Skip to content
Tue. Feb 10th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ 36.00 บาทต่อดอลลาร์ “อ่อนค่าลงเล็กน้อย”

03/11/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,399

นายพูน พานิชพิบูลย์ นักกลยุทธ์ตลาดเงินตลาดทุน Krungthai GLOBAL MARKETS ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า

ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ  36.00 บาทต่อดอลลาร์ “อ่อนค่าลงเล็กน้อย” จากระดับปิดวันก่อนหน้า ที่ระดับ  35.97 บาทต่อดอลลาร์

โดยในช่วงคืนก่อนหน้า ค่าเงินบาทเคลื่อนไหวผันผวนอ่อนค่าลงบ้าง (แกว่งตัวในช่วง 35.84-36.03 บาทต่อดอลลาร์) ตามจังหวะการพลิกกลับมาแข็งค่าขึ้นของเงินดอลลาร์ ในช่วงตลาดกังวลสถานการณ์สงครามที่ร้อนแรงขึ้น อย่างไรก็ดี เงินบาทยังพอได้แรงหนุนอยู่บ้างจากโฟลว์ขายทำกำไรทองคำ หลังราคาทองคำ (สัญญาทองคำตลาด COMEX ส่งมอบเดือน ธ.ค.) ยังสามารถรีบาวด์กลับมาแกว่งตัวในโซน 1,990 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้

บรรยากาศในฝั่งตลาดหุ้นสหรัฐฯ ยังคงอยู่ในภาวะเปิดรับความเสี่ยง (Risk-On) ท่ามกลางมุมมองของผู้เล่นในตลาดที่ต่างคาดว่า เฟดอาจถึงจุดยุติการขึ้นดอกเบี้ยแล้ว ขณะเดียวกัน รายงานผลประกอบการของบรรดาบริษัทจดทะเบียนส่วนใหญ่ราว 80% ก็ออกมาดีกว่าคาด นอกจากนี้ การรีบาวด์ขึ้นราว +2% ของราคาน้ำมันดิบจากสถานการณ์สงครามอิสราเอล-กลุ่มฮามาสที่ร้อนแรงขึ้น ก็มีส่วนช่วยหนุนหุ้นกลุ่มพลังงาน (Chevron +3.3%) ทำให้โดยรวมดัชนี S&P500 ปิดตลาด +1.89%

ส่วนในฝั่งตลาดหุ้นยุโรป ดัชนี stoxx600 พุ่งขึ้นกว่า +1.58% นำโดยการปรับตัวขึ้นของบรรดาหุ้นกลุ่มเทคฯ และหุ้นสไตล์ Growth อาทิ ASML +4.1%, LVMH +3.8% ตามมุมมองของผู้เล่นในตลาดที่คาดว่า บรรดาธนาคารกลางหลักได้ถึงจุดยุติการขึ้นดอกเบี้ยแล้ว นอกจากนี้ การรีบาวด์ขึ้นของราคาน้ำมันดิบก็ยังช่วยให้ หุ้นกลุ่มพลังงานยุโรปปรับตัวขึ้นเช่นกัน นำโดย Shell +4.2%, TotalEnergies +1.5%

ในฝั่งตลาดบอนด์ มุมมองของผู้เล่นในตลาดที่ลดความกังวลต่อแนวโน้มการเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยต่อของเฟดและธนาคารกลางหลักอื่นๆ ได้ส่งผลให้ บอนด์ยีลด์ระยะยาวในหลายประเทศต่างปรับตัวลดลง โดย บอนด์ยีลด์ 10 ปี สหรัฐฯ ทยอยปรับตัวลดลงสู่ระดับ 4.67% ทั้งนี้ ควรระวังความผันผวนของบอนด์ยีลด์ระยะยาวในช่วงตลาดทยอยรับรู้รายงานข้อมูลตลาดแรงงานสหรัฐฯ เพราะหากยอดการจ้างงานนอกภาคเกษตรกรรมออกมาสูงกว่าคาด ก็อาจทำให้บอนด์ยีลด์สหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นได้บ้าง ซึ่งผู้เล่นในตลาดควรอาศัยจังหวะบอนด์ยีลด์ปรับตัวสูงขึ้นในการทยอยเข้าซื้อ

ทางด้านตลาดค่าเงิน เงินดอลลาร์โดยรวมเคลื่อนไหว sideway โดยดัชนีเงินดอลลาร์ (DXY) ยังคงแกว่งตัวใกล้สู่ระดับ 106.2 จุด (กรอบ 105.8-106.3 จุด) แม้ว่า เงินดอลลาร์จะเผชิญแรงกดดันจากมุมมองของผู้เล่นในตลาดที่เชื่อว่าเฟดได้จบรอบการขึ้นดอกเบี้ยแล้ว ทว่า เงินดอลลาร์ยังได้แรงหนุนจากความต้องการถือเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย หลังสถานการณ์สงครามทวีความร้อนแรงมากขึ้น ในส่วนของราคาทองคำ ภาวะเปิดรับความเสี่ยงของตลาด รวมถึงแรงกดดันจากการแข็งค่าขึ้นบ้างของเงินดอลลาร์ เป็นปัจจัยที่กดดันให้ ราคาทองคำ (สัญญาทองคำตลาด COMEX ส่งมอบเดือน ธ.ค.) ยังไม่สามารถปรับตัวขึ้นทะลุโซนแนวต้าน 2,000 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ไปได้ อย่างไรก็ดี ความกังวลต่อสถานการณ์สงครามอิสราเอล-กลุ่มฮามาสและมุมมองของผู้เล่นในตลาดที่เชื่อว่าบรรดาธนาคารกลางหลักอาจจบรอบการขึ้นดอกเบี้ยแล้ว ก็ยังพอช่วยหนุนให้ราคาทองคำยังสามารถแกว่งตัวเหนือระดับ 1,990 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ได้

สำหรับวันนี้ ไฮไลท์สำคัญที่ห้ามพลาด คือ รายงานข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐฯ โดยเฉพาะ ข้อมูลการจ้างงาน และรายงานดัชนี ISM PMI ภาคการบริการ โดยหากรายงานข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ดังกล่าว ออกมาดีกว่าคาด และสะท้อนภาพเศรษฐกิจที่ยังคงแข็งแกร่ง ก็อาจยิ่งทำให้ ผู้เล่นในตลาดกังวลแนวโน้มการเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยของเฟดและแนวโน้มเฟดคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับสูงมากขึ้น ทั้งนี้ ควรระวังการตีความข้อมูลการจ้างงาน โดยรายงานยอดการจ้างงานอาจไม่สามารถสะท้อนภาวะการจ้างงานได้ดีนัก หลังการประท้วงหยุดงานของกลุ่มสหภาพยานยนต์ (UAW) เริ่มคลี่คลายลง ทำให้อาจมียอดการจ้างงานจากกลุ่มยานยนต์เพิ่มขึ้นหลายหมื่นราย ซึ่งเรายังคงแนะนำให้ จับตารายละเอียดของรายงานการจ้างงาน ในส่วนของ Household data และ Establishment data ว่ายังมีความไม่สอดคล้องกันพอสมควรหรือไม่ และยอดการจ้างงานในส่วนงาน Part-time ยังคงสูงขึ้น ในขณะที่ การจ้างงาน Full-time กลับลดลงต่อเนื่อง หรือไม่

นอกเหนือจากรายงานข้อมูลเศรษฐกิจดังกล่าว ผู้เล่นในตลาดจะรอจับตาถ้อยแถลงของบรรดาเจ้าหน้าที่เฟด หลังจากที่ผลการประชุมเฟดล่าสุด ทำให้ผู้เล่นในตลาดต่างลดโอกาสเฟดเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ย แต่ยังคงมุมมองเดิมว่า เฟดอาจคงดอกเบี้ยได้นานขึ้น จนถึงช่วงไตรมาส 2 ของปีหน้า

สำหรับ แนวโน้มของค่าเงินบาทเรามองว่า เงินบาท รวมถึงสกุลเงินฝั่งเอเชียโดยรวม อาจยังพอได้แรงหนุนฝั่งแข็งค่าอยู่บ้าง จากภาวะเปิดรับความเสี่ยงของตลาดการเงิน (รอลุ้นว่านักลงทุนต่างชาติจะเดินหน้าซื้อสุทธิสินทรัพย์ไทยหรือไม่) ทว่า เงินบาทก็อาจไม่ได้แข็งค่าขึ้นไปมาก เนื่องจากผู้เล่นในตลาดต่างก็รอจับตารายงานข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ในคืนนี้ ทำให้ หากเงินบาทมีการเคลื่อนไหวที่ชัดเจน ก็อาจต้องเป็นช่วงหลังตลาดทยอยรับรู้รายงานข้อมูลเศรษฐกิจดังกล่าว ทำให้ เรายังคงประเมินว่า ในช่วงก่อนรับรู้รายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ เงินบาทอาจติดโซนแนวรับสำคัญแถว 35.80-35.90 บาทต่อดอลลาร์ ซึ่งเป็นโซนที่ผู้เล่นในตลาดบางส่วนอาจรอจังหวะเข้าซื้อเงินดอลลาร์ (รวมถึงเงินเยนญี่ปุ่น) หรือ ทยอยขายทำกำไรสถานะ Short USDTHB (มองเงินบาทแข็งค่า) ส่วนโซนแนวต้านของเงินบาทก็อาจยังเป็นโซน 36.05-36.10 บาทต่อดอลลาร์

ทั้งนี้ ควรระวังความผันผวนในตลาดการเงิน ในช่วงตลาดทยอยรับรู้รายงานข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญสหรัฐฯ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ ข้อมูลการจ้างงานสหรัฐฯ (ราว 19.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย) จนไปถึง ดัชนี ISM PMI ภาคการบริการ (ราว 21.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย) โดยความเสี่ยงสำคัญ คือ หากรายงานข้อมูลดังกล่าวออกมาดีกว่าคาด และสะท้อนภาพเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ยังคงแข็งแกร่ง ก็อาจหนุนให้ เงินดอลลาร์และบอนด์ยีลด์ 10 ปี สหรัฐฯ ปรับตัวสูงขึ้นได้ไม่ยาก กดดันให้ เงินบาทเสี่ยงที่จะอ่อนค่าทดสอบแนวต้านสำคัญแถว 36.30 บาทต่อดอลลาร์ (หากผ่านได้จะเจอโซน 36.50-36.60 บาทต่อดอลลาร์) ในทางกลับกัน หากข้อมูลดังกล่าวออกมาตามคาด หรือ แย่กว่าคาด ก็อาจทำให้ เงินดอลลาร์ย่อตัวลงต่อได้บ้าง แต่อาจไม่ได้ย่อตัวลงแรงหนัก ทำให้ เงินบาทสามารถแข็งค่าทดสอบโซนแนวรับแถว 35.80 บาทต่อดอลลาร์ ซึ่งจะมีโซน 35.50 บาทต่อดอลลาร์ เป็นแนวรับสำคัญถัดไป

ในช่วงนี้ ทุกสินทรัพย์ยังอยู่ในช่วงเผชิญความผันผวนสูง จากทั้งความไม่แน่นอนของทิศทางนโยบายการเงินและสถานการณ์สงคราม ทำให้เราคงคำแนะนำว่า ผู้ประกอบการควรใช้เครื่องมือป้องกันความเสี่ยงที่หลากหลาย อาทิ Option เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน และนอกเหนือจากการใช้เครื่องมือดังกล่าว การเลือกทำธุรกรรมในสกุลเงินท้องถิ่น (Local Currency) ก็เป็นอีกแนวทางในการบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนที่น่าสนใจ ซึ่งผู้ประกอบการควรเปรียบเทียบต้นทุนในการทำธุรกรรมและแผนการป้องกันความเสี่ยงก่อนตัดสินใจทุกครั้ง

มองกรอบเงินบาทวันนี้ คาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 35.90-36.10 บาท/ดอลลาร์ ในช่วงก่อนตลาดรับรู้รายงานข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญสหรัฐฯ

และประเมินกรอบเงินบาท 35.80-36.30 บาท/ดอลลาร์ ในช่วงตลาดทยอยรับรู้รายงานข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญสหรัฐฯ

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Krungthai Krungthai GLOBAL MARKETS ค่าเงินบาท ธนาคารกรุงไทย นายพูน พานิชพิบูลย์

Continue Reading

Previous: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 3 พ.ย. 66
Next: ธนาคารไทยพาณิชย์ ค่าเงินบาทประจำวันที่ 3 พ.ย. 2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 10 ก.พ. 69

10/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569

10/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

10/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (9 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 24 ครั้ง ราคาทองปรับลง 200 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (9 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 24 ครั้ง ราคาทองปรับลง 200 บาท

09/02/2026
ไทยพาณิชย์ มองเงินบาทแนวโน้มแข็งค่า ไทยพาณิชย์ มองเงินบาทแนวโน้มแข็งค่า 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ มองเงินบาทแนวโน้มแข็งค่า

09/02/2026
A9361888-ADCE-426A-8D45-0B6CB68D5DE0-L0-001-728x486 ฉบับเต็ม ป.ป.ช.มติเอกฉันท์ ฟัน 44 สส.ก้าวไกล แก้ ม.122 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ฉบับเต็ม ป.ป.ช.มติเอกฉันท์ ฟัน 44 สส.ก้าวไกล แก้ ม.122

09/02/2026
629577197_1251672973732362_8784328827061432785_n ผลการเลือกตั้ง 69 รวมคะแนนทุกพรรค 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ผลการเลือกตั้ง 69 รวมคะแนนทุกพรรค

09/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

09/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

09/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2569

09/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 ก.พ. 69

08/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

08/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

09/02/2026
กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

06/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

06/02/2026
ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

05/02/2026
ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

05/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.25-31.50 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

A9361888-ADCE-426A-8D45-0B6CB68D5DE0-L0-001-728x486 ฉบับเต็ม ป.ป.ช.มติเอกฉันท์ ฟัน 44 สส.ก้าวไกล แก้ ม.122 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ฉบับเต็ม ป.ป.ช.มติเอกฉันท์ ฟัน 44 สส.ก้าวไกล แก้ ม.122

09/02/2026
629577197_1251672973732362_8784328827061432785_n ผลการเลือกตั้ง 69 รวมคะแนนทุกพรรค 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ผลการเลือกตั้ง 69 รวมคะแนนทุกพรรค

09/02/2026
628331805_1502227511272893_6025108961970143949_n เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง

06/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล

07/02/2026
ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026
ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026

06/02/2026
บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่

04/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025 

09/02/2026
บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว 1 min read
  • PHOTO STORIES

kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว

20/01/2026
3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM