Skip to content
Fri. Aug 7th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 21-22 พ.ย.2566

21/11/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,780

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ สัมภาษณ์ รายการกรรมกรข่าว โดยยอมรับว่า ก่อนการจัดตั้งรัฐบาล ได้เดินทางไปพบกับ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เกาะฮ่องกงจริง แต่ไม่ได้พูดคุยกันเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล หากเป็นการไปเยี่ยมเยือนตามประสาคนรู้จักกัน

เรื่องที่ 3,280 ธนาธร บอกว่า สำหรับพรรคเพื่อไทยแล้ว เขาถือว่าเป็นมิตร โดยตัวเขาเองเข้าใจเหตุผลที่พรรคเพื่อไทย ต้องข้ามขั้ว จัดตั้งรัฐบาลกับฝ่ายตรงข้าม แต่อย่างไรก็ตาม ถึงวันนี้ เขายังถือว่าพรรคเพื่อไทยยังเป็นมิตร เพราะถือเป็นพรรคการเมืองที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมายาวนาน

ความเคลื่อนไหวของธนาธร ทำให้ดูเหมือนว่า ความสัมพันธ์ระหว่างพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกลนั้น ยังคงมีอยู่ แม้ตลอดระยะเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมา ทั้ง 2 พรรค เหมือนจะเดินกันบนเส้นคู่ขนานก็ตาม 

แต่ก็เชื่อว่า ธนาธร ยังต้องการให้พรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล จับมือกันจัดตั้งรัฐบาล เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม 

สัญญาณจากธนาธร ทำให้เห็นว่า ความบาดหมางของพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล จะมี “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” เป็นตัวเชื่อม

เรื่องที่ 3,281 นายกฯ เศรษฐา ทวีสิน ร่วมทดสอบการเดินรถเสมือนจริง และเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการโครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรีว่า การเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีชมพูกับประชาชน จะเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการฟรีช่วงแคราย – มีนบุรี โดยจะเก็บค่าโดยสารตั้งแต่วันที่ 18 ธ.ค. 66 ราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท และราคาสูงสุดที่ 45 บาทนั้น จะขอขยายเวลาบริการฟรีไปจนถึงหลังปีใหม่หรือไม่ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน แต่คงต้องรอดูความเหมาะสมด้วย

เรื่องที่ 3,282 อีกประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจ นายกฯ เศรษฐา กล่าวถึงกรณีกองทัพเรือไม่ต้องการเปลี่ยนการจัดซื้อเรือดำน้ำเป็นเรือฟริเกต เช่นเดียวกับบริษัท CSOC ที่ไม่อยากเปลี่ยนสัญญา เนื่องจากมีการต่อเรือไปครึ่งลำแล้วว่า ต้องขึ้นอยู่กับข้อกฎหมายด้วย ซึ่งการที่กองทัพเรือ ยื่นเรื่องให้อัยการสูงสุดเพื่อสอบถามเรื่องเรือดำน้ำใน 3 ประเด็น คือ 1.การปรับแก้เครื่องยนต์เป็นสาระสำคัญหรือไม่ 2.การจะเปลี่ยนเรือดำน้ำมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง และ 3.อนุมัติให้แก้ไขเครื่องยนต์อำนาจอยู่ที่ใครบ้างนั้น เป็นเรื่องที่เหมาะสมเป็นขั้นตอนต่อไปที่ต้องทำอยู่แล้ว

ส่วนรัฐบาลจีนเห็นด้วยกับการเปลี่ยนจากเรือดำน้ำเป็นเรือฟริเกตหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “เขารับปากว่าจะดูให้ ผมใช้คำนี้ดีกว่า เขาไม่ได้รับปาก แต่เขาจะดูให้ และการที่ตนคุยกับนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีนนั้น ก็คุยกันในหลายเรื่อง โดยท่านเองก็ยังไม่มีข้อมูลเชิงลึกมาก เดี๋ยวต้องมาฟังข้อมูลกันก่อน”

เรื่องที่ 3,283 ไม่รู้ว่าร้อนตัวหรืออะไรอย่างไร สำหรับประธานบอร์ดบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) “ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ” ปลัดกระทรวงพลังงาน จนต้องออกมาบอกว่าการเข้ารับตำแหน่งประธานบอร์ดบริษัท ปตท. เป็นไปตามกลไกปกติ ไม่ได้มีผลประโยชน์แอบแฝงแต่อย่างใด

โดยบอกว่าที่ผ่านมาตำแหน่งประธานบอร์ด ปตท. ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถด้านพลังงาน และหลายครั้งที่ปลัดกระทรวงพลังงานจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานกรรมการ ปตท.ด้วย

พร้อมกับบอกว่าด้วยความที่ ปตท. เป็นทั้งหน่วยงานรัฐและบริษัทมหาชน การเข้ารับตำแหน่งในครั้งนี้ จะพยายามใช้บทบาทและอำนาจหน้าที่ในการสร้างสมดุลในการดูแลทั้งด้านความมั่นคงทางพลังงาน และด้านราคาเพื่อให้เกิดความยุติธรรมกับทุกฝ่าย

แต่ไม่ลืมที่จะหยอดคำหวานว่าจะเน้นประชาชนเป็นสำคัญเนื่องจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญที่สุด ควบคู่กับการพัฒนาธุรกิจให้มั่นคง ยั่งยืน ตามกระแสการเปลี่ยนแปลงและทิศทางพลังงานโลก

เอาเป็นว่าจะด้วยเหตุผลกลใดก็ตาม การทำงานของท่านน่าจะถูกจับตามองอยู่ไม่น้อยแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการที่ว่าท่านเองก็ต้องการที่จะนั่งเป็นประธานบอร์ดขององค์กรทางด้านการไฟฟ้าอีกแห่งหนึ่งด้วยขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 3,284 อยู่ดีๆ “แป๊ด-ศรีกัญญา ยาทิพย์” เลขาธิการ กบข. ก็ออกรายงาน คาดการณ์สภาวะตลาดโลกและมุมมองการลงทุน แถมยังรายงานถึงสถานการณ์ค่าเงินบาทที่อ่อนค่า การปรับตัวลดลงของตลาดหุ้นไทย  เนื่องจากต่างชาติเทขายหุ้นไทยสุทธิ 170,000 ล้านบาท ทำให้ กบข.มีมุมมองเชิงลบต่อหุ้นไทยลดลง สงสัยคุณพี่จะลืมไปนิดว่า สมาชิก กบข.หลายล้านคน ตั้งแต่ข้าราชการเล็กๆ จนถึงปลัดกระทรวงนะครับ เขาไม่ได้อยากรู้เรื่องพวกนี้ หรอกนะ 

แต่ที่สงสัยกันมากคือ ตลาดหุ้นตกต่ำแบบนี้ กบข.มีมาตรการอะไรออกมาดูแล พี่ๆ น้องๆ สมาชิกบ้างหรือเปล่า และคดีความของท่านเลขา ที่อยู่กับ ปปช.มีความคืบหน้ามาก-น้อย แค่ไหนมากกว่า ครับ!!  

เรื่องที่ 3,285 “เต๋ วิทัย รัตนากร ผอ.ออมสิน” เผยว่า สิ้นปีนี้ ธนาคารจะมีกำไร 33,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว ที่มีกำไร 27,000 ล้านบาท ซึ่งทั้งหมดนี้ เป็นกำไรจากการบริหารงาน การดำเนินธุรกิจใหม่ และการลดต้นทุน ไม่ได้เกิดจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ 

โดยเฉพาะเรื่องของการลดต้นทุนนั้น “เต๋” ระบุว่า “ผมสามารถลดต้นทุนของธนาคาร จากระดับ 42,000 ล้านบาท ลดลงเหลือ 32,000 ล้านบาท หายไป 10,000 ล้านบาท ที่โดยไม่มีผลกระทบต่อพนักงานและธนาคารแต่อย่างใด” สุดยอดจริงๆ ครับ แต่ระวังพวก เหลือบ ริ้นไร กระสือ กระหัง โดยเฉพาะพวกที่มาเป็นแก๊งเป็นโขยง มารุมกินตับ ก็แล้วนะครับ 

เรื่องที่ 3,286 ทางการอินเดียประสบความคืบหน้าในการให้ความช่วยเหลือคนงาน 41 คนที่ติดค้างอยู่ภายในอุโมงค์ในรัฐอุตตราขัณฑ์ ซึ่งได้ถล่มลงมาตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 12 พ.ย. โดยเจ้าหน้าที่ได้สอดท่อขนาดความกว้าง 15 เซนติเมตรลงไปยังอุโมงค์ดังกล่าว ทำให้สามารถส่งอาหารและยา รวมทั้งติดต่อสื่อสารกับคนงานได้ นอกจากนี้ ทีมกู้ภัยจากหลายประเทศได้เข้าร่วมภารกิจในการช่วยเหลือคนงานในครั้งนี้ ซึ่งได้แก่ ทีมกู้ภัยจากนอร์เวย์ และจากไทย ซึ่งได้เคยช่วยเหลือ 13 นักเตะหมูป่าจากถ้ำหลวงที่ถูกน้ำท่วมเมื่อปี 2561

สรุปข่าวต่างประเทศ 

เรื่องที่ 3,287 อิสมาอิล ฮานิเยห์ ผู้นำกลุ่มฮามาสออกแถลงการณ์ผ่านทางเทเลแกรม ในวันนี้ (21 พ.ย.) ว่า กลุ่มฮามาสใกล้จะบรรลุข้อตกลงหยุดยิงกับอิสราเอล โดยขณะนี้กลุ่มฮามาสกำลังเจรจากับกาตาร์และอิสราเอล เพื่อปูทางสู่การปล่อยตัวประกันบางส่วนที่กลุ่มฮามาสจับกุมตัวเอาไว้

“ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้เป็นการตอบสนองการเจรจาที่กลุ่มฮามาสมีร่วมกับพี่น้องในกาตาร์และบรรดาคนกลางในการเจรจา และเราใกล้จะบรรลุข้อตกลงหยุดยิงแล้ว” นายฮานิเยห์กล่าว

เรื่องที่ 3,288 บริษัท โตเกียว อิเล็กทริก เพาเวอร์ โค (เทปโก้) ผู้บริหารโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ไดอิจิ เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้เสร็จสิ้นการปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีรอบที่ 3 ในวันนี้

เทปโก้เปิดเผยว่า การปล่อยน้ำปนเปื้อนรังสีที่ผ่านการบำบัดในรอบนี้มีจำนวน 7,800 ตัน ซึ่งเป็นจำนวนเท่ากับการปล่อยน้ำทั้ง 2 รอบก่อนหน้านี้

เทปโก้เปิดเผยว่าทางบริษัทจะทำการปล่อยน้ำปนเปื้อนรังสีทั้งหมด 4 รอบในปีงบประมาณปัจจุบัน ซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนมี.ค.2567 โดยจะมีการปล่อยน้ำปนเปื้อนรังสีรวม 31,200 ตัน

เรื่องที่ 3,289 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในรัฐตรังกานู ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งตะวันออกของประเทศมาเลเซีย ทำให้ต้องเร่งอพยพประชาชน 2,294 คนไปยังพื้นที่ปลอดภัยเมื่อเวลา 15:00 น.ของวันนี้ (21 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับ 14:00 น.ตามเวลาไทย

กรมอุตุนิยมวิทยาของมาเลเซียได้ออกคำเตือนเรื่องฝนตกหนักเนื่องจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งโดยทั่วไปจะเกิดขึ้นระหว่างเดือนต.ค.ไปจนถึงเดือนมี.ค.ในปีถัดไป โดยคาดว่าจะก่อให้เกิดกระแสลมแรงและคลื่นทะเลพัดเข้าสู่รัฐทางตอนเหนือและชายฝั่งตะวันออกของมาเลเซีย

เรื่องที่ 3,290 สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า อินเดียใกล้บรรลุข้อตกลงกับบริษัทเทสลา อิงค์ ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่จากสหรัฐที่จะเปิดทางให้เทสลานำรถยนต์ไฟฟ้า (EV) เข้าไปจำหน่ายในอินเดียได้ในปีหน้า และสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในอินเดียภายในเวลา 2 ปี

ทั้งนี้ แหล่งข่าวรายหนึ่งเปิดเผยว่า จะมีการประกาศข้อตกลงระหว่างอินเดียกับเทสลาในการประชุม Vibrant Gujarat Global Summit ที่รัฐคุชราตในเดือนม.ค.ปีหน้า ขณะเดียวกัน แหล่งข่าวอีกรายหนึ่งระบุว่า อินเดียกำลังพิจารณาตั้งโรงงานไฟฟ้าเทสลาในรัฐคุชราต ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี แห่งอินเดีย รวมถึงรัฐมหาราษฏระและรัฐทมิฬนาดู เนื่องจากทั้ง 3 รัฐมีระบบนิเวศที่เหมาะสมสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและการส่งออก

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ บก.ชวนคุย ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ พรรคก้าวไกล รถไฟฟ้าสายสีชมพู วิทัย รัตนากร สงครามอิสราเอล-ฮามาส เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 40 สตางค์ต่อลิตร
Next: ดวงประจำวันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธอส. ลดดอกเบี้ยอุ้มลูกค้ากรณีเด็กกราดยิงในโรงเรียน ธอส. ลดดอกเบี้ยอุ้มลูกค้ากรณีเด็กกราดยิงในโรงเรียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธอส. ลดดอกเบี้ยอุ้มลูกค้ากรณีเด็กกราดยิงในโรงเรียน

07/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

07/08/2026
765929608_1587340996447244_8467493246308305438_n เปิดภาพ “ทักษิณ” สวดพระอภิธรรมศพ บิดาภริยาอดีตนายกฯเศรษฐา 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

เปิดภาพ “ทักษิณ” สวดพระอภิธรรมศพ บิดาภริยาอดีตนายกฯเศรษฐา

07/08/2026
S__10993673 ปูด!ข้อมูลใหม่สอบท้องถิ่น อ้างพบชื่อ “อนุทิน” โยงมหา’ลัย 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • Uncategorized

ปูด!ข้อมูลใหม่สอบท้องถิ่น อ้างพบชื่อ “อนุทิน” โยงมหา’ลัย

07/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ส.ค. 69

07/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 สิงหาคม 2569

07/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2569

07/08/2026
20260803124328_5499 โพล ชี้ จัดฉาก ตัดตอน ปิดจบโกงสอบ คดียังไม่จบ – ศรัทธารัฐบาลจบ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

โพล ชี้ จัดฉาก ตัดตอน ปิดจบโกงสอบ คดียังไม่จบ – ศรัทธารัฐบาลจบ

06/08/2026
Screenshot 2026-08-05 170227 ตั้งกรรมการสอบ “หน.อุทยานสิมิลัน” อนุญาต “อ.วีระ” พักแรมฝ่าฝืนประกาศ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ตั้งกรรมการสอบ “หน.อุทยานสิมิลัน” อนุญาต “อ.วีระ” พักแรมฝ่าฝืนประกาศ

06/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์

06/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ส.ค. 69

06/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2569

06/08/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

07/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์

06/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

05/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

04/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

03/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95-33.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10-33.35 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ (6 ส.ค.) ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 70 สตางค์ต่อลิตร

06/08/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.70... อ่านต่อ

Politics

765929608_1587340996447244_8467493246308305438_n เปิดภาพ “ทักษิณ” สวดพระอภิธรรมศพ บิดาภริยาอดีตนายกฯเศรษฐา 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

เปิดภาพ “ทักษิณ” สวดพระอภิธรรมศพ บิดาภริยาอดีตนายกฯเศรษฐา

07/08/2026
S__10993673 ปูด!ข้อมูลใหม่สอบท้องถิ่น อ้างพบชื่อ “อนุทิน” โยงมหา’ลัย 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • Uncategorized

ปูด!ข้อมูลใหม่สอบท้องถิ่น อ้างพบชื่อ “อนุทิน” โยงมหา’ลัย

07/08/2026
20260803124328_5499 โพล ชี้ จัดฉาก ตัดตอน ปิดจบโกงสอบ คดียังไม่จบ – ศรัทธารัฐบาลจบ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

โพล ชี้ จัดฉาก ตัดตอน ปิดจบโกงสอบ คดียังไม่จบ – ศรัทธารัฐบาลจบ

06/08/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

finbiz by ttb แนะ SME ใช้ข้อมูลธุรกิจคุมเกม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อ

07/08/2026
SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69 SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SAM เปิดโอกาสแก้หนี้เสียต่ำแสน ผ่านโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” ที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน 8-9 ส.ค.69

06/08/2026
SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB Academy ร่วมเวทีมนุษย์ต่างวัย Fest 2026 แชร์ผลสำเร็จ Smart Retiree 

04/08/2026
DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ชูนวัตกรรมแก้น้ำท่วม

04/08/2026

Recommend

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026

Photo Stories

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน 1 min read
  • PHOTO STORIES

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน

04/08/2026
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM