Skip to content
Mon. Mar 30th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 24 มี.ค.2567

24/03/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 7,907

การเมืองสัปดาห์นี้ จับตา สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว. เปิดอภิปรายทั่วไป รัฐบาล เศรษฐา ทวีสิน ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 153 ในวันที่ 25 มี.ค.2567

เรื่องที่ 4,170 นับเป็นครั้งแรกที่ สว.เปิดอภิปรายรัฐบาล เพราะก่อนหน้านี้ รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สว.ชุดนี้ ไม่ได้เปิดอภิปรายเลยแม้แต่ครั้งเดียว

สำหรับญัตติของ สว.ในการเปิดอภิปรายครั้งนี้ มองว่า การเข้าบริหารราชการแผ่นดินของคณะรัฐมนตรีภายใต้การนำของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ภายหลังการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2566 จนถึงปัจจุบัน ยังไม่ได้มีการดำเนินการแก้ไขปัญหาสำคัญตามนโยบายที่แถลงไว้ รวมถึงปัญหาสำคัญที่เกิดขึ้นในภายหลังการแถลงนโยบาย ประกอบด้วย 

1. ปัญหาด้านเศรษฐกิจของชาติ และปัญหาปากท้องของประชาชน 

2. ปัญหาด้านกระบวนการยุติธรรม และการบังคับใช้กฎหมาย 

3. ปัญหาด้านพลังงาน 

4. ปัญหาด้านการศึกษาและสังคม 

5. ปัญหาด้านการต่างประเทศ และการท่องเที่ยว 

6. ปัญหาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 

และ 7. ปัญหาการดำเนินการปฏิรูปประเทศและการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ชาติ 

จึงได้เปิดอภิปราย เพราะถือเป็นเป็นปัญหาสำคัญเกี่ยวกับการบริหารราชการแผ่นดินที่เร่งด่วนที่รัฐบาลจะต้องดำเนินการและแก้ไขโดยทันที อันจะส่งผลกระทบต่อการขับเคลื่อนและยกระดับการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และคุณภาพชีวิตของประชาชน รวมทั้งไม่บรรลุเป้าหมายที่รัฐบาลต้องการให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีและมีรายได้เพิ่มขึ้น

งานนี้ไม่มี สส.เข้าร่วมประชุมด้วย แน่นอน นายกฯ เศรษฐา ไม่มีองครักษ์ ก็ต้องรอดูว่า จะหาทางรอดจากการถล่มของ สว.ได้อย่างไร

เรื่องที่ 4,171 ตามปกติเราจะเห็นกันแต่ความอารมณ์ดี ขี้เล่น เป็นกันเองกับทุกคนสำหรับพี่ปุ้ย “พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม จนถึงขนาดที่พ่อค้า แม่ค้าในกระทรวงอุตฯต่างยกให้เป็นขวัญใจ

เพราะ รมว.พี่ปุ้ยชอบเดินซื้อของกินในตลาดด้วยตนเอง โดยมีเมนูโปรดคือหมูทอดหม้อ ซึ่งไม่ว่าะเจอะเจอใครเป็นต้องแนะนำ แต่คราวนี้ส่งสัยพี่ปุ้ยคงโมโห และไม่พอใจกับการทำงานของผู้ใต้บังคับบัญชาจริง

เมื่อล่าสุดได้เกิดเรื่องที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือส.อ.ท. ออกมาให้ข้อมูลว่า เวลานี้ภาคเอกชนหลายแห่งได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากปัญหาในการขอใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงาน (ร.ง.4) ทั้งในส่วนของประกอบกิจการใหม่ และการขออนุญาตขยายโรงงานล่าช้า

จากข้อมูลพบว่ามีไม่ต่ำกว่า 200 ราย งานนี้พี่ปุ้ยถึงกับเดือดปุดๆสั่งการให้ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม และอธิบดี กรอ. รวบรวมข้อมูลการขออนุญาตที่ค้างอยู่ในระบบทั้งหมดว่าอยู่ในระบบนานเท่าไร สาเหตุของการตกค้าง และเรื่องดังกล่าวอยู่ที่ใด 

โดยสั่งเน้นๆด้วยว่าต้องกำหนดแนวทางในการจัดการคำขออนุญาต มาแจ้งตนในการประชุมวันที่ 26 มี.ค. ที่จะถึงนี้ เนื่องจากขัดแย้งกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการอำนวยความสะดวกในการลงทุนให้กับนักลงทุนทุกรายที่ทำทุกอย่างถูกต้องแล้ว  

เรียกว่าเป็น รมว. มือใหม่ที่ทำงานเข้าตาเหลือเกินขอรับเจ้านาย 

เรื่องที่ 4,172 ธอส. อยากให้คนไทยมีบ้าน โดย นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการลดภาระค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิต ลดต้นทุนทางการเงิน เพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน และช่วยประคองภาระหนี้สินภาคประชาชน ธอส. จึงได้จัดทำผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่อยู่อาศัยอัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อช่วยเหลือลูกค้า รวม 2 โครงการ ประกอบด้วย 1. โครงการบ้าน ธอส. สุขสบาย ปี 2567 กรอบวงเงิน 10,000 ล้านบาท ทั้งนี้ ข้อมูล ณ วันที่ 20 มี.ค. 2567 มีลูกค้ายื่นขอสินเชื่อดังกล่าวรวม 241 บัญชี คิดเป็นวงเงินยื่นขอสินเชื่อ 213 ล้านบาท ทำนิติกรรมแล้ว 13 บัญชี คิดเป็นวงเงินนิติกรรม 6.2 ล้านบาท  และ 2. โครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อบุคลากรภาครัฐ ปี 2567 กรอบวงเงิน 20,000 ล้านบาท โดยข้อมูล ณ วันที่ 20 มี.ค. 2567 มีลูกค้ายื่นขอสินเชื่อรวม 215 บัญชี คิดเป็นวงเงินยื่นขอสินเชื่อ 195 ล้านบาท ทำนิติกรรมแล้ว 89 บัญชี คิดเป็นวงเงินนิติกรรม 82.7 ล้านบาท ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถยื่นคำขอกู้ได้ตั้งแต่วันนี้ และทำนิติกรรมภายในวันที่ 30 ธ.ค. 2567 ณ สาขาธนาคารทั่วประเทศ

เรื่องที่ 4,173 ร้อน ๆ แบบนี้รับไอศกรีมสักถ้วยมั้ยจ๊ะ ดับร้อนกันสักหน่อย โดย นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า สนค. ได้ติดตามข้อมูลการค้าและสถานการณ์การส่งออกสินค้าไอศกรีม พบว่า มูลค่าการส่งออกไอศกรีมของไทย เติบโตต่อเนื่องติดต่อกันตลอดช่วงระยะเวลา 7 ปี (2560 – 2566) มีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 12.43% โดยล่าสุด ปี 2566 มีมูลค่าการส่งออกไอศกรีมรวม 148.21 ล้านเหรียญสหรัฐ (5,099 ล้านบาท) ขยายตัว 7.3% ทั้งนี้ หากพิจารณารายประเทศ พบว่าไทยเป็นผู้ส่งออกไอศกรีม อันดับที่ 11 ของโลก แต่ไทยเป็นผู้ส่งออกอันดับ 1 ของเอเชีย โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากสภาพอากาศที่ร้อน ความนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ และไลฟ์สไตล์ที่ต้องเดินทาง (On The Go Lifestyles) เพิ่มขึ้นของคนไทย

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,174 “รัสเซีย” รายงานผู้เสียชีวิตเหตุกราดยิงมอสโก ตายแล้วกว่า 115 คน บาดเจ็บ 140 คน คาดว่าจะเพิ่มขึ้น และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกเนื่องจากอยู่ระหว่างการเข้าค้นหาในกองเพลิง 

นอกจากนี้ หน่วยความมั่นคงกลางรัสเซียแจ้งไปยัง วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย เกี่ยวกับการจับกุมผู้ต้องสงสัยพัวพันเหตุโจมตีในครั้งนี้เอาไว้ได้ 11 คน ซึ่งในจำนวนนี้ 4 คน ต้องสงสัยเป็นมือปืน พร้อมทั้งเปิดเผยด้วยว่าผู้ก่อเหตุติดต่อกับบุคคลในยูเครนและตั้งใจจะหลบหนีข้ามพรมแดนไปยังยูเครนหลังลงมือ ส่วนท่าทีของ ปูติน จนถึงขณะนี้ผ่านมาแล้ว 12 ชั่วโมง ยังไม่ได้แถลงต่อสาธารณะเกี่ยวกับเหตุโจมตีครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ 2 ทศวรรษ

เรื่องที่ 4,175 ตลาดหุ้นไต้หวันพุ่งสู่ระดับสูงสุดตลอดกาลครั้งใหม่ เนื่องจากอุปสงค์ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และเทคโนโลยีเซมิคอนดักเตอร์ที่แข็งแกร่งช่วยหนุนให้กลุ่มนักลงทุนมีมุมมองเชิงบวกต่อบริษัทเทคโนโลยีของไต้หวัน

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าตลาดหุ้นไต้หวันจะพุ่งทะยานขึ้นอีก โดยแฟ็กต์เซต (FactSet) ระบุว่า ดัชนี Taiwan Weighted Index ของตลาดหลักทรัพย์ไต้หวันแตะระดับสูงสุดระหว่างวันที่ 20,296 จุดก่อนลดช่วงบวก ขณะที่นายพอล โหย่ว ประธานบริษัทเฟิร์สต์ ซีเคียวริตีส์ อินเวสต์เมนต์ คอร์ปอเรชัน (First Securities Investment Corporation) คาดการณ์ว่า ดัชนีดังกล่าวอาจพุ่งสู่ระดับ 24,000 จุดก่อนสิ้นปีนี้

เรื่องที่ 4,176 นายราฟาเอล บอสติก ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตากล่าวเมื่อวันศุกร์ (22 มี.ค.) ว่า ขณะนี้เขาคาดว่า เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.25% เพียงครั้งเดียวในปีนี้ เทียบกับเขาเคยคาดไว้ก่อนหน้านี้ว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงสองครั้งในปีนี้ โดยการคาดการณ์ของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปเพราะการเปิดเผยข้อมูลเงินเฟ้อและข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐที่แข็งแกร่งเกินคาด

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายบอสติกได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “ผมมีความมั่นใจน้อยลงกว่าในเดือนธ.ค.ที่ผ่านมาว่า อัตราเงินเฟ้อจะยังคงลดลงต่อเนื่องสู่เป้าหมายของเฟดที่ระดับ 2%” ซึ่งเป็นเหตุให้เขาปรับลดแนวโน้มการลดอัตราดอกเบี้ยของเฟด และเลื่อนกำหนดวันเริ่มต้นสำหรับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยออกไปในช่วงปลายปี จากเดิมที่คาดว่าจะเริ่มปรับลดในช่วงฤดูร้อนปีนี้ ทั้งนี้ การคาดการณ์ของนายบอสติกสวนทางกับรายงานคาดการณ์อัตราดอกเบี้ยนโยบาย (Dot Plot) ของเฟดในสัปดาห์นี้ที่บ่งชี้ว่า เจ้าหน้าที่เฟดยังคงคาดการณ์ว่า คณะกรรมการเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง 3 ครั้งในปีนี้

เรื่องที่ 4,177 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สำนักงานส่งเสริมการค้าแห่งชาติของมาเลเซีย (MATRADE) ประกาศจัดกิจกรรมทางการค้าหลายรายการเพื่อกระชับความสัมพันธ์กับจีนให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปีของสายสัมพันธ์จีน-มาเลเซีย

แถลงการณ์จากสำนักงานฯ ระบุว่า โครงการเหล่านี้มุ่งให้ข้อมูลเชิงลึกของตลาดแก่ผู้ส่งออกมาเลเซีย เอื้อการเข้าถึงผู้ซื้อชาวจีน ตลอดจนมอบโอกาสการจัดตั้งความเป็นหุ้นส่วน โดยคาดว่าจะเอื้อประโยชน์ต่อผู้ส่งออกมาเลเซียมากกว่า 500 ราย นอกจากนี้ สำนักงานฯ ยังจะกำกับดูแลพาวิลเลียนมาเลเซียที่งานมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ในนครเซี่ยงไฮ้ของจีนในเดือนพ.ย.นี้ โดยมุ่งใช้ประโยชน์จากงานดังกล่าวในการเข้าถึงตลาดจีน ส่งเสริมการเปิดเสรีทางการค้า และความร่วมมือระหว่างประเทศ

เรื่องที่ 4,178 กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติฉบับใหม่ของฮ่องกงมีผลบังคับใช้ในวานนี้ (23 มี.ค.) โดยกำหนดให้มีบทลงโทษที่รุนแรงถึงจำคุกตลอดชีวิตสำหรับการก่ออาชญากรรมต่างๆ รวมถึงการก่อกบฏและการก่อจลาจล กฎหมายดังกล่าว ซึ่งโดยทั่วไปเรียกว่ามาตรา 23 มุ่งเป้าไปที่อาชญากรรมด้านความมั่นคงของชาติ 5 ประเภท และได้ผ่านความเห็นชอบอย่างรวดเร็วโดยสภานิติบัญญัติของฮ่องกงเมื่อวันอังคาร (19 มี.ค.)

สหรัฐ, สหภาพยุโรป, ญี่ปุ่น และอังกฤษ ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กฎหมายนี้อย่างรุนแรงที่สุด โดยนายเดวิด คาเมรอน รัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษกล่าวว่า กฎหมายดังกล่าวจะ ทำลายสิทธิและเสรีภาพของประชาชนในฮ่องกงต่อไป

เรื่องที่ 4,179 อินเดียขยายเวลาการห้ามส่งออกหัวหอมใหญ่อย่างไม่มีกำหนด ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่น่าประหลาดใจที่เกิดขึ้นก่อนการเลือกตั้งทั่วไป และคาดว่าจะทำให้ราคาหัวหอมใหญ่ในตลาดต่างประเทศบางแห่งพุ่งสูงขึ้น 

อินเดียซึ่งเป็นผู้ส่งออกหัวหอมใหญ่รายใหญ่ที่สุดของโลกได้สั่งห้ามการส่งออกในเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา และคำสั่งห้ามจะหมดอายุลงในวันที่ 31 มี.ค.นี้ ทั้งนี้ บรรดาผู้ค้าคาดการณ์ว่าจะมีการยกเลิกคำสั่งห้ามส่งออกเนื่องจากราคาหัวหอมใหญ่ในประเทศได้ลดลงมากกว่าครึ่งหนึ่งแล้วนับตั้งแต่มีการห้ามส่งออก และพืชผลในฤดูกาลนี้กำลังให้ผลผลิตใหม่

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงอุตสาหกรรม ข่าวเด่น เย็นนี้ ธอส. นายกมลภพ วีระพละ บก.ชวนคุย ประชุม สว. พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล สินเชื่อบ้าน

Continue Reading

Previous: งบ 67 สส.ฝ่ายค้าน-รัฐบาล “วัดพลัง” ยกแรก
Next: ดวงประจำวันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ.2569

30/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 30 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 30 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 30 มีนาคม 2569

30/03/2026
สรรพสามิตเข้มจับน้ำมันเถื่อน 8.5 หมื่นลิตร สรรพสามิตเข้มจับน้ำมันเถื่อน 8.5 หมื่นลิตร 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรรพสามิตเข้มจับน้ำมันเถื่อน 8.5 หมื่นลิตร

29/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 29 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 29 มี.ค. 69

29/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ.2569

29/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 29 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 29 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 29 มีนาคม 2569

29/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 มี.ค. 69

28/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2569

28/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 28 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 มีนาคม 2569

28/03/2026
20260320145821_7585 ย้อนวาทะอนุทิน “พอแล้ว รวยไม่ไหวแล้ว” 1 min read
  • Uncategorized
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนวาทะอนุทิน “พอแล้ว รวยไม่ไหวแล้ว”

27/03/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (27 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 26 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (27 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 26 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 100 บาท

27/03/2026
นายกฯ สั่งผู้ว่าทั่วประเทศคุมเข้มสินค้าขึ้นราคา นายกฯ สั่งผู้ว่าทั่วประเทศคุมเข้มสินค้าขึ้นราคา 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

นายกฯ สั่งผู้ว่าทั่วประเทศคุมเข้มสินค้าขึ้นราคา

27/03/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

27/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.95 บาท/ดอลลาร์

26/03/2026
orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series” orbix INVEST รุกตลาดคริปโตเปิดตัว “Asset Allocation X-Series”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

25/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

25/03/2026
“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71 “เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71

25/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.95 บาท/ดอลลาร์

orbix INVEST รุกตลาดคริปโตเปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71

“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71

Energy Force

น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท

26/03/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันปรับขึ้นแรง! PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG95, GSH95, GSH91, E20,... อ่านต่อ

Politics

20260320145821_7585 ย้อนวาทะอนุทิน “พอแล้ว รวยไม่ไหวแล้ว” 1 min read
  • Uncategorized
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนวาทะอนุทิน “พอแล้ว รวยไม่ไหวแล้ว”

27/03/2026
S__92840047_0 ปชน.จวกยับ ขึ้นน้ำมัน 6 บาท ไม่สนใจประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.จวกยับ ขึ้นน้ำมัน 6 บาท ไม่สนใจประชาชน

26/03/2026
Template NewsXtra ภูมิใจไทย-พรรคประชาชน ประสานเสียง ยกเลิกค่าอาหาร สส. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ภูมิใจไทย-พรรคประชาชน ประสานเสียง ยกเลิกค่าอาหาร สส.

25/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ช่วยลูกหนี้ ลดต้นสูงสุด 50% พักชำระยาว 3 เดือน บสย. ช่วยลูกหนี้ ลดต้นสูงสุด 50% พักชำระยาว 3 เดือน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ช่วยลูกหนี้ ลดต้นสูงสุด 50% พักชำระยาว 3 เดือน

28/03/2026
เปิดบัญชีเริ่มต้น 50 บาท กับ “เงินฝาก ธอส. รักการออม” รับดอกเบี้ยพิเศษ เปิดบัญชีเริ่มต้น 50 บาท กับ “เงินฝาก ธอส. รักการออม” รับดอกเบี้ยพิเศษ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เปิดบัญชีเริ่มต้น 50 บาท กับ “เงินฝาก ธอส. รักการออม” รับดอกเบี้ยพิเศษ

27/03/2026
บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง

23/03/2026
ไทยพาณิชย์ - FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล

23/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก

27/03/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568

26/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่

26/03/2026
BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

26/03/2026
BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68

26/03/2026
BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ

24/03/2026
ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569

23/03/2026
ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า”

23/03/2026
เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO”

23/03/2026
BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49”

20/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่

18/03/2026
ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล

18/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก

17/03/2026
กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง

17/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM