Skip to content
Sat. Dec 20th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 5 ก.ค.2567

05/07/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 5 ก.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,295

ข่าวเด่น เย็นนี้ ยินดีกับเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช นักการเมืองอารมณ์ดี เข้ารายงานตัวต่อกรมคุมประพฤติเป็นครั้งสุดท้าย ในฐานะผู้ได้รับการพักโทษ กำลังจะถอดกำไล EM ในวันพรุ่งนี้ คือวันเสาร์ที่ 6 ก.ค. 2567 

เรื่องที่ 4,674 แต่เนื่องจากเป็นวันเสาร์ ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ เจ้าหน้าที่กรมคุมประพฤติไม่ได้มาปฎิบัติหน้าที่ จึงนัดหมายให้มารายงานตัวในวันนี้ 

เจ้าตัวบอกว่า ได้รับการปฏิบัติเหมือนอย่างนักโทษทั่วไป  ที่ไม่ใช่นักโทษเทวดา ไม่มีอภิสิทธิ์ใดๆ แต่ถ้าเป็นนักโทษเทวดา ไม่ต้องติดกำไล EM ถ้าติดกำไล EM ก็คงจะได้สิทธิ์ถอดกำไล EM ไปแล้วในวันนี้ แต่ตอนนี้นักโทษเทวดาไม่ได้ติดกำไล EM จึงไม่จำเป็นต้องมารายงานตัว เพราะมีเจ้าหน้าที่ไปรับรายงานตัวถึงบ้าน และไม่ต้องถอดกำไล EM 

เรื่องที่ 4,675 ช่วงนี้ราคาน้ำมันในประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นแบบรัวๆ โดยเฉพาะเบนซิน และแก๊สโซออล์ ทำให้เวลานี้เริ่มมีคำถามมาที่ บก.ชวนคุย ซึ่งได้รับการสถาปนาด้วยตนเองให้เป็นผู้เก็บข้อมูลด้านการเปลี่ยนแปลงราคาน้ำมันมากมาย

แน่นอนว่าคำถามสำคัญก็คือตั้งแต่ต้นปีเบนซิน แก๊สโซฮอล์ในไทยขึ้นราคามาแล้วกี่บาท โดยจากข้อมูลพบว่าจากการประกาศของบมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก หรือโออาร์  (OR) และบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) น้ำมันเบนซิน และแก๊สโซฮอลล์มีการปรับขึ้นราคาไปแล้ว 22 รอบ

โดยปรับขึ้นล่าสุดวันที่ 4 ก.ค. 67 อีก 40 สตางค์ต่อลิตร รวมทั้งหมด 8.70 บาท ส่วนการปรับลดราคาเกิดขึ้น 12 รอบ โดยล่าสุดปรับราคาลง 50 สตางค์สำหรับเบนซิน แก๊สโซฮอล์ วันที่ 6 มิ.ย. 67 รวมทั้งหมด 4.80 บาท

จากการปรับขึ้น และลดราคาดังกล่าวส่งผลให้ราคาน้ำมันเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้นมาแล้วทั้งหมด 3.90 บาทต่อลิตรตั้งแต่ต้นปี ไม่ใช่น้อยๆเลยใช่ไหมล่ะพี่น้องชาวไทย 

เรื่องที่ 4,676 เตรียมตัวให้พร้อม จับตาให้ดี กับโครงการดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาท ที่เป็นคำโฆษณาของรัฐบาลเศรษฐา ล่าสุด นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง กล่าวภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการกำกับการดำเนินโครงการเติมเงิน 10,000 บาทผ่าน Digital Wallet ว่า ในช่วงสิ้นเดือนก.ค.67 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ทั้งเรื่องของวันลงทะเบียน รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ของโครงการ ทั้งนี้ การลงทะเบียนดังกล่าว จะเปิดให้ประชาชน และร้านค้าที่มีสิทธิ์ลงทะเบียน เพื่อยืนยันการรับสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ Digital Wallet ผ่านแอปพลิเคชั่น “ทางรัฐ” ก็รอดูกันนะขอรับว่าสิ้นเดือนนี้ จะมีอะไรออกมาอีกหรือไม่ อย่ากระพริบตา

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,677 กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้ รายงานในวันนี้ (5 ก.ค.) ว่า ยอดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ในเกาหลีใต้ ปรับตัวลดลงในอัตราเลขสองหลักในช่วงครึ่งแรกของปี 2567 หลังจากแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีก่อนหน้า

รายงานระบุว่า ยอด FDI ของเกาหลีใต้แตะ 1.534 หมื่นล้านดอลลาร์ในครึ่งแรกของปี 2567 ลดลง 10.3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้าที่แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1.709 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยยอด FDI ในอุตสาหกรรมการผลิตในประเทศเพิ่มขึ้น 6.5% แตะ 8.13 พันล้านดอลลาร์ในช่วงครึ่งแรกของปี 2567 ส่วนยอด FDI ในภาคไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มขึ้น 25.7% แตะ 3.64 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่การลงทุนในส่วนเครื่องจักร อุปกรณ์ และเครื่องมือแพทย์ เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวแตะ 1.11 พันล้านดอลลาร์ ยอด FDI ในอุตสาหกรรมบริการร่วงลง 24.3% แตะ 6.41 พันล้านดอลลาร์ในช่วงครึ่งแรกของปี 2567 เมื่อเทียบรายปี ส่วนยอดการลงทุนในภาคการเงินและการประกันหดตัว 22.4% แตะ 3.06 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่การลงทุนในภาคการค้าส่งและค้าปลีก และภาคอสังหาริมทรัพย์ ลดลงในอัตราเลขสองหลัก

เรื่องที่ 4,678 สำนักงานสถิติแห่งชาติฟิลิปปินส์รายงานในวันนี้ว่า ตัวเลขเงินเฟ้อเดือนมิ.ย.ชะลอตัวลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 4 ซึ่งอาจทำให้ธนาคารกลางฟิลิปปินส์เริ่มดำเนินนโยบายผ่อนคลายการเงินอย่างเร็วที่สุดในเดือนส.ค. ทั้งนี้ ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค ปรับตัวขึ้น 3.7% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งชะลอตัวลงจากเดือนพ.ค.ที่มีการขยายตัว 3.9% และต่ำกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์ในโพลสำรวจของสำนักข่าวบลูมเบิร์กคาดการณ์ไว้ที่ระดับ 3.9%

ข้อมูลเงินเฟ้อที่มีการเปิดเผยล่าสุดนี้ถือเป็นการสนับสนุนถ้อยคำที่นายเอลี เรโมโลนา ผู้ว่าการธนาคารกลางฟิลิปปินส์ได้ส่งสัญญาณไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า มีความเป็นไปได้อย่างมากที่ธนาคารกลางจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนส.ค.

เรื่องที่ 4,679 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แมคโดนัลด์ (McDonald’s) ร้านสาขาอาหารจานด่วนของสหรัฐ จับมือกับร้านขนมปังและซัพพลายเออร์อาหาร 4 แห่ง อาทิ บิมโบ (Bimbo) และไทซัน ฟูดส์ (Tyson Foods) เพื่อร่วมเปิดตัวฐานจัดหาอาหารในมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน

นิคมอุตสาหกรรมอัจฉริยะในเมืองเสี้ยวก่านของหูเป่ย ซึ่งเปิดใช้งานเมื่อวันพุธ (3 ก.ค.) ที่ผ่านมา คาดว่าจะผลิตขนมปังเกือบ 300 ล้านก้อน ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ 30,000 ตัน ขนมอบ 30 ล้านชิ้น และผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ 2 พันล้านชิ้นต่อปี ทั้งนี้ นายชุงกล่าวทิ้งท้ายว่าแมคโดนัลด์เปิดร้านสาขาในจีนมากกว่า 6,000 แห่งแล้ว ซึ่งทำให้จีนกลายเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่สุดอันดับสองและเติบโตเร็วที่สุดในโลกของบริษัท

เรื่องที่ 4,680 จีนประกาศเปิดตัวแคมเปญใหม่เพื่อรณรงค์ต่อต้านโรคอ้วน หลังพบว่าประชากรผู้ใหญ่ครึ่งหนึ่งมีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน ขณะที่ 19% ของผู้เยาว์ที่มีอายุระหว่าง 6-17 ปี และ 10% ของเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี มีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน

คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (NHC) ได้เปิดตัวแคมเปญดังกล่าวในสัปดาห์นี้ เพื่อสร้างความตระหนักรู้เรื่องการควบคุมน้ำหนัก โดยให้ความสำคัญกับความมุ่งมั่นตั้งใจตลอดชีวิต การเฝ้าติดตามผลอย่างจริงจัง การควบคุมอาหารอย่างสมดุล การออกกำลังกาย การนอนหลับให้เพียงพอ การกำหนดเป้าหมายที่สมเหตุสมผล และการร่วมแรงร่วมใจกันในครอบครัว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แคมเปญดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระยะเวลา 3 ปีของรัฐบาลจีน เพื่อสนับสนุนให้ชาวจีนหันมาปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 4 ก.ค.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ดิจิทัล วอลเล็ต นายจุลพันธ์  อมรวิวัฒน์ ราคาน้ำมัน เทพไท เสนพงศ์ เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: นายกฯ กำชับ BYD ส่งเสริมผู้ผลิต คุ้มครองผู้บริโภคไทย
Next: ราคาทองคำวันนี้ (5 ก.ค. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 4 ครั้ง ทองปรับขึ้น 50 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปข่าวประจำวันที่ 20 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 20 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 20 ธันวาคม 2568

20/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2568

20/12/2025
ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568 ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

19/12/2025
ธุรกิจน้ำมันเริ่มซึมหลังปริมาณทรงตัว ธุรกิจน้ำมันเริ่มซึมหลังปริมาณทรงตัว 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ธุรกิจน้ำมันเริ่มซึมหลังปริมาณทรงตัว

19/12/2025
600290703_1460467155448929_3221649998280476857_n โปรไฟล์ไม่ธรรมดา “ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์” แคนดิเดตนายกฯอันดับ 1 เพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

โปรไฟล์ไม่ธรรมดา “ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์” แคนดิเดตนายกฯอันดับ 1 เพื่อไทย

19/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

19/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 ธ.ค. 68

19/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 19 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 19 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 19 ธันวาคม 2568

19/12/2025
บอร์ด ธอส.ไฟเขียว "มหัทธนะ" นั่งเอ็มดี บอร์ด ธอส.ไฟเขียว “มหัทธนะ” นั่งเอ็มดี 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บอร์ด ธอส.ไฟเขียว “มหัทธนะ” นั่งเอ็มดี

19/12/2025
กสิกรไทยลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ขานรับกนง. กสิกรไทยลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ขานรับกนง. 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทยลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ขานรับกนง.

19/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ.2568

19/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 8 ธันวาคม 2568 ทบ.เผย การสู้รบ ในภาพรวมฝ่ายไทยมีแนวโน้มที่ดี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เผย การสู้รบ ในภาพรวมฝ่ายไทยมีแนวโน้มที่ดี

18/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568 ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

19/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

19/12/2025
บอร์ด ธอส.ไฟเขียว “มหัทธนะ” นั่งเอ็มดี บอร์ด ธอส.ไฟเขียว "มหัทธนะ" นั่งเอ็มดี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บอร์ด ธอส.ไฟเขียว “มหัทธนะ” นั่งเอ็มดี

19/12/2025
กสิกรไทยลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ขานรับกนง. กสิกรไทยลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ขานรับกนง.
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทยลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ขานรับกนง.

19/12/2025
บสย. ลดดอกเบี้ย Prime Rate เหลือ 5.35% รับขวัญปีใหม่ บสย. ลดดอกเบี้ย Prime Rate เหลือ 5.35% รับขวัญปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

บสย. ลดดอกเบี้ย Prime Rate เหลือ 5.35% รับขวัญปีใหม่

18/12/2025
ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

บอร์ด ธอส.ไฟเขียว "มหัทธนะ" นั่งเอ็มดี

บอร์ด ธอส.ไฟเขียว “มหัทธนะ” นั่งเอ็มดี

กสิกรไทยลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ขานรับกนง.

กสิกรไทยลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% ขานรับกนง.

บสย. ลดดอกเบี้ย Prime Rate เหลือ 5.35% รับขวัญปีใหม่

บสย. ลดดอกเบี้ย Prime Rate เหลือ 5.35% รับขวัญปีใหม่

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

600290703_1460467155448929_3221649998280476857_n โปรไฟล์ไม่ธรรมดา “ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์” แคนดิเดตนายกฯอันดับ 1 เพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

โปรไฟล์ไม่ธรรมดา “ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์” แคนดิเดตนายกฯอันดับ 1 เพื่อไทย

19/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 8 ธันวาคม 2568 ทบ.เผย การสู้รบ ในภาพรวมฝ่ายไทยมีแนวโน้มที่ดี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เผย การสู้รบ ในภาพรวมฝ่ายไทยมีแนวโน้มที่ดี

18/12/2025
600539504_122268042158070287_1243535526021047884_n หลิว จงอี้ หารือ ทบ. ชี้ชัด กัมพูชาเชื่อมโยงสแกมเมอร์หลายมิติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

หลิว จงอี้ หารือ ทบ. ชี้ชัด กัมพูชาเชื่อมโยงสแกมเมอร์หลายมิติ

18/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI 

17/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025
ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68

16/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025

Photo Stories

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025
ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน

15/12/2025
SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี

15/12/2025
ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green

15/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย”

13/12/2025
KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์

11/12/2025
กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล

09/12/2025
กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์

09/12/2025
SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม

09/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

08/12/2025
ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี

08/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM