Skip to content
Sat. Apr 18th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 21 ส.ค.2567

21/08/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 21 ส.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,924

ข่าวเด่น เย็นนี้ ไม่มีมิตรแท้ในการเมือง ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่ก่อนหน้านี้ เปรียบ ลุงป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ดั่งพ่อคนที่ 2 มาวันนี้ประกาศอิสรภาพ ขอเป็นอิสระ ไม่ขึ้นตรงกับลุงป้อม

เรื่องที่ 4,876 นี่เป็นเสมือนการประกาศแตกหักกับพลเอกประวิตรโดยแท้ เพราะแม้จะอยู่พรรคเดียวกัน แต่ร้อยเอกธรรมนัส กลับบอกว่า ต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างเดิน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากการส่งชื่อผู้ที่จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ในสังกัดพรรคพลังประชารัฐ โดยเริ่มแรกเดิมที มีข่าวว่าทักษิณ ชินวัตร ไม่เอาคนในตระกูล วงษ์สุวรรณ์ ต่อมา พลเอกประวิตร จึงแก้เกมว่า พรรคเพื่อไทยไม่เอา ร้อยเอกธรรมนัสเนื่องจากคุณสมบัติไม่ผ่าน

นั่นเป็นที่มาให้ผู้กองธรรมนัส ต้องเป็นเดือดเป็นแค้น แถลงแตกหักกับพลเอกประวิตร ในเวลาต่อมา 

ด้วยการแตกหักครั้งนี้ แน่นอนในการเลือกตั้งครั้งหน้า ก็อาจไม่มีพรรคพลังประชารัฐอีกต่อไป

เรื่องที่ 4,877 ต้องบอกว่าเป็นโครงการที่ดีของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือดีพร้อม (DIPROM) ในการส่งเสริมการเข้าถึงเทคโนโลยีการผลิต การแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่า รวมทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค

ล่าสุดโชว์ความเจ๋งด้วยการทำให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัท แสงทับทิม อินเตอร์ จำกัด เพิ่มมูลค่า และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่รักสุขภาพ ซึ่งเป็นแนวโน้มที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากตลาดทั้งใน และต่างประเทศ

โดยได้ดำเนินการต่อยอดผลิตภัณฑ์จากน้ำมะพร้าวมาพัฒนาเป็นหมูสับเทียมแพลนต์เบส (Plant-Base) จากน้ำมะพร้าวและเห็ดนางรมหลวง ผ่านโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (Smart SME)

ต้องบอกว่าอาหารแห่งอนาคตได้เข้ามามีบทบาทสำหรับการเป็นอาหารทางเลือกของผู้บริโภคในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา โดยที่แพลนต์เบสทั่วโลกมีมูลค่าสูงถึง 4.5 หมื่นล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องกว่า 1 ล้านล้านบาทในปี 2570

วิสัยทัศน์ก้าวไกลสมกับเป็นคนรุ่นใหม่จริงๆขอรับเจ้านาย สำหรับพี่ตึก “ภาสกร ชัยรัตน์” อธิบดีดีพร้อม 

เรื่องที่ 4,878 ล่าสุด กนง. มีมติ 6 ต่อ 1 ไม่ลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง ตามที่ตลาดคาด จะไม่ว่า ด้วยเหตุผลใดก็ตาม การเดินรอยเท้าตาม FOMC ถือเป็นเรื่องดี เพราะอัตราดอกเบี้ยสหรัฐฯ อยู่ที่ 5.25-5.50% แม้จะห่างไกลกับไทยมากมายนัก แต่บอกให้รู้ว่า สหรัฐฯ เขาไม่ลดอัตราดอกเบี้ย อัตราดอกเบี้ยของไทย ก็ไม่มีวันลดลงด้วยเช่นกัน แม้จะคนตลาด เท้าคนละเบอร์ บอกให้รู้ว่า เดินตามก้นฝรั่งนะ!! มันหอมละมุนแบบนี้ 

เรื่องที่ 4,879 กระแสตอบรับนายกฯ คนที่31 “อุ๊งอิ๊งค์” แรงจริงๆ หลังจากตลาดหุ้นไทยรับข่าว ก็เด้งขึ้น เด้งขึ้น 2 วัน 3 วันติด อย่างนี้เรียกว่า กระแสแรง ไม่มีตก ค่าเงินบาทที่อ่อนแตะ 36 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ล่าสุดแข็งโป้ก ขึ้นมา 34 บาท หินที่เรียกว่าแข็ง เงินบาทนี่ ถือเป็นเหล็ก ก็ว่า ได้ ครับพี่น้อง!! 

แต่ที่น่าเศร้า!! ณ วันนี้ ยังไม่รู้ชะตากรรมเศรษฐกิจไทย จะไปในทิศทางไหน เพราะขุนคลัง “พิชัย ชุณหวชิร” ยังออกมายอมรับ จีดีพีไตรมาส 2 โต 2.3% คาดต่อไปว่า ตลอดทั้งปี จะเติบโต 2.5% ถือว่า ต่ำเตี้ยติดดินนั้น ขุนคลังยังบอกอีกว่า ตลอด 10 ปีที่มาผ่าน เศรษฐกิจเติบโต 1.9-2% และตลอด 35 ปีที่ผ่านมา เติบโต 6-10% แสดงให้เห็นว่า อดีตกาลนานมาแล้ว ไทยเป็นพระเอก แต่ตอนนี้ เป็นยาจก!!  ครับ

เรื่องที่ 4,880 จากกระแสเงินบาทแข็งค่าสุดในรอบ 1 ปี โดยนายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เป็นไปตามความเชื่อมั่นของตลาดที่เพิ่มขึ้น ทำให้มีเงินทุนไหลเข้ามาจากต่างประเทศมากขึ้น พร้อมย้ำว่า การขึ้น-ลงของบาท ไม่เป็นเรื่องน่ากังวล เชื่อว่าคงจะอยู่ในระดับสมดุลได้ ส่วนความกังวลที่จะส่งผลกระทบต่อการส่งออกนั้น นายพิชัย ระบุว่า ประเทศไทยคงจะต้องผลิตสินค้าให้เป็นไปตามความต้องการตลาดโลกมากขึ้น

เรื่องที่ 4,881 คอหวยห้ามพลาด เพราะรอบนี้ สำนักงานสลากฯ จะลงพื้นที่ออกรางวัล งวดประจำวันที่ 1 ก.ย. 2567 ที่ จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนในต่างจังหวัดได้เห็นขั้นตอนและวิธีการ ตลอดจนอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกรางวัลด้วยตนเอง จะได้ไม่หลงเชื่อข่าวลือเรื่องเลขเด็ดจากกลุ่มมิจฉาชีพที่ทำการหลอกลวงต้มตุ๋น ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ และการส่งจดหมายแอบอ้างว่าสามารถให้ตัวเลขที่จะออกรางวัลได้ อย่าหลง อย่าเชื่อ อย่าเป็นเหยื่อพวกมิจฉาชีพนะขอรับ

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,882 เสี่ยวเผิง (Xpeng) ซึ่งเป็นบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าของจีนเปิดเผยคาดการณ์รายได้ไตรมาส 3/2567 ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ และพลาดเป้ายอดขายในไตรมาส 2/2567 เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแข่งขันที่ดุเดือดและอุปสงค์ที่ลดลงสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) รุ่นเก่าที่มีราคาแพง

อย่างไรก็ตาม บริษัทคาดว่าจะส่งมอบรถยนต์ได้ประมาณ 41,000-45,000 คันในไตรมาส 3/2567 ซึ่งสูงกว่าระดับของปีก่อนหน้าที่ 40,008 คัน นอกจากนี้ เสี่ยวเผิงยังมีแผนเปิดตัวรถซีดานขนาดกลางรุ่น MONA M03 ในเดือนนี้ ซึ่งจะแข่งขันกับรถรุ่นซีกัล (Seagull) และรุ่นดอลฟิน (Dolphin) ของบีวายดี (BYD) และรุ่นโมเดล 3 (Model 3) ของเทสลา (Tesla) ที่มีราคาสูงกว่า

เรื่องที่ 4,883 กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยรายงานเบื้องต้นในวันนี้ (21 ส.ค.) ว่า ญี่ปุ่นขาดดุลการค้า 6.218 แสนล้านเยน (4.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนก.ค. 2567 หลังจากเพิ่งเกินดุลครั้งแรกในรอบ 3 เดือนเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา 

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สาเหตุหลักมาจากค่าเงินเยนที่อ่อนตัวลง ทำให้มูลค่าการนำเข้าพุ่งสูงขึ้น แม้การส่งออกจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งก็ตาม โดยค่าเงินเยนในเดือนก.ค. อ่อนค่าลงจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วถึง 12.3% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ สำหรับดุลการค้ากับประเทศคู่ค้าสำคัญ ญี่ปุ่นมียอดเกินดุลการค้ากับสหรัฐ 7.686 แสนล้านเยน แต่ลดลง 9.0% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ขณะที่การค้ากับจีน ญี่ปุ่นกลับขาดดุลถึง 6.385 แสนล้านเยน เพิ่มขึ้นสูงถึง 79.9%

เรื่องที่ 4,884 ค่าเงินจ๊าดของเมียนมาที่อ่อนค่าลงอย่างรวดเร็วส่งผลให้ราคาสินค้าที่จำเป็นปรับตัวสูงขึ้น เช่น อาหารและยา ทั้งยังซ้ำเติมครัวเรือนในเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสงครามกลางเมืองและเศรษฐกิจที่กำลังทรุดตัว 

ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ 4 รายกล่าวว่า ค่าเงินจ๊าดของเมียนมามีความผันผวนอย่างมากในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยร่วงลงแตะระดับต่ำสุดที่ 7,500 จ๊าดต่อดอลลาร์ในตลาดมืดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จาก 5,000 จ๊าดต่อดอลลาร์เมื่อช่วงต้นเดือน ค่าเงินที่อ่อนค่านี้เกิดขึ้นหลังจากมีรายงานว่ารัฐบาลเมียนมากำลังจะพิมพ์เงินเพิ่มเพื่อพยุงค่าเงิน นอกจากนี้ ชาวเมียนมา 6 รายระบุว่า ค่าเงินจ๊าดที่อ่อนค่าลง ต้นทุนการขนส่งที่สูงขึ้น และการหยุดชะงักของการค้าชายแดน ส่งผลให้ราคายาและของชำบางชนิดในเมืองใหญ่ของเมียนมาพุ่งสูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

เรื่องที่ 4,885 สำนักข่าวนิกเกอิเอเชียรายงานว่า โตโยต้า มอเตอร์ (Toyota Motor) เตรียมติดตั้งเครื่องหล่อตัวถังแบบชิ้นเดียว หรือกระบวนการ Gigacasting ในโรงงานแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นภายในปีนี้ เพราะหวังลดต้นทุนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) โดยใช้เทคนิคเดียวกับเทสลา (Tesla) เครื่อง Gigacasting ที่ว่านี้จะตั้งอยู่ในศูนย์การผลิตในจังหวัดไอจิ โดยเครื่องจักรดังกล่าวจะเป็นเครื่องหล่อที่ใหญ่ที่สุดเครื่องหนึ่งในญี่ปุ่น จะมีแรงปิดแม่พิมพ์สูงถึง 9,000 ตัน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเครื่อง Gigacasting มีแรงปิดแม่พิมพ์อย่างน้อย 6,000 ตัน

โดยโตโยต้าหวังที่จะนำรายได้จากธุรกิจรถยนต์ไฮบริดไปลงทุนกับการพัฒนารถ EV และแข่งขันกับคู่แข่งในระดับโลก ปัจจุบัน มีบริษัทมากกว่า 10 แห่งทั่วโลกที่นำเทคโนโลยี Gigacasting มาใช้ ส่วนใหญ่อยู่ในสหรัฐ ยุโรป และจีน

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ออกสลาก N3 งวดแรก 2 ต.ค.67 ในแซนด์บ็อกซ์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น เย็นนี้ ดีพร้อม ธรรมนัส พรหมเผ่า ประวิตร วงษ์สุวรรณ พิชัย ชุณหวชิร สลากสัญจร สำนักงานสลาก เงินบาทแข็ง

Continue Reading

Previous: สทนช. กำชับทุกหน่วยงาน ปลาย ส.ค. ต้น ก.ย. คาดฝนตกหนัก
Next: ราคาทองคำวันนี้ (21 ส.ค. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 9 ครั้ง ทองปรับลง 150 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 เม.ย. 69

18/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 18 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 18 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 18 เมษายน 2569

18/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ.2569

18/04/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (17 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ราคาทองปรับลง 200 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (17 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ราคาทองปรับลง 200 บาท

17/04/2026
ประกันสังคม ประกันสังคม เพิ่มสิทธิทำฟัน เริ่ม 1 พ.ค.นี้ อ่านรายละเอียด 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • SPECIAL REPORT

ประกันสังคม เพิ่มสิทธิทำฟัน เริ่ม 1 พ.ค.นี้ อ่านรายละเอียด

17/04/2026
ทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 200 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ราคาทองปรับลง 200

17/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

17/04/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน พ.ศ.2569

17/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 เมษายน 2569

17/04/2026
ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน.

17/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
เป๋าตังแตก 180 ล้าน! คนเดียวกวาด 114 ล้าน จากสลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! คนเดียวกวาด 114 ล้าน จากสลากดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เป๋าตังแตก 180 ล้าน! คนเดียวกวาด 114 ล้าน จากสลากดิจิทัล

16/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

17/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

16/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

10/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

09/04/2026
กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์ กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

08/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

กสิกรไทย ต่อยอด Q Wallet เชื่อมการชำระเงินไทย–สิงคโปร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน. 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ตาม กบน.

17/04/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.50... อ่านต่อ

Politics

B2B7C734-8804-4E06-B94B-4C2049EF19B8 “รัชดา” โต้ อภิทธิ์ หัวหน้าพรรคเก่า วิจารณ์รัฐบาล ชี้ หลายเรื่องรอเข้า ครม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“รัชดา” โต้ อภิทธิ์ หัวหน้าพรรคเก่า วิจารณ์รัฐบาล ชี้ หลายเรื่องรอเข้า ครม.

16/04/2026
2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร กกต.เคาะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย.69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กกต.เคาะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย.69

10/04/2026
สถาบันพระปกเกล้า พระปกเกล้าโพล คนไทยอยากเห็นฝ่ายค้าน-รัฐบาล ร่วมมือกันก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พระปกเกล้าโพล คนไทยอยากเห็นฝ่ายค้าน-รัฐบาล ร่วมมือกันก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ

10/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน

18/04/2026
“เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย “เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย

16/04/2026
คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี

10/04/2026
ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026 ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026

10/04/2026

Recommend

กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025

Photo Stories

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026
AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  1 min read
  • PHOTO STORIES

AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain 

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม

09/04/2026
CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation

08/04/2026
ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย

08/04/2026
ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน

08/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM