Skip to content
Sun. Jul 19th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 18-19 พ.ค 2566

18/05/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,849

เสร็จการเลือกตั้ง 14 พ.ค.66 แม่ทัพ กทม.พรรคภูมิใจไทย

เรื่องที่ 2,122 เสร็จการเลือกตั้ง 14 พ.ค.66 แม่ทัพ กทม.พรรคภูมิใจไทย “พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์” ต้องผิดหวัง เพราะไม่สามารถปักหมุดเก้าอี้ กทม.ให้กับพรรคภูมิใจไทย ได้แม้แต่ที่นั่งเดียว

ล่าสุด “พุทธิพงษ์” เหมือนจะวางมือทางการเมือง โพสต์ภาพพาครอบครัวไปเที่ยว พร้อมแคปชั่นว่า ขอขอบคุณทุกๆคนครับ ที่เชื่อมั่นในตัวผม เข้าใจและให้กำลังใจในทุกการตัดสินใจของผมเสมอมา วันนี้ก็คงถึงเวลาที่ได้หยุดพักเรื่องการเมืองกันแล้ว ขอส่งกำลังใจให้ทุกคนที่มีหน้าที่ทำงานให้บ้านเมืองต่อไปครับ ประเทศของเราต้องเดินหน้าต่อไป ความสามัคคีคือพลังที่จะผ่านทุกอย่างไปได้ ผมคงได้มีเวลากลับมาเอาใจใส่ ดูแลครอบครัวเต็มที่ขึ้นครับ ไว้มีอะไรน่าสนใจ หรือเรื่องราวสนุกๆไว้คงได้มาเล่าสู่กันฟังต่อไป ขอบคุณทุกๆคนอีกครั้งครับ เป็นกำลังใจให้กันและกันนะครับ เหนื่อยก็พัก แล้วกลับมาใหม่เมื่อถึงเวลา

หวังว่าจะมีความสุขกับการพักผ่อนและได้มีเวลาดูแลครอบครัวนะครับ ท่านอดีตรัฐมนตรี

เรื่องที่ 2,123 เวลานี้คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ (BOI) กำลังควงแขนพันธมิตรอย่างการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือกนอ.รวมถึงบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และเครือซีพี ไปร่วมกันกล่อมนักลงทุนจากเกาหลี ให้เข้ามายังประเทศไทย โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมใหม่ ๆ ที่ทั้งสองประเทศมีความสนใจร่วมกัน และเกาหลีมีความเชี่ยวชาญ เช่น ยานยนต์ไฟฟ้า หรืออีวี (EV) เซมิคอนดัคเตอร์ ระบบอัตโนมัติ เทคโนโลยีชีวภาพ ดิจิทัล

โดยเฉพาะการพัฒนาเกม และระบบอัจฉริยะใน Smart City รวมทั้งอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ หากสามารถชักชวนมาได้มากๆก็จะทำให้การขับบเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศเดินหน้าไปได้ด้วยดี ประเทศมีเงินหมุนเวียน ประชาชนมีรายได้ ยังไงก็ขอเอาใจช่วยกองทัพนี้ของบีโอไอไอและคณะประสบความสำเร็จด้วยดีนะครับผม

ส่วนกระทรวงพลังงานเวลานี้ก็กำลังขับเคลื่อนงานใหญ่ร่วมกับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ,บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ดีเอ็มจี อีเวนท์ จำกัด จัดมหกรรมด้านพลังงานและยานยนต์ของภูมิภาคภายใต้ชื่อ ฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย และฟิวเจอร์ โมบิลิตี้ เอเชีย 2023 (Future Energy Asia and Future Mobility Asia 2023)

ซึ่งหมุดหมายปลายทางก็คือการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายในปีพ.ศ. 2593 และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Greenhouse Gas Emission) ภายในปี พ.ศ. 2608 เพราะเรื่องการเปลี่ยนผ่านพลังงานเวลานี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อให้ไทยของเรายืนอยู่บนเส้นทางของเศรษฐกิจโลกได้

เรื่องที่ 2,124 ประเด็นหมูเถื่อนของกรมศุลกากร จับมาแล้วหลายร้อยตัน แต่ปัญหายังไม่จบ ผู้ประกอบการเลี้ยงหมูตอนนี้ เดินเข้า-เดินออกกรมฯ เป็นว่าเล่น ร้อนถึง “อธิบดีหม่อง-พชร อนันตศิลป์” อธิบดีกรมศุลกากร ต้องลงมาแก้ไขปัญหาต่างๆ ด้วยตนเอง เพราะที่ผ่านมา ปล่อยลูกน้องทำเอง เอยเอง เลยกลายเป็นประเด็นใหญ่ ลือว่า มีตู้คอนฯ บรรจุ “หมู” หรือที่เรียกว่า “สุกร” อยู่ที่ท่าเรือแหลมฉบับ หลายร้อยตู้ นับรวมแล้วขึ้นฝั่งที่แหลม ประมาณ 600-700 ตู้ จริงหรือไม่ ต้องไปถามนายด่าน!!!!

แต่ส่วนที่ตกค้างไม่กล้าขนออกไป “เขา” เล่าว่า มีอยู่ 160-170 ตู้ ต้องผลักดันออกนอกประเทศ เพราะถูกแฉเป็นรายวัน ขนาดโฆษกกรมฯ ตอนแถลงข่าว “ยังงงๆ” ตัวเลขที่หายไป นับรวมแล้วไม่น้อยกว่า 500 ตู้ จริงหรือไม่ ถือเป็นเรื่องลับ ไม่ทราบว่า กระจายอยู่ในหมูกระทะบ้านเรา หรือเล็ดลอดส่งออกไปจีน!! งานนี้ เดือดร้อนก่อนเกษียณอย่างแน่นอน!!

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 2,125 นายหลุยส์ เดอ กวินดอส รองประธานธนาคารกลางยุโรป หรือ ECB ระบุว่า ECB จำเป็นต้องเดินหน้าปรับขึ้นดอกเบี้ยต่อไปอีก เพื่อฉุดให้อัตราเงินเฟ้อกลับเข้าสู่กรอบเป้าหมายระยะกลางที่ 2% แม้ว่าจะดำเนินการมาตรการคุมเข้มทางการเงินส่วนใหญ่ไปหมดแล้วก็ตาม

ทั้งนี้ ECB ได้ชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยไปแล้วเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพียง 0.25% แต่ก็ได้ส่งสัญญาณว่าจะมีการคุมเข้มนโยบายการเงินอีกในอนาคตอนึ่ง อัตราเงินเฟ้อของยูโรโซนได้เร่งตัวขึ้นสู่ระดับ 7.0% ในเดือนเม.ย. จาก 6.9% ในเดือนมี.ค.

เรื่องที่ 2,126 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บรรดาซูเปอร์มาร์เก็ตน้อยใหญ่ในมณฑลยูนนานทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน พากันวางจำหน่ายทุเรียนไทยอย่างคึกคัก เนื่องจากความต้องการทุเรียนสูงแม้ราคาผันผวน โดยความต้องการเติบโตต่อเนื่อง ขณะราคาทุเรียนพุ่งสูงสุดในรอบ 5 ปี “ปีนี้ยอดขายทุเรียนพุ่งแตะจุดสูงสุดเมื่อเดือนเม.ย. แค่เฉพาะตลาดในยูนนานขายทุเรียนไทยได้วันละ 7-8 หมื่นลูก” หลิว อวี้ตง ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท อวิ๋นหนาน เก๋อต้าว เทรดดิง จำกัด กล่าว หลิวกล่าวว่านับจากต้นเดือนมี.ค. บริษัทฯ ของเขาซื้อทุเรียนเฉลี่ยวันละ 2 ตู้คอนเทนเนอร์ (รวมราว 34 ตัน) และจัดจำหน่ายไปทั่วจีนผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ปี้ เจี้ยนเหว่ย ผู้อำนวยการตลาดผลไม้จินหม่า เจิ้งชาง ในนครคุนหมิง ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งผลไม้ขนาดใหญ่ที่สุดของยูนนาน เผยว่าที่นี่ส่งออกผลไม้จากประเทศอาเซียนอย่างไทยและเวียดนามไปทั่วจีนทุกวัน ปี้ เสริมว่าปริมาณการจัดส่งทุเรียนไทยรายวันช่วงพีคอยู่ที่ 20-30 ตู้คอนเทนเนอร์ (รวมราว 340-510 ตัน) โดยทุเรียนหมอนทองเกรดเอมีราคาอยู่ที่ 700-800 หยวน (ราว 3,430-3,920 บาท) ต่อกล่อง

ด้านพนักงานซูเปอร์มาร์เก็ตเหอหม่า เซียนเซิง เผยว่าราคาทุเรียนหมอนทองจากไทย ช่วงก่อนหยุดวันแรงงาน อยู่ที่ 47.8 หยวน (ราว 234 บาท) ต่อกิโลกรัม ส่วนปัจจุบันอยู่ที่ 65.8 หยวน (ราว 322 บาท) ถานหมิ่น จากบริษัท เทคโนโลยีการเกษตรอวิ๋นหนาน อี๋เฟิ่งหวง จำกัด ผู้นำเข้าและค้าส่งทุเรียน เสริมว่าราคาทุเรียนช่วงสิบวันแรกของเดือนพ.ค.เพิ่มขึ้นจากเดือนเม.ย.เกือบ 100 หยวน (ราว 490 บาท) ต่อกล่อง “ราคาทุเรียนไทยในปีนี้พุ่งสูงสุดในรอบเกือบ 5 ปี” หลิวอวี้ตงกล่าว พร้อมเสริมว่าราคาทุเรียนต่อกล่องในหลายปีที่ผ่านมาอยู่ที่กว่า 500 หยวน (ราว 2,450 บาท) แต่ปีนี้อยู่ที่ราว 800 หยวน (ราว 3,920 บาท)ข้อมูลจากเหม่ยถวน โยวเสวี่ยน ระบุว่าช่วงไม่นานนี้ เหม่ยถวนจำหน่ายทุเรียนไทยในตลาดอวิ๋นหนานเฉลี่ยวันละ 3 ตัน โดยยอดคำสั่งซื้อในยูนนานช่วงเดือนเม.ย. เพิ่มขึ้นราว 145% เมื่อเทียบเดือนต่อเดือน

เรื่องที่ 2,127 กระทรวงการคลังจีน เปิดเผยว่า รายได้ด้านการคลังของจีนเพิ่มขึ้น 11.9% ในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2566 เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นการขยายตัวที่แข็งแกร่งกว่าในช่วง 3 เดือนแรกที่ขยับขึ้นเพียง 0.5% เนื่องจากเศรษฐกิจจีนฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แม้จะเป็นการฟื้นตัวที่ไม่สอดคล้องกันในทุกภาคส่วนก็ตามรายได้ด้านการคลังของจีนในช่วง 4 เดือนแรกอยู่ที่ 8.32 ล้านล้านหยวน (1.20 ล้านล้านดอลลาร์) ขณะที่รายจ่ายด้านการคลังเพิ่มขึ้น 6.8% สู่ระดับ 8.64 ล้านล้านหยวนส่วนในเดือนเม.ย.เพียงเดือนเดียวนั้น รายได้ด้านการคลังของจีนพุ่งขึ้น 70% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเป็นการขยายที่แข็งแกร่งกว่าในเดือนมี.ค.ที่เพิ่มขึ้นเพียง 5.5%

เรื่องที่ 2,128 ธนาคารกลางฟิลิปปินส์ (BSP) มีมติตรึงอัตราดอกเบี้ยนโยบายเอาไว้ที่ระดับเดิมในวันนี้ (18 พ.ค.) ตามคาดการณ์ พร้อมส่งสัญญาณระงับการใช้นโยบายคุมเข้มทางการเงินในการประชุมอีก 2 – 3 ครั้งถัดไป หลังคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อลดลงทั้งในปีนี้และปีหน้าทั้งนี้ BSP ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายเอาไว้ที่ 6.25% หลังจากปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายมาแล้วรวมทั้งสิ้น 4.25% นับตั้งแต่เดือนพ.ค.ปีที่แล้ว เพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูง BSP ได้กลายเป็นหนึ่งในธนาคารกลางหลายแห่งของโลกที่ระงับการคุมเข้มทางการเงิน หลังจากปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายมาหลายเดือน เนื่องจากแรงกดดันเงินเฟ้อที่ลดน้อยลง อย่างไรก็ตาม BSP ก็ส่งสัญญาณว่าพร้อมจะกลับมาปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายทุกเมื่อ “เพื่อตอบสนองต่อภัยคุกคามที่เกิดขึ้นจากเงินเฟ้อ

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: BOI BSP Carbon Neutrality ECB Future Energy Asia and Future Mobility Asia 2023 Smart City กรมศุลกากร กระทรวงการคลังจีน การเลี้ยงหมู การเลือกตั้ง ข่าวเด่น ข่าวดัง คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ทุเรียนหมอนทอง ธนาคารกลางฟิลิปปินส์ นายหลุยส์ เดอ กวินดอส ปตท. ประเทศจีน พรรคภูมิใจไทย พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์

Continue Reading

Previous: ไทยพาณิชย์ โพรเทค เปิดแผนธุรกิจปี 66
Next: แสนศิริขายหุ้นกู้ดอกเบี้ยสูง4-4.55%ต่อปี

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 ก.ค. 69

19/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ.2569

19/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 19 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 19 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 19 กรกฎาคม 2569

19/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ.2569

18/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 18 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 18 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 18 กรกฎาคม 2569

18/07/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (17 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 25 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 บาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • NEWS FOCUS

ราคาทองคำวันนี้ (17 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 25 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 บาท

17/07/2026
เฝ้าระวัง! ระดับน้ำเพิ่มขึ้นในแม่น้ำโขง ช่วงวันที่ 17 - 20 ก.ค. 2569 เฝ้าระวัง! ระดับน้ำเพิ่มขึ้นในแม่น้ำโขง ช่วงวันที่ 17 – 20 ก.ค. 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เฝ้าระวัง! ระดับน้ำเพิ่มขึ้นในแม่น้ำโขง ช่วงวันที่ 17 – 20 ก.ค. 2569

17/07/2026
323746 เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ

17/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

17/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ก.ค. 69

17/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2569

17/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2569

17/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

17/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

16/07/2026
ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

15/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

14/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

13/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

323746 เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ

17/07/2026
S__12779590 รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70

16/07/2026
20260430499fd320824dbf7d8411810ddab0079a180724 แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น”

16/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

17/07/2026
DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026  DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026 

16/07/2026
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3

15/07/2026
_image บสย. พร้อมค้ำประกันสินเชื่อ “ไทยช่วยไทย แฟรนไชส์สร้างอาชีพ พลัส” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พร้อมค้ำประกันสินเชื่อ “ไทยช่วยไทย แฟรนไชส์สร้างอาชีพ พลัส”

15/07/2026

Recommend

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026

Photo Stories

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026
EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค

08/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM