Skip to content
Tue. Sep 2nd, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL

ครม.ไฟเขียว ขายที่ให้ต่างชาติ รวย-ลงทุน 40 ล้าน ซื้อได้ 1 ไร่

25/10/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,244

ครม.ไฟเขียว ขายที่ดินเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยของคนต่างด้าวตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดคนต่างด้าวที่มีศักยภาพสูงสู่ประเทศไทย พ.ศ. ….   หวังดึงดูดชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงสู่ประเทศไทย เปิดโอกาสให้มีการลงทุนที่หลากหลายขึ้น

วันที่ 25 ต.ค. 65 นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  แถลงมติคณะรัฐมนตรี อนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงการได้มาซึ่งที่ดินเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยของคนต่างด้าว ตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดคนต่างด้าวที่มีศักยภาพสูงสู่ประเทศไทย พ.ศ. ….  ซึ่งร่างกฎกระทรวงนี้ จะมีระยะเวลาบังคับใช้ 5 ปี นับแต่วันประกาศในราชกิจจานุเบกษา 

สาระสำคัญของกฎกระทรวงเป็นการกำหนดกลุ่มคนต่างด้าวที่มีศักยภาพสูง 4 ประเภท ที่สามารถได้มาซึ่งที่ดินเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัย ได้แก่

(1) กลุ่มประชากรโลกผู้มีความมั่งคั่งสูง

(2) กลุ่มผู้เกษียณอายุจากต่างประเทศ

(3) กลุ่มที่ต้องการทำงานจากประเทศไทย

(4) กลุ่มผู้มีทักษะเชี่ยวชาญพิเศษ

ทั้งนี้ จำนวนเนื้อที่ที่ได้รับสิทธิ ไม่เกิน 1 ไร่ ตามมาตรา 96 ทวิ แห่งประมวลกฎหมายที่ดิน  ซึ่งต้องใช้ที่ดินนั้นเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับตนเอง

ภายในเขตกรุงเทพมหานคร เขตเมืองพัทยา หรือเขตเทศบาล หรืออยู่ภายในบริเวณที่กำหนดเป็นเขตที่อยู่อาศัยตามกฎหมายว่าด้วยการผังเมือง   โดยมีจำนวนเงินลงทุนในธุรกิจหรือกิจการประเภทหนึ่งประเภทใด ไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท และต้องดำรงการลงทุนไว้ไม่น้อยกว่า 3 ปี  เช่น การซื้อพันธบัตรรัฐบาลไทย การลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์  เป็นต้น  ที่จัดตั้งขึ้นตามกฎหมายว่าด้วยทรัสต์เพื่อธุรกรรมในตลาดทุน (เพิ่มขึ้นใหม่จากกฎกระทรวงฯ พ.ศ. 2545) หากถอนการลงทุนในธุรกิจหรือกิจการก่อนครบกำหนดเวลาการดำรงทุน ต้องแจ้งเป็นหนังสือให้พนักงานเจ้าหน้าที่ทราบภายใน 60 วัน นับแต่วันที่ถอนการลงทุน

ขั้นตอน เงื่อนไข และวิธีการขอ ให้ยื่นคำขอและเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องไปยังอธิบดีกรมที่ดินเพื่อพิจารณาเสนอรัฐมนตรีต่อไป

ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทย ชี้แจงว่า  ร่างกฎกระทรวงการได้มาซึ่งที่ดินเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยของคนต่างด้าว ตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดคนต่างด้าวที่มีศักยภาพสูงสู่ประเทศไทย พ.ศ. ….   ได้เพิ่มเติมหลักการในส่วนประเภทการลงทุน และระยะเวลาการดำรงการลงทุนอันแตกต่างไปจากกฎกระทรวงกำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการได้มาซึ่งที่ดินเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยของคนต่างด้าว พ.ศ. 2545 ที่มีผลใช้บังคับอยู่ในปัจจุบัน  ทั้งนี้ ร่างกฎกระทรวง ฯ  ยังคงเป็นไปตามกรอบของมาตรา 96 ทวิ แห่งประมวลกฎหมายที่ดิน ซึ่งบัญญัติให้คนต่างด้าวจะได้มาซึ่งที่ดินเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยไม่เกิน 1 ไร่ ต้องนำเงินมาลงทุนไม่น้อยกว่า 40 ล้านบาท ในประเภทของธุรกิจที่คนต่างด้าวลงทุนซึ่งต้องเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ หรือเป็นกิจการที่คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนได้ประกาศให้เป็นกิจการที่สามารถขอรับการส่งเสริมการลงทุนตามกฎหมายว่าด้วยการส่งเสริมการลงทุนได้ โดยมีระยะเวลาการดำรงการลงทุนต้องไม่น้อยกว่า 3 ปี และบริเวณที่ดินที่ได้มาต้องอยู่ภายในเขตกรุงเทพมหานคร เขตเมืองพัทยา เขตเทศบาล หรืออยู่ภายในบริเวณที่กำหนดเป็นเขตที่อยู่อาศัยตามกฎหมายว่าด้วยการผังเมือง

โฆษกรัฐบาลย้ำว่า  ร่างกฎกระทรวงฯ ดังกล่าว มีเจตนารมณ์เพื่อสนับสนุนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงสู่ประเทศไทย โดยเปิดโอกาสให้มีการลงทุนที่หลากหลายขึ้น และมีมาตรการที่จะช่วยดึงดูดให้ชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนภายในประเทศมากขึ้น เพื่อกระตุ้นภาคเศรษฐกิจที่ชะลอตัวอย่างรุนแรงอันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และสภาวะเศรษฐกิจโลก ซึ่งเป็นมาตรการหนึ่งในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศโดยรวม และเป็นการดำเนินการเพื่อให้เป็นไปตามมติคณะรัฐมนตรีวันที่ 14 กันยายน 2564 และวันที่ 24 มกราคม 2565 ซึ่ง ในที่ประชุม คณะรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังได้กล่าว ร่างกฎกระทรวงฯ ดังกล่าวนี้ สามารถทบทวนได้ทุกๆ 5 ปี เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมเศรษฐกิจและสังคมไทยในขณะนั้นๆ ด้วย ซึ่งจากนี้ กระทรวงมหาดไทยจะส่งร่าง ฯ ดังกล่าวให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณา โดยรับความเห็นของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปประกอบการพิจารณาด้วย

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ขายที่ให้ต่างชาติ มติ ครม. อนุชา บูรพชัยศรี

Continue Reading

Previous: กรมธนารักษ์เปิดจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 29
Next: Global Recession…เศรษฐกิจไทยรับมือได้เพียงไร

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 ก.ย. 68

02/09/2025
ธ.ก.ส. พร้อมอัดฉีดเงินอุ้มเกษตรกรนาปี-นาปังไร่ละ 1 พันบาท ธ.ก.ส. พร้อมอัดฉีดเงินอุ้มเกษตรกรนาปี-นาปังไร่ละ 1 พันบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. พร้อมอัดฉีดเงินอุ้มเกษตรกรนาปี-นาปังไร่ละ 1 พันบาท

02/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 2 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 2 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 2 กันยายน 2568

02/09/2025
กยศ. คำนวณหนี้ใหม่ 4.3 แสนบัญชี ผ่านแอป Connect 31 ส.ค. 68 กยศ. คำนวณหนี้ใหม่ 4.3 แสนบัญชี ผ่านแอป Connect 31 ส.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. คำนวณหนี้ใหม่ 4.3 แสนบัญชี ผ่านแอป Connect 31 ส.ค. 68

01/09/2025
สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 5 ใบ รับ 30 ล้านบาท สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 5 ใบ รับ 30 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 5 ใบ รับ 30 ล้านบาท

01/09/2025
กรมสรรพากรเปิดให้บริการระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีธุรกิจเฉพาะ (D-VAT & SBT) กรมสรรพากรเปิดให้บริการระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีธุรกิจเฉพาะ (D-VAT & SBT) 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมสรรพากรเปิดให้บริการระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีธุรกิจเฉพาะ (D-VAT & SBT)

01/09/2025
ศุลกากรภาคที่ 2 จับกระเทียมหนีภาษีมูลค่า 2 ล้านบาท ศุลกากรภาคที่ 2 จับกระเทียมหนีภาษี มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ศุลกากรภาคที่ 2 จับกระเทียมหนีภาษี มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

01/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ก.ย. 68

01/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 1 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 กันยายน 2568

01/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 31 สิงหาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 31 สิงหาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 สิงหาคม 2568

31/08/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ส.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ส.ค. 68

30/08/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2568

30/08/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

บสย.พร้อมลุย กระบะมือสองมีคลังค้ำ บสย.พร้อมลุย กระบะมือสองมีคลังค้ำ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บสย.พร้อมลุย กระบะมือสองมีคลังค้ำ

02/09/2025
ครั้งแรกในไทย Kubix ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระบบเสนอขาย G-Token ครั้งแรกในไทย Kubix ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระบบเสนอขาย G-Token
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ครั้งแรกในไทย Kubix ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระบบเสนอขาย G-Token

02/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20 -32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20 -32.45 บาท/ดอลลาร์

02/09/2025
มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท

01/09/2025
กสิกรไทย ร่วมมือ รฟม. BEM และวีซ่า เชื่อมต่อระบบรับชำระเงิน กสิกรไทยร่วมือกับ รฟม.และวีซ่า  
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ร่วมมือ รฟม. BEM และวีซ่า เชื่อมต่อระบบรับชำระเงิน

01/09/2025
บสย.พร้อมลุย กระบะมือสองมีคลังค้ำ

บสย.พร้อมลุย กระบะมือสองมีคลังค้ำ

ครั้งแรกในไทย Kubix ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระบบเสนอขาย G-Token

ครั้งแรกในไทย Kubix ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระบบเสนอขาย G-Token

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20 -32.45 บาท/ดอลลาร์

มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท

มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท

กสิกรไทยร่วมือกับ รฟม.และวีซ่า  

กสิกรไทย ร่วมมือ รฟม. BEM และวีซ่า เชื่อมต่อระบบรับชำระเงิน

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร

21/08/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.40... อ่านต่อ

Politics

480916940_654380930470226_8297075050889927138_n สส.ศักดิ์ดา ทิ้งบอมบ์ เพื่อไทย บริหารล้มเหลว เดือดร้อนทั้งประเทศ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สส.ศักดิ์ดา ทิ้งบอมบ์ เพื่อไทย บริหารล้มเหลว เดือดร้อนทั้งประเทศ

02/09/2025
IMG_20250902123322000000 ประชุม ครม.ไม่มีคุย “ยุบสภา” มีแต่งตั้งข้าราชการตามปกติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประชุม ครม.ไม่มีคุย “ยุบสภา” มีแต่งตั้งข้าราชการตามปกติ

02/09/2025
โพล โพลกว่า 43% ไม่อยากเห็น พรรคประชาชน จับมือ ภูมิใจไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โพลกว่า 43% ไม่อยากเห็น พรรคประชาชน จับมือ ภูมิใจไทย

01/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025

29/08/2025
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025”

27/08/2025
ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK

24/08/2025
IMG_9330 ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท

18/08/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งโครงการ FinTechAI@CSAIL ของ MIT

02/09/2025
เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C 1 min read
  • PHOTO STORIES

เปิดมุมใหม่ศูนย์ราชการฯ DAD เยี่ยม Co-Working Space และ Big Gym อาคาร C

02/09/2025
ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ขยายผลโปรเจกต์ “ลิบงสุขใจ ออมสินพัฒนา” สู่ชุมชนเข้มแข็ง-คาร์บอนต่ำ

02/09/2025
ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง

01/09/2025
บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ

01/09/2025
ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่

01/09/2025
สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568 สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568

29/08/2025
DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน

29/08/2025
SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ. SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ. 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ.

29/08/2025
DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ

29/08/2025
อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3 อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3

28/08/2025
มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA” มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA”

28/08/2025
เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท.

27/08/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี

27/08/2025
อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช

26/08/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM