาดเกิดใหม่ โดย ธนาคารกลางเวียดนาม (SBV) กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนที่ 24,283 ดองต่อดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ (7 พ.ย.) ซึ่งเป็นระดับอ่อนที่สุดนับตั้งแต่ปี 2548 ขณะที่ค่าเงินดองมีการซื้อขายอยู่ที่ 25,402 ดองต่อดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ โดยอยู่ห่างจากระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์อยู่ราว 0.3%

ฟิลิปปินส์เผย GDP Q3 โตต่ำสุดในรอบกว่า 1 ปี :

สำนักงานสถิติแห่งชาติฟิลิปปินส์ รายงานในวันนี้ (7 พ.ย.) ว่า เศรษฐกิจฟิลิปปินส์ขยายตัวในอัตราต่ำสุดในรอบกว่า 1 ปี เนื่องจากผลกระทบของการส่งออกที่ชะลอตัวลงและพายุที่สร้างความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตร โดยการขยายตัวที่อ่อนแอของเศรษฐกิจอาจเป็นแรงผลักดันให้ธนาคารกลางฟิลิปปินส์ปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงอีก ส่วนในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ GDP ขยายตัว 5.8% ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายที่คณะบริหารของประธานาธิบดีเฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ กำหนดไว้ว่าจะผลักดันให้ GDP ขยายตัวอย่างน้อย 6% ในปี 2567

จีนนำเข้าน้ำมันลดลง :

การนำเข้าน้ำมันของจีนลดลงอีกครั้งในเดือนต.ค. แสดงให้เห็นถึงความต้องการที่ลดลงในประเทศผู้ซื้อน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในโลก ขณะเดียวกัน บรรดาเทรดเดอร์กำลังประเมินผลกระทบจากชัยชนะของโดนัลด์ ทรัมป์ ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ และความเป็นไปได้ที่กลุ่มโอเปกพลัส (OPEC+) จะเพิ่มกำลังการผลิต ซึ่งในเดือนต.ค.จีนนำเข้าน้ำมัน 44.7 ล้านตัน ซึ่งลดลงประมาณ 2% เมื่อเทียบกับเดือนก.ย. และลดลงเกือบ 9% เมื่อเทียบกับเดือนต.ค.ของปีที่แล้ว หากดูภาพรวมตั้งแต่ต้นปีมาจนถึงปัจจุบัน การนำเข้าน้ำมันของจีนต่ำกว่าปีที่แล้วกว่า 3%

ไต้หวันเตรียมช่วยธุรกิจ :

ไต้หวันจะช่วยบริษัทต่าง ๆ ย้ายฐานการผลิตออกจากจีน เมื่อพิจารณาจากผลกระทบที่คาดว่าจะเกิดขึ้นอย่างมากจากการที่โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ สัญญาว่าจะเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีน โดยบริษัทไต้หวันได้ลงทุนในจีนเป็นมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา โดยอาศัยความได้เปรียบด้านต้นทุนที่ถูกกว่า อย่างไรก็ตาม รัฐบาลไต้หวันซึ่งกังวลต่อแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นจากจีนในการให้ไต้หวันยอมรับข้อเรียกร้องด้านอธิปไตยของจีน ได้สนับสนุนให้บริษัทต่าง ๆ ของไต้หวันย้ายการลงทุนไปยังประเทศอื่น

ชาวเน็ตตาดี :

ต้องยอมรับว่าละครเรื่อง แม่หยัว เป็นกระแสตั้งแต่เปิดตัวนักแสดง จนตอนนี้ละครออกอากาศไป 4 ตอน ก็มีเรื่องราวให้ชาวเน็ตได้พูดคุยกัน อย่างเมื่อสัปดาห์ก่อน เป็นการจับโป๊ะเรื่องเล็บเจลของพระสนมเอก ที่แสดงโดย เป้ย ปานวาด ส่วน EP ล่าสุดนั้น ก็โดนจับโป๊ะอีกครั้ง เมื่อชาวเน็ตตาดีเห็นพระราชโอรสของจินดาใส่แพมเพิสแม้จะเกิดในแผ่นดินอยุธยาก็ตาม จนถูกคอมเมนต์แซวขึ้นมากมายในโซเชียล อาทิ “แพมเพิสเด็กน้อย มีต้นกำเนิดมาจากสมัยอยุธยานะเพิ่งรู้, สมัยนั้นมีแพมเพิสใส่แล้วเหรอ ฯลฯ อีกหลายคอมเมนต์

โซเชียลเดือดสนั่น :

จากกรณีที่ นายพลดอลล่าร์ สามีของ คุณหญิงแมงมุม ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล ออกมาถามหาจรรยาบรรณแพทย์ โดยเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับภรรยาที่รักษาตัวอยู่ แต่ทางโรงพยาบาลกลับไม่รับ พร้อมทั้งเผยเหตุผลว่าห้อง ICU เต็ม หลังจากที่โพสต์ของ นายพลดอลลาร์ ถูกเผยเเพร่ออกไป ในโลกโซเชียลมีหลายคนเข้ามาเเสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น “แย่จริงค่ะ ตอนรักษาคุณพ่อก็เคยเจอ หมอห่วยๆตรรกะแย่ๆ ทำให้ต้องย้ายรพ. แล้วสภาพผู้ป่วยที่อ่อนแอ หลังผ่าตัด 13 ชั่วโมง รวมถึงจิตใจคนใกล้ชิตที่บอบบางต้องลุ้นทุกวินาที มันสุดจะทรมาน ขอให้ผ่านพ้นเรื่องแย่ๆคนห่วยๆไปได้ไวๆนะคะ

ต้อนรับผู้นำรักบี้เอเชีย :

“บิ๊กต้น” พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้การต้อนรับ อัล-ดาไล ประธานสหพันธ์รักบี้แห่งเอเชีย และกรรมการบริหารสหพันธ์รักบี้แห่งเอเชีย ที่โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น วิภาวดี ห้องพระแม่ธรณี โดยสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นเจ้าภาพการจัดประชุมใหญ่สหพันธ์รักบี้แห่งเอเชีย โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งประธานคนใหม่ของสหพันธ์รักบี้แห่งเอเชีย และเป็นเจ้าภาพการแข่งขันรักบี้ 7 คน ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย “Asia Rugby Emirates Sevens Series” สนามสุดท้ายของปี 2024 ระหว่างวันที่ 9-10 พ.ย.2567 ที่สนามบุณยะจินดา

เตรียมลงสนาม :

ชัชชัย เช โค้ชกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย พร้อมด้วย ดร. เก๋ สุวรรณา ศิลปอาชา นายกสมาคมกีฬาเคอร์ลิ่งแห่งประเทศไทย นำทัพนักกีฬาเคอร์ลิ่งไทย เข้าฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกกีฬาเอเชียฤดูหนาว หรือ “9th Asian Winter Games” ณ เมืองฮาร์บิน สาธารณรัฐประชาขนจีน ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 5-15 ก.พ. 2568

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สลาก N3 งวดแรกเงียบสนิท ขาย 1.7 ล้านรายการ จากเป้า 5 ล้าน

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: BOI MOU44 ค่าเงินบาท ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ทนายตั้ม นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ ประวิตร วงษ์สุวรรณ ราคาทองคำ สนธิ ลิ้มทองกุล สรุปข่าวประจำวัน

Continue Reading

Previous: ดวงประจำวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ.2567
Next: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 พ.ย. 67

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 ธ.ค. 68

27/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ.2568

27/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 27 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 27 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 27 ธันวาคม 2568

27/12/2025
กอน. เร่งช่วยชาวไร่อ้อยชายแดนไทย-กัมพูชา กอน. เร่งช่วยชาวไร่อ้อยชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กอน. เร่งช่วยชาวไร่อ้อยชายแดนไทย-กัมพูชา

26/12/2025
603837970_1408929170615519_7446009540216156177_n เปิดนโยบายเด็ด พรรคภูมิใจไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดนโยบายเด็ด พรรคภูมิใจไทย

26/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 ธ.ค. 68

26/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ.2568

26/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2568

26/12/2025
S__4792822 กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว

25/12/2025
คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2 คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

25/12/2025
603905583_122109340803144368_3738703832911868036_n เพื่อไทย เปิดนโยบาย ตั้งเป้าเศรษฐกิจไทยโต 5% – ค่าไฟ 3.70 บ./หน่วย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย เปิดนโยบาย ตั้งเป้าเศรษฐกิจไทยโต 5% – ค่าไฟ 3.70 บ./หน่วย

25/12/2025
ทบ ด่วน! ยึดเนิน 225 เรียบร้อย ทหารไทยทำสำเร็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! ยึดเนิน 225 เรียบร้อย ทหารไทยทำสำเร็จ

25/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2 คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

25/12/2025
ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

22/12/2025
“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ “ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

22/12/2025
ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

21/12/2025
ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568 ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

19/12/2025
คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

603837970_1408929170615519_7446009540216156177_n เปิดนโยบายเด็ด พรรคภูมิใจไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดนโยบายเด็ด พรรคภูมิใจไทย

26/12/2025
S__4792822 กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว

25/12/2025
603905583_122109340803144368_3738703832911868036_n เพื่อไทย เปิดนโยบาย ตั้งเป้าเศรษฐกิจไทยโต 5% – ค่าไฟ 3.70 บ./หน่วย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย เปิดนโยบาย ตั้งเป้าเศรษฐกิจไทยโต 5% – ค่าไฟ 3.70 บ./หน่วย

25/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI 

17/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM