Skip to content
Wed. Aug 5th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 23 พ.ค.2567

23/05/2024 1 min read
ข่าวเด่น เย็นนี้ 23 พ.ค.2567
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 4,610

ข่าวเด่น เย็นนี้ ขอแสดงความยินดี กับ อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

เรื่องที่ 4,573 รับพระราชทานปริญญาบัตรสาธารณสุขศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากสถาบันพระบรมราชชนก ในฐานะเป็นผู้ทำประโยชน์ต่อวงการแพทย์ และสาธารณสุขเป็นที่ประจักษ์

ถือเป็นนักการเมืองคนแรกที่ได้เข้ารับปริญญาสาธารณสุขศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากสถาบันพระบรมราชชนก นี้

สำหรับ ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จาก สบช. โดยปกติแล้วเป็นปริญญาที่ให้กับผู้นำ หรือผู้บริหารสูงสุดในประเทศ พร้อมกับเป็นผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้กับบ้านเมือง ประเทศชาติ และสถาบันพระมหากษัตริย์

ผลงานของ อนุทิน ที่ได้รับปริญญาบัตรสาธารณสุขศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ของ สบช. โดยภารกิจที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชา/ปริญญา คือ

1.นโยบายเกี่ยวข้องกับงานด้านสาธารณสุข ที่ทำให้ระบบปฐมภูมิมีความเข้มแข็ง ให้คนไทยทุกคนมีหมอ 3 คน คอยดูแลประจำ คือ อสม. หมออนามัย และหมอครอบครัว เพราะมีการส่งเสริมรายได้ให้กับประชาชนในการใช้พืชสมุนไพรกัญชากัญชง ผลักดันพัฒนาเทคโนโลยีทางการแพทย์ และการสาธารณสุข ให้ประชาชนเข้าถึงบริการทางการแพทย์อย่างมีคุณภาพลดความเหลื่อมล้ำ เป็นต้น

2.ส่วนผลงานที่เกี่ยวข้องกับสถาบันฯ เช่น บันทึกความร่วมมือกับทางสถาบันฯ เพื่อเป็นเครือข่ายสร้างความร่วมมือในการผลิตบุคลากรตามความต้องการของกระทรวงสาธารณสุข, โครงการ สบช.โมเดล สร้างสุขภาพที่ดีให้กับประชาชน ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ลดโรคแทรกซ้อน, พร้อมทั้งให้โอกาส อสม. กว่า 3,000 คน อบรมหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล, ผู้ริเริ่มโครงการอบรม “พระบริบาลภิกษุไข้” ประจำ 1 วัด 1 รูป เป็นต้น

นอกจากนั้น ยังมีผลงานโดดเด่นคือ “ภารกิจหัวใจติดปีก” ซึ่งเป็นปฐมบทของภารกิจเหนือการเมืองเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างนายอนุทิน และ นพ.พัชร อ่องจิต อาจารย์ศัลยแพทย์ หัวหน้าสาขาศัลยศาสตร์หัวใจและทรวงอก รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย 

เรื่องที่ 4,574 สภานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจของประเทศไทยเกิดแรงกระเพื่อมขึ้นอีกครั้ง เมื่อศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง 40 สว. เพื่อให้วินิจฉัยสถานะความเป็นนายกรัฐมนตรีของเสี่ยนิด “เศรษฐา ทวีสิน” จากกรณีที่แต่งตั้ง พิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี 

แม้ศาลรัฐธรรมนูญจะมีมติเสียงข้างมากไม่สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ แต่พี่ไก่ “เกรียงไกร เธียรนุกุล” ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือส.อ.ท. ก็ยอมรับตามตรงกับ บก.ชวนคุยว่า มีความเสี่ยงเกิดขึ้นแล้ว ซึ่งก็จะส่งผลกระทบต่อไปถึงความเชื่อมั่น

พี่ไก่บอกว่า ขนาดตอนที่ยังเป็นแค่กระแสข่าวก่อนหน้านี้ก็ทำให้นักลงทุนทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ หรือแม้กระทั่งทูตของบางประเทศมีการสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร

วันนี้ความชัดเจนเกิดขึ้นเมื่อศาลฯรับคำร้อง ยิ่งทำให้นักลงทุนเกิดความกังวล ซึ่งย่อมมีผลต่อความเชื่อมั่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากไม่รู้ว่าสถานการณ์ในระยะข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ต้องลุ้นจนกว่าศาลฯจะวินิจฉัยแล้วเสร็จ ซึ่งช่วงเวลานี้ระหว่างไต่สวนก็จะมีความเสี่ยงหมด

ที่นายกเดินทางไปเชิญชวนมาทั้งหมดก็อาจเกิดความชะงักงัน พี่ไก่ถึงกับบอกว่า ขอให้เป็นเพียงผลกระทบในระยะสั้นเท่านั้น เพราะจะยังคงทำให้ทุกอย่างยังคงขับเคลื่อน หรือเดินหน้าต่อไปได้ คงต้องลุ้นกันต่อไปล่ะขอรับสำหรับประเทศไทย

เรื่องที่ 4,575 กระแสดราม่ามาแรง ของข้าวค้างสต็อก 10 ปี กินได้หรือกินไม่ได้ ล่าสุด นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ กล่าวถึงการเตรียมเปิดประมูลข้าว 10 ปี จากโครงการรับจำนำล็อตสุดท้ายจำนวน 15,000 ตัน ว่า เป็นการเปิดประมูลยกกอง หรือประมูลข้าวสารหมดทั้ง 15,000 ตัน เป็นประมูลเป็นการทั่วไปสำหรับการบริโภค ที่ใครก็สามารถเข้าร่วมประมูลได้ โดยผู้เสนอราคาสูงสุดจะเป็นผู้ชนะประมูล แต่ให้จัดลำดับผู้ที่เสนอราคาสูงสุด 5 อันดับแรกไว้ หากรายแรกทิ้งสัญญา ก็ให้เลือกรายถัดไปมารับมอบข้าว จะได้ไม่ต้องเปิดประมูลใหม่ เป็นต้น ส่วนเรื่องระยะเวลานั้น คาดว่า ไม่น่าเกินสิ้นเดือน พ.ค.นี้ พร้อมจะออก TOR และเดือน มิ.ย.น่าจะประมูลจบ โดยรัฐจะได้ประโยชน์สูงสุด ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ รอจับตาดูกันให้ดี ใครจะคือผู้โชคดี ได้ข้าวค้างนานนับ 10 ปีไปครอบครอง

เรื่องที่ 4,576 ราคาทองร่วงดิ่ง ในวันนี้ (23 พ.ค.67) ราคาทองปรับเปลี่ยนไปทั้งหมด 14 ครั้ง ปรับไปเบ็ดเสร็จ ทองลง 600 บาท !! ทองคำแท่ง ขายออก 40,950 บาท ต่อน้ำหนักทอง 1 บาท และ ทองคำรูปพรรณ ขายออก 41,450 บาท ต่อน้ำหนักทอง 1 บาท ตอนราคาขึ้นก็ดีใจ แต่พอลงดิ่งเหวขนาดนี้ใจคอหายแว๊บเลยขอรับเจ้านาย สายเก็บทองก็จับตาดูสถานการณ์ตลาดทองให้ดีนะ ว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ 55555 

สรุปข่าวเด่นต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,577 อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานของสิงคโปร์ในเดือนเม.ย. 2567 เพิ่มขึ้น 3.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี สอดคล้องกับที่นักเศรษฐศาสตร์ในผลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์คาดการณ์ไว้ ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการที่เผยแพร่ในวันนี้ (23 พ.ค.)

อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานในเดือนเม.ย. ซึ่งไม่รวมค่าใช้จ่ายในการขนส่งทางถนนส่วนบุคคลและค่าที่พักอาศัย ไม่เปลี่ยนแปลงจากระดับของเดือนมี.ค. อัตราเงินเฟ้อทั่วไปของสิงคโปร์ในเดือนเม.ย.เพิ่มขึ้น 2.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้เล็กน้อยที่ 2.6% ด้านธนาคารกลางสิงคโปร์ยังคงนโยบายการเงินไว้ตามเดิมในการทบทวนนโยบายเมื่อเดือนเม.ย. ส่วนการทบทวนนโยบายครั้งต่อไปจะมีขึ้นในเดือนก.ค.นี้

เรื่องที่ 4,578 เทย์เลอร์ สวิฟต์ ศิลปินชื่อดังชาวอเมริกันได้กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ด้วยการจัดแสดงคอนเสิร์ตในประเทศจนหนุนนำให้เศรษฐกิจสิงคโปร์ขยายตัวตามเป้าหมายที่ 2.7% ในไตรมาส 1/2567 (ม.ค.-มี.ค.) เมื่อเทียบเป็นรายปี หลังขยายตัว 2.2% ในไตรมาส 4/2566 (ต.ค.-ธ.ค.) ขณะที่ ข้อมูลอย่างเป็นทางการแสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมภาคบริการขยายตัว 3.9% ในไตรมาส 1/2567 เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 2% ในไตรมาส 4/2566

“การฟื้นตัวแข็งแกร่งกว่าที่คาดการณ์ในอุปสงค์การเดินทางทางอากาศและการท่องเที่ยวจะกระตุ้นการเติบโตของภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับการบินและการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง รวมถึงภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับผู้บริโภค” นายกาเบรียล ลิม ปลัดกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ระบุในวันนี้ (23 พ.ค.) พร้อมกล่าวเสริมว่า “ภาคส่วนการชำระเงินในภาคการเงินและการประกันภัยจะได้รับประโยชน์จากการใช้จ่ายที่เพิ่มสูงขึ้นจากนักท่องเที่ยว”

เรื่องที่ 4,579 ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) ปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจเกาหลีใต้ปี 2567 ขึ้นสู่ระดับ 2.5% จากตัวเลขคาดการณ์เดิมที่ระดับ 2.1% โดยการปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจมีขึ้นหลังจาก BOK ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 3.50% ในการประชุมวันนี้

ตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจของ BOK อยู่ในระดับสูงกว่าที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) คาดการณ์ไว้ที่ 2.3% สำหรับปี 2567 แต่ต่ำกว่าที่องค์การเพื่อความร่วมมือและการพัฒนาทางเศรษฐกิจ (OECD) คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 2.6% อย่างไรก็ตาม แบงก์ชาติเกาหลีใต้คาดการณ์ว่าการขยายตัวของเศรษฐกิจในปี 2568 จะชะลอตัวลงเหลือ 2.1%

เรื่องที่ 4,580 นายเลอ มิงห์ ไค รองนายกรัฐมนตรีเวียดนามออกมาแสดงความมั่นใจในวันนี้ (23 พ.ค.) ว่าการปรับปรุงโครงข่ายไฟฟ้าจะช่วยหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดปัญหาขาดแคลนไฟฟ้าซ้ำรอยปีที่แล้ว ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในช่วงฤดูร้อนปีที่แล้ว

นายไคระบุว่า โครงการโครงข่ายไฟฟ้าทางตอนเหนือของเวียดนามมีกำหนดแล้วเสร็จในเดือนมิ.ย. โดยคาดการณ์ว่าจะทำงานได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกัน นายไคได้ให้เห็นเกี่ยวกับความคืบหน้าในการทำให้โครงข่ายไฟฟ้าแข็งแกร่งขึ้น โดยระบุว่า แม้ปีนี้อากาศจะร้อนแต่เวียดนามจะไม่ขาดแคลนไฟฟ้า “เราจะไม่เผชิญเหตุการณ์แบบเดียวกับเมื่อปีที่แล้ว” และมีอุปทานไฟฟ้าเพียงพอ

เรื่องที่ 4,581 ดีเอชแอล กรุ๊ป (DHL Group) บริษัทโลจิสติกส์ยักษ์ใหญ่ของโลก ประกาศการจัดตั้งศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่ผลิตในจีน ณ นครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน เมื่อวานนี้ (22 พ.ค.) โดยมีเป้าหมายมอบการบริการโลจิสติกส์เชิงบูรณาการแบบครบวงจรสำหรับผลิตภัณฑ์ยานยนต์ไฟฟ้า เช่น แบตเตอรี่ เครื่องยนต์ และโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จ

รายงานระบุว่า ดีเอชแอลเปิดศูนย์กลางโลจิสติกส์ยานยนต์ไฟฟ้านี้เป็นแห่งแรกในจีน ซึ่งมุ่งมอบแนวทางแก้ไขปัญหาโลจิสติกส์สำหรับยานยนต์สำเร็จรูปและแบตเตอรี่, ครอบคลุมสถานที่จัดเก็บ, การบริการรับและขนส่งภายในประเทศที่ได้รับการรับรองสำหรับการนำเข้าและส่งออกทั่วประเทศ และเครือข่ายการขนส่งหลายรูปแบบระหว่างประเทศตามข้อกำหนดสำหรับแบตเตอรี่และยานยนต์สำเร็จรูป

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 22 พ.ค.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวต่างประเทศ ข่าวเด่น ข่าวเด่น เย็นนี้ จำนำข้าว ภูมิธรรม เวชยชัย ราคาทองคำ อนุทิน ชาญวีรกูล เกรียงไกร เธียรนุกุล เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: ราคาทองคำวันนี้ (23 พ.ค. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 14 ครั้ง ทองปรับลง 600 บาท
Next: ดวงประจำวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป.

05/08/2026
S__33726536 ปชป.ดัน กม.สกัด “ฆ่า-ข่มขืน-ปล้น” ผิดซ้ำรอบ 2 ห้ามลดโทษ-ผิดรอบ 3 ต้องโทษสูงสุด 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปชป.ดัน กม.สกัด “ฆ่า-ข่มขืน-ปล้น” ผิดซ้ำรอบ 2 ห้ามลดโทษ-ผิดรอบ 3 ต้องโทษสูงสุด

05/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

05/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2569

05/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 5 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 5 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 5 สิงหาคม 2569

05/08/2026
1632874 “ชัชชาติ” ไม่ปล่อยผ่าน ส่ง กรมบัญชีกลาง เช็กคุณสมบัติ เอกชนชนะประมูลอุโมงค์ระบายน้ำ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“ชัชชาติ” ไม่ปล่อยผ่าน ส่ง กรมบัญชีกลาง เช็กคุณสมบัติ เอกชนชนะประมูลอุโมงค์ระบายน้ำ

04/08/2026
รักชนก “รักชนก” แฉ!งบกลาง 6,500 ล้าน แจกผู้รับเหมา‘สีน้ำเงิน’ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“รักชนก” แฉ!งบกลาง 6,500 ล้าน แจกผู้รับเหมา‘สีน้ำเงิน’

04/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

04/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2569

04/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2569

04/08/2026
นายกฯ เดินทางเยือนอินโดนีเซีย นายกฯ เดินทางเยือนอินโดนีเซีย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯ เดินทางเยือนอินโดนีเซีย

03/08/2026
759776587_2564551050656845_1124478366293635740_n “เนวิน” เมินดราม่าใส่ขาสั้น ลั่น เป็นสิทธิ สะดวกสบายแบบนี้ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“เนวิน” เมินดราม่าใส่ขาสั้น ลั่น เป็นสิทธิ สะดวกสบายแบบนี้

03/08/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

05/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

04/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

03/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์

31/07/2026
ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี

31/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.30-33.55 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี

ทีทีบี ฟินทิป ชวนเปลี่ยนความเชื่อ คนผ่อนดีควรได้ดอกเบี้ยที่ดี

Energy Force

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร

23/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.90... อ่านต่อ

Politics

ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.แต่งตั้ง ผกก.หนุ่ยนั่ง ผอ.ปยป.

05/08/2026
S__33726536 ปชป.ดัน กม.สกัด “ฆ่า-ข่มขืน-ปล้น” ผิดซ้ำรอบ 2 ห้ามลดโทษ-ผิดรอบ 3 ต้องโทษสูงสุด 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปชป.ดัน กม.สกัด “ฆ่า-ข่มขืน-ปล้น” ผิดซ้ำรอบ 2 ห้ามลดโทษ-ผิดรอบ 3 ต้องโทษสูงสุด

05/08/2026
1632874 “ชัชชาติ” ไม่ปล่อยผ่าน ส่ง กรมบัญชีกลาง เช็กคุณสมบัติ เอกชนชนะประมูลอุโมงค์ระบายน้ำ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“ชัชชาติ” ไม่ปล่อยผ่าน ส่ง กรมบัญชีกลาง เช็กคุณสมบัติ เอกชนชนะประมูลอุโมงค์ระบายน้ำ

04/08/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree 

04/08/2026
DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม

04/08/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน “75 ปีเมืองไทยประกันชีวิต 75 ปีของคนทัพหน้า” เมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน “75 ปีเมืองไทยประกันชีวิต 75 ปีของคนทัพหน้า” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เมืองไทยประกันชีวิต จัดงาน “75 ปีเมืองไทยประกันชีวิต 75 ปีของคนทัพหน้า”

04/08/2026
BAM ร่วม IPAF Summit 2026 โชว์ความสำเร็จ “เริ่มต้นใหม่กับ BAM” และ “ทรัพย์มหาชน พลัส” BAM ร่วม IPAF Summit 2026 โชว์ความสำเร็จ “เริ่มต้นใหม่กับ BAM” และ “ทรัพย์มหาชน พลัส” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ร่วม IPAF Summit 2026 โชว์ความสำเร็จ “เริ่มต้นใหม่กับ BAM” และ “ทรัพย์มหาชน พลัส”

03/08/2026

Recommend

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026

Photo Stories

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน 1 min read
  • PHOTO STORIES

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน

04/08/2026
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM