Skip to content
Thu. Oct 30th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 15 มี.ค.2567

15/03/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 9,210

โลกโซเชียลเดือด หลังปล่อย แอนิเมชัน 2475 Dawn of Revolution 

เรื่องที่ 4,103 จุดเริ่มต้นของ แอนิเมชันเรื่องนี้ มาจากคณะผู้จัดทำ ซึ่งเป็นฝ่ายอนุรักษ์ฯ ได้แรงบันดาลใจจากบทภาพยนตร์ อย่าง ทวิภพ และ โหมโรง อีกทั้ง บทละครเวทีน้ำดี อย่าง น้ำเงินแท้สมาชิกในโปรเจคท์นี้บางคน เป็นแฟนภาพยนตร์ต่างประเทศคลาสสิค เช่น อลิซในแดนมหัศจรรย์, และ The NeverEnding Story 

จึงเป็นที่มาของไอเดียในการทำเป็นการ์ตูนบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น และคิดต่อยอดไปเรื่อยๆ จนกลายเป็น โปรเจคท์ 2475 Dawn of Revolution

แอนิเมชัน 2475 Dawn of Revolution ปล่อยผ่าน YouTube วันแรกยอดวิวทะลุ 3 แสนวิว นับว่าเป็นการเข้าชมจำนวนมากเลยทีเดียว

ขณะที่เสียงตอบรับมีการชื่นชมและวิจารณ์ 

เมื่อไปส่องผ่านคอมเมนต์ ก็พบว่าส่วนใหญ่ระลึกถึงรัชกาลที่ 7 และวิจารณ์คณะราษฎร์ ผู้ซึ่งเปลี่ยนแปลงการปกครอง 

นี่จึงนับว่าเป็นการสื่อสารรูปแบบใหม่ของฝ่ายอนุรักษ์ฯ หลังจากในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ต้องเจอกับกระแสของฝ่ายก้าวหน้า จากทุกทิศทุกทาง

เรื่องที่ 4,104 นายก โวย หนี้เพียบ จี้เร่งแก้สารตั้งต้นความหายนะ ซึ่ง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.กระทรวงการคลัง กล่าวหลังจากที่ฟังความคืบหน้าการแก้ปัญหาหนี้เงินกู้แก่บุคลากรของส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานของรัฐ ว่า ขอบคุณทุกภาคส่วนที่เข้ามาช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหา ซึ่งเป็นบุคลากรที่เป็นกลไกในการขับเคลื่อนประเทศ ให้ได้มีทางออก ไม่หันหน้าไปพึ่งยาเสพติด หรือประพฤติทุจริต เพราะนั่นจะเป็นสารตั้งต้นความหายนะของประเทศ อย่างที่บอก ถ้าแบงก์ชาติไม่ลดดอกเบี้ย อย่างน้อยหน่วยงานเหล่านี้ ก็มีจิตใต้สำนึกที่ดีที่มีการลดดอกเบี้ย ผมขอขอบคุณ เพราะการทำงานเหล่านี้ต้องทำด้วยใจจริงๆ เชื่อว่า ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และเจ้าหน้าที่ระดับสูง ก็เห็นความลำบากของพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเรื่องภาระหนี้สินหรืออะไรต่างๆ เหมือนที่ผมแถลงในที่ประชุมว่า มันเป็นสารตั้งต้นของหายนะของประเทศด้วย ต้องช่วยกันไปก่อนตอนนี้ 

เรื่องที่ 4,105 ควันหลงจากการที่กระทรวงพลังงานออกประกาศเรื่อง การแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับการนำเข้าและส่งออกน้ำมันเชื้อเพลิง พ.ศ.2567 ซึ่งให้มีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค. พ.ศ. 2567 หลังราชกิจจานุเบกษาระบุให้มีผลบังคับใช้

โดยใจความสำคัญก็คือให้ผู้ค้าน้ำมันตามมาตรา 7 รายงานข้อมูลรายละเอียดราคาและต้นทุนที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการนำเข้าและการส่งออกน้ำมันเชื้อเพลิงต่ออธิบดีกรมธุรกิจพลังงานทราบ ภายในวันที่ 15 ของเดือนถัดจากเดือนที่มีการบันทึกบัญชีรายวัน 

รวมถึงแจ้งราคาต้นทุนเฉลี่ยและหลักเกณฑ์ที่ใช้ในการคำนวณต้นทุนเฉลี่ยของน้ำมันเชื้อเพลิงในทุกไตรมาส และกรณีที่ผู้ค้าน้ำมันปรับปรุงการบันทึกบัญชี หรือเปลี่ยนแปลงข้อมูล จะต้องแจ้งให้อธิบดีกรมธุรกิจพลังงานทราบภายใน 7 วัน โดยข้อมูลที่ได้รับมาจะถือเป็นข้อมูลลับของทางราชการและมีการเก็บรักษาเป็นความลับอย่างที่สุด

จากคำสั่งนี้ บก.ชวนคุย เลยรีบมาเช็คดูเลยว่าค่าการตลาดของราคาน้ำมันในประเทศไทยเป็นอย่างไร ยังสูงอยู่หรือไม่ ปรากฏว่าก็ไม่ได้สูงเหมือนช่วงก่อนหน้านี้แล้วที่ทะลุเกิน 4 บาท เพราะเวลานี้สูงสุดแค่ 3.4 บาทเท่านั้น 

ก็ใม่รู้ว่าประกาศนี้ออกมาในเวลาที่ช้าไปหรือเปล่า แต่ก็ต้องถือว่าเป็นความพยายามที่ดีสำหรับประชาชนครับเจ้านาย

เรื่องที่ 4,106 ใครมีหนี้ แต่ผ่อนไม่ไหว ฟังทางนี้ ธนาคารออมสิน พร้อมช่วยลูกหน้าทุก ๆ สถานะ โดยนาย วิทัย รัตนากร ผอ. ออมสิน เปิดเผยว่า หลังจากที่ธนาคารออมสิน ได้จัดทำมาตรการแก้หนี้และดำเนินการช่วยเหลือลูกหนี้ทุกกลุ่มมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งกลุ่มเริ่มค้างชำระ กลุ่มลูกหนี้ NPLs และลูกหนี้ในกระบวนการฟ้องร้อง แต่ด้วยขณะนี้ ยังมีลูกหนี้จำนวนหนึ่งยังประสบปัญหาเรื่องรายได้ไม่เพียงพอ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระลูกหนี้ และช่วยไม่ให้ลูกหนี้เสียเครดิตทางการเงินในระยะยาว ธนาคารออมสินได้เตรียมแผนการชำระหนี้หลายแนวทางให้แก่ลูกหนี้แต่ละรายตามความเหมาะสม ดังนั้น จึงขอชวนลูกหนี้ทุกประเภทสินเชื่อ ทุกสถานะที่ประสบปัญหา ไม่ว่าจะเป็นรายย่อย หรือธุรกิจ SME ทั้งลูกหนี้ที่ค้างชำระไม่เกิน 90 วัน และสถานะยังไม่เป็น NPLs หรือ ลูกหนี้ที่มีสถานะเป็น NPLs ณ วันที่ 31 ธ.ค.66 สามารถติดต่อขอคำปรึกษาและร่วมหาแนวทางแก้ไขหนี้ร่วมกัน ได้ที่ธนาคารออมสินสาขาเจ้าของบัญชี หรือสาขาที่สะดวกทั่วประเทศ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 4,107 สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีนเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (15 มี.ค.) ว่า ราคาบ้านใหม่ในจีนลดลงเป็นเดือนที่ 8 ติดต่อกันในเดือนก.พ. แม้เพิ่งออกมาตรการไปเมื่อไม่นานมานี้เพื่อพยุงภาคอสังหาริมทรัพย์ก็ตาม

ข้อมูลระบุว่า ราคาบ้านใหม่ลดลง 0.3% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบเป็นรายเดือน ซึ่งตามการคำนวณของรอยเตอร์แล้วพบว่าตัวเลขเดือนก.พ.ลดลงสอดคล้องกับการลดลงในเดือนม.ค. นอกจากนี้ ราคาบ้านใหม่เดือนก.พ.ยังลดลง 1.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งลดลงมากกว่าการลดลง 0.7% ในเดือนม.ค.และนับเป็นการลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนม.ค. 2566 ทางการจีนได้ดำเนินมาตรการเพื่อรับมือกับภาวะตกต่ำที่ยืดเยื้อในตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นผลเสียต่อเศรษฐกิจจีนอย่างมาก แต่การสนับสนุนดังกล่าวยังไม่สามารถกระตุ้นยอดขายบ้านให้เพิ่มขึ้นได้

เรื่องที่ 4,108 บริษัท การรถไฟแห่งประเทศจีน จำกัด รายงานว่า ทางรถไฟจีน-ลาว ได้ให้บริการผู้โดยสารเดินทางรวมกันถึง 30.2 ล้านครั้ง นับตั้งแต่เปิดบริการเมื่อเดือนธ.ค. 2564 นับจนถึงวันอังคาร (12 มี.ค.) ที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทางรถไฟจีน-ลาว ส่วนที่อยู่ในจีน เดินรถไฟโดยสารเพิ่มขึ้นจากวันละ 35 เที่ยวในช่วงเริ่มแรกเป็น 51 เที่ยว โดยจำนวนการเดินทางของผู้โดยสารรายวันเพิ่มขึ้นจาก 20,000 ครั้ง เป็นสูงสุด 103,000 ครั้ง

ด้านทางรถไฟจีน-ลาว ส่วนที่อยู่ในลาว เดินรถไฟโดยสารเพิ่มขึ้นจากวันละ 4 เที่ยวเป็น 12 เที่ยว โดยจำนวนการเดินทางของผู้โดยสารรายวันเพิ่มขึ้นจาก 720 ครั้ง เป็นสูงสุด 12,808 ครั้ง อนึ่ง ทางรถไฟจีน-ลาว ระยะทาง 1,035 กิโลเมตร เชื่อมโยงนครคุนหมิง เมืองเอกของมณฑลอวิ๋นหนาน (ยูนนาน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เข้ากับนครหลวงเวียงจันทน์ของลาว และถือเป็นโครงการสำคัญของความร่วมมือหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางที่มีคุณภาพสูง

เรื่องที่ 4,109 สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีฟิสิกส์ของอินโดนีเซีย (BMKG) คาดการณ์ว่า ฤดูแล้งในปีนี้จะมีความรุนแรงน้อยลงเมื่อเทียบกับปี 2566 ทำให้มีโอกาสในการจัดการไฟป่าและพืชผลทางการเกษตรได้ดีขึ้น

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ฤดูแล้งของปีที่แล้วรุนแรงเป็นพิเศษเนื่องจากเหตุการณ์สภาพอากาศเอลนีโญที่กินเวลายาวนานกว่าปกติ ส่งผลให้เกิดภัยแล้งที่ทำลายพืชผลและทำให้ไฟป่ารุนแรงขึ้น กระทรวงสิ่งแวดล้อมของอินโดนีเซียเปิดเผยข้อมูลว่า พื้นที่ป่าไม้กว่า 1.16 ล้านเฮกตาร์ได้รับผลกระทบจากไฟป่าในปีที่แล้ว ถือว่ามากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2562 และมากกว่า 5 เท่าของพื้นที่ 204,894 เฮกตาร์ที่ถูกเผาในปี 2565 นอกจากนี้ เดือนก.ย.เป็นต้นไป สภาพอากาศจะได้รับอิทธิพลจากสภาพอากาศแบบลานีญาที่อ่อนแรง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะทำให้อินโดนีเซียมีฝนตกปริมาณมากขึ้น

เรื่องที่ 4,110 การเรียกเก็บภาษีความมั่งคั่งกับบรรดามหาเศรษฐีระดับโลกกลายเป็นจุดสนใจอีกครั้ง หลังประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐเปิดเผยว่า เขาจะดำเนินมาตรการ “ภาษีมหาเศรษฐี” ใหม่กับเหล่าผู้มั่งคั่งของสหรัฐ หากได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งอีกครั้งในการเลือกตั้งเดือนพ.ย.

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า ร่างงบประมาณประจำปี 2568 ที่ได้รับการยื่นเสนอเมื่อวันจันทร์ (11 มี.ค.) เผยให้เห็นว่า ปธน.ไบเดนเจาะจงไปที่กลุ่มคนรวย และเน้นย้ำแผนการเก็บภาษีในอัตรา 25% สำหรับชาวสหรัฐที่มีทรัพย์สินมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ ปธน.ไบเดนกล่าวเมื่อวานนี้ (14 มี.ค.) ว่า “ไม่ควรมีมหาเศรษฐีคนไหนจ่ายภาษีในอัตราที่ต่ำกว่าครู เจ้าหน้าที่สุขาภิบาล หรือพยาบาล”

เรื่องที่ 4,111 รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยในรายงานภาวะเศรษฐกิจรายเดือน หรือ กรีนบุ๊ก (Green Book) ซึ่งมีการเผยแพร่ในวันนี้ว่า รัฐบาลเล็งเห็นสัญญาณการชะลอตัวของการอุปโภคบริโภคและการลงทุนด้านการก่อสร้างเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกัน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กระทรวงเศรษฐกิจและการคลังระบุในรายงาน Green Book ว่า เศรษฐกิจเกาหลีใต้มีการจ้างงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภาคการผลิตภาคอุตสาหกรรม และการส่งออกฟื้นตัว แม้อัตราเงินเฟ้อชะลอตัวลง รายงานดังกล่าวยังระบุว่า ความเร็วในการฟื้นตัวของเศรษฐกิจเกาหลีใต้นั้นอาจแตกต่างกันไปในแต่ละภาคส่วน เนื่องจากการอุปโภคบริโภคภาคเอกชนที่ชะลอตัวและการลงทุนด้านการก่อสร้างที่ซบเซา

เรื่องที่ 4,112 นิสสัน มอเตอร์ (Nissan Motor) และฮอนด้า มอเตอร์ (Honda Motor) ประกาศในวันนี้ (15 มี.ค.) ว่า ทั้งสองบริษัทตกลงที่จะเริ่มศึกษาความเป็นไปได้สำหรับความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในด้านการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า (EV) และเทคโนโลยีขั้นสูงอื่น ๆ เพื่อลดต้นทุนและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน

ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นท่ามกลางการแข่งขันในตลาด EV ทั่วโลกที่ทวีความรุนแรงขึ้น ด้วยกระแสการเปลี่ยนแปลงที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกต้องเผชิญกับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในการพัฒนารถยนต์ที่ติดตั้งแบตเตอรี่ราคาแพงและฟีเจอร์ที่ซับซ้อน เช่น ระบบการขับขี่อัตโนมัติ

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: 2475 Dawn of Revolution กรมธุรกิจพลังงาน ข่าวเด่น เย็นนี้ ธนาคารออมสิน วิทัย รัตนากร เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: ทริสฯ หั่นเครดิตทั้งองค์กร-หุ้นกู้ ITD 
Next: ดวงประจำวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กสิกรไทยมองอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเผชิญความเสี่ยง กสิกรไทยมองอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเผชิญความเสี่ยง 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

กสิกรไทยมองอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเผชิญความเสี่ยง

30/10/2025
561521110_1304361295036147_3698054345803927310_n จุลพันธ์ มีแต้มต่อ นั่งหัวหน้าเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

จุลพันธ์ มีแต้มต่อ นั่งหัวหน้าเพื่อไทย

30/10/2025
572911125_1423264509169194_624366045168527357_n “วิโรจน์ เปาอินทร์” อดีตหัวหน้าเพื่อไทย ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 91 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“วิโรจน์ เปาอินทร์” อดีตหัวหน้าเพื่อไทย ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 91 ปี

30/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

30/10/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

30/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ต.ค. 68

30/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 30 ตุลาคม 2568

30/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม พ.ศ.2568

30/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (29 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 37 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,650 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (29 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 37 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,650

29/10/2025
ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

29/10/2025
คนไทยมือเติบ "คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

29/10/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

30/10/2025
กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

30/10/2025
ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

29/10/2025
คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน คนไทยมือเติบ "คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

29/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.50 บาท/ดอลลาร์

29/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

คนไทยมือเติบ "คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร "อรรถพล" เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ - เบนซิล 30 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร

20/10/2025
LINEแชร์เลย! “อรรถพล” เดินหน้านโยบาย Quick Big Win “ทำจริง-เห็นผลจริง” สั่งลดราคาดีเซลลง 50... อ่านต่อ

Politics

561521110_1304361295036147_3698054345803927310_n จุลพันธ์ มีแต้มต่อ นั่งหัวหน้าเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

จุลพันธ์ มีแต้มต่อ นั่งหัวหน้าเพื่อไทย

30/10/2025
572911125_1423264509169194_624366045168527357_n “วิโรจน์ เปาอินทร์” อดีตหัวหน้าเพื่อไทย ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 91 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“วิโรจน์ เปาอินทร์” อดีตหัวหน้าเพื่อไทย ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 91 ปี

30/10/2025
571343230_1422647799230865_3902940602194208652_n “เพื่อไทย” จี้ถามกลางสภา ทำรัฐบาลปิดบัง MOU แรร์เอิร์ธ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เพื่อไทย” จี้ถามกลางสภา ทำรัฐบาลปิดบัง MOU แรร์เอิร์ธ

29/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025
ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025
KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก

22/10/2025

Recommend

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025
คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร

27/10/2025
VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics 1 min read
  • PHOTO STORIES

VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics

22/10/2025
IMG_3579 EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ

21/10/2025
กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568

20/10/2025
ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI

20/10/2025
CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท.

20/10/2025
"เอกนิติ" ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย “เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

18/10/2025
ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568

18/10/2025
ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025

17/10/2025
ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68

17/10/2025
คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2

17/10/2025
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

15/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM