Skip to content
Sat. Sep 20th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 30 เม.ย.2567

30/04/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 8,431

พรรคเพื่อไทย ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมในชื่อ “10 เดือนที่ไม่รอ ทำต่อให้เต็ม 10” จัดขึ้นในวันที่ 3 พ.ค.นี้ เวลา 10:00-12:00 น. ณ สำนักงานใหญ่พรรคเพื่อไทย ชั้น 7

เรื่องที่ 4,436 ระบุว่า เพื่อไทยพร้อมเดินหน้าสานต่อทุกนโยบายที่หาเสียงเอาไว้ 2570 อนาคตประเทศไทยจากนี้จะเป็นเช่นไร ชวนรับฟัง เศรษฐา ทวีสิน , แพทองธาร ชินวัตร , สรวงค์ เทียนทอง , ดนุพร ปุณณกันต์ , เผ่าภูมิ โรจนสกุล , ทันตแพทย์หญิงศรีญาดา ปาลิมาพันธ์ , ธีรรัตน์ สําเร็จวาณิชย์ , ชนินทร์ รุ่งธนเกียรติ , ณพล เชยคำแหง , จิราพร สินธุไพร ,ขัตติยา สวัสดิผล

กิจกรรมครั้งนี้ น่าจะได้เป็นการแสดงวิสัยทัศน์ของบุคลากรพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่ระดับนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค รัฐมนตรีป้ายแดง ไปจนถึงคนรุ่นใหม่ของพรรค ภายหลังการปรับคณะรัฐมนตรี โดยเชื่อว่าจะมีการประกาศแนวทางการทำงาน หลังจากพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลแล้วกว่า 7 เดือน 

สิ่งที่จะจับตาในกิจกรรมครั้งนี้ คือ ทักษิณ ชินวัตร จะมีส่วนร่วมด้วยหรือไม่ เพราะหากย้อนไปในการประชุมพรรคเมื่อต้นเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ก็มีการเปิดวิดีโอการพูดคุยของทักษิณ เล่าเรื่องราวตั้งแต่ยุคพรรคไทยรักไทย มาจนถึงวันที่ส่งลูกสาว แพทองธาร ชินวัตร นั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ดังนั้น ในกิจกรรม “10 เดือนที่ไม่รอ ทำต่อให้เต็ม 10” ครั้งนี้ ไม่แน่ว่า ทักษิณ อาจโผล่มาก็เป็นได้

เรื่องที่ 4,437 หลังเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานหลายครั้ง ทั้งที่จังหวัดระยอง และพระนครศรีอยุธยา ที่สำคัญคือมีการรั่วไหลของสารเคมี ซึ่งสร้างผลบกระทบ และความหวาดผวาให้กับประชาชนในพื้นที่

แน่นอนว่ามีแฟนประจำ บก.ชวนคุยหลายท่านถามไถ่เข้ามามากมายว่าแบบนี้ใครต้องรับผิดชอบ ไม่เห็นมีการสั่งเด้งตัวบิ๊กเบิ้มให้ได้เห็นเสียที ล่าสุดมีข่าวออกมาแล้วว่าพี่ปุ้ย “พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม

กำลังเตรียมเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีกำหนดประชุมสัปดาห์หน้าย้ายนายจุลพงษ์ ทวีศรี อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.) พ้นจากตำแหน่ง เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขี้น 

โดยเบื้องต้นอาจย้ายไปนั่งรองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม และสลับนายเอกภัทร วังสุวรรณ รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม มานั่งอธิบดีกรอ.แทน ข่าววงในบอกว่าสาเหตุสำคัญมาจากวันที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่จุลพงษ์กลับลงพื้นที่เกิดเหตุล่าช้าจนถูกนายกตำหนิ

แต่ขอบอกว่างานนี้มีเบื้องหลังนะว่าทำไมจุลพงษ์ถึงลงพื้นที่ล่าช้า ไว้จะมาเล่าให้อ่านต่อในตอนหน้านะขอรับกระผม 

เรื่องที่ 4,438 ในที่สุด ธปท.ก็ออกมายอมรับว่า เงินบาทของไทย อ่อนค่ามากที่สุด จะเป็นรองก็เพียงแต่ญี่ปุ่นหาก นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน (Year to Date) เงินบาทอ่อนค่าไป 7.8% ขณะที่เงินเยนของญี่ปุ่นอ่อนค่า 9.6% ส่วนสาเหตุที่เงินบาทอ่อนค่านำสกุลเงินอื่น เพราะนอกจากนโยบายของเฟดแล้ว ยังมาจากเรื่องในประเทศด้วยคือ ตัวเลขเศรษฐกิจออกมา Soft กว่าคาด จึงทำให้บาทอ่อนมากกว่าภูมิภาค

อย่างไรก็ดี ตั้งแต่เข้าสู่ไตรมาส 2 ในเดือนเม.ย.นี้ เงินบาทก็เริ่มอ่อนค่าตามปัจจัยภายนอก และอ่อนค่าน้อยกว่าสกุลเงินในภูมิภาค โดยอ่อนค่าเพียง 1.7% ขณะที่สกุลเงินส่วนใหญ่ในภูมิภาคยังอ่อนค่ามากกว่า 2%

การพูดไปเรื่อยๆ โดยเอาความดีใส่ตัว เอาความไม่ดี ใส่คนอื่นนั้น ณ ขณะนี้ มองเห็นภาพแล้วว่า จีดีพีไทยที่ทรุดลงอย่างต่อเนื่องนั้น ไม่น่าเรียกว่า “Soft” แต่อาการ “Coma” มากกว่าครับพี่น้อง 

ปีที่แล้ว เศรษฐกิจไทยขยายตัว 1.9% ปีนี้ น่าจะอยู่ที่ 2.4% นี่คือ ฝั่งกระทรวงการคลัง แต่หากมองให้ลึกจะพบว่า ไตรมาส 4 ปีที่แล้ว ติดลบ 0.6% แถมไตรมาสแรกปีนี้ เงินงบประมาณก็ไม่ออก ส่งออกก็ลุ่มๆ ดอนๆ ถ้าหากจีดีพี ไม่ติดลบ น่าจะเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของประเทศไทยเลยทีเดียว 

เรื่องที่ 4,439 ในกระทรวงการคลังนิ!! มีอยู่ 2 แบงก์ที่บริหารงานยากมากที่สุด แบงก์แรกคือ ธนาคารกรุงไทย เพราะอยู่กันมาจนถึงทุกวันนี้ ยังไม่รู้เลยว่า เป็นรัฐวิสาหกิจหรือไม่ ถ้าจะบินเป็นนกวายุภักษ์ จะใช้ตราสัญลักษณ์ของกระทรวงการคลัง ได้หรือไม่ หลายคนอดสงสัยไม่ได้ 

แต่เมื่อยามกระทรวงการคลัง จะเรียกกำลังพล แสดงบารมีในตลาดเงินและตลาดทุน ก็ใช้ ธนาคารกรุงไทย เป็นแขนขา ออกเรี่ยวแรงผลักดันมาตรการต่างๆ ล่าสุด แค่นายกฯ อยากเห็นแบงก์เอกชนลดอัตราดอกเบี้ยเท่านั้น ไม่ทันข้ามวัน ข้ามสองวัน 

KTB ก็ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยลูกค้าระดับชั้น ตั้งแต่ MRR MOR MLR รวดเดียว 0.25% ให้เหนือชั้นไปเลยงานนี้ เรียกรับขวัญขุนคลัง “พิชัย ชุณหวชิร” ตั้งแต่ไก่โห่ ขึ้นนำแบงก์รัฐไปหลายเท่าตัว 

ส่วนแบงก์ที่ 2 ยังไม่ได้เขียนถึง แต่เอ่ยชื่อไปก่อนแล้วกัน คือ เอสเอ็มอีแบงก์ เอสเอ็มอีดีแบงก์ หรือ ธพว. แบงก์อะไรไม่รู้!! มีชื่อเรียกเยอะจัง วันหลังจะมาเล่าให้ฟัง!! ครับ 

เรื่องที่ 4,440 มาช้า แต่มานะ โดยล่าสุด ธนาคารกสิกรไทยประกาศปรับลดดอกเบี้ยช่วยเหลือลูกค้ากลุ่มเปราะบาง 0.25% สำหรับเงินกู้ (Loan) ที่อ้างอิงอัตราดอกเบี้ยลอยตัว เป็นระยะเวลา 6 เดือน ทั้งลูกค้าบุคคลและ SME ตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด จำนวนประมาณ 200,000 ราย วงเงินสินเชื่อรวมประมาณ 82,000 ล้านบาท โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม 2567 เพื่อช่วยเหลือลูกค้าในช่วงที่เศรษฐกิจยังฟื้นตัวไม่เต็มที่ ซึ่งลูกค้าจะได้รับการปรับลดดอกเบี้ยแบบอัตโนมัติ โดยไม่ต้องลงทะเบียน แบบใหม่แบบแหวก ไม่ต้องเสียเวลากรอกข้อมูล เอากับเขาสิคุณผู้ชม สุดยอดไปเลยขอรับ

เรื่องที่ 4,441 เป็นปลื้ม ต่างชาติเที่ยวไทย 12 ล้านคน ซึ่ง น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากจากการท่องเที่ยวก่อนมีวันหยุดต่อเนื่อง เช่น วันหยุดในประเทศญี่ปุ่น (Showa day) และวันหยุดแรงงานในประเทศจีน (Labor day) อีกทั้งนักท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัวหลังจากเสร็จสิ้นเทศกาลสงกรานต์ โดยเพิ่มขึ้นทั้งตลาดระยะใกล้ (Short haul) เช่น จีน มาเลเซีย อินเดีย เกาหลี เป็นต้น และตลาดระยะไกล (Long haul) อาทิ เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี และประเทศกลุ่มยุโรปตะวันออก

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,442 นายมาซาโตะ คันดะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังฝ่ายต่างประเทศของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ (30 เม.ย.) ว่า กระทรวงการคลังมีความพร้อมอยู่ตลอดเวลาในการรับมือกับสถานการณ์ในตลาดปริวรรตเงินตรา แต่ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นว่าทางกระทรวงได้เข้าแทรกแซงตลาดเพื่อพยุงค่าเงินเยนเมื่อวานนี้หรือไม่ นายคันดะปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเมื่อผู้สื่อข่าวถามเกี่ยวกับการแทรกแซงตลาด โดยกล่าวเพียงว่า ตลาดปริวรรเงินตรามีการเคลื่อนไหวมากเกินไป ซึ่งเป็นผลมาจากการเก็งกำไร และถือเป็นเรื่องที่ไม่อาจมองข้ามได้

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า การแสดงความเห็นของนายคันดะมีขึ้นเพียงวันเดียวหลังจากเงินเยนแข็งค่าขึ้นมากถึง 5 เยนต่อดอลลาร์ ท่ามกลางการตั้งข้อสังเกตของนักลงทุนว่ารัฐบาลญี่ปุ่นอาจจะเข้ามาแทรกแซงตลาดเพื่อพยุงค่าเงินเยน แม้ว่าตลาดญี่ปุ่นปิดทำการเมื่อวานนี้ (29 เม.ย.) เนื่องในวันโชวะ

เรื่องที่ 4,443 ฮ่องกงได้เปิดตัวกองทุน Spot ETF ที่สามารถลงทุนในสกุลเงินคริปโทเคอร์เรนซีอย่างบิตคอยน์และอีเธอร์รวมทั้งหมด 6 กองทุนในวันนี้ (30 เม.ย.) ทำให้ฮ่องกงกลายเป็นที่แรกในเอเชียที่อนุญาตให้นักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายคริปโทฯในราคาสปอตได้

กองทุน ETF ดังกล่าวออกโดยบริษัทจีน 3 แห่ง ได้แก่ ไชน่า แอสเซต แมเนจเมนต์ (China Asset Management), โบเซร่า แอสเซต แมเนจเมนต์ (Bosera Asset Management) และฮาเวสต์ โกลบอล อินเวสต์เมนต์ส (Harvest Global Investments) บนตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง

เรื่องที่ 4,444 นายซุลกิฟลี ฮาซัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าอินโดนีเซียเปิดเผยในวันนี้ (30 เม.ย.) ว่า อินโดนีเซียได้แก้ไขกฎระเบียบของกระทรวงการค้าแบบเป็นวงกว้าง เพื่อยกเลิกข้อจำกัดการนำเข้าสินค้าจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงวัตถุดิบที่ใช้ในอุตสหากรรม

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อปลายปีที่ผ่านมา อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกกฎระเบียบเพื่อเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบสินค้านำเข้ากว่า 3,000 รายการ ตั้งแต่ส่วนผสมอาหารไปจนถึงอิเล็กทรอนิกส์ และเคมีภัณฑ์ กลุ่มธุรกิจกล่าวว่า มาตรการดังกล่าวได้จำกัดการเข้าถึงวัตถุดิบที่จำเป็นสำหรับอุตสาหกรรมภายในประเทศ

เรื่องที่ 4,445 เคเอฟซี มาเลเซีย (KFC Malaysia) สั่งปิดร้านสาขาบางส่วนชั่วคราวโดยระบุถึงภาวะเศรษฐกิจที่ท้าทาย หลังจากที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่าการปิดร้านสาขาดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากการคว่ำบาตรธุรกิจเคเอฟซีที่ถูกมองว่ามีความเชื่อมโยงกับอิสราเอล

มาเลเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมและเป็นผู้สนับสนุนชาวปาเลสไตน์อย่างแข็งขัน รวมถึงประเทศมุสลิมอื่น ๆ ได้รณรงค์คว่ำบาตรแบรนด์อาหารฟาสต์ฟู้ดของตะวันตกบางแบรนด์ที่อยู่ในประเทศของตน อันเนื่องมาจากเหตุการณ์โจมตีทางทหารของอิสราเอลในฉนวนกาซา สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า QSR Brands ไม่ได้ระบุจำนวนร้านสาขาของ KFC ที่ได้รับผลกระทบ แต่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ร้าน KFC กว่า 100 แห่งถูกปิดทำการชั่วคราว

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม ข่าวเด่น เย็นนี้ จุลพงษ์ ทวีศรี ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย พรรคเพื่อไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร

Continue Reading

Previous: “ปลัดณัฐพล” สั่งหยุดเคลื่อนที่ เหตุโซ่ยกถุงกากแคดเมียมขาด
Next: ราคาทองคำวันนี้ (30 เม.ย. 67) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 10 ครั้ง ทองปรับลง 350 บาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 20 ก.ย. 68

20/09/2025
ส.กทอ. ยื่นขอทุนอนุรักษ์ฯ ทะลุ 1,070 โครงการ วงเงินกว่า 1.34 หมื่นล้าน ส.กทอ. ยื่นขอทุนอนุรักษ์ฯ ทะลุ 1,070 โครงการ วงเงินกว่า 1.34 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ส.กทอ. ยื่นขอทุนอนุรักษ์ฯ ทะลุ 1,070 โครงการ วงเงินกว่า 1.34 หมื่นล้านบาท

20/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 20 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 20 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 20 กันยายน 2568

20/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 กันยายน พ.ศ.2568

20/09/2025
ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลังยังซึมต่อเนื่อง ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลังยังซึมต่อเนื่อง 2 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลังยังซึมต่อเนื่อง

19/09/2025
สทนช.ยันระบายน้ำเหนือต่อเนื่องป้องกันน้ำท่วม สทนช.ยันระบายน้ำเหนือต่อเนื่องป้องกันน้ำท่วม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สทนช.ยันระบายน้ำเหนือต่อเนื่องป้องกันน้ำท่วม

19/09/2025
ttb analytics คาดต้นทุนขนส่งต่อจีดีพีไทยปี 2568 ลดลงต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ttb analytics คาดต้นทุนขนส่งต่อจีดีพีไทยปี 2568 ลดลงต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ttb analytics คาดต้นทุนขนส่งต่อจีดีพีไทยปี 2568 ลดลงต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

19/09/2025
IMG_20250907131310000000 โรดแมป 4 เดือน “รัฐบาลอนุทิน” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

โรดแมป 4 เดือน “รัฐบาลอนุทิน”

19/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

19/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 ก.ย. 68

19/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 19 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 19 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 19 กันยายน 2568

19/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ.2568

19/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

19/09/2025
กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่ กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

18/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์

18/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

17/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

16/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80-32.05 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

กสิกรไทยลุยจีนสแกนจ่ายได้ทุกที่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.75-31.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

IMG_20250907131310000000 โรดแมป 4 เดือน “รัฐบาลอนุทิน” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

โรดแมป 4 เดือน “รัฐบาลอนุทิน”

19/09/2025
548313824_814042087644454_7977143485878694664_n กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กองทัพภาคที่ 1 ประกาศ ยกระดับจัดการกัมพูชาละเมิดเขตแดน

18/09/2025
550196835_1414206843816415_6147802706000758168_n “สระแก้ว” ระดมตำรวจชุด คฝ. 3 จังหวัด คุมชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สระแก้ว” ระดมตำรวจชุด คฝ. 3 จังหวัด คุมชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว

18/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

SME D Bank เสริมคึกคัก ในงาน ‘SME D Market’ 25-26 ก.ย. นี้ SME D Bank เสริมคึกคัก ในงาน ‘SME D Market’ 25-26 ก.ย.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เสริมคึกคัก ในงาน ‘SME D Market’ 25-26 ก.ย.นี้

20/09/2025
เปิดรับสมัครแล้ว! PIM International Hackathon #5 ชิงทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท เปิดรับสมัครแล้ว! PIM International Hackathon #5 ชิงทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เปิดรับสมัครแล้ว! PIM International Hackathon #5 ชิงทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท

19/09/2025
บัญชีกลางโอนซ้ำ 3 รอบ เงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุรายได้น้อย ไม่สำเร็จโทร Call Center บัญชีกลางโอนซ้ำ 3 รอบ เงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุรายได้น้อย ไม่สำเร็จโทร Call Center 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บัญชีกลางโอนซ้ำ 3 รอบ เงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุรายได้น้อย ไม่สำเร็จโทร Call Center

19/09/2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ  ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 

18/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล DAILYNEWS TOP CEO 2025  กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล DAILYNEWS TOP CEO 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. คว้ารางวัล DAILYNEWS TOP CEO 2025 

20/09/2025
กสิกรไทย - DKSH - วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร กสิกรไทย – DKSH – วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย – DKSH – วีซ่า ผนึกกำลังยกระดับโซลูชันรับชำระเงินครบวงจร

19/09/2025
บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์ บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บางปะอิน โคเจนฯ รับประกาศนียบัตรฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นต์

19/09/2025
EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับองค์กรการพัฒนาการส่งออกแคนาดา

18/09/2025
SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University” SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB Academy เปิดตัว “AFAST Smart University”

18/09/2025
สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพากรเข้าร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 54 ณ เมืองบริสเบน เครือรัฐออสเตรเลีย

18/09/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ก.ย. 2568

17/09/2025
กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68 กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรรมการผู้จัดการ ธอส. เป็นประธานออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ก.ย.68

16/09/2025
SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองกว่า 170 ลบ. ไฮไลท์กลางโคราช

15/09/2025
คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ประกาศผลประกวด “Insurefluencer 2025” และ “School Media Creator Award”

15/09/2025
ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยยูเนี่ยน–กสิกรไทย เปิดตัว “Blue Finance Linked FX Forward” ครั้งแรกในไทย

15/09/2025
กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568

14/09/2025
ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM