Skip to content
Wed. Mar 11th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 11 มิ.ย.2567

11/06/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 11 มิ.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,357

ข่าวเด่น เย็นนี้ ระหว่างวันที่ 12-18 มิ.ย. 2567 จังหวัดศรีสะเกษมีกำหนดจัดงาน “เทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ปี 2567” ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ 

เรื่องที่ 4,505 ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทยและโฆษกกระทรวงมหาดไทย เชิญชวนประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมงาน ซึ่งภายในงานจะได้พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ การออกร้านของเกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนภูเขาไฟจากอำเภอต่างๆ และยังมีผลไม้ ผลผลิตทางการเกษตรจากสวนเกษตรกรผู้ผลิตโดยตรง สินค้าวิสาหกิจชุมชน สินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์ของ Young Smart Farmer

ส่วนผู้สนใจจะทำธุรกิจกับเกษตรกรภายในงานได้จัดพื้นที่สำหรับการจับคู่ทางธุรกิจระหว่างเกษตรกร กลุ่มเกษตรกร ผู้ประกอบการในจังหวัดศรีสะเกษกับผู้ประกอบการด้วย และภายในงานยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน และการแสดงจากศิลปินชื่อดังตลอดงาน 7 วันด้วย  


เทศกาลทุเรียนภูเขาไฟเป็นงานที่จังหวัดศรีเกษจัดต่อเนื่องมาหลายปี เพื่อสร้างโอกาสให้เกษตรกรและวิสาหกิจชุมชนได้ขายสินค้าทั้งทางหน้าร้านและแบบออนไลน์ เปิดพื้นที่ในการเจรจาจับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการ ผู้ส่งออก สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับชุมชน และเป็นโอกาสในการส่งเสริมการท่องเที่ยวท้องถิ่น เนื่องจากในงานมีกิจกรรมโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยว การแสดงศิลปะวัฒนธรรมเฉพาะท้องถิ่น แปลงทุนวัฒนธรรมสู่การสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ไตรศุลี บอกว่า ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยคุณลักษณะเฉพาะคือเนื้อทุเรียนแห้ง นุ่มเหนียว เส้นใยละเอียด มีกลิ่นหอมเฉพาะ ไม่ฉุนมาก ซึ่งตรงกับความต้องการของผู้บริโภคทุเรียนทั้งภายในและต่างประเทศ ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะเหล่านี้เกิดจากการปลูกในพื้นที่ภูเขาไฟโบราณแถบเทือกเขาพนมดงรักที่คุณสมบัติของดินให้ธาตุอาหารที่จำเป็นต่อพืชในปริมาณสูง สภาพภูมิอากาศของจังหวัดที่เหมาะสม 

โดย ปัจจุบันจังหวัดศรีสะเกษ มีพื้นที่ปลูกทุเรียนทั้งหมด 18,830 ไร่ เกษตรกร 2,782 ครัวเรือน พื้นที่ปลูกหลักอยู่ใน 3 อำเภอ ได้แก่ อ.กันทรลักษ์ 11,027 ไร่ อ.ขุนหาญ 4,522  ไร่ และ อ.ศรีรัตนะ 2,238 ไร่  ส่วนที่เหลือยู่ในอำเภออื่นๆ เช่น อ.ขุขันธุ์ และ อ.ภูสิงห์ ในจำนวนนี้เป็นเกษตรกรที่ได้รับมาตรฐาน GAP แล้ว 983 ราย พื้นที่ปลูกรวม 6,525.5 ไร่ และได้รับใบอนุญาตให้ใช้ตราสัญลักษณ์ GI (สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์) แล้ว 447 ราย พื้นที่ปลูกรวม 2,596.25 ไร่  

เรื่องที่ 4,506 เวลานี้ราคาน้ำมันดีเซลกระโดดขึ้นไปแตะที่ราคา 32.94 บาทต่อลิตร หรือเรียกแบบกลมๆก็ประมาณ 33 บาทต่อลิตรตามที่รัฐบาลกำหนดเพดานเอาไว้ ซึ่งราคาระดับดังกล่าวนี้ย่อมส่งผลกระทบต่อต้นทุนด้านต่างๆมากมาย


แน่นอนว่าภาคขนส่งเป็นอุตสาหกรรมหนึ่งที่ได้รับผลกระทบไปแบบเต็มๆ จนล่าสุด “อภิชาติ ไพรรุ่งเรือง” ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ต้องยกพลนำสมาชิกผู้ประกอบการขนส่ง 12 สมาคม และภาคประชาชนกว่า 100 คน บุกทำเนียบรัฐบาล

เพื่อยื่นหนังยื่นหนังสือต่อรัฐบาลเป็นครั้งที่ 4 โดยมีข้อเรียกร้อง 4 ข้อ ประกอบด้วย ตรึงราคาน้ำมันดีเซล 30 บาทต่อลิตร ,แก้ปัญหาโครงสร้างราคาพลังงาน ,ลดภาษีสรรพสามิต และนำน้ำมันปาล์มออกจากระบบ  

แต่ประเด็นที่สำคัญเลยก็คือจะให้เวลารัฐบาล 10 วัน เพื่อดึงราคาน้ำมันดีเซลให้ลงมาที่ 30 บาทต่อลิตร ไม่เช่นนั้น จะปรับค่าขนส่งขึ้น 9% หากลูกค้าที่ใช้บริการสู้ราคาไม่ไหวก็คงต้องหยุดวิ่งรถกัน

ผลกระทบเริ่มลุกลามไปเป็นทอดๆแล้วเวลานี้ ไม่รู้ว่าพี่ตุ๋ย “พีรพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ผู้ที่ลั่นวาจาไว้ว่าจะปรับโครงสร้างพลังงานจะว่ายังไงนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,507 ต้องจับตาให้ดี วันที่ 11 และ 12 มิ.ย.นี้ FOMC จะมีการพิจารณาอัตราดอกเบี้ยนโยบาย แต่หลายฝ่ายให้น้ำหนักว่า FOMC คงไม่ลดอัตราดอกเบี้ยอย่างแน่นอน หลังจาก ธนาคารกลางยุโปร หรือ ECB ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.25% ไปก่อนหน้า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้นักลงทุนคาดว่า ระยะเวลาเหลือของปีนี้ FOMC มีโอกาสปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพียง 1 ครั้ง 0.25% จากเดิมคาดว่า ลดอัตราดอกเบี้ยถึง 2 ครั้ง 

ขณะที่ประเทศไทยเอง ก็เผชิญกับ “โชคร้าย” เพราะในวันเดียวกัน (12 มิ.ย.) คณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ก็จะมีการพิจารณาอัตราดอกเบี้ยเหมือนกัน โดยคาดว่ารอบนี้ กนง.ยังคงยืนกระต่ายขาเดียว ไม่ลดอัตราดอกเบี้ยอย่างแน่นอน แม้ว่า อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาท จะไหลรูด ทะลุ 36 บาทเมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน และตลาดหุ้นบ้านเราก็ติดลบในรอบ 5 ปี เกือบหลุด 1,300 จุด หนักกว่า ช่วงโควิด ที่นายกฯ ลุงตู่ ประกาศปิดประเทศ เสียอีก

งานนี้ เล่นเอาหนาวกันทั้งประเทศ ขนาด นายกฯ กัดฟันขอให้ผู้ว่าการ ธปท.ลดอัตราดอกเบี้ยแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล รอบนี้ “อ๊อฟ-เผ่าภูมิ โรจนสกุล” รมช.คลัง ออกมาอ้อนวอนลดดอกเบี้ยลง ก็ไม่น่าเป็นผลเช่นกัน   

เรื่องที่ 4,508 อีกประเด็นที่น่าสนใจ แม้ กนง.จะไม่ยอมลดอัตราดอกเบี้ย แต่กระทรวงการคลังในฐานะกระทรวงเศรษฐกิจ มีเครื่องทางการคลังในมือ เยอะมาก ขณะนี้ เริ่มกระจายงานให้แบงก์รัฐ เร่งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงครึ่งปีหลัง ล้วนแต่ใหญ่และหนักมาก ล่าสุด สั่งธนาคารออมสินปล่อยกู้ซอฟต์โลน วงเงิน 1 แสนล้านบาท !! ….. อัตราดอกเบี้ย 0.01% ให้แก่สถาบันการเงินเอกชน เหมือนกับตอนเกิดโควิดใหม่ๆ จริงหรือไม่ ได้ยินกับหู แต่ถ้าไม่เชื่อต้องไปถาม “อ๊อฟ-เผ่าภูมิ โรจนสกุล” รมช.คลัง คนนี้ คนเดียวเท่านั้น ที่ตอบได้!! 


เรื่องที่ 4,509 ปัญหาราคาน้ำมันปาล์มยังไม่หมดไป แต่ แต่ มาวันนี้ ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยมีนาย เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการประชุม เปิดเผยว่า ได้มอบให้ปลัดกระทรวงพลังงานซึ่งมาประชุมแทนรัฐมนตรี ได้ไปเจรจากับผู้ค้ารายใหญ่ พอเจรจาเสร็จ ได้ข้อสรุปว่า ผู้ค้ารายใหญ่ เช่น บมจ.ปตท. (PTT) และบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ยอมรับปากแล้วว่าจะซื้อราคาที่ประกาศ 30 บาท หากประกาศ B100 ที่ราคา 30 บาท ราคาผลปาล์มสดที่เกษตรกรขายได้จะดีพอสมควรที่ 4.70-4.90 บาท/กิโลกรัม ร่วมด้วยช่วยกันแก้ปัญหาราคาปาล์มไปด้วยกันนะขอรับเจ้านาย

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ


เรื่องที่ 4,510 นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า สหภาพยุโรป (EU) น่าจะเปิดเผยแผนอัตราภาษีสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ของจีนในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการปราบปรามการนำเข้ารถจีนราคาถูกที่ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐ สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า ปัจจุบัน EU เรียกเก็บภาษีนำเข้ามาตรฐานสำหรับรถ EV อยู่ที่ 10% แต่มีกำหนดที่จะปรับขึ้นภาษีสำหรับรถยนต์ EV ของจีนเป็นการชั่วคราว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค.

นักวิเคราะห์ของซิตี้ (Citi) กล่าวเมื่อวันจันทร์ (10 มิ.ย.) ว่า EU อาจปรับขึ้นอัตราภาษีเป็น 25-30% จาก 10% ในปัจจุบัน

เรื่องที่ 4,511 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรน้ำของจีนประกาศเตือนเมื่อวันจันทร์ (10 มิ.ย.) ว่า แม่น้ำขนาดเล็กและขนาดกลางหลายแห่งในภูมิภาคทางตอนใต้ของประเทศ อาจเผชิญน้ำท่วมสูงเกินเกณฑ์เตือนภัยเนื่องจากฝนตกหนักในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

แม่น้ำในเจียงซี เจ้อเจียง ฝูเจี้ยน กว่างซี กว่างตง (กวางตุ้ง) และหูหนานอาจมีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากคาดว่าฝนตกหนักจะกระทบหลายพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ ทางตอนใต้ และหลายภูมิภาคทางตอนใต้ของแม่น้ำแยงซีตั้งแต่วันอังคารจนถึงวันเสาร์ (11-15 มิ.ย.)

เรื่องที่ 4,512 สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เวียดนามขึ้นเป็นผู้ส่งออกทุเรียนรายใหญ่อันดับ 2 ไปยังจีน เป็นรองแค่ไทยเท่านั้น กรมนำเข้าและส่งออก ภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้า ระบุว่า การส่งออกทุเรียนของเวียดนามไปยังจีนในช่วงเดือนม.ค.-เม.ย. เพิ่มขึ้น 91% เมื่อเทียบเป็นรายปี

หนังสือพิมพ์วีเอ็นเอ็กซ์เพรส (VnExpress) ของเวียดนามรายงานเมื่อวานนี้ (10 มิ.ย.) ว่า การส่งออกทุเรียนของเวียดนามกำลังขยายตัวเนื่องจากราคาที่แข่งขันได้ โดยในช่วงเดือนม.ค.-เม.ย. ราคาเฉลี่ยของทุเรียนเวียดนามอยู่ที่ 4,662 ดอลลาร์สหรัฐต่อตัน ซึ่งต่ำกว่าราคานำเข้าเฉลี่ยของจีนที่ 5,395 ดอลลาร์ต่อตัน กรมนำเข้าและส่งออกเสริมว่า ทุเรียนสดจากเวียดนามถูกส่งไปยังจีนโดยมีราคาที่สมเหตุสมผล ขนส่งรวดเร็ว และมีฤดูเก็บเกี่ยวตลอดทั้งปี

เรื่องที่ 4,513 ไต้หวันซึ่งเป็นแหล่งผลิตเซมิคอนดักเตอร์ที่สำคัญของโลกกำลังเผชิญกับภาวะขาดแคลนพลังงาน ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวอาจจะสร้างปัญหาให้กับบรรดาผู้ผลิตชิป ทั้งนี้ การผลิตชิปจำเป็นต้องใช้พลังงานและไฟฟ้าในปริมาณมาก และรัฐบาลไต้หวันกำลังเผชิญกับความยากลำบากในการตอบสนองความต้องการพลังงานภายในประเทศ

นายเจิน จง-ชุน ผู้ช่วยฝ่ายวิจัยของสถาบันวิจัยเศรษฐกิจชุงหัว (Chung-Hua Institution for Economic Research) เปิดเผยกับสำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่า “ความกังวลเกี่ยวกับภาวะขาดแคลนพลังงาน และภาวะตกต่ำด้านคุณภาพและความน่าเชื่อถือของพลังงาน อาจจะสร้างความเสี่ยงในการดำเนินงานให้กับอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์”

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 10 มิ.ย.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน ทุเรียนภูเขาไฟ ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ราคาดีเซล ราคาน้ำมันปาล์ม เศรษฐา ทวีสิน ไตรศุลี ไตรสรณกุล

Continue Reading

Previous: ครม.ไฟเขียว PGS 11 บสย.ลุยค้ำ 5 หมื่นล้านบาท
Next: ราคาทองคำวันนี้ (11 มิ.ย. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 5 ครั้ง ทองปรับขึ้น 50 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราชกิจจานุเบกษา โปรดเกล้าฯ พระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภา 14 มี.ค.นี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ พระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภา 14 มี.ค.นี้

11/03/2026
646025449_1435273088633720_5232874127712016865_n (1) ‘มหาดไทย’โต้!‘ชวน’ ยืนยันไม่เคยพบหลักฐาน กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน‘ซื้อเสียง’ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘มหาดไทย’โต้!‘ชวน’ ยืนยันไม่เคยพบหลักฐาน กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน‘ซื้อเสียง’

11/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.70 บาท/ดอลลาร์

11/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 11 มี.ค. 69

11/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 11 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 11 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 มีนาคม 2569

11/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 11 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 11 มีนาคม พ.ศ.2569

11/03/2026
20260310131002_6249 นายกฯสั่งราชการ Work from Home งดดูงานต่างประเทศ ทันที 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

นายกฯสั่งราชการ Work from Home งดดูงานต่างประเทศ ทันที

10/03/2026
ธอส. เปิดประมูลบ้านครั้งที่ 1 ของปีนี้ กดราคาลง 50% ดอกเบี้ย 0% ธอส. เปิดประมูลบ้านครั้งที่ 1 ของปีนี้ กดราคาลง 50% ดอกเบี้ย 0% 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธอส. เปิดประมูลบ้านครั้งที่ 1 ของปีนี้ กดราคาลง 50% ดอกเบี้ย 0%

10/03/2026
กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 - 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69 กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 – 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 – 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69

10/03/2026
044_0 อสม.แถลงโต้! ข้อกล่าวหาเป็นกลไกซื้อเสียง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อสม.แถลงโต้! ข้อกล่าวหาเป็นกลไกซื้อเสียง

10/03/2026
546155169_1340060754794445_1927838482952816376_n “ประเสริฐ” ยืนยัน คดี MOU ยังไร้ข้อสรุป จาก DSI-ป.ป.ช. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ประเสริฐ” ยืนยัน คดี MOU ยังไร้ข้อสรุป จาก DSI-ป.ป.ช.

10/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.80 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.80 บาท/ดอลลาร์

10/03/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.70 บาท/ดอลลาร์

11/03/2026
กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 – 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69 กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 - 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 – 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69

10/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.80 บาท/ดอลลาร์

10/03/2026
แสนสิริ ออกหุ้นกู้ Green Bond ครั้งแรกของอสังหาฯ สร้างคอนโดมิเนียมทำเล “สารสิน” แสนสิริ ออกหุ้นกู้ Green Bond ครั้งแรกของอสังหาฯ สร้างคอนโดมิเนียมทำเล "สารสิน”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ Green Bond ครั้งแรกของอสังหาฯ สร้างคอนโดมิเนียมทำเล “สารสิน”

09/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

09/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.70 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 - 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69

กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 – 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.80 บาท/ดอลลาร์

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ Green Bond ครั้งแรกของอสังหาฯ สร้างคอนโดมิเนียมทำเล "สารสิน”

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ Green Bond ครั้งแรกของอสังหาฯ สร้างคอนโดมิเนียมทำเล “สารสิน”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน

04/03/2026
LINEแชร์เลย! ปตท. และ โออาร์ ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ตอบรับนโยบายรัฐบาล ช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพประชาชน... อ่านต่อ

Politics

ราชกิจจานุเบกษา โปรดเกล้าฯ พระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภา 14 มี.ค.นี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯ พระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภา 14 มี.ค.นี้

11/03/2026
646025449_1435273088633720_5232874127712016865_n (1) ‘มหาดไทย’โต้!‘ชวน’ ยืนยันไม่เคยพบหลักฐาน กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน‘ซื้อเสียง’ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘มหาดไทย’โต้!‘ชวน’ ยืนยันไม่เคยพบหลักฐาน กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน‘ซื้อเสียง’

11/03/2026
044_0 อสม.แถลงโต้! ข้อกล่าวหาเป็นกลไกซื้อเสียง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อสม.แถลงโต้! ข้อกล่าวหาเป็นกลไกซื้อเสียง

10/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท 

04/03/2026
กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69

02/03/2026
ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48

06/03/2026
บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์

06/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings

06/03/2026
KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet”

06/03/2026
เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน

05/03/2026
BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026 

02/03/2026
ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor

28/02/2026
รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 1 min read
  • PHOTO STORIES

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35

28/02/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer

27/02/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026”

27/02/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร

26/02/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่!

23/02/2026
SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM