Skip to content
Thu. May 14th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 23 ก.พ.2567

23/02/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 7,874

กระแสข่าวการปรับเปลี่ยนตำแหน่งคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีเรื่อยมาตั้งแต่ต้นปี 

เรื่องที่ 3,929 หากนับเวลาการบริหารงานของรัฐบาลเศรษฐา ทวีสิน จากวันแรกจนถึงปัจจุบัน ถึงตอนนี้ก็เกือบ 6 เดือนแล้ว

ว่ากันว่า การปรับ ครม.จะเกิดขึ้นในช่วงที่รัฐบาลบริหารงานครบ 6 เดือน อาจจะเป็นในช่วงเดือนเม.ย.นี้ หรือไม่ก็รอให้งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567 ประกาศใช้ก่อน แต่ที่แน่ๆ จะมีการปรับ ครม.อย่างแน่นอน

ปัจจัยที่จำเป็นต้องปรับ ครม.ประการแรก คือมีเก้าอี้ว่างอยู่ 2 ตำแหน่ง ที่ยังไม่ได้ตั้ง ทั้งในส่วนของพรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมรัฐบาล

อีกประการสำคัญคือ ตลอดระยะเวลาเกือบ 6 เดือนของรัฐบาลเศรษฐา แผนงานตามนโยบาย ต่างได้รับการขับเคลื่อนอย่างเชื่องช้า ไม่ว่าจะเป็น โครงการเงินกดิจิทัล 10,000 บาท , ค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท แม้กระทั่งรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ฯลฯ

พร้อมกันนี้ การพักโทษของ ทักษิณ ชินวัตร ยังมีผลต่อการปรับ ครม.

และหน้าตาของ ครม.ในส่วนของพรรคเพื่อไทย ก็จะผ่านการสแกนจากทักษิณ อย่างไม่ต้องสงสัย

เรื่องที่ 3,930 ไม่ยอมน้อยหน้าบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เหมือนกัน สำหรับบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เมื่อล่าสุดประกาศผลการดำเนินงานประจำปี 2566 ด้วยความฮือฮา 

เมื่อมีกำไรส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ 13,233 ล้านบาท เรียกว่าสูงสุดสร้างสถิติใหม่นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ คิดเป็นกำไรต่อหุ้น 9.27 บาท 

ส่วนไตรมาส 4 ปี 2566 มีรายได้จากการขายและการให้บริการ 142,922 ล้านบาท EBITDA 10,247 ล้านบาท โดยหากไม่รวมรายการพิเศษที่เกิดขึ้นในไตรมาส บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีกำไร 1,347 ล้านบาท

บริษัทพลังงานกำไรพุ่งกระฉูดขนาดนี้ นึกย้อนกลับมาแล้วสงสารผู้บริโภคอย่างพวกเราจริงๆเชียวเลยขอรับ

เรื่องที่ 3,931 ควันหลง จากงานวันสถานปนากรมสรรพสามิต ครบรอบ 92 ปี สุดยิ่งใหญ่อลังการ เมื่อวันที่ 19 ก.พ.2567 ต้องยกนิ้วให้สมัยของ “อธิบดีเอก-เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ” อธิบดีกรมสรรพสามิตคนปัจจุบัน นอกจาก จัดงานได้ดีสมกับเป็นกรมภาษีของกระทรวงการคลังแล้ว แขกแต่ละท่านที่มาร่วมงาน ก็ล้วนอาวุโสเป็นที่เคารพรักของพี่ๆ น้องๆ ชาวกระทรวงการคลังมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ส่วนจะมีใครมาร่วมงานด้วยนั้นขอ “เล่าเรื่องด้วยภาพ” ก็แล้วกันนะครับ!! พี่น้อง

เรื่องที่ 3,932 มีประเด็นที่น่าสนใจ กะว่า เล่าต่อเนื่องหลายๆ วัน จนกว่าจะทราบว่า รอบนี้ ใครได้เป็นนายด่านศุลกากรท่านใหม่ แบบยกระบิ รวมทั้งหมด 19 ท่าน 19 ด่าน เนื่องจากรุ่นพี่อาวุโสมากถึงมากที่สุด เกษียณไปหมดกรมแล้ว ณ วันนี้ มีแต่เลือดใหม่ คนหนุ่ม-สาว เดินขวักไขว่ ทำงานดีบาง ไม่ดีบาง อู้งานมัววิ่งเข้าหาแต่นักการเมืองก็มี แต่สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับความสามารถ ใครเก่ง ใครดี ก็น่าจะเข้าวิน!!

ส่วนใครจะได้เป็น 19 นายด่านรอบนี้ ไม่ต้องวิ่งมาเอาใจ “อธิบดีตุ้ย-ธีรัชย์ อัตนวานิช” อธิบดีกรมศุลกากรนะครับ เพราะท่านเป็นคนพูดน้อย เดาใจยาก “นพวัชร์” ยังเกรงๆ เลยครับ 

เรื่องที่ 3,933 ธนาคารกรุงไทย ได้ฤกษ์ เปิดขายกองทุนเปิดเคแทม World Technology มุ่งเน้นลงทุนในกองทุนหุ้นเทคโนโลยีทั่วโลกและมีแนวโน้มเติบโตสูง บริหารจัดการโดยมืออาชีพจาก “ฟิเดลิตี้” ตอบโจทย์การสะสมมูลค่าลงทุน และการลงทุนเพื่อลดหย่อนภาษี โดยกองทุนเปิดเคแทม  World Technology มี 2 กองทุน คือ กองทุนชนิดสะสมมูลค่า (KT-TECHNOLOGY-A) และกองทุนชนิดเพื่อการออมลดหย่อนภาษี (KT-TECHNOLOGY-SSF) ตอบโจทย์เป้าหมายการลงทุนที่หลากหลาย โดยกองทุน KT-TECHNOLOGY ทั้งชนิดสะสมมูลค่าและชนิด SSF เพื่อลดหย่อนภาษี จะเสนอขายครั้งแรก (IPO) ระหว่างวันที่ 19-27 ก.พ. 2567 ผ่านธนาคารกรุงไทยทุกสาขา และ Krungthai NEXT ผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา

เรื่องที่ 3,934 บอร์ด รฟท.ไฟเขียว “ทางคู่ เฟส 2” รวม 3 เส้นทาง โดยนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) รฟท. วานนี้ (22 ก.พ.) ที่มีนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธาน ซึ่งทั้ง 3 เส้นทาง ประกอบด้วย 1. โครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงปากน้ำโพ-เด่นชัย ระยะทาง 281 กม. วงเงิน 81,143 ล้านบาท 2. โครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงชุมทางถนนจิระ-อุบลราชธานี ระยะทาง 308 กม. วงเงิน 44,103 ล้านบาท และ 3. โครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงชุมทางหาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ระยะทาง 45 กม. วงเงิน 7,900 ล้านบาท โดยขั้นตอนจากนี้ รฟท.จะสรุปเรื่องเสนอกระทรวงคมนาคม เพื่อนำเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อไป

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,935 โตโยต้า มอเตอร์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตยานยนต์รายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เปิดเผยในวันนี้ (23 ก.พ.) บริษัทจะเดินหน้าระงับสายการผลิต 2 สายการผลิตที่โรงงาน 2 แห่งในญี่ปุ่นจนถึงวันที่ 1 มี.ค.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า สายการผลิตดังกล่าวถูกระงับมาตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค. หลังพบการปลอมแปลงผลการทดสอบความปลอดภัยสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลที่ผลิตโดยบริษัทโตโยต้า อินดัสทรีส์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ โตโยต้าระบุว่า บริษัทจะตัดสินใจในวันที่ 1 มี.ค. ว่าจะกลับมาเดินสายการผลิตตามปกติในวันจันทร์ที่ 4 มี.ค. หรือไม่

เรื่องที่ 3,936 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า วอลโว่ คาร์ส (Volvo Cars) ได้เริ่มต้นการก่อสร้างสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกระยะที่ 4 ในเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน โดยมีการจัดพิธีวางศิลาฤกษ์เมื่อวันพุธ (21 ก.พ.) ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า ส่วนหลักของการก่อสร้างโครงการฯ ระยะนี้จะเป็นศูนย์แบตเตอรี่ ซึ่งจะขยายธุรกิจของห่วงโซ่คุณค่าทั้งหมดของวอลโว่ ครอบคลุมการบริการต่าง ๆ เช่น การบำรุงรักษาหลังการขาย และการรีไซเคิลวัสดุ ด้านนายจิม โรวาน ประธานวอลโว่ เผยว่าการขยายสำนักงานใหญ่จะมีส่วนส่งเสริมการเติบโตและการพัฒนาทางเทคโนโลยีของวอลโว่ในจีน

เรื่องที่ 3,937 สื่อจีนรายงานวันนี้ (23 ก.พ.) ว่า มีผู้บาดเจ็บจำนวนมากจากอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันกว่า 100 คัน บนทางด่วนที่มีสภาพเป็นถนนน้ำแข็งในเมืองซูโจวของจีน นับเป็นอุบัติเหตุล่าสุดซึ่งเกิดจากสภาพอากาศสุดขั้ว

สำนักข่าวซีซีทีวีและโซเชียลมีเดียเผยให้เห็นภาพรถยนต์จำนวนมากที่กระจุกตัวกันอยู่บนทางด่วน โดยมีรถคันหนึ่งที่เกยขึ้นมาทับรถคันอื่น ๆ และเศษกระจกและเศษชิ้นส่วนรถยนต์ที่กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ตลอดระยะเวลาหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา พื้นที่ส่วนใหญ่ของจีนได้รับผลกระทบจากคลื่นอากาศเย็น พายุหิมะ และฝนน้ำแข็ง ซึ่งส่งผลกระทบต่อการคมนาคมของผู้คนนับล้านที่กำลังเดินทางกลับบ้านหลังเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน

เรื่องที่ 3,938 นายบรูซ ดิกสัน ซีอีโอของไวซ์ มีเดีย (Vice Media) เปิดเผยในบันทึกข้อความว่า บริษัทมีแผนปรับลดจำนวนพนักงานลงหลายร้อยตำแน่ง เนื่องจากบริษัทยุติการเผยแพร่เนื้อหาบน vice.com สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ไวซ์ มีเดีย ได้ยื่นล้มละลายในสหรัฐในเดือนพ.ค. และถูกฟอร์เทรส อินเวสต์เมนต์ กรุ๊ป (Fortress Investment Group) ซื้อไป

ขณะเดียวกัน บรรดาบริษัทสื่อ รวมถึง แชแนล 4 (Channel 4), ลอสแอนเจลิส ไทม์ส (Los Angeles Times) และบิสซิเนส อินไซเดอร์ (Business Insider) ยังได้ประกาศปรับลดตำแหน่งงานในปีนี้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงขายธุรกิจต่อไป โดยนายดิกสันจะแจ้งให้ทราบในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

เรื่องที่ 3,939 สายการบินลิงซ์แอร์ (Lynx Air) ของแคนาดา ระบุเมื่อวานนี้ (22 ก.พ.) ว่า ทางสายการบินได้ดำเนินการยื่นขออำนาจศาลคุ้มครองการทวงหนี้จากเจ้าหนี้ และจะยุติการดำเนินการในวันที่ 26 ก.พ. หลังจากที่ต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย เช่น ต้นทุนการดำเนินงานสูงขึ้น ราคาน้ำมันสูงขึ้น และค่าธรรมเนียมสนามบินเพิ่มขึ้น

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ลิงซ์แอร์จะขอความคุ้มครองภายใต้กฎหมายการประนีประนอมกับเจ้าหนี้ของบริษัท (CCCA) ซึ่งเป็นกฎหมายของรัฐบาลกลางแคนาดาที่อนุญาตให้บริษัทขนาดใหญ่ปรับโครงสร้างทางการเงินของตนและหลีกเลี่ยงการล้มละลาย ขณะเดียวกันก็อนุญาตให้เจ้าหนี้ได้รับการชำระคืนหนี้คงค้างบางรูปแบบด้วยเช่นกัน

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Krungthai กรมสรรพสามิต ข่าวเด่น เย็นนี้ ครม. ธนาคารกรุงไทย นายธีรัชย์ อัตนวานิช บางจาก เศรษฐา ทวีสิน เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ

Continue Reading

Previous: สรรพสามิต ปูพรมจับบุหรี่เถื่อนเพียบ
Next: สรุปข่าวประจำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

S__93806672_0 ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา

13/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

13/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 พ.ค. 69

13/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 พฤษภาคม 2569

13/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ.2569

13/05/2026
ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร

12/05/2026
กยศ. ดีเดย์ 16 พ.ค.ยื่นประสงค์ปล่อยกู้ กยศ. ดีเดย์ 16 พ.ค.ยื่นประสงค์ปล่อยกู้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. ดีเดย์ 16 พ.ค.ยื่นประสงค์ปล่อยกู้

12/05/2026
20260512145550_4227 ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย

12/05/2026
20260512145550_8785 ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา

12/05/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า มติ ครม.แต่งตั้งข้าราชการเมือง “โจ้ ยุทธพงศ์” นั่งกุนซือ รมว.ศึกษาฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ ครม.แต่งตั้งข้าราชการเมือง “โจ้ ยุทธพงศ์” นั่งกุนซือ รมว.ศึกษาฯ

12/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

12/05/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิไตรมาสแรก เติบโตต่อเนื่อง CKPower เผยกำไรสุทธิไตรมาสแรก เติบโตต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower เผยกำไรสุทธิไตรมาสแรก เติบโตต่อเนื่อง

12/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

13/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

12/05/2026
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

08/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร

12/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.90... อ่านต่อ

Politics

S__93806672_0 ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา

13/05/2026
20260512145550_4227 ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย

12/05/2026
20260512145550_8785 ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา

12/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026
CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า

08/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM