Skip to content
Fri. Mar 13th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 22-23 พ.ย.2566

22/11/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,285

งานงอก “เศรษฐา ทวีสิน” นายกรัฐมนตรีและ รมว.การคลัง สืบเนื่องจากการประชุม สส.พรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 21 พ.ย.66 ที่ผ่านมา เศรษฐา ได้พูดถึงการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ซึ่งจะต้องอาศัยความร่วมมือของนายอำเภอและผู้กำกับ

เรื่องที่ 3,291 โดย เศรษฐา กล่าวตอนหนึ่งว่า “สำหรับผู้กำกับใหม่ ผมมั่นใจว่ามีทั้งผู้ผิดหวัง และผู้สมหวังอยู่ในห้องนี้ ที่ขอตำแหน่งไป เพราะรู้สึกว่าเยอะเหลือเกิน แต่ก็มีไม่น้อยที่ได้สมหวัง โดยเป็นผู้กำกับใหม่ ซึ่งเราจะต้องพูดคุยเรื่องนี้กันให้เกิดความเข้าใจอย่างถ่องแท้ และกำจัดปัญหาหนี้นอกระบบออกไป”

จากคำพูดถึงดังกล่าว ถูกวิจารณ์ว่า นายกฯ กำลังทำผิดรัฐธรรมนูญ ที่มีเจตนารมณ์ป้องกันไม่ให้ สส. ก้าวก่ายแทรงแซงในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ ตามมาตรา 185 รัฐธรรมนูญ 

หากจำกันได้ ในช่วงของการหาเสียงเลือกตั้ง “เศรษฐา” ได้ประกาศนโยบายสำคัญของพรรคเพื่อไทย หนึ่งในนั้น คือการแก้ไขปัญหาการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการที่ไม่เป็นธรรม โดยจะต้องไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง 

ซึ่งหากสิ่งที่ “เศรษฐา” พูดในวงประชุม สส.พรรคเพื่อไทย เป็นความจริง “เศรษฐา” และ สส.พรรคเพื่อไทย ย่อมจะมีเจอกับงานงอกอย่างหลีกเลี่ยงมิได้

เพราะหลังจากนี้กระบวนการตรวจสอบกำลังจะตามมา โดยล่าสุด กรรมมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมจะเรียกให้มาชี้แจงเรื่องดังกล่าวแล้ว

เรื่องที่ 3,292 เห็นจะได้ฉายารอไว้เลยโดยไม่ต้องรอให้นักข่าวประจำทำเนียบช่วยกันตั้งตามธรรมเนียมของทุกปีสำหรับพี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

เพราะล่าสุดออกมาแสดงความเกรี้ยวกราดไม่พอใจใส่คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ถึงกรณีที่ออก 3 ทางเลือกขึ้นค่าไฟหน่วยละ 4.68 – 5.95 บ. งวดม.ค.-เม.ย. 67 จากปัจจุบัน(ก.ย.-ธ.ค. 66) อยู่ที่ 3.99 บาทต่อหน่วย

พี่ตุ๋ยได้จัดการสั่งการให้ทีมงานเข้าไปดูโครงสร้างต้นทุนค่าไฟเพื่อพิจารณาแนวทางช่วยเหลือประชาชน จะแยกต้นทุนรายตัว บางเชื้อเพลิงอาจปรับขึ้น แต่พี่ตุ๋ยคนเก่งมองว่าคงไม่เท่าราคาที่กกพ.ประกาศออกมา 

พร้อมลั่นประโยคเด็ดตามสไตล์นักการเมืองว่าจะพยายามทำให้ค่าไฟยังอยู่ที่ 3.99 บาทต่อหน่วยต่อไป แต่ก็ปูทางลงให้ตัวเองไว้แล้วเสร็จสรรพด้วยว่า หากต้นทุนเพิ่มจริงก็อาจขยับเล็กน้อยแต่คงไม่สูงตามที่ กกพ.ประกาศออกมา

ก่อนหน้านี้ก็โวยใส่กระทรวงพลังงานที่ปล่อยให้ราคาน้ำมันขึ้นลงเหมือนหุ้นไปแล้วรอบหนึ่ง

ความโวยวายที่เกิดขึ้นก็ถือว่าประชาชนได้ประโยชน์ไปแบบเต็มๆ ยังไงก็ขอให้ทำได้สำเร็จนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 3,293 “หนิม-จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” รมช.คลัง ช่วงนี้ ไม่มีคำว่า ถอย สำหรับโครงการดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาท  แต่ล่าสุด ยอมรับว่า ขณะนี้ กระทรวงการคลัง ยังไม่ได้ส่งรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับการออกพ.ร.บ.กู้เงิน 500,000 ล้านบาท ให้กฤษฎีกาพิจารณา เพราะมีการปรับแก้ไข และเพิ่มเติมข้อมูลสถานการณ์เศรษฐกิจไตรมาส 3 ปี66 หลังจากที่ สภาพัฒน์ฯ แถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 20 พ.ย.2566 ที่ผ่านมา จีดีพี ขยายตัวเพียง 1.5% เท่านั้น ส่วนร่าง พ.ร.บ.จะแล้วเสร็จเมื่อไหร่ ก็พร้อมที่จะส่งให้กฤษฎีกาตีความเมื่อนั้น แต่ไม่น่าเกินสิ้นปีนี้ อย่างแน่นอน!! 

สรุปข่าวต่างประเทศ 

เรื่อง 3,294 ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐได้ออกมาแสดงความยินดีที่อิสราเอลและกลุ่มฮามาสได้บรรลุข้อตกลงร่วมกัน โดยข้อตกลงดังกล่าวระบุว่าฮามาสจะปล่อยตัวประกันราว 50 คนเพื่อแลกกับการที่อิสราเอลหยุดการสู้รบเป็นเวลา 4 วัน

“ข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้ชาวอเมริกันที่ถูกจับเป็นตัวประกันในฉนวนกาซาได้กลับบ้านเพิ่มขึ้นอีก และผมจะไม่หยุดติดตามเรื่องนี้จนกว่าตัวประกันทั้งหมดจะได้รับการปล่อยตัว” ปธน.ไบเดนกล่าว

คณะรัฐมนตรีอิสราเอลได้อนุมัติการทำข้อตกลงกับกลุ่มฮามาสแล้ว โดยในขั้นตอนแรกของข้อตกลงซึ่งกาตาร์ทำหน้าที่เป็นคนกลางในการเจรจานั้น ฮามาสจะปล่อยตัวประกันที่เป็นผู้หญิงและเด็กที่ถูกจับกุมตัวไว้ในฉนวนกาซา และในขั้นตอนที่สองนั้น ฮามาสจะปล่อยตัวประกันที่เป็นผู้หญิงและเด็กเพิ่มอีก เพื่อแลกกับการที่อิสราเอลจะขยายเวลาพักรบต่อไปอีกหลายวัน

ขณะที่กลุ่มฮามาสแถลงว่าจะปล่อยตัวประกัน 50 คนที่เป็นผู้หญิงและเด็ก จากจำนวนตัวประกันราว 240 คน เพื่อแลกกับการปล่อยตัวผู้หญิงและเด็กชาวปาเลสไตน์จำนวน 150 คน

เรื่องที่ 3,295 สำนักข่าว KCNA ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลเกาหลีเหนือ รายงานว่า เกาหลีเหนือประสบความสำเร็จในการปล่อยจรวดบรรทุกดาวเทียมสอดแนม และสามารถส่งดาวเทียมดังกล่าวเข้าสู่วงโคจรได้อย่างแม่นยำ

เกาหลีเหนือได้ออกแถลงการณ์ปกป้องการส่งดาวเทียมสอดแนมในครั้งนี้ว่า “การส่งดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจรเป็นการกระทำที่ชอบด้วยกฎหมาย เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการป้องกันตนเองของเกาหลีเหนือ และการส่งดาวเทียมครั้งนี้จะช่วยสร้างความพร้อมในการทำสงครามให้กับเกาหลีเหนือ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ศัตรูมีความเคลื่อนไหวทางทหารซึ่งเป็นอันตรายต่อเกาหลีเหนือ”

รายงานระบุว่า จรวด “Chollima-1” ของเกาหลีเหนือได้นำดาวเทียมสอดแนม “Malligyong-1” ขึ้นสู่วงโคจรเมื่อเวลา 22.54 น.ของวันอังคาร (21 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากมีการปล่อยจรวดออกจากฐานได้ประมาณ 12 นาที

เรื่องที่ 3,296 หน่วยงานศุลกากรสหรัฐเผยว่า สินค้าอิเล็กทรอนิกส์รวมมูลค่าสูงถึง 74 ล้านดอลลาร์สหรัฐถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าสหรัฐหรืออยู่ระหว่างรอตรวจสอบที่ด่านศุลกากรในเดือนก.ย. เช่น แผงโซลาร์เซลล์และไมโครชิป โดยส่วนใหญ่เป็นสินค้าจากมาเลเซียและเวียดนาม โดยการดำเนินการดังกล่าวมีขึ้นเพื่อตรวจสอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ผลิตจากการบังคับใช้แรงงานในจีน

นับตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2565 สหรัฐได้บังคับใช้กฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาการละเมิดสิทธิมนุษยชนในเขตปกครองตนเองซินเจียงของจีน ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ของชนกลุ่มน้อยชาวมุสลิมอุยกูร์ โดยกฎระเบียบเหล่านี้ส่งผลให้มีการควบคุมการขนส่งมากกว่า 6,000 รายการ รวมมูลค่าสินค้ามากกว่า 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จนถึงเดือนก.ย. ซึ่งเป็นเดือนล่าสุดที่ศุลกากรสหรัฐเปิดเผยข้อมูล

จากข้อมูลที่อัปเดตล่าสุดเมื่อเดือนพ.ย.พบว่า เกือบครึ่งหนึ่งของรายการสินค้าได้ถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศสหรัฐ หรือกำลังอยู่ในระหว่างรอการอนุมัติ โดยสินค้ามากกว่า 2 ใน 3 ที่ถูกปฏิเสธคือ สินค้าจากมาเลเซียหรือเวียดนาม ซึ่งเป็นผู้ส่งออกแผงโซลาร์เซลล์และชิปเซมิคอนดักเตอร์รายใหญ่ไปยังสหรัฐ

เฉพาะในเดือนก.ย. สินค้าที่ถูกส่งไปยังสหรัฐมูลค่า 82 ล้านดอลลาร์สหรัฐถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศหรืออยู่ระหว่างรอตรวจสอบ ซึ่งเพิ่มขึ้นมากจากมูลค่าน้อยกว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในเดือนส.ค. โดย 90% เป็นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์

เรื่องที่ 3,297 สำนักข่าวเอชเค01 (HK01) ของฮ่องกงรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้ายึดคฤหาสน์หรู 2 หลังในฮ่องกงของนายหุย กาหยั่น ประธานบริษัทไชน่า เอเวอร์แกรนด์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของจีน

คฤหาสน์ดังกล่าวตั้งอยู่ในเขตที่อยู่อาศัย “เดอะพีก” (The Peak) ที่มีชื่อเสียงในฮ่องกง และมีมูลค่ามากกว่า 1,500 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (192 ล้านดอลลาร์) สินทรัพย์ดังกล่าวจะถูกครอบครองโดยเจ้าหนี้อย่างเป็นทางการภายในไม่กี่วัน รายงานระบุว่า เจ้าหนี้ที่ไม่ระบุชื่อรายหนึ่งได้ส่งเอกสารที่เกี่ยวข้องเมื่อวันอังคาร (21 พ.ย.) แต่ไม่ได้เปิดเผยที่มาของข้อมูลนี้

ข้อมูลจากสำนักงานทะเบียนที่ดินระบุว่า นายหุย กาหยั่น เป็นเจ้าของคฤหาสน์หรู 2 หลังในย่านเดอะพีก โดยทั้งสองหลังได้ถูกใช้เป็นหลักประกันเงินกู้จากโอริกซ์ เอเชีย แคปิตอลเมื่อเดือนพ.ย. 2564 โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าหลักประกัน

อย่างไรก็ดี โฆษกของโอริกซ์ยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับรายงานดังกล่าว เช่นเดียวกับเอเวอร์แกรนด์

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บ้านอีกหลังของนายหุยที่อยู่ติดกับคฤหาสน์ทั้งสองหลังนั้นได้ถูกธนาคารไชน่า คอนสตรักชั่น แบงก์ (เอเชีย) เข้ายึดเมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงพลังงาน ข่าวเด่น ข่าวดัง จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ดิจิทัล วอลเล็ต บก.ชวนคุย พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: กสิกรไทยซื้อหุ้นเพิ่มทุนธนาคารแมสเปี้ยน รวมเป็น 84.55%
Next: สคบ. เข้ม ตรวจสอบฉลากดอกไม้ไฟ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

553733549_1226322069530522_4851589665821980683_n ประวัติ “โสภณ ซารัมย์” ว่าที่ประธานสภา ฉายา “ซาเล้ง” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “โสภณ ซารัมย์” ว่าที่ประธานสภา ฉายา “ซาเล้ง”

13/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

13/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 มี.ค. 69

13/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มีนาคม 2569

13/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ.2569

13/03/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (12 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 24 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 200 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (12 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 24 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 200 บาท

12/03/2026
พรรคประชาชน ปชน.แถลงขอโทษ ถูกแฮ็กฐานข้อมูลสมาชิกพรรค 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.แถลงขอโทษ ถูกแฮ็กฐานข้อมูลสมาชิกพรรค

12/03/2026
649890788_931671555891934_7931125873090998996_n ทร.เผย ยังไม่รู้ชะตากรรม 2 ลูกเรือไทย หลังถูกโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทร.เผย ยังไม่รู้ชะตากรรม 2 ลูกเรือไทย หลังถูกโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ

12/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์

12/03/2026
IMG_2458 สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 มี.ค. 69

12/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม พ.ศ.2569

12/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มีนาคม 2569

12/03/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

13/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์

12/03/2026
ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน

11/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.70 บาท/ดอลลาร์

11/03/2026
กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 – 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69 กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 - 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 – 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69

10/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์

ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน

ธอส. จัดดอกเบี้ยต่ำ 2.20% ต่อปี ปลุกสินเชื่อบ้านประหยัดพลังงาน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.70 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 - 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69

กสิกรไทย แจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราวช่วง 01:00 – 06:00 น. ของวันที่ 15 มี.ค.69

Energy Force

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน

04/03/2026
LINEแชร์เลย! ปตท. และ โออาร์ ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ตอบรับนโยบายรัฐบาล ช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพประชาชน... อ่านต่อ

Politics

553733549_1226322069530522_4851589665821980683_n ประวัติ “โสภณ ซารัมย์” ว่าที่ประธานสภา ฉายา “ซาเล้ง” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “โสภณ ซารัมย์” ว่าที่ประธานสภา ฉายา “ซาเล้ง”

13/03/2026
พรรคประชาชน ปชน.แถลงขอโทษ ถูกแฮ็กฐานข้อมูลสมาชิกพรรค 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.แถลงขอโทษ ถูกแฮ็กฐานข้อมูลสมาชิกพรรค

12/03/2026
649890788_931671555891934_7931125873090998996_n ทร.เผย ยังไม่รู้ชะตากรรม 2 ลูกเรือไทย หลังถูกโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทร.เผย ยังไม่รู้ชะตากรรม 2 ลูกเรือไทย หลังถูกโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ

12/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน

11/03/2026
BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท 

04/03/2026
กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69

02/03/2026
ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises

12/03/2026
“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” “ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569”

12/03/2026
ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio

12/03/2026
BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ

12/03/2026
ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48

06/03/2026
บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์

06/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings

06/03/2026
KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet”

06/03/2026
เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน

05/03/2026
BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026 

02/03/2026
ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor

28/02/2026
รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 1 min read
  • PHOTO STORIES

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35

28/02/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer

27/02/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026”

27/02/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร

26/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM