Skip to content
Wed. Apr 8th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 24 พ.ค.2567

24/05/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 24 พ.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 5,849

ข่าวเด่น เย็นนี้ เรียกว่าแรงไม่หยุดหย่อน สำหรับ โต้ง กิตติรัตน์ ณ ระนอง ประธานที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโต้ตอบว่า มีผู้กล่าวว่า “ผู้ว่าฯ มาเดี๋ยวก็ไป…” แล้วต่อท้ายอะไรต่อมิอะไรเสียเก๋ไก๋

เรื่องที่ 4,582 กิตติรัตน์ ระบุ ผมขอพูดใหม่ว่า “ผู้ว่าฯ มาเดี๋ยวก็ไป เห็นกันหรือยังว่ากำลังทิ้งความบรรลัย ไว้กับประเทศชาติและองค์กร ?” พนักงานในองค์กร และพวกเราคนไทยจะปล่อยให้ “ความบรรลัย” กลายเป็นความหายนะ หรือ?” 

ย้อนไปเมื่อวันที่ 30 เม.ย.67 ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ได้กล่าวไว้ในงานรับมอบทองคำเพื่อสมทบเข้าเป็นทุนสำรองเงินตรา ปี 2567 ว่า “ผมเตือนตัวเองตลอดเวลาว่า รัฐบาลมาแล้วก็ไป ผู้ว่ามาแล้วก็ไป แต่สถาบัน องค์กร ธนาคารแห่งประเทศไทยต้องอยู่ และต้องอยู่อย่างเข้มแข็ง”

การโพสต์ของ กิตติรัตน์ ต้องการพุ่งตรงไปที่ผู้ว่าแบงก์ชาติอย่างแน่นอน แม้จะไม่ได้บอกตรงๆว่า พูดถึงผู้ว่าแบงก์ชาติ ก็ตาม

เรื่องที่ 4,583 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆจากกระทรวงพลังงานที่ตอบโจทย์ปัญหาของประชาชนอย่างแท้จริง เมื่อล่าสุดได้ดำเนินโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าด้วยโซลาร์เซลล์ (Solar Floating) บนเกาะหมากน้อย ต.เกาะปันหยี จ.พังงา เพื่อแก้ปัญหาไฟฟ้าขาดแคลน

เนื่องจากที่เกาะหมากน้อยแห่งนี้เป็นพื้นที่ที่ไฟฟ้าสายส่งยังเข้าไม่ถึง ถึงแม้จะอยู่ห่างจากชายฝั่งไม่มากนัก ต้องพึ่งตนเองด้วยการใช้พลังงานทดแทนแบบผสมผสาน โดยที่ปัจจุบัน ผลิตไฟฟ้าจาก 3 แหล่ง คือ 

ระบบ Micro-Grid ผลิตไฟฟ้าด้วยโซลาร์เซลล์ (Solar Floating) สนับสนุนโดยกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ,ระบบโซลาร์โฮมที่ชุมชนลงทุนติดตั้งเอง และระบบโซลาร์โฮมแบบเติมเงินที่เอกชนลงทุนผ่านกลุ่มบริหารจัดการโดยชุมชนนำร่อง 10 ครัวเรือน 

ระบบผลิตไฟฟ้าจากเครื่องปั่นไฟฟ้าน้ำมันดีเซลของเอกชน ซึ่งระบบนี้มีเวลาบริการจำกัดเพียง 4 ชั่วโมงต่อวัน ระหว่าง 18.30 – 22.30 น. ซึ่งไม่เพียงพอต่อความต้องการใช้ และไม่ครอบคลุมทุกครัวเรือน อีกทั้งไม่ครอบคลุมถึงพื้นที่สาธารณะและถนน ทำให้ไม่มีความปลอดภัยในการดำเนินชีวิตเท่าที่ควร นอกจากนี้ ยังมีหน่วยงานส่วนราชการบนเกาะที่มีความต้องการใช้ไฟฟ้าตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

โครงการนี้จึงสามารถช่วยชุมชนขนาดใหญ่กว่า 300 ครัวเรือนเลยทีเดียว งานนี้ต้องขอขอบคุณแทนชาวบ้านด้วยนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,584 มีมาแล้ว ก็เอาสักหน่อย คลัง หวังเล็งชงมาตรการกระตุ้น GDP ครึ่งปีหลัง เข้า ครม.เศรษฐกิจ จันทร์นี้ โดย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลัง อยู่ระหว่างการพิจารณาออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหม่ เพื่อใช้สำหรับกระตุ้นเศรษฐกิจไทยเพิ่มเติมในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ หลังจากที่นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ได้ประชุมหารือถึงสถานการณ์เศรษฐกิจมาแล้ว 2-3 ครั้ง และเห็นว่า แม้รัฐบาลจะกระตุ้นเศรษฐกิจไปหลายมาตรการแล้วในช่วงที่ผ่านมา แต่ตัวเลข GDP ไตรมาส 1/67 ที่ออกมาล่าสุด ยังขยายตัวได้เพียง 1.5% ซึ่งถือว่าต่ำสุดเมื่อเทียบกับประเทศในอาเซียน และย้ำอีกว่า คลังทำการบ้านมาบ้างแล้ว และพร้อมที่จะนำเสนอในครม.เศรษฐกิจ เชื่อว่าทุกๆ หน่วยงานก็เตรียมพร้อมเช่นกัน จับตารอดูเลยนะขอรับ

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ


เรื่องที่ 4,585 แหล่งข่าวเปิดเผยต่อสำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษว่า กูเกิล บริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติรายใหญ่ในเครืออัลฟาเบทจากสหรัฐ จะเริ่มเดินสายการผลิตสมาร์ตโฟนรุ่นพิกเซล (Pixel) ในประเทศอินเดียเร็ว ๆ นี้ โดยกูเกิลจะผลิตสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวที่โรงงานปัจจุบันในรัฐทมิฬนาฑูของฟ็อกซ์คอนน์ บริษัทผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากไต้หวัน ขณะเดียวกัน กูเกิลจะผลิตโดรนเองในรัฐทมิฬนาฑู

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่าขณะนี้อินเดียได้กลายมาเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญสำหรับบริษัทระดับโลกที่กำลังพิจารณากระจายสายการผลิตไปยังประเทศต่าง ๆ นอกเหนือจากจีน หลังจีนมีปัญหาขัดแย้งทางการเมืองกับชาติตะวันตก ในปีที่ผ่านมากูเกิลได้ประกาศแผนผลิตสมาร์ตโฟนรุ่นพิกเซลในอินเดีย โดยจะเริ่มต้นด้วยรุ่นพิกเซล 8


เรื่องที่ 4,586 คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจของสิงคโปร์ (EDB) เปิดเผยในวันนี้ (24 พ.ค.) ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสิงคโปร์ลดลง 1.6% ในเดือนเม.ย. 2567 เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยมี 2 จากทั้งหมด 6 กลุ่มอุตสาหกรรมที่มีการผลิตลดลง

ตัวเลขดังกล่าวถือเป็นการปรับตัวดีขึ้นจากการหดตัวลง 9.2% ในเดือนมี.ค. แต่แย่กว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะลดลงเพียง 0.7% ในเดือนเม.ย. หากไม่นับรวมการผลิตในอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ (Biomedical) ที่ผันผวน การผลิตภาคอุตสาหกรรมโดยรวมของสิงคโปร์เพิ่มขึ้น 1.7% ในเดือนเม.ย.เมื่อเทียบเป็นรายปี ขณะที่การผลิตในอุตสาหกรรมชีวการแพทย์หดตัว 29.1% หลังจากที่ผลผลิตของภาคเภสัชกรรมร่วงลง 54.6%

เรื่องที่ 4,587 ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (CFO) ของโบอิ้งเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดี (23 พ.ค.) ว่า บริษัทจะผลาญเงินสดในปี 2567 และการส่งมอบเครื่องบินจะไม่เพิ่มขึ้นในไตรมาส 2/2567 เนื่องจากบริษัทเผชิญวิกฤตที่ส่งผลกระทบต่อการผลิตเครื่องบินรุ่นที่ขายดีที่สุด

นายไบรอัน เวสต์ ซีเอฟโอของโบอิ้งกล่าวในที่ประชุม Wolfe Research Global Transportation and Industrials Conference ว่า เขาคาดการณ์ว่ากระแสเงินสดอิสระทั้งปีของบริษัทจะติดลบ ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการส่งมอบที่ล่าช้า เมื่อเทียบการคาดการณ์เมื่อเดือนมี.ค.ที่ระบุว่า บริษัทจะมีกระแสเงินสดเป็นบวกในจำนวนพันล้านดอลลาร์ต้น ๆ ถ้อยแถลงดังกล่าวส่งผลให้หุ้นโบอิ้งร่วง 7.6% ปิดที่ 172.21 ดอลลาร์ในวันพฤหัสบดี และยิ่งซ้ำเติมปัญหาอื่น ๆ ของบริษัท เช่น ความท้าทายด้านการผลิตและการส่งมอบเครื่องบินไปยังจีนล่าช้า ซึ่งทำให้แนวโน้มในปี 2567 ที่บริษัทเพิ่งคาดการณ์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาว่าจะออกมาค่อนข้างดีนั้น ดูอ่อนแอลง

เรื่องที่ 4,588 ข้อมูลเชิงอุตสาหกรรมและแหล่งข่าวระบุว่า เทสลา บริษัทผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารายใหญ่จากสหรัฐ ได้ทำการลดผลผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นโมเดล วาย (Model Y) ลงในอัตราเลขหลักสิบที่โรงงานในนครเซี่ยงไฮ้ตั้งแต่เดือนมี.ค.ที่ผ่านมา โดยโมเดล วายเป็นรถรุ่นขายดีที่สุดของเทสลา

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า การลดผลผลิตรถรุ่นโมเดล วายดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ปัญหาอุปสงค์รถรุ่นเก่าของเทสลาที่ลดลงในจีน ซึ่งเป็นตลาดใหญ่อันดับ 2 ของเทสลาและรถโมเดล วาย ที่โรงงานในเซี่ยงไฮ้ส่วนใหญ่ถูกจำหน่ายแล้ว แต่ปัจจุบันกลุ่มบริษัทผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้ากำลังต่อสู้ในสงครามราคาที่ดุเดือดท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 23 พ.ค.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: GDP กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กิตติรัตน์ ณ ระนอง ข่าวเด่น เย็นนี้ ครม. เศรษฐกิจ จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ เศรษฐกิจไทย เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ

Continue Reading

Previous: ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 40 สตางค์ ขึ้นดีเซล 50 สตางค์ต่อลิตร
Next: ดวงประจำวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ทอง เปิดตลาดทองเช้านี้สดใส ทองปรับขึ้น 1,250 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้สดใส ทองปรับขึ้น 1,250 บาท

08/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

08/04/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 เม.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 8 เม.ย. 69

08/04/2026
IMG_2799 ดวงประจำวันพุธที่ 8 เมษายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 8 เมษายน พ.ศ.2569

08/04/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 8 เมษายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 8 เมษายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 8 เมษายน 2569

08/04/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (7 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 44 ครั้ง ราคาทองปรับลง 300 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (7 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 44 ครั้ง ราคาทองปรับลง 300 บาท

07/04/2026
บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน

07/04/2026
ธนารักษ์ เปิดแลกเหรียญที่ระลึก 100 ปี รัชกาลที่ 8 ธนารักษ์ เปิดแลกเหรียญที่ระลึก 100 ปี รัชกาลที่ 8 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธนารักษ์ เปิดแลกเหรียญที่ระลึก 100 ปี รัชกาลที่ 8

07/04/2026
667895310_1326423059588509_3112944302582342897_n “อนุทิน” นำ 3 รมช.เข้ากระทรวงมหาดไทย วันแรก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” นำ 3 รมช.เข้ากระทรวงมหาดไทย วันแรก

07/04/2026
20260407091408_3087 มาแล้ว! ! “รัชดา” โฆษกรัฐบาลคนใหม่ เข้าทำเนียบฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว! ! “รัชดา” โฆษกรัฐบาลคนใหม่ เข้าทำเนียบฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

07/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

07/04/2026
ราคาทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ทองปรับลง 450 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ทองปรับลง 450 บาท

07/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

08/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

07/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

03/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

02/04/2026
ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

01/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

Energy Force

บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

บางจากฯ นำร่องจ่ายน้ำมันหน้าปั๊มไม่ขาดแคลน

07/04/2026
LINEแชร์เลย! บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เริ่มจำหน่ายน้ำมันดีเซล B20 ที่สถานีบริการนำร่อง... อ่านต่อ

Politics

667895310_1326423059588509_3112944302582342897_n “อนุทิน” นำ 3 รมช.เข้ากระทรวงมหาดไทย วันแรก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” นำ 3 รมช.เข้ากระทรวงมหาดไทย วันแรก

07/04/2026
20260407091408_3087 มาแล้ว! ! “รัชดา” โฆษกรัฐบาลคนใหม่ เข้าทำเนียบฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว! ! “รัชดา” โฆษกรัฐบาลคนใหม่ เข้าทำเนียบฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

07/04/2026
อนุทิน ชาญ โพล ชี้ คนไทย ไม่มั่นใจรัฐบาลอนุทิน เอาอยู่วิกฤติพลังงาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โพล ชี้ คนไทย ไม่มั่นใจรัฐบาลอนุทิน เอาอยู่วิกฤติพลังงาน

06/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A- BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A- 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A-

08/04/2026
โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน

07/04/2026
สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5% สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5% 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5%

07/04/2026
กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ

02/04/2026

Recommend

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025

Photo Stories

ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. จัดประชุม Bank Agenda 2569 ขับเคลื่อนภารกิจสู่ความสำเร็จ

05/04/2026
BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569” BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จัดกิจกรรม “Sports For Harmony 2569”

04/04/2026
ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน เปิดอาคาร “ออมสินพิพัฒน์” รองรับการเติบโตองค์กร

03/04/2026
Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara” Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara” 1 min read
  • PHOTO STORIES

Kubix จับมือ โอนิกิริ แคปิทัล เปิดรายงาน “Project Thara”

03/04/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026”

02/04/2026
EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี  

01/04/2026
ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ

31/03/2026
BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค

31/03/2026
IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม

30/03/2026
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก

27/03/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568

26/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่

26/03/2026
BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

26/03/2026
BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68

26/03/2026
BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ

24/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM