Skip to content
Thu. Dec 4th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • MONEY MOVEMENT

SCB ปลื้ม กระแสตอบรับบัญชีหุ้นกู้ EASY-D เกินคาด

28/10/2024 1 min read
SCB ปลื้ม กระแสตอบรับบัญชีหุ้นกู้ EASY-D เกินคาด
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,585

ไทยพาณิชย์ ปลื้ม กระแสตอบรับบัญชีหุ้นกู้ EASY-D เกินคาด นำนักลงทุนลงทุนหุ้นกู้บนช่องทางดิจิทัลยอดจองซื้อในตลาดแรกเติบโตกว่า 7 เท่า

ไทยพาณิชย์ โชว์ความสำเร็จนำบัญชีหุ้นกู้ EASY-D พลิกโฉมเทรนด์การลงทุนช่องทางดิจิทัลให้นักลงทุนรายย่อย ด้วยบริการการลงทุนหุ้นกู้ครบวงจรบนแอป SCB EASY ตั้งแต่บริการจองซื้อและฝากหุ้นกู้ตลาดแรก และบริการซื้อขายหุ้นกู้ผ่านตลาดรอง ตลอดจนรับฝากใบหุ้นกู้ รับโอนหุ้นกู้จากที่อื่นมาฝากรวมในบัญชีหุ้นกู้ EASY-D เพื่อสร้างประสบการณ์การลงทุนและรวมพอร์ตลงทุนในที่เดียวได้อย่างไร้รอยต่อส่งผลให้จำนวนบัญชีหุ้นกู้ที่เปิดบนช่องทางดิจิทัลนี้เติบโตมากกว่า50% ต่อปีและมีแนวโน้มจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งนักลงทุนที่จองซื้อหุ้นกู้ตลาดแรกบนช่องทางดิจิทัลสามารถลดการถือใบหุ้นกู้โดยเปลี่ยนเป็นการฝากแบบไร้ใบในบัญชีหุ้นกู้ EASY-D เกินครึ่ง ด้วยบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้านี้ผลักดันให้ยอดจองซื้อหุ้นกู้ตลาดแรกบนช่องทางดิจิทัลเติบโตถึง 7 เท่า โดยธนาคารคาดการณ์ว่าในปี 2024 ยอดจองซื้อหุ้นกู้ตลาดแรกบนช่องทางดิจิทัลจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และได้ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนการขายหุ้นกู้ผ่านแอปSCB EASY มากกว่า 50% พร้อมกับพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อขับเคลื่อนการลงทุนดิจิทัลควบคู่การสร้างความมั่งคั่งที่ยั่งยืนให้นักลงทุนไทย

นายยศวีร์ สุทธิกุลพานิช Head of Primary Markets Distribution Division, สายงาน Investment Banking and Capital Markets ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่ปี 2023 ธนาคารได้เปิดตัว “บัญชีหุ้นกู้ EASY-D บริการรับฝากหุ้นกู้แบบไร้ใบ” ครั้งแรกบนแอป SCB EASY ให้ลูกค้าสามารถฝากหุ้นกู้บนช่องทางดิจิทัลแบบไร้ใบ (Scripless) ได้ โดยนำความต้องการของลูกค้าเป็นโจทย์หลักในการพัฒนาฟีเจอร์การลงทุนอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา จนปัจจุบันสามารถให้บริการจองซื้อและรับฝากหุ้นกู้ตลาดแรกทั้งสำหรับหุ้นกู้ทั่วไปและหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ รวมถึงบริการซื้อขายหุ้นกู้ทั่วไปในตลาดรองบนบัญชีหุ้นกู้ EASY-D ผ่านแอป SCB EASY อีกทั้งธนาคารยังเป็นธนาคารแรกที่ให้บริการรับฝากใบหุ้นกู้ที่ลูกค้าถือครองอยู่ และรับโอนหุ้นกู้จากที่อื่นเพื่อฝากรวมในบัญชีหุ้นกู้ EASY-D ทำให้ลูกค้ามี Consolidated debenture portfolio รวมพอร์ตการลงทุนหุ้นกู้ในที่เดียวโดยได้รับการตอบรับจากนักลงทุนรายย่อยอย่างดีเกินกว่าที่คาดไว้สะท้อนจากจำนวนลูกค้าที่ลงทะเบียนเปิดบัญชีหุ้นกู้ EASY-D เติบโตมากกว่า 50% ต่อปี และสัดส่วนลูกค้าจองซื้อหุ้นกู้ตลาดแรกผ่านแอป SCB EASY และถือหุ้นกู้ในรูปแบบใบหุ้นกู้ลดลงจาก 86% ในปี 2022 เหลืออยู่ประมาณ 40% ในปัจจุบัน ซึ่งเร็วกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 2 ปี โดยลูกค้าดังกล่าวเปลี่ยนมาฝากหุ้นกู้แบบไร้ใบในบัญชีหุ้นกู้ EASY-D กว่า 50%

“บัญชีหุ้นกู้ EASY-D คือตัวอย่างที่ชัดเจนของการพัฒนาฟีเจอร์ที่เข้าถึงและเข้าใจลูกค้า และสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมนักลงทุนรายย่อยจากเดิมที่ลูกค้าทำธุรกรรมจองซื้อหุ้นกู้ที่สาขาและถือหุ้นกู้ในรูปแบบกระดาษ ด้วยประสบการณ์การเปิดบัญชีหุ้นกู้ผ่านแอปที่สะดวกไม่ต้องใช้เอกสารและไม่ต้องเดินทางไปสาขาเพื่อเปิดบัญชี ไปจนถึงการมีบริการที่ครบถ้วนครอบคลุมตั้งแต่จองซื้อหุ้นกู้ตลาดแรกซื้อ/ขายหุ้นกู้ตลาดรอง และรวมพอร์ตการลงทุนหุ้นกู้ให้ลูกค้า ทำให้ยอดการจองซื้อหุ้นกู้ในตลาดแรกผ่านแอป SCB EASY เติบโตอย่างมีนัยสำคัญถึง 7 เท่า ในปี 2023 เมื่อเทียบกับก่อนมีบริการนี้  และอีกกว่าครึ่งของลูกค้าที่มีบัญชีหุ้นกู้ EASY-D เดิมยังไม่เคยมีการลงทุนในผลิตภัณฑ์การลงทุนกับธนาคาร แสดงให้เห็นว่าบัญชีหุ้นกู้ EASY-D ช่วยให้ธนาคารตอบโจทย์การลงทุนของลูกค้าในอีกมิติ และสอดคล้องกับเป้าหมายการเป็น Wealth Bank และยังสนับสนุนเป้าหมายการปฏิบัติงานของธนาคารเพื่อมุ่งสู่ Net Zero ภายในปี 2030 จากการสร้างเทรนด์ใหม่ในการลงทุนหุ้นกู้ผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ซึ่งช่วยลดธุรกรรมที่ใช้กระดาษที่สาขา ทำให้ธนาคารลดการใช้กระดาษมากกว่า1,000,000 แผ่น หรือเทียบเท่าต้นไม้กว่า 200 ต้น ตั้งแต่บัญชีหุ้นกู้ EASY-D เปิดใช้บริการ”

ธนาคารมีแผนพัฒนาฟีเจอร์ของบัญชีหุ้นกู้ EASY-D อย่างต่อเนื่องให้ครอบคลุมความต้องการของนักลงทุนรายย่อยเพื่อนำไปสู่การสร้างความมั่งคั่งให้แก่ลูกค้าด้วยเครื่องมือดิจิทัล โดยตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนการขายหุ้นกู้ในตลาดแรกผ่านแอป SCB EASY มากกว่า 50% เพื่อเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ช่วยสนับสนุนรายได้ดิจิทัลของธนาคาร รวมทั้งเดินไปบนเส้นทาง Digital Bank with Human Touch และธนาคารดิจิทัลอันดับหนึ่งด้านการบริหารความมั่งคั่ง พร้อมมอบประสบการณ์การให้บริการที่เชื่อมถึงกันอย่างไร้รอยต่อในทุกช่องทางให้กับลูกค้า ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถเปิดบัญชีหุ้นกู้ EASY-D เพื่อเตรียมพร้อมก่อนจองซื้อหุ้นกู้ในตลาดแรก ที่กำลังจะเปิดจองซื้อเร็วๆ นี้ บนแอป SCB EASY ได้แก่ หุ้นกู้ของบริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หุ้นกู้เพื่อความยั่งยืนของบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ของบริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หุ้นกู้ของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หุ้นกู้ของบริษัทเอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) รวมถึงหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ ของบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) นักลงทุนที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดการจองซื้อได้จากสื่อต่างๆ ของธนาคารต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไทยพาณิชย์ เปิดบริการใหม่ “ซื้อ-ขายหุ้นกู้ตลาดรอง ผ่าน EASY-D”

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ธนาคารไทยพาณิชย์ นายยศวีร์ สุทธิกุลพานิช บัญชีหุ้นกู้ EASY-D

Continue Reading

Previous: KXVC เปิดตัว KX Horizon โปรแกรมส่งเสริมสตาร์ทอัพใหม่ล่าสุด
Next: ธนาคารไทยพาณิชย์ ค่าเงินบาทประจำวันที่ 29 ต.ค. 2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

04/12/2025
ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์

03/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.90 – 32.15 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.90 – 32.15 บาท/ดอลลาร์

02/12/2025
CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8ปี เรทติ้ง A CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8 ปี เรทติ้ง A 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8 ปี เรทติ้ง A

01/12/2025
กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48% กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48% 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ปักหมุดอินโดฯเพิ่มหุ้นแบงก์แมสเปี้ยนเป็น 89.48%

01/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00 -32.25 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00 -32.25 บาท/ดอลลาร์

01/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.10-32.35 บาท/ดอลลาร์

28/11/2025
ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธพส. ออกหุ้นกู้ 3.3 หมื่นล้านบาทหมดเกลี้ยง

28/11/2025
ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568 ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. เปิดตัว สลากออมทรัพย์ “ชุดทองกวาวมั่งมี” และ “ชุดพราวพิมาน” ปี 2568

27/11/2025
SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SAM ออกมาตรการพักหนี้สูงสุด 3 เดือน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

27/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

26/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

04/12/2025
ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

04/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์

03/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.90 – 32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.90 – 32.15 บาท/ดอลลาร์

02/12/2025
CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8 ปี เรทติ้ง A CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8ปี เรทติ้ง A
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8 ปี เรทติ้ง A

01/12/2025
ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

ลูกค้า เฮ! ธอส. มอบของขวัญปีใหม่ 2569 ผ่อนชำระดี รับเงิน 1,000 บาท

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

ไทยพาณิชย์ คาด ปีหน้าเงินบาทอ่อนค่า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.90 – 32.15 บาท/ดอลลาร์

CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8ปี เรทติ้ง A

CPF ออกหุ้นกู้อายุ 4-8 ปี เรทติ้ง A

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__90103917_0 วีระยุทธ แคนดิเดตนายกฯ ปชน.โชว์กึ๋น ฟื้นเศรษฐกิจไทยจากโตรั้งท้ายอาเซียน ให้กลับมาเฟื่องฟู 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

วีระยุทธ แคนดิเดตนายกฯ ปชน.โชว์กึ๋น ฟื้นเศรษฐกิจไทยจากโตรั้งท้ายอาเซียน ให้กลับมาเฟื่องฟู

03/12/2025
1535201 ‘พีระพันธุ์’ จี้ กกพ.เร่งเก็บ ‘เงินชอร์ตฟอล’ จาก ปตท. ชดเชยลดค่าไฟให้เหลือหน่วยละ 3.71 บาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘พีระพันธุ์’ จี้ กกพ.เร่งเก็บ ‘เงินชอร์ตฟอล’ จาก ปตท. ชดเชยลดค่าไฟให้เหลือหน่วยละ 3.71 บาท

03/12/2025
20251202150357_9905 เช็คเลย! มหาดไทย แต่งตั้งโยกย้ายระดับ ผู้ว่าฯ-รองผู้ว่าฯ 20 ตำแหน่ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เช็คเลย! มหาดไทย แต่งตั้งโยกย้ายระดับ ผู้ว่าฯ-รองผู้ว่าฯ 20 ตำแหน่ง

02/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. ลงนามแต่งตั้งธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) เป็นผู้เก็บรักษาทรัพย์สินในประเทศ

03/12/2025
ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออร์บิกซ์ คว้าใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker)

27/11/2025
ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์–7-Eleven ชวนสมาชิก All Member บริจาคคะแนนผ่าน 7App ช่วยน้ำท่วมภาคใต้

25/11/2025
“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม “สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“สรรพสามิต” สั่งเร่งช่วยผู้ประกอบการภาคใต้ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

24/11/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025

Photo Stories

อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล–อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย รับใบรับรอง CAC ต่ออายุครั้งที่ 3

03/12/2025
“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award “สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award 1 min read
  • PHOTO STORIES

“สาระ ล่ำซำ” รับรางวัล Human Capital Development Award

03/12/2025
BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขยายมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

03/12/2025
ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ลงพื้นที่เชียงใหม่ ศึกษาระบบน้ำดื่ม–จัดกิจกรรม CSR ให้ ร.ร.ตชด.ไลออนส์ มหาจักร 9

03/12/2025
SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025  SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX คว้ารางวัล “Best Sustainability Awards” จากเวที SET Awards 2025 

03/12/2025
TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025 TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

TAGTHAi คว้ารางวัลจากเวที IDC Future Enterprise Awards 2025

03/12/2025
ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมให้กำลังใจลูกค้าและพนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา

03/12/2025
CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8 CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า CGR 2568 ระดับ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องปีที่ 8

03/12/2025
EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้” EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรมจิตอาสา “คนคลังส่งกำลังใจ ให้พี่น้องชาวภาคใต้”

02/12/2025
SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นรวม 2 แสนบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้

02/12/2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ มอบเงินช่วยเหลือน้ำท่วมใต้

02/12/2025
พิธีรับมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์จากรัฐบาลญี่ปุ่น พิธีรับมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์จากรัฐบาลญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

พิธีรับมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์จากรัฐบาลญี่ปุ่น

02/12/2025
SME D Bank รับรางวัล Sustainability Disclosure Recognition ปี 2568 SME D Bank รับรางวัล Sustainability Disclosure Recognition ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับรางวัล Sustainability Disclosure Recognition ปี 2568

02/12/2025
BAM รับรางวัล Sustainability Disclosure Award 2025 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 BAM รับรางวัล Sustainability Disclosure Award 2025 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM รับรางวัล Sustainability Disclosure Award 2025 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

01/12/2025
กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล Banker of the Year 2025 กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล Banker of the Year 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล Banker of the Year 2025

01/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM