Skip to content
Tue. Feb 3rd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ 36.04 บาทต่อดอลลาร์ “แข็งค่าขึ้น”

02/11/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,303

นายพูน พานิชพิบูลย์ นักกลยุทธ์ตลาดเงินตลาดทุน Krungthai GLOBAL MARKETS ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า

ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ  36.12 บาทต่อดอลลาร์ “อ่อนค่าลง” จากระดับปิดวันก่อนหน้า ที่ระดับ  36.22 บาทต่อดอลลาร์

โดยในช่วงคืนก่อนหน้า ค่าเงินบาทเคลื่อนไหวผันผวนในช่วงตลาดทยอยรับรู้รายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ (แกว่งตัวในช่วง 36.06-36.29 บาทต่อดอลลาร์) อย่างไรก็ดี เงินบาททยอยแข็งค่าขึ้น ตามการอ่อนค่าลงของเงินดอลลาร์ หลังผลการประชุมเฟดเป็นไปตามที่ตลาดคาด (คงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 5.25-5.50%) อีกทั้งโทนการสื่อสารของเฟดก็ไม่ได้มีความ Hawkish มากนัก ทำให้ผู้เล่นในตลาดเริ่มปรับลดโอกาสเฟดเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยต่อ เหลือ ราว 30% (ลดลงจากราว 38% ในสัปดาห์ก่อน)

ผู้เล่นในตลาดหุ้นสหรัฐฯ เดินหน้าเปิดรับความเสี่ยงเพิ่มเติม หลังผลการประชุมเฟด เป็นไปตามที่ตลาดคาดหวัง อีกทั้งถ้อยแถลงของประธานเฟดได้ลดความกังวลต่อแนวโน้มการเดินหน้าขึ้นต่อเบี้ยต่อของเฟด ส่งผลให้บรรดาหุ้นกลุ่มเทคฯ และหุ้นสไตล์ Growth ปรับตัวขึ้น ตามการย่อตัวลงของบอนด์ยีลด์ 10 ปี สหรัฐฯ อาทิ Nvidia +3.8%, Meta +3.5% ทำให้ดัชนีหุ้นเทคฯ Nasdaq พุ่งขึ้น +1.64% ส่วนดัชนี S&P500 ปิดตลาด +1.05%

ส่วนในฝั่งตลาดหุ้นยุโรป ดัชนี stoxx600 ปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง +0.67% หนุนโดยการรีบาวด์ขึ้นต่อเนื่องของบรรดาหุ้นกลุ่มเทคฯ และหุ้นสไตล์ Growth ในช่วงก่อนรับรู้ผลการประชุมเฟด นำโดย ASML +1.1% ขณะเดียวกัน บรรดาหุ้นกลุ่ม Healthcare ก็รีบาวด์ขึ้นบ้าง หลังเผชิญแรงเทขายหนักในช่วงที่ผ่านมา อาทิ Novo Nordisk +1.6%

ในฝั่งตลาดบอนด์ แม้ว่าบรรยากาศในตลาดการเงินจะยังอยู่ในภาวะเปิดรับความเสี่ยง ทว่า มุมมองของผู้เล่นในตลาดที่ลดความกังวลต่อแนวโน้มการเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยต่อของเฟด หลังรับรู้ผลการประชุมเฟดล่าสุด ก็มีส่วนกดดันให้ บอนด์ยีลด์ 10 ปี สหรัฐฯ ทยอยปรับตัวลดลงสู่ระดับ 4.72% อย่างไรก็ดี บอนด์ยีลด์ 10 ปี สหรัฐฯ ยังมีความเสี่ยงที่จะผันผวนและปรับตัวสูงขึ้นได้บ้างในสัปดาห์นี้ เนื่องจากผู้เล่นในตลาดจะรอลุ้นรายงานข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐฯ ในวันศุกร์ ทั้งนี้ เราคงมุมมองเดิมว่า จุดสูงสุดของบอนด์ยีลด์ 10 ปี สหรัฐฯ น่าจะผ่านไปแล้ว ที่ระดับแถว 5% ทำให้เรายังคงแนะนำ “Buy on Dip” บอนด์ระยะยาว โดยรอจังหวะการปรับตัวขึ้นของบอนด์ยีลด์ในการทยอยเข้าซื้อ

ทางด้านตลาดค่าเงิน เงินดอลลาร์พลิกกลับมาอ่อนค่าลงบ้าง เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก โดยดัชนีเงินดอลลาร์ (DXY) ย่อตัวลงสู่ระดับ 106.5 จุด (กรอบ 106.5-107.1 จุด) หลังผู้เล่นในตลาดทยอยปรับลดโอกาสเฟดเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ย จากผลการประชุมเฟดที่คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายตามคาด ในส่วนของราคาทองคำ การปรับตัวลดลงของทั้งเงินดอลลาร์และบอนด์ยีลด์ 10 ปี สหรัฐฯ ได้ช่วยหนุนให้ราคาทองคำ (สัญญาทองคำตลาด COMEX ส่งมอบเดือน ธ.ค.) สามารถรีบาวด์ขึ้นใกล้ระดับ 1,990 ดอลลาร์ต่อออนซ์ อีกครั้ง อย่างไรก็ดี ภาวะเปิดรับความเสี่ยงของตลาดการเงินโดยรวม และความกังวลต่อสถานการณ์สงครามอิสราเอล-กลุ่มฮามาสที่ลดลง ก็เป็นปัจจัยที่กดดันให้ราคาทองคำยังไม่สามารถปรับตัวขึ้นต่อไปได้ง่ายนัก

สำหรับวันนี้ หลังจากที่ตลาดได้รับรู้ผลการประชุมเฟดล่าสุดไปแล้วนั้น ผู้เล่นในตลาดจะให้ความสนใจต่อ ผลการประชุมของธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) โดยเรามองว่า แนวโน้มเศรษฐกิจอังกฤษและอัตราเงินเฟ้อที่ชะลอลงชัดเจนในช่วงที่ผ่านมา อาจทำให้ธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) เลือกที่จะ “คง” อัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับ 5.25% ทั้งนี้ ควรจับตาการประเมินแนวโน้มเศรษฐกิจและทิศทางนโยบายการเงินจากผู้ว่าฯ BOE อย่างใกล้ชิด โดยถ้อยแถลงดังกล่าวก็อาจส่งผลกระทบต่อทิศทางของเงินปอนด์อังกฤษได้ (หากเงินปอนด์อ่อนค่าลงต่อ ก็อาจช่วยหนุนให้เงินดอลลาร์พลิกกลับมาแข็งค่าขึ้นมาได้บ้าง)

นอกจากนี้ ผู้เล่นในตลาดจะรอติดตาม รายงานยอดผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน (Jobless Claims) ของสหรัฐฯ เพื่อประเมินภาวะการจ้างงานในสหรัฐฯ ซึ่งเฟดยังคงมองว่า ตลาดแรงงานสหรัฐฯ โดยรวมยังมีความแข็งแกร่งอยู่

และนอกเหนือจากรายงานข้อมูลเศรษฐกิจและผลการประชุม BOE ดังกล่าว ผู้เล่นในตลาดจะรอลุ้น รายงานผลประกอบการของบรรดาบริษัทจดทะเบียน โดยเฉพาะ ผลประกอบการของบริษัทเทคฯ ใหญ่ อย่าง Apple ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อบรรยากาศในตลาดการเงินในช่วงนี้ได้เช่นกัน

สำหรับ แนวโน้มของค่าเงินบาทเรามองว่า บรรยากาศในตลาดการเงินที่กลับมาอยู่ในภาวะเปิดรับความเสี่ยง (Risk-On) มากขึ้น อาจช่วยหนุนให้ เงินบาทสามารถคงโมเมนตัมการแข็งค่าจากช่วงหลังรับรู้ผลการประชุมเฟดได้ ซึ่งต้องจับตา ทิศทางฟันด์โฟลว์นักลงทุนต่างชาติว่าจะทยอยกลับเข้ามาซื้อสุทธิสินทรัพย์ไทยได้หรือไม่ หลังจากตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟันด์โฟลว์นักลงทุนต่างชาติยังมีทิศทางไม่ชัดเจน อย่างไรก็ดี เราประเมินว่า หากเงินบาทแข็งค่าขึ้นได้ต่อเนื่อง ก็อาจติดโซนแนวรับสำคัญแถว 35.80-35.90 บาทต่อดอลลาร์ ซึ่งเป็นโซนที่ผู้เล่นในตลาดบางส่วนอาจรอจังหวะเข้าซื้อเงินดอลลาร์ หรือ ทยอยขายทำกำไรสถานะ Short USDTHB (มองเงินบาทแข็งค่า)

ทั้งนี้ ควรระวังความผันผวนในตลาดการเงิน ในช่วงตลาดทยอยรับรู้ผลการประชุม BOE เพราะแม้ว่า ตลาดจะคาดหวังว่า BOE จะคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย จากภาพเศรษฐกิจและอัตราเงินเฟ้อที่ชะลอตัวลงมากขึ้น แต่หาก BOE กลับมากังวลแนวโน้มเศรษฐกิจมากขึ้น ก็อาจเป็นปัจจัยที่กดดันให้ เงินปอนด์อังกฤษ อ่อนค่าลงได้บ้าง ซึ่งภาพดังกล่าวก็อาจเป็นปัจจัยที่ทำให้เงินดอลลาร์ยังไม่สามารถอ่อนค่าลงได้ชัดเจน จนกว่าตลาดจะรับรู้ปัจจัยใหม่ๆ เช่น ข้อมูลการจ้างงานสหรัฐฯ ในวันศุกร์นี้

นอกจากนี้ เรามองว่า ผู้เล่นในตลาดที่มีธุรกรรมเกี่ยวข้องกับเงินเยนญี่ปุ่น ควรระมัดระวังความผันผวนของค่าเงินเยนในช่วงนี้ หลังจากที่ล่าสุด ทางการญี่ปุ่นได้ส่งสัญญาณเตือนว่า ค่าเงินเยนมีการอ่อนค่าต่อเนื่อง มากเกินไป ซึ่งการส่งสัญญาณดังกล่าว มักจะสอดคล้องกับการเข้าแทรกแซงค่าเงินของทางการญี่ปุ่น โดยเราประเมินว่า หากเงินเยนกลับมาอ่อนค่าลงต่อชัดเจน ทะลุระดับ 153 เยนต่อดอลลาร์ขึ้นไป (ATR ใน time frame รายวัน ควรใกล้ถึงระดับ 2 เยนต่อดอลลาร์) ก็อาจเปิดโอกาสให้ทางการญี่ปุ่นเข้าแทรกแซงค่าเงินได้ อนึ่ง เราคงมุมมองเดิมว่า ค่าเงินเยนได้อ่อนค่าลงหนัก เกินปัจจัยพื้นฐานไปพอสมควร (undervalued) ทำให้เงินเยนมีโอกาสทยอยแข็งค่าขึ้นทดสอบโซน 145 เยนต่อดอลลาร์ ณ สิ้นปีนี้ และระดับ 135 เยนต่อดอลลาร์ ณ สิ้นปีหน้าได้ โดยเฉพาะในกรณีที่ บอนด์ยีลด์ 10 ปี สหรัฐฯ สามารถปรับตัวลดลงได้จริงตามคาด เนื่องจาก ทุกๆ การปรับตัวลดลงของบอนด์ยีลด์ 10 ปี สหรัฐฯ ราว 10bps จะช่วยหนุนให้ เงินเยนสามารถแข็งค่าขึ้นได้ราว 1% (หากให้บอนด์ยีลด์ 10 ปี ญี่ปุ่น คงที่)

ในช่วงนี้ ทุกสินทรัพย์ยังอยู่ในช่วงเผชิญความผันผวนสูง จากทั้งความไม่แน่นอนของทิศทางนโยบายการเงินและสถานการณ์สงคราม ทำให้เราคงคำแนะนำว่า ผู้ประกอบการควรใช้เครื่องมือป้องกันความเสี่ยงที่หลากหลาย อาทิ Option เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน และนอกเหนือจากการใช้เครื่องมือดังกล่าว การเลือกทำธุรกรรมในสกุลเงินท้องถิ่น (Local Currency) ก็เป็นอีกแนวทางในการบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนที่น่าสนใจ ซึ่งผู้ประกอบการควรเปรียบเทียบต้นทุนในการทำธุรกรรมและแผนการป้องกันความเสี่ยงก่อนตัดสินใจทุกครั้ง

มองกรอบเงินบาทวันนี้ คาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 35.85-36.15 บาท/ดอลลาร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Krungthai Krungthai GLOBAL MARKETS ธนาคารกรุงไทย นายพูน พานิชพิบูลย์ เงินบาทแข็งค่า

Continue Reading

Previous: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 พ.ย. 66
Next: ประกันชีวิตที่มั่นคง “มีน – บอม เพจ คนจะไปก็ต้องไป” บอกเล่าความประทับใจ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ ( 2 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 69 ครั้ง ราคาทองปรับลด 3,050 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ ( 2 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 69 ครั้ง ราคาทองปรับลด 3,050 บาท

02/02/2026
IMG_0322 ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์

02/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 ก.พ. 69

02/02/2026
625006364_1533175145058557_7249193456023471760_n “สหัสวัต” แฉอีก ประกันสังคม ซื้อที่ดิน 84 ล้าน ปล่อยรกร้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สหัสวัต” แฉอีก ประกันสังคม ซื้อที่ดิน 84 ล้าน ปล่อยรกร้าง

02/02/2026
S__11657291_0 “บิ๊กแจ๊ส” โผล่ขึ้นเวทีปราศรัย พรรคกล้าธรรม ย้ำ“ธรรมนัส“ไม่ทิ้งประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“บิ๊กแจ๊ส” โผล่ขึ้นเวทีปราศรัย พรรคกล้าธรรม ย้ำ“ธรรมนัส“ไม่ทิ้งประชาชน

02/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2569

02/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

02/02/2026
IMG_0285 รางวัลที่ 1 เป๋าตังแตก! ถูก 29 ใบ 174 ล้านบาท หนึ่งคนรับสูงสุด 42 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

รางวัลที่ 1 เป๋าตังแตก! ถูก 29 ใบ 174 ล้านบาท หนึ่งคนรับสูงสุด 42 ล้านบาท

01/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ก.พ. 69

01/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

01/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569

01/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 ม.ค. 69

31/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์ IMG_0322
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์

02/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

30/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

29/01/2026
บอร์ดออมสินไฟเขียว “ทรงพล” นั่ง อธส. บอร์ดออมสินไฟเขียว "ทรงพล" นั่ง อธส.
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

บอร์ดออมสินไฟเขียว “ทรงพล” นั่ง อธส.

28/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.80-31.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.80-31.05 บาท/ดอลลาร์

28/01/2026
IMG_0322

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

บอร์ดออมสินไฟเขียว "ทรงพล" นั่ง อธส.

บอร์ดออมสินไฟเขียว “ทรงพล” นั่ง อธส.

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.80-31.05 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

625006364_1533175145058557_7249193456023471760_n “สหัสวัต” แฉอีก ประกันสังคม ซื้อที่ดิน 84 ล้าน ปล่อยรกร้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สหัสวัต” แฉอีก ประกันสังคม ซื้อที่ดิน 84 ล้าน ปล่อยรกร้าง

02/02/2026
S__11657291_0 “บิ๊กแจ๊ส” โผล่ขึ้นเวทีปราศรัย พรรคกล้าธรรม ย้ำ“ธรรมนัส“ไม่ทิ้งประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“บิ๊กแจ๊ส” โผล่ขึ้นเวทีปราศรัย พรรคกล้าธรรม ย้ำ“ธรรมนัส“ไม่ทิ้งประชาชน

02/02/2026
590556201_746144981839077_3139146382802527977_n เปิดนโยบาย “พรรคกล้าธรรม” เน้น เปลี่ยนที่ดิน สปก. 4-01 เป็นโฉนด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบาย “พรรคกล้าธรรม” เน้น เปลี่ยนที่ดิน สปก. 4-01 เป็นโฉนด

30/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน

30/01/2026
ธอส. หนุนการลงทุนของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ผ่านสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ ธอส. หนุนการลงทุนของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ผ่านสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. หนุนการลงทุนของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ผ่านสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ

30/01/2026
กบข. เปิดให้ดาวน์โหลด e-Statement แล้ว กบข. เปิดให้ดาวน์โหลด e-Statement แล้ว 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. เปิดให้ดาวน์โหลด e-Statement แล้ว

28/01/2026
ไทยแถลงข่าวร่วม เปิดตัวแลนด์มาร์กประชุม IMF–World Bank ปี 2569 ไทยแถลงข่าวร่วม เปิดตัวแลนด์มาร์กประชุม IMF–World Bank ปี 2569 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยแถลงข่าวร่วม เปิดตัวแลนด์มาร์กประชุม IMF–World Bank ปี 2569

28/01/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว 1 min read
  • PHOTO STORIES

kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว

20/01/2026
3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM