Skip to content
Fri. Apr 3rd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 9 มิ.ย.2567

09/06/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 9 มิ.ย.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,511

ข่าวเด่น เย็นนี้ กับประเด็น ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดหน้าชนฝ่ายอนุรักษ์นิยม โดยทักษิณบอกว่า คนบ้านป่าฯป่วน!

เรื่องที่ 4,490 คนบ้านป่านั้น ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่ทักษิณ หมายถึง ลุงป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งถูกมองว่าอยู่เบื้องหลังกลุ่ม 40 สว.ในการยื่นถอดถอนนายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน พ้นจากตำแหน่ง

แน่นอนการออกมาโต้ ลุงป้อม ของทักษิณนั้น ย่อมกระทบต่อพรรคร่วมรัฐบาลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะพรรคพลังประชารัฐ เป็นหนึ่งในพรรคร่วมรัฐบาล

แต่ทว่าการออกมาตอบโต้ครั้งนี้ เป็นเหมือนสัญญาณที่ทักษิณ จะส่งตรงไปถึงฝ่ายอนุรักษ์นิยม ว่าเขาคุมเกมเหนือกว่า และไม่ได้รู้สึกสะทกสะท้านกับพลังอำนาจของฝ่ายอนุรักษ์นิยม

เหตุผลที่ทักษิณ มีความมั่นใจขนาดนี้ น่าจะมาจากเวลานี้พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองเดียว ที่สามารถต่อกรกับพรรคก้าวไกลได้

และฝ่ายอนุรักษ์นิยมก็มีความจำเป็นที่จะต้องพึ่งพาอาศัยทักษิณ ชินวัตร และพรรคเพื่อไทย หากยังมีความต้องการกุมอำนาจฝ่ายบริหารต่อไป

เรื่องที่ 4,491 ช่วงนี้งานชุกจนต้องวิ่งรอกกันขาขวิดเลยทีเดียวสำหรับพี่ปุ้ย “พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ที่ก่อนหน้านี้เพิ่งมีภารกิจเดินทางไปประเทศจีน เพื่อต่อยอดพัฒนาความร่วมมือด้านเศรษฐกิจอุตสาหกรรมไทย-จีน 

โดยได้มีการหารือนักลงทุนสาขาอุตสาหกรรมเพื่อสนับสนุนความร่วมมือด้านเศรษฐกิจอุตสาหกรรมที่นครเซี่ยงไฮ้ มณฑลเจียงซู และมณฑลหูหนาน 

ล่าสุดเมื่อกลับมาเหยีบแผ่นดินไทยก็มีภารกิจต้องเดินทางไปยังจังหวัดจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อร่วมงาน “Live commerce กับ TikToker ของแทร่” ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank และ TikTok Thailand 

เพื่อสนับสนุนเอสเอ็มอี (SMEs) ทำตลาดออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ การเติมความรู้ด้านทำตลาดที่ทันสมัยผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเฉพาะใช้การไลฟ์ขายสินค้า หรือ Live commerce กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง

ลุยงานหนักขนาดนี้ยังไงก็อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนบ้างนะจอรับเจ้านาย 

เรื่องที่ 4,492 อยู่ดีๆ ก็มีประเด็นน่าปวดหัว หลังถูกมือดี แอบนำโลโก้ หรือสัญลักษณ์ของธนาคารออมสินส่งไปยังลูกค้าโดยระบุว่า ผู้กู้มีวงเงินที่ขอสินเชื่อค่อนข้างสูง อีกทั้ง ไม่เคยมีประวัติในการชำระเงินกับทางธนาคาร และยังอ้างว่า ข้อมูลผู้กู้เข้าข่ายบุคคลต้องสงสัย จึงต้องการให้ทำการยืนยันตัวตนด้วยการสแกนใบหน้า

งานนี้ เดือดร้อนกันทั้งธนาคาร เพราะธนาคารออมสินไม่มีนโยบายสแกนใบหน้า เพื่อปล่อยสินเชื่อ และที่ผ่านมา ก็ไม่มีนโยบายอนุมัติสินเชื่อผ่านการสแกนใบหน้า SMS หรือ LINE 

นอกจากนี้ ยังไม่มีนโยบายให้พนักงานโทรศัพท์สอบถามข้อมูลทางการเงิน และข้อมูลส่วนบุคคล เช่น เลขที่สมุดบัญชีเงินฝาก เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน รหัสผ่าน MyMo หรือแม้แต่รหัส ATM รหัสผ่าน OTP อีกด้วย โปรดทราบโดยทั่วกัน

เรื่องที่ 4,493 นานแล้ว ไม่เห็น “พี่วิท- ” รองเอ็มดี ธอส.ออกงานใหญ่ แต่ล่าสุด ได้รับมอบหมายจาก “พี่ต้น-กมลภพ วีระพละ” เอ็มดี ธอส. ดูแลกลุ่มงานปรับโครงสร้างหนี้ งานนี้ นักข่าวรุ่นใหญ่ อายุงาน 10-20 ปี ขึ้นไป ได้ทักทายพี่วิท กันอีกครั้ง แต่รอบนี้ พี่วิท จะนั่งทำงานที่ ธอส.จนถึงเดือน ก.ย.2567 เท่านั้น เพราะเกษียณ ส่วนเอ็มดีพี่ต้น ก็ยืนยาวไปถึงสิ้นปี2567 ครบวาระอายุ 60 ปีไปอีกคน 

ช่วงนี้ ต้องจับตาให้ดี เพราะไม่ใช่แค่ ธอส.ที่ผู้บริหารเกษียณเท่านั้น แต่ยังมีแบงก์ใหญ่ แบงก์รัฐสีชมพู (ธนาคารออมสิน) เกษียณอีกเป็นหลายคน จัดว่า “ใหญ่และหนัก” จากรอง 11-12 คน น่าจะเกษียณเกินครึ่งปีนี้ และปีหน้า 

แต่ถ้าหากมองข้ามช็อต!! อนาคตใครจะขึ้นเป็นรอง แทนรุ่นพี่ที่เกษียณ ประเด็นนี้ น่าสนใจกว่า เยอะ!! จริงไหมครับพี่น้อง 

เรื่องที่ 4,494 ระวังให้ดี โจรไซเบอร์แอบอ้างเป็นแบงค์รัฐลวงปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ โดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เผยผลการเฝ้าระวังและรับแจ้งข่าวปลอมของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ระหว่างวันที่ 31 พ.ค.-6 มิ.ย.67 พบข้อความทั้งหมด 1,203,865 ข้อความ และช่องทางที่พบเบาะแสมากที่สุด คือ ข้อความจาก Social Listening จำนวน 182 ข้อความ ตามมาด้วยการแจ้งเบาะแสผ่าน Line Official จำนวน 37 ข้อความ ข้อความจาก Website จำนวน 9 ข้อความ และข้อความจาก Facebook 2 ข้อความ ซึ่งต้องดำเนินการตรวจสอบทั้งหมด 175 เรื่อง และจากการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับผลการตรวจสอบกลับมาแล้ว 110 เรื่อง 

ทั้งนี้ ข่าวปลอมส่วนใหญ่มีการอ้างถึงธนาคารรัฐและหน่วยงานรัฐ เพื่อทำให้ประชาชนเกิดความเชื่อถือและมีความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ โดยหากหลงเชื่อโดยไม่ตรวจสอบรายละเอียดข้อเท็จจริงอาจทำให้เกิดความเสียหายและผลกระทบทั้งในส่วนบุคคล และประชาชนส่วนใหญ่ในสังคมได้

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,495 กระทรวงทรัพยากรมนุษย์และประกันสังคมของจีน เปิดเผยว่า ประชาชนมากกว่า 60 ล้านคนได้เปิดบัญชีบำนาญส่วนบุคคล นับตั้งแต่มีการริเริ่มระบบบำนาญส่วนบุคคลที่สนับสนุนโดยรัฐบาลเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2565 ระบบบำนาญดังกล่าวดำเนินการโดยสมัครใจและมุ่งเน้นไปที่ตลาด โดยครอบคลุมพลเมืองที่มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ในเมืองและภูมิภาคนำร่อง 36 แห่ง อาทิ กรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กว่างโจว ซีอัน และเฉิงตู

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กลไกข้างต้นเอื้อให้พลเมืองจีนจ่ายเงินสมทบเข้าบัญชีบำนาญส่วนบุคคลสูงสุด 12,000 หยวน (ราว 61,000 บาท) ต่อปี เพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเงินสำหรับวัยชราบางประเภท ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์พิเศษสำหรับระบบบำนาญดังกล่าว รวม 762 รายการ ในจำนวนนี้แบ่งเป็นผลิตภัณฑ์เงินฝากออมทรัพย์ 465 รายการ ผลิตภัณฑ์กองทุน 192 รายการ ผลิตภัณฑ์ประกัน 82 รายการ และผลิตภัณฑ์จัดการสินทรัพย์ 23 รายการ


เรื่องที่ 4,496 หนังสือพิมพ์เดอะไทมส์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า วอลโว่ (Volvo) มีแผนย้ายฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น EX30 และ EX90 จากจีนไปเบลเยียม เพื่อรับมือหากยุโรปมีการเรียกเก็บภาษีรถยนต์ไฟฟ้านำเข้าจากจีนจริง รายงานข่าวระบุว่า การตัดสินใจดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้วอลโว่เคยคิดที่จะระงับการขายรถไฟฟ้าที่ผลิตจากจีนไปยุโรป หากถูกเก็บภาษี

ทั้งนี้ ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของจีนกำลังเผชิญกับปัญหาด้านภาษีนำเข้าที่สูงขึ้นในสหภาพยุโรป (EU) โดยทาง EU กำลังดำเนินการสอบสวนเรื่องการต่อต้านเงินอุดหนุน และคาดว่าจะทราบผลเบื้องต้นอย่างเร็วที่สุดภายในสัปดาห์หน้า อัตราภาษีที่สูงขึ้นอาจทำให้รถยนต์ของจีนมีความสามารถลดลงในการแข่งขันในยุโรป ขณะที่อุปสงค์รถ EV ในประเทศต่าง ๆ ชะลอตัวลง เช่น ในเยอรมนี และฝรั่งเศส ซึ่งกำลังพยายามลดขนาดหรือจำกัดเงินอุดหนุน

เรื่องที่ 4,496 กระทรวงสารสนเทศ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวของลาว จัดการประชุมหารือเป้าหมายในการดึงเอาศักยภาพการท่องเที่ยวมาเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจของลาว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประชุมนี้จัดในนครหลวงเวียงจันทน์ของลาวเมื่อวันที่ 6-7 มิ.ย. มีคณะผู้แทนจากสำนักงานที่เกี่ยวข้อง สำนักงานสารสนเทศ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวระดับแขวง รวมถึงธุรกิจด้านการท่องเที่ยวเข้าร่วม โดยมีวัตถุประสงค์ให้ผู้เข้าร่วมได้แลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในลาว และวิธีการส่งเสริมการเติบโตในภาคส่วนนี้ รายงานระบุว่ามีการหารือหลากหลายหัวข้อในที่ประชุม อาทิ การส่งเสริมการพัฒนาและการจัดการการท่องเที่ยว การรุกคืบของผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวลาวในตลาดต่างประเทศ และการพัฒนาบุคลากรในภาคส่วนการท่องเที่ยว

เรื่องที่ 4,497 สภานิติบัญญติบรูไนเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสมัชชารัฐสภาอาเซียน ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 11-12 มิ.ย. นี้ โดยจะเน้นในประเด็นความมั่นคงทางไซเบอร์ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประชุมดังกล่าวจะมุ่งสำรวจหาแนวทางในการเสริมสร้างความยืดหยุ่นทางไซเบอร์ของอาเซียน เพื่อสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลที่ปลอดภัยและคึกคัก

ทางการบรูไนมองว่า ความปลอดภัยทางไซเบอร์มีบทบาทสำคัญเพื่อป้องกันข้อมูลและโครงสร้างพื้นฐานจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ โดยการประชุมนี้มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนความมุ่งมั่นของอาเซียนในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลทั่วทั้งภูมิภาคภายในปี 2568 และสนับสนุนการพัฒนากรอบความตกลงเศรษฐกิจดิจิทัลของอาเซียน

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 7 มิ.ย.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงดีอีเอส ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น เย็นนี้ ทักษิณ ชินวัตร พรรคเพื่อไทย พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล

Continue Reading

Previous: ฉากทัศน์ ก้าวไกลโดนยุบ ซื้อตัวงูเห่า-พรรคต่ำร้อย
Next: ดวงประจำวันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ราคามีผลเช้าวันที่ 3 มี.ค.69 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ราคามีผลเช้าวันที่ 3 มี.ค.69

02/04/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (2 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 64 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,200 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (2 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 64 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,200 บาท

02/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
20260401205846_3298 “อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน

02/04/2026
LINE_ALBUM_ประชุมสภา 9265_๒๒๐๒๐๙ สว.เห็นชอบ ตัดค่าอาหารฟรี ให้รับผิดชอบกันเอง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว.เห็นชอบ ตัดค่าอาหารฟรี ให้รับผิดชอบกันเอง

02/04/2026
บขส.จัดรถละ 7 พันเที่ยวรับเทศกาลสงกรานต์ บขส.จัดรถละ 7 พันเที่ยวรับเทศกาลสงกรานต์ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

บขส.จัดรถละ 7 พันเที่ยวรับเทศกาลสงกรานต์

02/04/2026
พลังงานเรียกประชุมด่วน 7 เม.ย.นี้  พลังงานเรียกประชุมด่วน 7 เม.ย.นี้  1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

พลังงานเรียกประชุมด่วน 7 เม.ย.นี้ 

02/04/2026
สถาบันอาหาร เผยส่งออกอาหารติดลบ 10.5%  สถาบันอาหาร เผยส่งออกอาหารติดลบ 10.5%  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สถาบันอาหาร เผยส่งออกอาหารติดลบ 10.5% 

02/04/2026
แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง  แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง 

02/04/2026
มาเลย์แนะประชาชนใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด มาเลย์แนะประชาชนใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

มาเลย์แนะประชาชนใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด

02/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

02/04/2026
ราคาทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ทองปรับลง 100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ทองปรับลง 100 บาท

02/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

02/04/2026
ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

01/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

01/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์

31/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.20 บาท/ดอลลาร์  ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.20 บาท/ดอลลาร์ 

30/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.20 บาท/ดอลลาร์ 

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ราคามีผลเช้าวันที่ 3 มี.ค.69 ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ราคามีผลเช้าวันที่ 3 มี.ค.69

02/04/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มดีเซลทุกชนิด เพิ่มขึ้น 3.50... อ่านต่อ

Politics

20260401205846_3298 “อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน

02/04/2026
LINE_ALBUM_ประชุมสภา 9265_๒๒๐๒๐๙ สว.เห็นชอบ ตัดค่าอาหารฟรี ให้รับผิดชอบกันเอง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว.เห็นชอบ ตัดค่าอาหารฟรี ให้รับผิดชอบกันเอง

02/04/2026
แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง  แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง 

02/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ

02/04/2026
SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก

02/04/2026
คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์ คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์

01/04/2026
บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026 บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026

31/03/2026

Recommend

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025

Photo Stories

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026”

02/04/2026
EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี  

01/04/2026
ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ

31/03/2026
BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค

31/03/2026
IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม

30/03/2026
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก

27/03/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568

26/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่

26/03/2026
BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

26/03/2026
BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68

26/03/2026
BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ

24/03/2026
ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569

23/03/2026
ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า”

23/03/2026
เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO”

23/03/2026
BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49”

20/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM