Skip to content
Sat. Jan 31st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 27-28 ต.ค.2566

27/10/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,969

ไม่เหนือความคาดหมาย สำหรับการขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคดเพื่อไทยของ “แพทองธาร ชินวัตร” เพราะก่อนหน้านี้ ก็มีข่าวว่า ทักษิณ ชินวัตร หมายมั่นจะให้เธอขึ้นเป็นหัวหน้าพรรค รอสานต่อตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ต่อจากเศรษฐา ทวีสิน

เรื่องที่ 3,138 พรรคเพื่อไทยใต้เงาของแพทองธาร มีโจทย์ใหญ่คือการชนะเลือกตั้งอีกครั้ง หลังจากการเลือกตั้งในช่วงปีที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทย ประสบกับความพ่ายแพ้อย่างที่ไม่คาดคิดมาก่อน

ในฐานะหัวหน้าพรรค อุ๊งอิ๊ง ประกาศ 4 แนวทางในการขับเคลื่อนพรรคที่จะทำนับจากนี้คือ

1.การทำ Digital Transformation อย่างเต็มรูปแบบ นำข้อมูลทุกอย่างให้อยู่ในระบบดิจิทัล เพื่อที่ไม่ว่าคณะเข้ามาทำงานอย่างไร ก็จะได้มีการต่อยอดและพัฒนาได้อย่างง่ายขึ้น ข้อมูลสมบูรณ์แบบมากขึ้น

2.สร้างองค์กรแนวราบ เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของทุกๆ คน ทำให้พรรคได้เกิดประสบการณ์ มีกระบวนการตัดสินใจที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

3.จะทำให้พรรคเพื่อไทยเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ Learning Organization ที่จะมีศูนย์ข้อมูล ศูนย์วิจัย เพื่อที่จะพัฒนานโยบาย ไม่ว่าจะเป็นนโยบายทางด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อปรับใช้ตามยุคสมัยให้ทันท่วงที และรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของโลกได้อย่างเท่าทัน โดยจะมีการฝึกอบรมศักยภาพ ไม่ว่าจะเป็นยุวสมาชิกหรือสมาชิกทั่วไป แบ่งพื้นที่ให้คนทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ได้สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แชร์ไอเดียซึ่งกันและกัน เพื่อพัฒนาและแก้ปัญหาของประชาชนได้ครอบคลุมทุกพื้นที่

และ 4. จะสร้างเครือข่าย ‘ครอบครัวเพื่อไทย’ ให้แข็งแรงและมีในทุกๆ พื้นที่ของประเทศไทย เพื่อที่จะได้รับฟังเสียงของพี่น้องประชาชนที่สะท้อนมา ของตัวเองและของครอบครัวได้อย่างชัดเจน ให้มาถึงพรรคเพื่อไทยได้รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

เรื่องที่ 3,139 ต้องขอแสดงความยินดี และชื่นชมองค์กรอย่าง บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) หรือ BCPG ที่ให้ความสำคัญกับการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นอย่างมาก จนทำให้สามารถคว้าการรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร (Carbon Footprint for Organization) ประจำปี 2566

และการรับรองความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutral) จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก.ได้เป็นผลสำเร็จ และไม่ใช่เพิ่งทำในปีนี้ แต่เริ่มมาตั้งแต่ปีที่แล้ว

โดยที่ทางบีซีพีจี มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากกิจกรรมทั้งหมดภายในประเทศไทยครอบคลุม 3 สโคป ได้แก่ การปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางตรงขององค์กร ,การปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางอ้อมจากการใช้พลังงาน และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางอ้อมด้านอื่นๆ ที่นอกเหนือจาก 2 สโคปแรก จำนวนทั้งสิ้น 1,825 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า

ส่วนคนนี้ก็สร้างผลงานอย่างต่อเนื่องไม่มีตกสำหรับ พี่ปืน “นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์” เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ล่าสุดก็ไปดึงเอาบริษัท มูราตะ อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของโลกจากประเทศญี่ปุ่นมาลงทุนในไทยได้สำเร็จ

คงต้องติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิดว่าพี่ปืน ซึ่งไม่นานมานี้ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเลขาฯบอร์ดอีวี จะมีผลงานอะไรออกมาให้พวกเราได้ชื่นชมกันอีก

เรื่องที่ 3,140 หลังจากรัฐบาล “เศรษฐา ทวีสิน” เข้ามาทำงานยังไม่ถึง 2 เดือนเต็ม ก็เจอปัญหาสารพัด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางการเมือง ปัญหาทางเศรษฐกิจ แต่ขณะนี้ยังกลับมาเจอกับปัญหาภายในการทำงานของรัฐบาลเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาภายในแต่ละกระทรวง

โดยมีข่าวแว่วออกมาว่า กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือดีอี ของ “ท่านประเสริฐ จันทรรวงทอง” ส่อเค้าว่าจะวุ่นวายซะแล้ว  หลังมีข่าวว่าท่านที่ปรึกษาใหญ่คนหนึ่ง เข้ามาล้วงลูกข้าราชการหางบประมาณ โดยบางโครงการถึงขั้นเรียกให้เอกชนที่ต้องการรับงานในกระทรวงมาพบ ยิ่งทำให้ข้าราชการลำบากใจเสียแล้ว

และที่สำคัญ ได้มีการอ้างถึง “นายใหญ่” และ “นายหญิง” แม้กระทั่งมีการโชว์ “ไลน์” ส่วนตัวอ้างตนเองเป็น “สายตรง” และที่ผู้ใหญ่ในพรรคหลายคน ไม่สบายใจ คือชอบอ้าง “อดีตนายกฯหญิง” หวังว่าเรื่องนี้ “นายกฯ เศรษฐา” คงจะต้องลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า เป็นอย่างไร เพราะเรื่องนี้อาจจะกระทบต่อการทำงานของรัฐบาลได้

เรื่องที่ 3,141 “ผอ.เต๋-วิทัย รัตนากร”  ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผย วันออมแห่งชาติปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ออมดี มีสุข” ธนาคารได้จัดแคมเปญเงินฝากกระตุ้นการออม อาทิ 1.เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 10 เดือน ดอกเบี้ยเทียบเท่าฝากประจำ 2.11% ต่อปี ไม่เสียภาษี 2. สลากออมสินพิเศษ เพิ่มดอกเบี้ยครบอายุ สูงสุด 1.20 บาท/หน่วย และเพิ่มรางวัลพิเศษ สูงสุด 50 ล้านบาท รวมถึงโปรโมชันประจำวันออมแห่งชาติที่จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ผู้ฝากเงิน 500 บาทขึ้นไป มีสิทธิ์รับกระปุกดีไซน์พิเศษเป็นที่ระลึกอีกด้วย

เรื่องที่ 3,142 ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เผยผลการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2566 ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้ถึง 138,184 บัญชี 174,272 ล้านบาท คิดเป็น 74% ของเป้าหมายในปี 2566 ที่ตั้งไว้ 235,480 ล้านบาท โดย ณ สิ้นไตรมาสที่ 3 ของปี 2566 มียอดสินเชื่อคงค้างรวมทั้งสิ้น 1,669,492 ล้านบาท สินทรัพย์รวม 1,721,295 ล้านบาท เงินฝากรวม 1,475,077 ล้านบาท หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ หรือเอ็นพีแอล 70,809 ล้านบาท คิดเป็น 4.24% ของยอดสินเชื่อรวม 

เรื่องที่ 3,143 บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ได้รับคัดเลือกโดยสถาบันไทยพัฒน์ ให้เป็น 1 ในบริษัทกลุ่มหลักทรัพย์ ESG100 จาก 888 หลักทรัพย์จดทะเบียน ที่มีการดำเนินงานโดดเด่น ด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และยึดมั่นธรรมาภิบาล(Environmental Social and Governance : ESG) เป็นปีที่ 7 ตอกย้ำวิสัยทัศน์องค์กรยั่งยืน ที่มุ่งมั่นสู่การเป็น “ครัวของโลก” 

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,145 หนังสือพิมพ์มารีฟของอิสราเอลรายงานผลสำรวจในวันนี้ (27 ต.ค.) ระบุว่า ชาวอิสราเอลเกือบครึ่งหนึ่งที่ได้รับการสำรวจ ต้องการให้ชะลอการบุกฉนวนกาซาออกไปก่อน โดยผลสำรวจนี้บ่งชี้ให้เห็นว่า แผนการโจมตีตอบโต้กลุ่มฮามาสที่จับกุมตัวประกันไว้ราว 200 คนในระยะต่อไปนั้น อาจได้รับการสนับสนุนน้อยลง

ทั้งนี้ ผลสำรวจบ่งชี้ว่า เมื่อถูกถามว่ากองทัพควรยกระดับไปสู่การโจมตีภาคพื้นดินขนาดใหญ่โดยทันทีหรือไม่ ชาวอิสราเอล 29% ตอบว่าเห็นด้วย ในขณะที่ 49% ตอบว่าควรรอไปก่อน และอีก 22% ตอบว่ายังไม่แน่ใจ โดยผลสำรวจดังกล่าวตรงกันข้ามกับการสำรวจความเห็นเมื่อวันที่ 19 ต.ค. ซึ่งพบว่ามีผู้สนับสนุนการโจมตีภาคพื้นดินครั้งใหญ่มากถึง 65%

เรื่องที่ 3,146  ศาลรัฐธรรมนูญเกาหลีใต้มีมติเห็นชอบการห้ามมีความสัมพันธ์ระหว่างเพศเดียวกันภายในกองทัพ โดยอ้างถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นต่อความพร้อมรบของกองทัพ ซึ่งถูกนักเคลื่อนไหววิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการละเมิดสิทธิเกย์

 รายงานระบุว่า ภายใต้กฎหมายดังกล่าว สมาชิกของกองทัพจะต้องเผชิญกับโทษจำคุกสูงสุด 2 ปี หากมีความสัมพันธ์ระหว่างเพศเดียวกัน ซึ่งกฎหมายนี้ผ่านการทบทวนของศาลมาแล้ว 4 ครั้งนับตั้งแต่ปี 2545

ในคำตัดสินเมื่อวานนี้ (26 ต.ค.) ที่ลงมติด้วยคะแนนเสียง 5 ต่อ 4 ศาลระบุว่า การอนุญาตให้มีความสัมพันธ์ระหว่างเพศเดียวกันอาจบ่อนทำลายวินัยภายในกองทัพ และเป็นอันตรายต่อความสามารถในการสู้รบ

เรื่องที่ 3,147 หัวเว่ย เทคโนโลยี่ ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่จากจีน เปิดเผยในวันนี้ (27 ต.ค.) ว่า รายได้เพิ่มขึ้นเพียง 1% สู่ 145,700 ล้านหยวนในไตรมาส 3/2566 จาก 144,200 ล้านหยวนในปีก่อนหน้า แม้เปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่น Mate 60 Pro ในช่วงปลายเดือนส.ค. ซึ่งสามารถขายได้ถึง 1.6 ล้านเครื่องใน 6 สัปดาห์แรกของการเปิดตัวในจีนและยอดขายของธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าเติบโตขึ้นก็ตาม

ขณะเดียวกัน หัวเว่ยระบุว่า รายได้สำหรับช่วง 3 ไตรมาสแรกของปีนี้ปรับตัวขึ้น 2.4% สู่ระดับ 456,600 ล้านหยวน (62,330 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2563 โดยสหรัฐเริ่มออกมาตรการคว่ำบาตรหัวเว่ยในปี 2562

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ธนาคารออมสิน ธอส. นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ บก.ชวนคุย พรรคเพื่อไทย วิทัย รัตนากร เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร

Continue Reading

Previous: กรมศุลจับเฮโรอีนมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท
Next: ธอส.เผย 9 เดือน ยอดสินเชื่อทะลุ 1.7 แสนล้านบาท

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 31 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 มกราคม 2569

31/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ.2569

31/01/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (30 ม.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 75 ครั้ง ราคาทองปรับลด 6,100 บาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (30 ม.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 75 ครั้ง ราคาทองปรับลด 6,100 บาท

30/01/2026
กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
ไทยพาณิชย์ ชี้ภูมิรัฐศาสตร์โลกและไทม์ไลน์การจัดตั้งรัฐบาลใหม่เป็นปัจจัยเสี่ยงเศรษฐกิจไทย SCB ชี้ภูมิรัฐศาสตร์โลกและไทม์ไลน์การจัดตั้งรัฐบาลใหม่เป็นปัจจัยเสี่ยงเศรษฐกิจไทย 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB ชี้ภูมิรัฐศาสตร์โลกและไทม์ไลน์การจัดตั้งรัฐบาลใหม่เป็นปัจจัยเสี่ยงเศรษฐกิจไทย

30/01/2026
590556201_746144981839077_3139146382802527977_n เปิดนโยบาย “พรรคกล้าธรรม” เน้น เปลี่ยนที่ดิน สปก. 4-01 เป็นโฉนด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบาย “พรรคกล้าธรรม” เน้น เปลี่ยนที่ดิน สปก. 4-01 เป็นโฉนด

30/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

30/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ม.ค. 69

30/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ.2569

30/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 30 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 30 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 30 มกราคม 2569

30/01/2026
1272125_0 ทอ.อาลัย 2 นักบิน เสียชีวิต เครื่องบินโจมตี AT-6TH ตก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทอ.อาลัย 2 นักบิน เสียชีวิต เครื่องบินโจมตี AT-6TH ตก

29/01/2026
Screenshot ‘พล.อ.รังษี’ แฉยับ ‘ทุนสแกมเมอร์’ ซุกไทย 2 แสนล้าน ทุ่มซื้อเสียงเลือกตั้ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘พล.อ.รังษี’ แฉยับ ‘ทุนสแกมเมอร์’ ซุกไทย 2 แสนล้าน ทุ่มซื้อเสียงเลือกตั้ง

29/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

30/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

29/01/2026
บอร์ดออมสินไฟเขียว “ทรงพล” นั่ง อธส. บอร์ดออมสินไฟเขียว "ทรงพล" นั่ง อธส.
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

บอร์ดออมสินไฟเขียว “ทรงพล” นั่ง อธส.

28/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.80-31.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.80-31.05 บาท/ดอลลาร์

28/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์

27/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

บอร์ดออมสินไฟเขียว "ทรงพล" นั่ง อธส.

บอร์ดออมสินไฟเขียว “ทรงพล” นั่ง อธส.

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.80-31.05 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

590556201_746144981839077_3139146382802527977_n เปิดนโยบาย “พรรคกล้าธรรม” เน้น เปลี่ยนที่ดิน สปก. 4-01 เป็นโฉนด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบาย “พรรคกล้าธรรม” เน้น เปลี่ยนที่ดิน สปก. 4-01 เป็นโฉนด

30/01/2026
1272125_0 ทอ.อาลัย 2 นักบิน เสียชีวิต เครื่องบินโจมตี AT-6TH ตก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทอ.อาลัย 2 นักบิน เสียชีวิต เครื่องบินโจมตี AT-6TH ตก

29/01/2026
Screenshot ‘พล.อ.รังษี’ แฉยับ ‘ทุนสแกมเมอร์’ ซุกไทย 2 แสนล้าน ทุ่มซื้อเสียงเลือกตั้ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘พล.อ.รังษี’ แฉยับ ‘ทุนสแกมเมอร์’ ซุกไทย 2 แสนล้าน ทุ่มซื้อเสียงเลือกตั้ง

29/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. เผยผลตอบแทนกองสมาชิกปี 68 เป็นไปตามคาด ปรับ SAA รับเศรษฐกิจผันผวน

30/01/2026
ธอส. หนุนการลงทุนของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ผ่านสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ ธอส. หนุนการลงทุนของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ผ่านสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. หนุนการลงทุนของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ผ่านสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ

30/01/2026
กบข. เปิดให้ดาวน์โหลด e-Statement แล้ว กบข. เปิดให้ดาวน์โหลด e-Statement แล้ว 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กบข. เปิดให้ดาวน์โหลด e-Statement แล้ว

28/01/2026
ไทยแถลงข่าวร่วม เปิดตัวแลนด์มาร์กประชุม IMF–World Bank ปี 2569 ไทยแถลงข่าวร่วม เปิดตัวแลนด์มาร์กประชุม IMF–World Bank ปี 2569 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยแถลงข่าวร่วม เปิดตัวแลนด์มาร์กประชุม IMF–World Bank ปี 2569

28/01/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว 1 min read
  • PHOTO STORIES

kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว

20/01/2026
3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM