Skip to content
Wed. Aug 27th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

คลังยันจัดงานแก้หนี้ประสบความสำเร็จ ลั่นสั่งแบงก์รัฐทำโครงการตลอดปี

07/02/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,354

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า วันนี้ (วันที่ 7 ก.พ. 2566) คณะรัฐมนตรีได้มีมติรับทราบผลการจัดงานมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ “มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนและผู้ประกอบการจำนวนมาก และถือว่าประสบผลสำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่รัฐบาลได้กำหนดให้การแก้ไขหนี้สินภาคครัวเรือนเป็นวาระแห่งชาติ

ตามที่กระทรวงการคลังได้ร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ สมาคมธนาคารไทย และหน่วยงานพันธมิตรต่าง ๆ จัดงาน “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” (งานมหกรรมฯ) ขึ้น เพื่อขับเคลื่อนการแก้ไขและการปรับโครงสร้างหนี้สินของประชาชนและผู้ประกอบการเกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรมและทั่วถึง สนับสนุนสินเชื่อเพิ่มเติมเพื่อสร้างรายได้ รวมทั้งพิจารณาแนวทางการสร้างรายได้เพิ่มเติมและการสร้างความรู้ทางการเงินให้กับประชาชนและผู้ประกอบการ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่กำหนดให้การแก้ไขหนี้สินภาคครัวเรือนเป็นวาระแห่งชาติ ทั้งนี้ ผลของการจัดงานมหกรรมฯ ประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจจากประชาชนและผู้ประกอบการจำนวนมาก โดยผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงการคลัง (นายชื่นชอบ คงอุดม) ได้ชี้แจงรายละเอียดดังนี้

1. ผลการจัดงานมหกรรมฯ รูปแบบสัญจร จำนวน 5 ครั้ง ในกรุงเทพมหานคร ขอนแก่น เชียงใหม่ ชลบุรี และสงขลา มีประชาชนและผู้ประกอบการขอรับบริการภายในงานเป็นจำนวนมากกว่า 34,000 รายการ คิดเป็นจำนวนเงินมากกว่า 24,000 ล้านบาท แบ่งเป็นการขอรับคำปรึกษาด้านการเงินและแนวทางในการประกอบอาชีพ จำนวนมากที่สุด 13,000 รายการ รองลงมา คือ การขอแก้ไขปัญหาหนี้สินที่มีอยู่เดิมมากกว่า 10,000 รายการคิดเป็นจำนวนเงินมากกว่า 10,000 ล้านบาท การขอสินเชื่อเพิ่มเติมมากกว่า 4,000 รายการ คิดเป็นจำนวนเงินมากกว่า 8,000 ล้านบาท และการเข้าร่วมกิจกรรมอื่น ๆ เช่น ผลิตภัณฑ์เงินฝากเพื่อส่งเสริมการออม การตรวจข้อมูลเครดิตโดย บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด การแนะแนวอาชีพโดยสำนักงานจัดหางาน การขอคำแนะนำจากสำนักงานพัฒนาชุมชน การจำหน่ายทรัพย์สินที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ของทั้งสถาบันการเงินและบริษัทเอกชน เป็นต้น จำนวนประมาณ 7,000 รายการ

2. ผลการจัดงานมหกรรมฯ รูปแบบออนไลน์ มีผู้ลงทะเบียนเพื่อขอแก้ไขหรือปรับปรุงโครงสร้างหนี้ผ่านระบบออนไลน์ทั้งสิ้นมากกว่า 188,000 ราย คิดเป็นจำนวนรายการสะสมมากกว่า 413,000 รายการ ประกอบด้วย ลูกหนี้ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล 35% ภาคตะวันออกและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 31% และภาคอื่น ๆ 34% ของลูกหนี้ที่ลงทะเบียนทั้งหมด และประเภทสินเชื่อที่มีการลงทะเบียนสูงสุด คือ บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล 75% สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ 6% สินเชื่อรายย่อยอื่นร้อยละ 5 สินเชื่อ เพื่อที่อยู่อาศัย 4% และสินเชื่อประเภทอื่น ๆ 10%

ถึงแม้ว่าการจัดงานมหกรรมฯ จะสิ้นสุดลงแล้ว แต่การช่วยเหลือแก้ไขปัญหาหนี้สินให้แก่ประชาชนยังคงต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยกระทรวงการคลังและธนาคารแห่งประเทศไทย ได้มีแนวทางการดำเนินการในระยะต่อไป ดังนี้

1. มาตรการแก้หนี้อย่างยั่งยืน โดยธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินเฉพาะกิจ ซึ่งสนับสนุนให้สถาบันการเงินแก้ไขปัญหาหนี้สินและปรับปรุงโครงสร้างหนี้โดยช่วยลดภาระการจ่ายชำระหนี้ของลูกหนี้ที่มากกว่าการขยายระยะเวลาการชำระหนี้เพียงอย่างเดียวเพื่อให้สอดคล้องกับความสามารถในการชำระหนี้ของลูกหนี้อย่างแท้จริงและคำนึงถึงภาระของลูกหนี้ตลอดสัญญา ซึ่งมีระยะเวลาดำเนินมาตรการถึงสิ้นปี 2566 นอกจากนี้ กระทรวงการคลังได้กำหนดให้การดำเนินการตามแนวทางการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ดังกล่าวเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดผลการดำเนินงานของสถาบันการเงินเฉพาะกิจทุกแห่ง

2. ธนาคารแห่งประเทศไทยได้จัดช่องทางเสริมเพื่อให้ความช่วยเหลือลูกหนี้ที่มีปัญหาการชำระหนี้อย่างต่อเนื่อง ได้แก่ 1. ทางด่วนแก้หนี้ ซึ่งเป็นช่องทางเสริมออนไลน์สำหรับประชาชนที่ต้องการปรับโครงสร้างหนี้แต่ติดต่อเจ้าหนี้ไม่ได้หรือติดต่อแล้วแต่ยังไม่สามารถตกลงเงื่อนไขกันได้ 2. หมอหนี้เพื่อประชาชน ซึ่งเป็นช่องทางให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาหนี้อย่างครบวงจรแก่ลูกหนี้รายย่อยและผู้ประกอบธุรกิจ SMEs และ
3. คลินิกแก้หนี้ ซึ่งเป็นช่องทางปรับปรุงโครงสร้างหนี้ให้แก่ลูกหนี้รายย่อยที่มีหนี้เสียจากบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคล ที่ไม่มีหลักประกัน

3. ธนาคารแห่งประเทศไทยจะเผยแพร่เอกสารทิศทาง (Directional Paper) ในเดือนก.พ. 2566 เพื่อสื่อสารแนวทางการแก้ไขปัญหาหนี้ครัวเรือนอย่างยั่งยืน รวมทั้งช่วยให้ทุกภาคส่วนเห็นทิศทางการดำเนินงานในระยะต่อไปและแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดมากขึ้น โดยเอกสารดังกล่าวประกอบด้วยแนวทางการแก้ไขปัญหาหนี้ที่มีอยู่เดิม และการปล่อยหนี้ใหม่ให้มีคุณภาพในลักษณะการให้สินเชื่ออย่างมีความรับผิดชอบ (Responsible Lending) รวมถึงการวางรากฐานที่จำเป็นอื่น ๆ เช่น การพัฒนาฐานข้อมูลให้มีข้อมูลหลากหลาย สะท้อนความเสี่ยงที่แท้จริงของลูกหนี้ การปลูกฝังให้ลูกหนี้มีวินัยทางการเงิน (Responsible Borrowing) เป็นต้น

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกล่าวเพิ่มเติมว่า “แม้ว่าการจัดงานมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ “มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” จะจบลงแล้ว แต่การแก้ไขปัญหาหนี้สินให้แก่ประชาชนยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยลูกหนี้ที่ประสบปัญหาหนี้สินสามารถติดต่อขอปรับปรุงโครงสร้างหนี้ได้ที่สาขาของสถาบันการเงินทุกแห่งทั่วประเทศ หรือเข้าร่วมโครงการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โครงการทางด่วนแก้หนี้ โครงการหมอหนี้ เพื่อประชาชน หรือ โครงการคลินิกแก้หนี้ ได้ตลอดเวลา”

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ มหกรรมร่วมใจแก้หนี้

Continue Reading

Previous: ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 7-8 ก.พ.2566
Next: ครม.เพิ่มแรงหนุนกองถ่ายภาพยนต์ต่างประเทศในไทย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (27 ส.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 9 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (27 ส.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 9 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100

27/08/2025
สำนักงานสลากฯ เตือนอย่าหลงเชื่อ TikTok หลอกลวงเลขหลุด-เลขล็อก สำนักงานสลากฯ เตือนอย่าหลงเชื่อ TikTok หลอกลวงเลขหลุด-เลขล็อก 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สำนักงานสลากฯ เตือนอย่าหลงเชื่อ TikTok หลอกลวงเลขหลุด-เลขล็อก

27/08/2025
S__87867401 ปชน.บี้ ทบ.แจง “น้ำมันหาย” คืนแล้ว แต่ไม่ทุจริต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.บี้ ทบ.แจง “น้ำมันหาย” คืนแล้ว แต่ไม่ทุจริต

27/08/2025
SCB EIC ชี้เศรษฐกิจไทยเสี่ยงแม้โดนสหรัฐฯ เก็บภาษี 19% SCB EIC ชี้เศรษฐกิจไทยเสี่ยงแม้โดนสหรัฐฯ เก็บภาษี 19% 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC ชี้เศรษฐกิจไทยเสี่ยงแม้โดนสหรัฐฯ เก็บภาษี 19%

27/08/2025
539186348_1082004647445878_7821813980103652301_n แม่ทัพภาคที่ 2 ประชุม RBC กับกัมพูชา แถลงร่วม 11 ข้อ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แม่ทัพภาคที่ 2 ประชุม RBC กับกัมพูชา แถลงร่วม 11 ข้อ

27/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

27/08/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 ส.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 ส.ค. 68

27/08/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันพุธที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.2568

27/08/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 27 สิงหาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 27 สิงหาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 27 สิงหาคม 2568

27/08/2025
AMP_0044_0_0 ครม.อนุมัติ 1.6 พันล้าน ช่วยเหลือค่าไฟฟ้า ผู้ประสบภัยน้ำท่วม 18 จว. 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ครม.อนุมัติ 1.6 พันล้าน ช่วยเหลือค่าไฟฟ้า ผู้ประสบภัยน้ำท่วม 18 จว.

26/08/2025
538286440_1229630885865913_8301118449521097621_n รมช.กลาโหม สั่งแจ้งความเอาผิดกัมพูชา ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่-รื้อรั้วลวดหนาม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รมช.กลาโหม สั่งแจ้งความเอาผิดกัมพูชา ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่-รื้อรั้วลวดหนาม

26/08/2025
SCB EIC วิเคราะห์ ส่งออก ก.ค. ยังขยายตัวสูง แต่เริ่มชะลอลง SCB EIC วิเคราะห์ ส่งออก ก.ค. ยังขยายตัวสูง แต่เริ่มชะลอลง 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC วิเคราะห์ ส่งออก ก.ค. ยังขยายตัวสูง แต่เริ่มชะลอลง

26/08/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68 KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68

27/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

27/08/2025
SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler” SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”

26/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

26/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

25/08/2025
KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68

KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”

SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร

21/08/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.40... อ่านต่อ

Politics

S__87867401 ปชน.บี้ ทบ.แจง “น้ำมันหาย” คืนแล้ว แต่ไม่ทุจริต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.บี้ ทบ.แจง “น้ำมันหาย” คืนแล้ว แต่ไม่ทุจริต

27/08/2025
539186348_1082004647445878_7821813980103652301_n แม่ทัพภาคที่ 2 ประชุม RBC กับกัมพูชา แถลงร่วม 11 ข้อ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แม่ทัพภาคที่ 2 ประชุม RBC กับกัมพูชา แถลงร่วม 11 ข้อ

27/08/2025
538286440_1229630885865913_8301118449521097621_n รมช.กลาโหม สั่งแจ้งความเอาผิดกัมพูชา ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่-รื้อรั้วลวดหนาม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รมช.กลาโหม สั่งแจ้งความเอาผิดกัมพูชา ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่-รื้อรั้วลวดหนาม

26/08/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025”

27/08/2025
ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK

24/08/2025
IMG_9330 ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท

18/08/2025
สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok

16/08/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท.

27/08/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี

27/08/2025
อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช

26/08/2025
ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้  

26/08/2025
SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68 SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68

26/08/2025
บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ

26/08/2025
ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ

25/08/2025
กรมธนารักษ์-กองทัพเรือ ลงนาม MOU สนับสนุนพลังงานสะอาด กรมธนารักษ์-กองทัพเรือ ลงนาม MOU สนับสนุนพลังงานสะอาด 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมธนารักษ์-กองทัพเรือ ลงนาม MOU สนับสนุนพลังงานสะอาด

25/08/2025
ไทยพาณิชย์ เชื่อมั่นศักยภาพ The Forestias สนับสนุนวงเงิน 22,000 ล้านบาท ไทยพาณิชย์ เชื่อมั่นศักยภาพ The Forestias สนับสนุนวงเงิน 22,000 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ เชื่อมั่นศักยภาพ The Forestias สนับสนุนวงเงิน 22,000 ล้านบาท

25/08/2025
กสิกรไทย คว้า 3 รางวัลใหญ่สินเชื่อที่อยู่อาศัยระดับสากล กสิกรไทย คว้า 3 รางวัลใหญ่สินเชื่อที่อยู่อาศัยระดับสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 3 รางวัลใหญ่สินเชื่อที่อยู่อาศัยระดับสากล

25/08/2025
“คลินิกแก้หนี้ by SAM“ จับมือ 3 หน่วยงานรัฐ เสริมความรู้การเงินคนพิการ “คลินิกแก้หนี้ by SAM“ จับมือ 3 หน่วยงานรัฐ เสริมความรู้การเงินคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลินิกแก้หนี้ by SAM“ จับมือ 3 หน่วยงานรัฐ เสริมความรู้การเงินคนพิการ

22/08/2025
ธ.ก.ส. จับมือ วว. ประกาศความร่วมมือทางวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี ธ.ก.ส. จับมือ วว. ประกาศความร่วมมือทางวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. จับมือ วว. ประกาศความร่วมมือทางวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี

21/08/2025
CKPower คว้ารางวัล ASEAN Asset Class PLCs CKPower คว้ารางวัล ASEAN Asset Class PLCs 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้ารางวัล ASEAN Asset Class PLCs

21/08/2025
ธอส. รับรางวัลผู้สนับสนุนการดำเนินงานของสำนักงาน ปปง. ธอส. รับรางวัลผู้สนับสนุนการดำเนินงานของสำนักงาน ปปง. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลผู้สนับสนุนการดำเนินงานของสำนักงาน ปปง.

21/08/2025
ธอส. คว้า 2 รางวัล หนุนความร่วมมือป้องกันฟอกเงิน ธอส. คว้า 2 รางวัล หนุนความร่วมมือป้องกันฟอกเงิน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้า 2 รางวัล หนุนความร่วมมือป้องกันฟอกเงิน

20/08/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM