Skip to content
Mon. Dec 15th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 25-26 เม.ย.2566

26/04/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,834

สร้างความฮือฮาไม่ใช่น้อย เมื่อ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

เรื่องที่ 2,019 เปิดตัว “นาย คณิศ แสงสุพรรณ” อดีตประธานที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) ร่วมทีมนโยบายพรรคพลังประชารัฐ ในโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง

สำหรับ “นาย คณิศ แสงสุพรรณ มีความเชี่ยวชาญในด้านเศรษฐศาสตร์ การเงิน การพัฒนาเศรษฐกิจ และเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ที่ผ่านมา มีประสบการณ์และได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในคณะกรรมการนโยบายการเงิน, กรรมการสภาผู้ทรงคุณวุฒิ ในคณะกรรมการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ กรรมการธนาคารพาณิชย์ และ กรรมการการบินไทย

นาย คณิศ นั่งเป็นประธานที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการ นโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) หรือ EEC เป็นเวลากว่า 4 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 ถึงเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2565

บิ๊กป้อม วางตำแหน่ง นาย คณิศ ให้เป็นหัวเรือหลักในการขับเคลื่อนนโยบาย “เขตพัฒนาพิเศษชายแดนใต้” ของพรรค พปชร.

โดยจะมีการจัดทำแผนเพื่อเชื่อมโยงเขตพิเศษทางเศรษฐกิจเข้าไว้ด้วยกันในฝั่งไทย เชื่อมต่อ 5 จังหวัด คือ สงขลา ยะลา สตูล ปัตตานี นราธิวาส รวมเป็นเขตพัฒนาพิเศษแบบ EEC

นาย คณิศ คาดหวังว่า โครงการเขตพัฒนาพิเศษชายแดนภาคใต้ จะทำให้ 8 ล้านคนใน 14 จังหวัดชายแดนใต้กลับมามั่งคั่ง ก้าวพ้นความยากจน ลูกหลานชาวใต้เติบโตในพื้นที่ มีงาน มีรายได้สูง มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

เรื่องที่ 2,020 ไม่ว่าใครจะบอกว่าต้นเหตุที่ค่าไฟในประเทศไทยที่ประชาชนต้องจ่ายแพง เป็นเพราะมีการซื้อไฟจากภาคเอกชนมาเก็บสำรองมากจนเกินไป แต่พี่กบ “กุลิศ สมบัติศิริ” ปลัดกระทรวงพลังงาน ก็ยังคงยืนยัน นั่งยัน แถมนอนยันให้อีกด้วยว่า ไม่ใช่สาเหตุ พี่กบบอกว่าปัจจุบันสำรองไฟฟ้าของไทยอยู่ที่ 36% ไม่ได้สูงถึง 50–60% โดยตัวเลขดังกล่าวเป็นการนำค่ากำลังการผลิตไฟฟ้าตามสัญญามาคำนวณ จึงไม่สะท้อนอัตราการสำรองไฟฟ้าแท้จริง

พี่กบยกตัวอย่างด้วยว่า ไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน เช่น พลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานชีวมวล กลุ่มนี้ไม่สามารถพึ่งพาได้ตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากปัจจัยช่วงเวลา ฤดูกาล ถูกคำนวณเป็นสำรองไฟฟ้าแต่ไม่ใช่สำรองไฟฟ้าที่แท้จริง

โดยแแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศ (PDP) ที่กำหนดการจัดหาพลังงานไฟฟ้า 20 ปี ซึ่งกระทรวงพลังงานก็ต้องเตรียมการไว้ เพื่อก้าวเข้าสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน ดังนั้น การจะต้องมีการเปิดทำไฟสะอาดเป็นเรื่องที่จำเป็น การสำรองไฟ ไฟสะอาด หากไม่มีไฟตลอดเวลาจำเป็นต้องสำรองไว้ ตรงนี้ก็ต้องสำรองเพื่อความมั่นคงในอนาคต พี่กบพยายามอธิบายยืดยาว ส่วนคุณผู้อ่านจะว่าอย่างไรก็สุดแท้แต่ความคิดเห็นของแต่ละคนจะเห็นเชื่อ

ส่วนข่าวดีทางด้านราคาน้ำมันในประเทศก็ยังคงมีมาให้ประชาชนชาวไทยชื่นใจ ล่าสุดบมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก หรือโออาร์ (OR) และบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ประกาศปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ลงอีก 30 สตางค์ต่อลิตร รวมแล้วในช่วงเวลาไม่กี่วันน้ำมันกลุ่มเบนซินลดลงไปแล้วกว่า 1.10 บาทต่อลิตร

เรื่องที่ 2,021 เมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อน “อธิบดีเอก-เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ” อธิบดีกรมสรรพสามิต ประเดิมโครงการแรกยุทธศาสตร์ EASE Excise โดยเน้นเรื่อง ESG ประกอบด้วย 1.มิติด้านสิ่งแวดล้อม (Environment) 2.มิติด้านสังคม (Social) และ 3.มิติด้านธรรมาภิบาล (Governance) เพื่อยกระดับการปราบปรามสินค้าผิดกฎหมายที่มีการลักลอบนำเข้าโดยไม่ได้เสียภาษีสู่นโยบายในการจัดการของกลางที่มีประสิทธิภาพ โปร่งใส ตรวจสอบได้โดยใช้นวัตกรรมเข้าจัดการใช้ทุกส่วนของบุหรี่ทั้งใบยา ก้นกรอง ซองกระดาษและพลาสติกซึ่งเป็นบุหรี่ของกลาง จำนวน 638,519 ซอง ให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามแนวคิด “Zero Waste” ทั้งยังลดปัญหาผลกระทบในด้านสิ่งแวดล้อม และมลพิษ โดยมอบ ของกลางยาสูบ จำนวน 3.4 ตัน ให้กับโรงเรียนทหารการสัตว์ จังหวัดนครนายก นำไปแปรรูปสู่น้ำหมักชีวภาพไล่แมลงศัตรูพืช ส่งต่อให้ชุมชนได้ใช้ประโยชน์

เรื่องที่ 2,022 แนวปะทะอากาศเย็น (Cold Front) ส่งผลให้อุณหภูมิลดลงทั่วภาคเหนือของจีน ก่อให้เกิดความกังวลต่อความเสียหายขอผลไม้และผัก และผลักดันให้นักลงทุนเก็งกำไรจากภาวะผลผลิตที่ลดลง ทั้งนี้ สัญญาซื้อขายแอปเปิ้ลในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้าเจิ้งโจว พุ่งขึ้นประมาณ 8% ภายในระยะเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ เนื่องจากหลายภูมิภาคประสบภาวะสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงเฉียบพลัน จากอากาศที่อบอุ่นเป็นอากาศเย็น และพื้นที่บางแห่งในภาคเหนือมีหิมะตกหนักจีนเป็นหนึ่งในผู้ผลิตผักและผลไม้อันดับต้น ๆ ของโลก โดยมีสัดสวนประมาณ 1 ใน 3 ของอุปทานทั่วโลก ขณะที่กระทรวงเกษตรกรรมของจีนเตือนว่า อุณหภูมิที่ลดลงอย่างรวดเร็วอาจส่งผลร้ายแรงต่อต้นแอปเปิ้ลในพื้นที่เพาะปลูกหลักของมณฑลส่านซี ซานซี และซินเจียง นอกจากนี้ ผลผลิตของไม้ผลอื่น ๆ เช่น สาลี่ ท้อ องุ่นและผลไม้ตระกูลส้ม อาจได้รับกระทบเช่นเดียวกันแนวปะทะอากาศเย็นเป็นปรากฏการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นท่ามกลางภาวะสภาพอากาศแปรปรวนของจีนที่เกิดขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยมณลฑลยูนยาน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตอะลูมิเนียมหลัก ประสบปัญหาภัยแล้งหนักที่สุดในรอบเกือบทศวรรษ ซึ่งเกิดขึ้นไม่กี่เดือนหลังจากที่มณฑลเสฉวนรายงานภาวะภัยแล้งที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ทศวรรษที่ 1960 นอกจากนี้แล้ว ตั้งแต่เดือนมี.ค. ก็มีพายุทรายเกิดขึ้นบ่อยครั้งในกรุงปักกิ่งอีกด้วย

เรื่องที่ 2,023 องค์การสหประชาชาติ (UN) คาดการณ์เมื่อวันจันทร์ (24 เม.ย.) ว่า จำนวนประชากรของอินเดียจะเท่ากับของจีนภายในสิ้นเดือนเม.ย.นี้ และจะแซงหน้าจีนขึ้นเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก โดยกรมเศรษฐกิจและสังคม (DESA) ของ UN ประกาศหลังจากกองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ (UN Population Fund) เปิดเผยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า อินเดียจะมีประชากรมากกว่าจีน 2.9 ล้านคนภายในกลางปี 2566 DESA ยังระบุโดยอิงกับประมาณการล่าสุดของ UN เกี่ยวกับประชากรโลกว่า “คาดว่าจำนวนประชากรของอินเดียจะแตะ 1,425,775,850 คนภายในสิ้นเดือนนี้

เรื่องที่ 2,024 นักวิเคราะห์ในโพลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 0.25% ในการประชุมวันที่ 4 พ.ค. จากนั้นจะปรับขึ้นอีกจนแตะ 3.50% หรือสูงกว่านั้นในเดือนมิ.ย. เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อของยูโรโซนยังคงสูงอย่างต่อเนื่อง

เรื่องที่ 2,025 บริษัทเน็ตฟลิกซ์ ผู้ให้บริการสตรีมมิงรายใหญ่ของสหรัฐฯ เปิดเผยว่า บริษัทวางแผนที่จะลงทุน 2,5 00 ล้านดอลลาร์ในเกาหลีใต้ในช่วง 4 ปีข้างหน้าเพื่อผลิตซีรีส์โทรทัศน์ ภาพยนตร์ และรายการโชว์ที่ไม่มีสคริปต์ของเกาหลี ซึ่งเพิ่มขึ้น 2 เท่าจากเม็ดเงินที่บริษัทลงทุนตั้งแต่ปี 2559

เรื่องที่ 2,026 ผวาโควิด : กระทรวงการต่างประเทศจีนระบุในวันนี้ (25 เม.ย.) ว่า ผู้โดยสารขาเข้าประเทศทั้งหมดจะต้องแสดงผลตรวจโรคโควิด-19 ด้วยวิธีแอนติเจน (ATK) ที่เป็นลบภายในเวลา 48 ชั่ว ก่อนขึ้นเครื่องบินจากเมืองต้นทาง ตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย. จากเดิมที่ต้องแสดงผลตรวจโควิด-19 ด้วยวิธีพีซีอาร์ (PCR)

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: EEC ณหภูมิ นาย คณิศ แสงสุพรรณ บริษัทเน็ตฟลิกซ์ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ พลังประชารัฐ ศูนย์ข้อมูลCOVID19 องค์การสหประชาชาติ

Continue Reading

Previous: สรุปข่าวประจำ วันที่ 26 เมษายน 2566
Next: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 เม.ย. 66

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.45-31.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.45-31.70 บาท/ดอลลาร์

15/12/2025
ฟื้นฟูสงขลาลุล่วงตามเป้า เก็บขยะทิ้งกว่า 1.2 แสนตัน ฟื้นฟูสงขลาลุล่วงตามเป้า เก็บขยะทิ้งกว่า 1.2 แสนตัน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ฟื้นฟูสงขลาลุล่วงตามเป้า เก็บขยะทิ้งกว่า 1.2 แสนตัน

15/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 ธ.ค. 68

15/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 15 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 15 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 15 ธันวาคม 2568

15/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ.2568

15/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 ธ.ค. 68 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 ธ.ค. 68

14/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 ธันวาคม 2568

14/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2568

14/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ธ.ค. 68

13/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 ธันวาคม 2568

13/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2568

13/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ธ.ค. 68

12/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.45-31.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.45-31.70 บาท/ดอลลาร์

15/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-31.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-31.80 บาท/ดอลลาร์

12/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

11/12/2025
ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69 ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

10/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

09/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.45-31.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-31.80 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.80 – 32.05 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

ฟื้นฟูสงขลาลุล่วงตามเป้า เก็บขยะทิ้งกว่า 1.2 แสนตัน ฟื้นฟูสงขลาลุล่วงตามเป้า เก็บขยะทิ้งกว่า 1.2 แสนตัน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ฟื้นฟูสงขลาลุล่วงตามเป้า เก็บขยะทิ้งกว่า 1.2 แสนตัน

15/12/2025
593380161_122158686362855789_3230924094070407070_n ประวัติ-วิสัยทัศน์ ดร.เชน ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ คาดนั่งแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ-วิสัยทัศน์ ดร.เชน ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ คาดนั่งแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

12/12/2025
597841268_1167259305587078_8495442809522080851_n กองทัพภาคที่ 2 นำนักข่าวอัลจาซีรา-ไชน่ามีเดียกรุ๊ป ลงพื้นที่ชายแดนบุรีรัมย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กองทัพภาคที่ 2 นำนักข่าวอัลจาซีรา-ไชน่ามีเดียกรุ๊ป ลงพื้นที่ชายแดนบุรีรัมย์

11/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

MUIC เปิดผลสำรวจตลาดแรงงาน 90%ต้องการจ้างคนมีทักษะAI - 93%สื่อสารภาษาอังกฤษได้ MUIC เปิดผลสำรวจตลาดแรงงาน 90%ต้องการจ้างคนมีทักษะAI – 93% สื่อสารภาษาอังกฤษได้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

MUIC เปิดผลสำรวจตลาดแรงงาน 90%ต้องการจ้างคนมีทักษะAI – 93% สื่อสารภาษาอังกฤษได้

12/12/2025
กยศ. เปิดรับสมัคร “เชิดชูคนดี กยศ. ประจำปี 2569 กยศ. เปิดรับสมัคร “เชิดชูคนดี กยศ. ประจำปี 2569“ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กยศ. เปิดรับสมัคร “เชิดชูคนดี กยศ. ประจำปี 2569“

12/12/2025
กรมศุลกากร รับมอบสุนัขตรวจค้นยาเสพติดจากสำนักงานพิทักษ์เขตแดนแห่งออสเตรเลีย กรมศุลกากร รับมอบสุนัขตรวจค้นยาเสพติดจากสำนักงานพิทักษ์เขตแดนแห่งออสเตรเลีย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมศุลกากร รับมอบสุนัขตรวจค้นยาเสพติดจากสำนักงานพิทักษ์เขตแดนแห่งออสเตรเลีย

11/12/2025
กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรุงเทพประกันภัย ครองอันดับความน่าเชื่อถือ A- (Stable) จาก S&P อย่างต่อเนื่อง

08/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025

Photo Stories

SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี

15/12/2025
ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green

15/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย”

13/12/2025
KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์

11/12/2025
กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล

09/12/2025
กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์

09/12/2025
SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม

09/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

08/12/2025
ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี

08/12/2025
คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS 1 min read
  • PHOTO STORIES

คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS

08/12/2025
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้

08/12/2025
มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ "IMET MAX 8" มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิ IMET สานต่อโครงการ “IMET MAX 8”

08/12/2025
ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัลรองชนะเลิศ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพดีเด่น ประจำปี 2568

08/12/2025
CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower รับประกาศเกียรติคุณ Sustainability Disclosure Recognition ปีที่ 4

08/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2568” Thailand Smart Money ครั้งที่ 16

05/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM