Skip to content
Sat. Sep 20th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

5 เดือนแรก 63 “เงินฝากออมทรัพย์” พุ่ง 63%

31/07/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 376

พิษโควิดกดดอกเบี้ยต่ำ ทำผู้ออมรายย่อยรายได้หด เหตุกองเงินในออมทรัพย์ โดยช่วง5เดือนแรกปี 2563  สัดส่วนบัญชีออมทรัพย์พุ่งขึ้นแตะ 63% จาก 59%  แนะโยกเงินไปบัญชีดอกเบี้ยพิเศษ หรือช่องทางออมอื่น เพื่อกระจายความเสี่ยงและได้อัตราผลตอบแทนสูงขึ้น

ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics (ทีเอ็มบี อนาลิติกส์) เผยยอดเงินฝากบุคคลธรรมดาธนาคารพาณิชย์เพิ่มขึ้นกว่า 6 แสนล้านบาทในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2563 เหตุผู้ออมรายย่อยกังวลสถานการณ์โควิด โดยเงินฝากบัญชีออมทรัพย์เพิ่มขึ้นถึง 16% ยอดอยู่ที่ 5.1 ล้านล้านบาท ขยับสัดส่วนออมทรัพย์สูงขึ้นเป็น 63% ทั้งที่อัตราดอกเบี้ยแค่ 0.25% และในช่วงที่เหลือของปีมีแนวโน้มที่อัตราดอกเบี้ยจะปรับลดลงได้อีกส่งผลกระทบต่อรายได้ผู้ออมมากขึ้น ทั้งนี้ หากผู้ออมรายย่อยโยกเงินจากบัญชีออมทรัพย์ทั่วไปไปบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยพิเศษ คาดว่าจะทำให้รายได้ของผู้ฝากเงินออมทรัพย์รายย่อยทั้งระบบจะเพิ่มขึ้นจาก 12.7 พันล้านบาท เป็น 66.2 พันล้านบาทภายในเวลา 1 ปี

แม้ว่าในปัจจุบันการออมเงินมีให้เลือกหลายรูปแบบ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการฝากเงินกับธนาคารพาณิชย์ยังคงมีบทบาทสูง โดยเฉพาะในช่วงที่เศรษฐกิจมีความเสี่ยง ดังเช่นในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่กดดันเศรษฐกิจทั่วโลกให้เข้าสู่ภาวะถดถอยจนถึงขณะนี้ เงินฝากมีทิศทางเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในอัตราเร่ง โดยเฉพาะเงินฝากบุคคลธรรมดาเพิ่มจาก 7.5 ล้านล้านบาท ณ สิ้นปี 2562 เป็น 8.1 ล้านล้านบาท ณ พฤษภาคม 2563 หรือเพิ่มขึ้นถึง 8.5% เมื่อเทียบกับช่วงปี 2560-2562 ที่เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 4 % ต่อปี ซึ่งสวนทางกับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ปรับลดลง ทั้งนี้ เงินฝากออมทรัพย์เพิ่มขึ้นในอัตราเร่ง 16% จากสิ้นปี 2562 ทำให้สัดส่วนเงินฝากออมทรัพย์ขยับขึ้นจาก 59% เป็น 63% (อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย ณ มิถุนายน 0.25%) ขณะที่เงินฝากประจำมีสัดส่วนลดลงเหลือ 36% (อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย ณ มิถุนายน 0.44%)

แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำต่อเนื่อง กดดอกเบี้ยออมทรัพย์เหลือ 0.25% คาดกนง.จะคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 0.5% ในช่วงที่เหลือของปี เพื่อสนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ของธนาคารขนาดใหญ่ลดลงเหลือ 0.25% โดยยังมีโอกาสปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงเพิ่มเติมได้อีกในอนาคต หากมีปัจจัยกดดันให้เศรษฐกิจฟื้นตัวช้ากว่าคาดไม่ว่าจะมีสาเหตุจากการระบาดของโควิดรอบสอง หรือเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวช้ากว่าคาด ส่วนอัตราดอกเบี้ยเงินฝากธนาคารพาณิชย์มีแนวโน้มปรับลดลงได้อีก แม้อัตราดอกเบี้ยนโยบายจะทรงตัวที่ 0.5% ก็ตาม จากแรงกดดันสภาพคล่องที่อยู่ในระดับสูง (สัดส่วนสินเชื่อต่อเงินฝากลดลงต่อเนื่องมาอยู่ที่ 108.64%) ตามการเพิ่มขึ้นของเงินฝากในอัตราเร่ง ขณะที่ปริมาณสินเชื่อชะลอลง

แนะสร้างรายได้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น 5 เท่า หากโยกเงินจากออมทรัพย์ไปบัญชีออมทรัพย์พิเศษหากผู้ออมให้น้ำหนักเรื่องสภาพคล่องและรับความเสี่ยงได้ในระดับต่ำหรือมีความรู้สึกอุ่นใจที่เก็บเงินสดไว้ รวมทั้งมีความมั่นใจจากการได้รับความคุ้มครองเงินฝากในวงเงินไม่เกิน 5 ล้านบาทจากสถาบันคุ้มครองเงินฝาก ส่งผลให้การเลือกออมโดยฝากเงินกับธนาคารก็ยังตอบโจทย์ผู้ออมได้ดี โดยอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ ณ มิถุนายน เฉลี่ยที่ 0.25% เงินฝากประจำ 1 ปี เฉลี่ยที่ 0.48%

นอกจากนี้บางธนาคารยังมีเงินฝากออมทรัพย์พิเศษดอกเบี้ยสูง เช่น อัตราดอกเบี้ยสูงกว่าออมทรัพย์ทั่วไปถึง 5 เท่า คืออยู่ระดับราว 1.3% อย่างไรก็ดี เงินฝากกลุ่มนี้มักมีเงื่อนไขเพิ่มเติมที่ผู้ฝากต้องนำมาพิจารณา เช่น ต้องมียอดเงินฝากคงค้างตามที่กำหนด หรือต้องมีผลิตภัณฑ์อื่นของธนาคารร่วมด้วย ทั้งนี้ จากฐานผู้ฝากเงินรายย่อยทั้งหมด 95.8 ล้านบัญชี เป็นบัญชีออมทรัพย์ 86.1 ล้านบัญชี หรือคิดเป็น 90% หากผู้ออมโยกเงินฝากจากบัญชีออมทรัพย์ที่รับดอกเบี้ยแค่ 0.25% ไปยังบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยพิเศษ ที่ให้อัตราดอกเบี้ยราว 1.3% พบว่ารายได้ดอกเบี้ยของผู้ฝากเงินออมทรัพย์ทั้งระบบจะเพิ่มขึ้นจาก 12.7 พันล้านบาท เป็น 66.2 พันล้านบาทภายใน 1 ปี

อย่างไรก็ดี ผู้ออมที่อยากจัดสรรเงินไปลงทุนในสินทรัพย์ของภาครัฐที่มีความเสี่ยงต่ำ ได้แก่ พันธบัตรรัฐบาล ที่ให้อัตราผลตอบแทนใกล้เคียงกันเงินฝาก โดยพันธบัตรรัฐบาล 1 ปี อยู่ที่ 0.5% และพันธบัตรรัฐบาล 5 ปี อยู่ที่ 0.87% นับเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ผู้ออมที่เน้นสภาพคล่องสูงและระดับความเสี่ยงต่ำที่ใกล้เคียงกับกลุ่มเงินฝาก

กองทุนรวม ทางเลือกสำหรับผู้มีเงินออม/ ผู้ลงทุนที่สามารถรับความเสี่ยงเพิ่มขึ้น หากผู้ออมต้องการผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝาก และสามารถรับความเสี่ยงเพิ่มขึ้นได้ รวมทั้งเป็นนักลงทุนรายย่อยไม่สามารถลงทุนได้เองหรือขาดความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ ผู้ออมอาจเลือกลงทุนในกองทุนรวมที่มีนโยบายการลงทุนหลากหลายประเภท ซึ่งสัดส่วนการถือครองของนักลงทุนเมื่อพิจารณาจากมูลค่าทรัพย์สิน ณ มิถุนายน 2563 หลักๆ เป็นกองทุนรวมตราสารหนี้ 39% กองทุนรวมตราสารทุนอยู่ที่ 29% และกองทุนรวมตลาดเงิน 20% เมื่อพิจารณาอัตราผลตอบแทนกองทุนรวมในระยะ 6 เดือนและ 1 ปีที่ผ่านมา พบว่ากองทุนรวมตลาดเงินให้อัตราผลตอบแทนที่ 0.31-0.94% เช่นเดียวกับกองทุนรวมตราสารหนี้ระยะสั้นและระยะกลางมีอัตราผลตอบแทนย้อนหลัง 6 เดือนอยู่ที่ 0.5-0.74% ซึ่งต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยออมทรัพย์พิเศษที่ 1.3%

ทั้งนี้ สำหรับกองทุนรวมที่ให้อัตราผลตอบแทนอยู่ในระดับสูงกว่าเงินฝากออมทรัพย์พิเศษ การพิจารณาลงทุนในสถานการณ์ที่ยังมีความเสี่ยงจากทิศทางการฟื้นตัวที่เปราะบางของทั้งเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจไทย ถือเป็นโจทย์ท้าทายสำหรับผู้ลงทุนอย่างมาก รวมทั้ง การลงทุนในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์อย่างทองคำ แม้ว่ามีแนวโน้มที่จะให้อัตราผลตอบแทนสูงต่อเนื่องในฐานะที่เป็นเครื่องมือการลงทุนที่มีความปลอดภัยสูง (Safe-Haven) ในสายตานักลงทุน แต่ก็มีความผันผวนสูง

ดังนั้น ในภาวะที่รายได้ผู้ออมรายย่อยถูกสั่นคลอนจากการทรุดตัวของเศรษฐกิจในปัจจุบัน การพิจารณาฝากเงินโดยเลือกบัญชีที่อัตราดอกเบี้ยสูงภายใต้เงื่อนไขที่ผู้ออมยอมรับได้ รวมทั้งพิจารณาทางเลือกในการลงทุนอื่นๆ ที่อาจให้อัตราผลตอบแทนดีกว่าการฝากเงินในบัญชีออมทรัพย์ภายใต้ระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ เป็นแนวทางที่ช่วยพยุงรายได้ตอบโจทย์ของผู้ออมหรือผู้ลงทุนในช่วงที่การฟื้นตัวของเศรษฐกิจเป็นไปอย่างช้าๆ

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี

Continue Reading

Previous: รบ.ยัน ปรับ ครม.อีอีซี ไม่สะดุด เดินหน้าตามแผนได้
Next: การเมืองร้อน พังบ้านนักกิจกรรม เจ้าตัวเตรียมแจ้งความ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลังยังซึมต่อเนื่อง ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลังยังซึมต่อเนื่อง 2 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลังยังซึมต่อเนื่อง

19/09/2025
สทนช.ยันระบายน้ำเหนือต่อเนื่องป้องกันน้ำท่วม สทนช.ยันระบายน้ำเหนือต่อเนื่องป้องกันน้ำท่วม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สทนช.ยันระบายน้ำเหนือต่อเนื่องป้องกันน้ำท่วม

19/09/2025
ttb analytics คาดต้นทุนขนส่งต่อจีดีพีไทยปี 2568 ลดลงต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ttb analytics คาดต้นทุนขนส่งต่อจีดีพีไทยปี 2568 ลดลงต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ttb analytics คาดต้นทุนขนส่งต่อจีดีพีไทยปี 2568 ลดลงต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

19/09/2025
IMG_20250907131310000000 โรดแมป 4 เดือน “รัฐบาลอนุทิน” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

โรดแมป 4 เดือน “รัฐบาลอนุทิน”

19/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

19/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 ก.ย. 68

19/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 19 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 19 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 19 กันยายน 2568

19/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ.2568

19/09/2025
548313824_814042087644454_7977143485878694664_n กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน

18/09/2025
ไทยพาณิชย์คาดเฟดลดดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้ ไทยพาณิชย์คาดเฟดลดดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์คาดเฟดลดดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้

18/09/2025
สทนช. เบาเครื่องระบายเขื่อนเจ้าพระยาไม่เกิน 2,200 ลบ.ม./วินาที สทนช. เบาเครื่องระบายเขื่อนเจ้าพระยาไม่เกิน 2,200 ลบ.ม./วินาที 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สทนช. เบาเครื่องระบายเขื่อนเจ้าพระยาไม่เกิน 2,200 ลบ.ม./วินาที

18/09/2025
กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่ กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

18/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

19/09/2025
กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่ กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

18/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์

18/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

17/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

16/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

IMG_20250907131310000000 โรดแมป 4 เดือน “รัฐบาลอนุทิน” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

โรดแมป 4 เดือน “รัฐบาลอนุทิน”

19/09/2025
548313824_814042087644454_7977143485878694664_n กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน

18/09/2025
550196835_1414206843816415_6147802706000758168_n “สระแก้ว” ระดมตำรวจชุด คฝ. 3 จังหวัด คุมชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สระแก้ว” ระดมตำรวจชุด คฝ. 3 จังหวัด คุมชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว

18/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

เปิดรับสมัครแล้ว! PIM International Hackathon #5 ชิงทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท เปิดรับสมัครแล้ว! PIM International Hackathon #5 ชิงทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เปิดรับสมัครแล้ว! PIM International Hackathon #5 ชิงทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท

19/09/2025
บัญชีกลางโอนซ้ำ 3 รอบ เงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุรายได้น้อย ไม่สำเร็จโทร Call Center บัญชีกลางโอนซ้ำ 3 รอบ เงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุรายได้น้อย ไม่สำเร็จโทร Call Center 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บัญชีกลางโอนซ้ำ 3 รอบ เงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุรายได้น้อย ไม่สำเร็จโทร Call Center

19/09/2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ  ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 

18/09/2025
ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

กสิกรไทย - DKSH - วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร กสิกรไทย – DKSH – วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย – DKSH – วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร

19/09/2025
บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์ บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์

19/09/2025
EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา

18/09/2025
SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University” SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University”

18/09/2025
สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย

18/09/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568

17/09/2025
กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68 กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68

16/09/2025
SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช

15/09/2025
คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award”

15/09/2025
ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย

15/09/2025
กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568

14/09/2025
ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM